Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Nhà trường

Trường MG Măng Non tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11

Thứ sáu - 14/11/2014 03:38
Trường MG Măng Non tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11

Trường MG Măng Non tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/11

     Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng 32 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2014. Trường MG Măng Non tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Vòng thi năng lực  được tổ chức vào ngày 04/11/2014, vòng thi thực hành vào ngày 11/11/2014 đến ngày 14/11/2014.
     Qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.
     Bên cạnh đó, hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.
    Trong các ngày diễn ra hội thi, giáo viên đã tích cực tham gia các phần thi năng lực: 
Phần thi kiểm tra năng lực được kết hợp cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm, tập trung vào các nội dung như: Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT; Điều lệ trường mầm non; Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; Bồi dưỡng chuyên môn hè 2014-2015, Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015.
  Phần thi thứ 2 là phần thi thực hành, 1 hoạt động bốc thăm và 1 hoạt động tự chọn với các chủ đề, các hoạt động rất đa dạng như : Khám phá khoa học, Làm quen văn học, Làm quen với toán, Giáo dục âm nhạc, Làm quen chữ cái..
     Qua các tiết dạy tham dự hội thi. BGK nhận thấy các cô giáo có sự chuẩn bị rất tốt về kiến thức trong phần thi năng lực, và phần thi thực hành các giáo viên chuẩn bị rất đầy đủ đồ dùng, phương tiện học liệu cho hoạt động học, 100% giáo viên có ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy, tổ chức giờ học sinh động, sáng tạo, tích hợp lồng ghép, chuyển tiếp lôgic, nhẹ nhàng, gần gũi với trẻ, trẻ được tham gia hoạt động trải nghiệm.
     Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Cô Phan Thị Phê- Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai mạc hội thiCô Nguyễn Thị Anh Phượng- Hiệu phó nhà trường thông qua quyết định hội thi
 

Các thí sinh tham gia phần thi năng lựcCô Nguyễn Thị Đan Tâm với Hoạt động GDÂN: VĐMH " Bố là tất cả"


Cô Nguyễn Thị Nhung với Hoạt động LQCC: Bé với chữ cái u ư


Cô Nguyễn Thị Thùy Vân với Hoạt động LQVH: "Sự tích ngày và đêm"

 
Cô Lại Thị Thanh Bình  với hoạt động GDÂN với đề tài VĐMH " Cái bống"
 
     Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trường Mẫu giáo Măng Non đã thành công tốt đẹp. Kết quả từ Hội thi là tiền đề chắc chắn để lựa chọn những gương mặt xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi  cấp thành phố trong thời gian tới, và là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.
     
      Bên cạnh hội thi “Giáo viên giỏi cấp trường”.  Sáng ngày17/11/2014. Trường MG Măng Non cũng đã tổ chức thao giảng tiết dạy tốt lập thành tích chào mừng ngày 20/11 với 2 hoạt động:
         Hoạt động LQVT : Bé học đếm đến 3
         Hoạt động LQVH : Chuyện “Cáo, thỏ, gà trống”
     Nhìn chung các giáo viên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng. Thể hiện đúng phương pháp đặc trưng của bộ môn, phù hợp với độ tuổi trẻ. Có ứng dụng công nghệ thông tin. Giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp, tổ chức tiến trình tiết học hợp lý, tác phong sư phạm nhẹ nhàng, giúp trẻ hứng thú tham gia vào hoạt động một cách tích cực.    
                                          Sau đây là một số hình ảnh thao giảng
                           
                             

                             
                                                    Hoạt động LQVH: Chuyện "Cáo, Thỏ, Gà trống" 

                             
                                                        Hoạt động LQVT: Bé học đếm đến 3
       
Qua đợt thao giảng tất cả giáo viên được học tập thêm nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Đây cũng là một trong những biện pháp thiết thực nhất trong việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ về thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu site

World Cup 2018

Mấy giờ rồi nhỉ

Thực đơn hằng ngày

Thực đơn của bé (Từ ngày 28/5/2018 đến ngày 31/5/2018)


Thứ 2 ngày 28/5/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Tôm rim thịt nạc
- Canh: Su su hầm xương

- Ăn xế: Cháo Tôm
Thứ 3 ngày 29/5/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Thịt bò hầm hạt sen
- Canh:  Rau mồng tơi nấu cua
Xế:     Uống sữa

Thứ 4: Ngày 30/5/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Cá thu sốt cà chua
- Canh:       Bí đao hầm xương
Xế:  Súp bắp tôm thịt trứng gà

Thứ 5: Ngày 31/5/2018
Trưa: Cơm
- Món mặn: Tôm rim trứng cút
- Canh:       Rau ngót nấu thịt bò
Xế:  Chuối lùn