Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

Cách chuyển toàn bộ văn bản từ chữ thường sang chữ hoa trên Word

Thứ ba - 24/10/2017 03:24
Nhiều lúc khi soạn thảo văn bản bạn muốn chuyển đổi một đoạn đoạn ký tự thường sang ký tự hoa nhưng không biết cách thực hiện và nhiều bạn phải xóa đi để viết lại làm mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc của mình.
Bạn có biết phần mềm unikey mà mình thường xuyên sử dụng để gõ tiếng Việt có hỗ trợ tính năng chuyển ký tự thường sang ký tự hoa và ngược lại không ? Hãy cùng mình thực hiện thao tác chuyển đổi này nha

Cách biến một đoạn văn bản từ thường sang hoa đơn giản

Bước 1 : bạn dùng chuột trái tô đen toàn bộ đoạn văn bản cần chuyền đổi và chọn copy  hoặc sử dụng phím tắt Ctrl +C nha. Lưu ý khi nếu bạn đang sử dụng font chữ là Times News Romen thì hãy chuyển sang một font chữ khác để trách tình trạng lỗi font chữ hoặc lỗi ngoài ý muốn.

Bước 2: Bạn mở phần mềm unikey vista từ máy tính của mình, chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên thanh công cụ và Click “Công cụ…[CS+F6]” hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+F6, chức năng Công cụ…[CS+F6] được mình tô vàng như hình vẽ

Bước 3 : Một giao diện mới xuất hiện, bạn cần thiết lập các thông số như sau : nguồn chọn mã TCVN3(ABC) và đích là Unicode. Check lựa chọn chức năng “Sang chữ hoa”. Click “ chuyển mã clipboard”. Và bước cuối cùng là click chọn “Chuyển mã” để hoàn tất quá trình thiết lập xong nha.

Bước 4 :Bạn chờ sau một khoản thời gian tùy thuộc vào số lượng ký tự mà bạn cần chuyền, và một bản thông báo “Successfully converted RTF clipboard” như hình bên dưới thì bạn Click “Ok” để đóng chúng lại.

Bước cuối cùng : Bạn mở lại file word lúc trước lên và xem lại kết quả các ký tự có được chuyến sang ký tự hoa hết không. Chỉ với 4 bước đơn giản thì bạn đã dễ dàng chuyển 1 đoạn văn bản từ thường sang hoa rồi. Hoặc nếu máy tính bạn đang cài phần mềm gõ tiếng Việt vietkey 2007 mà không phải ứng dụng unikey thì vẫn chuyển từ từ văn bản thường sang hoa đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Menu site

World Cup 2018     Soi Keo