Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Nhà trường

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ ba - 17/11/2015 22:39
SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

       Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay.
      “Muốn sang thì bắc cầu Kiều.
       Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.
      Cha mẹ là những người đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho mỗi chúng ta những kiến thức, chắp cánh cho mỗi thế hệ học trò những ước mơ bay cao, bay xa cho chúng ta những hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo.
       Có thể thấy sứ mệnh cao cả mà những người thầy cô giáo đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy cô giáo đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.
      Hòa trong không khí  thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2015, đồng thời nhằm phát động phong trào thi đua "Dạy tốt- học tốt", tạo cơ hội cho giáo viên tham gia học hỏi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp, nâng cao chất lượng dạy và học, sáng ngày 18/11/2015 trường MG Măng Non tổ chức thao giảng tiết dạy tốt với 3 hoạt động:
        Hoạt động LQVH : Chuyện "Nhổ củ cải"(Khối bé)
        Hoạt động KPKH : Bé biết gì về gi giấy (Khối Nhỡ)
        Hoạt động  GDÂN: Sinh hoạt văn nghệ cuối chủ đề (Khối Lớn)
        Nhìn chung các giáo viên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng. Thể hiện đúng phương pháp đặc trưng của bộ môn, phù hợp với độ tuổi trẻ. Có ứng dụng công nghệ thông tin. Giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp, tổ chức tiến trình tiết học hợp lý, tác phong sư phạm nhẹ nhàng, giúp trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động một cách tích cực.    
          Sau đây là một số hình ảnh thao giảngHoạt động LQVH: Chuyện "Nhổ củ cải"


Hoạt động KPKH: Bé biết gì về giấy

 
Hoạt động GDÂN: Sinh hoạt văn nghệ cuối chủ đề

            Trong buổi chiều cùng ngày nhà trường cũng đã  tổ chức Hội thi “Cô nuôi giỏi cấp trường” năm học 2015-2016.
            Các cô cấp dưỡng trải qua 2 vòng thi, trong đó vòng thi lý thuyết sẽ xoay quanh những kiến thức về chế biến, định lượng dinh dưỡng,  an toàn thực phẩm…. và phần thi thực hành chế biến món ăn cải thiện cho trẻ phải đạt yêu cầu: mới lạ, hấp dẫn, hợp khẩu vị, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ…
           Qua thời gian ngắn các cô cấp dưỡng đã trổ tài nấu nướng các món ăn cho trẻ rất thơm ngon, hợp khẩu vị của trẻ, không những thế các cô còn trang trí, trưng bày rất đẹp và hấp dẫn.
                        Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi 
 

Phần thi lý thuyết
 

Trưng bày các món ăn


Phần thuyết trình về thực đơn của mình
 
 
          Hội thi kết thúc trong không khí phấn khởi của các nhân viên cấp dưỡng trong trường, Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho cô Nguyễn Thị Thanh và 2 giải nhì cho cô Trần Thị Lượm và cô Lê Thị Thu Hiền. Qua hội thi là cơ hội để các cô cấp dưỡng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo tiền đề, động lực thúc đẩy và cổ vũ sự cố gắng của các cấp dưỡng trong việc cải tiến, chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối, tâm hồn sảng khoái, hứng thú tham gia một cách tích cực vào các hoạt động, đồng thời góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và béo phì cho trẻ tại trường. 
         
         Trong dịp này, nhà trường cũng vinh dự đón  đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục & đào tạo TP Tam Kỳ về tặng hoa
            
          Chiều ngày 19/11/2015, cô và trò trường MG Măng Non cũng  đã tổ chức kịch bản “Cô giáo như mẹ hiền”. Với những lời ca, tiếng hát, điệu múa thân thương của các em nhỏ như ngàn hoa tươi thắm của các cháu dâng lên các cô giáo nhân ngày 20/11.
     
Tiết mục múa: Ở trường cô dạy em thế của lớp Lớn 1Tiết mục múa: Bông hồng tặng cô của lớp Nhỡ 1Tiết mục múa: Cô giáo em là hoa E Bang của lớp Bé 2


 Tiết mục múa: Bông hồng tặng mẹ và cô của lớp Bé 1

       Sáng ngày 20/11/2015 nhà trường cũng đã tổ chức  lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam cho tập thể CB- GV- NV trong nhà trường
       Tham dự buổi lễ có:
     - Về phía Lãnh đạo địa phương:
   + Đồng chí: Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tich UBND Xã Tam Ngọc
   + Đồng chí: Nguyễn Hoàng Vân Diễm- Phó chủ tịch mặt trân xã Tam Ngọc
    - Cô Lê Thị Hữu- Nguyên Hiệu trưởng trường MG Măng Non
    - Về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có:
    + Anh Nguyễn Văn Y: Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh
  Cùng đại diện cha mẹ học sinh các lớp và tập thể CB-GVNV trong hội đồng sư phạm nhà trường
     Trong buổi lễ, Cô Phan Thị Phê- Bí Thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam và phát động tập thể nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với câu nói của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “Nghề giáo viên là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí”.  
      Để tri ân cùng tập thể nhà trường Ban đại diện CMHS đã trao quà cho tập thể nhân ngày lễ hội của các cô, và gởi lời chúc mừng đến hội đồng sư phạm nhà trường có một ngày lễ thật vui và ý nghĩa, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.
     Thay mặt lãnh đạo địa phương Ông Nguyễn Văn Phương–Phó chủ tịch UBND Xã Tam Ngọc cũng đã phát biểu chỉ đạo và động viên tập thể phát huy những thành tích đã đạt được để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường và của toàn ngành, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con em vào trường. 
     Để tôn vinh các cá nhân đã đạt thành tích trong năm học qua, nhân ngày lễ Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã tổ chức phát thưởng cho các tổ đạt tiết tốt trong hoạt động thao giảng tiết dạy tốt và phát thưởng cho những cá nhân đạt lao động tiên tiến năm học 2014-2015, cũng như những cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi
   
 Sau  đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Quí vị đại biểu tham dự buổi lễ


Văn nghệ chào mừng


 Anh Nguyễn Văn Phương- Phó chủ tịch UBND xã Tam Ngọc tặng hoa chúc mừng


Anh Nguyễn Văn Y - Phó ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường tặng hoa chức mừng


Cô Phan Thị Phê- Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhân ngày 20/11Trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2014- 2015


Trao phần thưởng cho các tổ đạt tiết tốt trong việc thao giảng tiết dạy tốtTrao phần thưởng cho phụ nữ 2 giỏi năm học 2014-2015

       Nhân ngày 20/11 BGH nhà trường chúc tập thể CBGVNV của trường MG Măng Non dồi dào sức khoẻ, luôn phấn đấu để mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, luôn yêu thương các cháu như con của mình và tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung và của trường Mẫu giấo Măng Non nói riêng ngày càng tiến xa,
       Xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm và tạo điều kiện cho nhà trường trong thời gian qua, xin cảm ơn sự quan tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục mầm non nói chung và trường Mẫu giáo Măng Non nói riêng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu site

World Cup 2018     Soi Keo

Mấy giờ rồi nhỉ

Thực đơn hằng ngày

Thực đơn của bé (Từ ngày 3/9/2018 đến ngày 7/9/2018)


Thứ 2 ngày 3/9/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Tôm rim thịt nạc
- Canh: Su su hầm xương

- Ăn xế: Cháo Tôm
Thứ 3 ngày 4/9/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Thịt bò hầm hạt sen
- Canh:  Rau mồng tơi nấu cua
Xế:     Uống sữa

Thứ 4: Ngày 5/9/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Cá thu sốt cà chua
- Canh:       Bí đao hầm xương
Xế:  Súp bắp tôm thịt trứng gà

Thứ 5: Ngày 6/9/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Tôm rim trứng cút
- Canh:       Rau ngót nấu thịt bò
Xế:  Chuối lùn
Thứ 6: Ngày 7/9/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Tôm thịt trứng sốt cà chua
- Canh: Canh cải ngọt nấu tôm
Xế: Sữa chua