TRƯỜNG MG MĂNG NON TỔ CHỨC CHO TRẺ KHỐI MẪU GIÁO LỚN THĂM QUAN TƯỢNG ĐÀI MẸ NGUYỄN THỊ THỨ

Thứ ba - 24/05/2016 04:22

Cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã đến. Đây cũng là lúc các cháu lớp MG Lớn tạm biệt các cô giáo, các cô các bác ở trường Mầm non để chuẩn bị bước vào môi trường mới – trường Tiểu học. Để giúp cho các cháu khối mẫu giáo lớn có được những kỉ niệm đáng nhớ trước khi chia tay với mái trường mầm non thân yêuSáng ngày, 24/05/2016, Trường MG Măng Non đã tổ chức cho trẻ lớp mẫu giáo lớn tham quan Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại Núi Cấm- Xã Tam Phú- thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam. Đây là điểm du lịch có ý nghĩa văn hóa, giáo dục đối với người dân Việt Nam nói chung và của người dân tỉnh Quảng Nam nói riêng.
      Qua buổi tham quan, trẻ đã được giao lưu với các cô, chú hướng dẫn viên, qua đó giúp các cháu biết được về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng quần thể Tượng đài cũng như biết được về mẹ Nguyễn Thị Thứ - một trong những người mẹ Việt Nam anh hùng vĩ đại đã hi sinh cả cuộc đời vì Tổ quốc thân yêu.Tại đây các cháu cũng đã được dâng hương tưởng niệm để tưởng nhớ công ơn của người mẹ anh hùng.
       Buổi tham quan thật sự bổ ích, giúp các cháu hiểu được ý nghĩa lịch sử của các di tích lịch sử của địa phương đồng thời giáo dục cho các cháu nhớ về cội nguồn dân tộc, biết tự hào về những người mẹ Việt Nam. Đây cũng chính là tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh mất mát của các thế hệ bà mẹ Việt Nam đã âm thầm chịu đựng hy sinh vì độc lập, tự do.
       Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, các cháu đã trở về trường an toàn. Chuyến đi đã mang đến cho các cháu tâm trạng thoải mái, niềm vui, sự phấn khởi
 và thật sự bổ ích.
 Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan

Các cháu rất háo hức khi vừa bước xuống xe

Các cháu tập trung  trước khi vào thăm tượng đài

Cô giáo và các cháu  dâng hương tưởng niệm

Các cháu được nghe các chú hướng dẫn viên giới thiệu về hình ảnh và hiện vật trưng bày.

Các cháu tham gia trả lời các câu hỏi của các cô về tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Các cô giáo và các cháu chụp hình lưu niệm dưới tượng đài.

Cô và các cháu lên xe chuẩn bị ra về