Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

Cách di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

Thứ hai - 06/11/2017 03:14
Việc di chuyển hay sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác để trao đổi file hay chia sẽ dữ liệu dùng chung là vấn để mà nhiều công ty nhỏ đang gặp phải. Có nhiều giải pháp được đưa ra để hỗ trợ việc này.
 Và để người dùng có thể lựa chọn cho mình cách tối ưu nhất, mình sẽ giới thiệu một vài cách chia sẽ dữ liệu vừa hiệu quả và an toàn nhất.

1 Sử dụng ổ cứng di động

Việc sử dụng ổ cứng di động là phương pháp đầu tiên bạn cần sử dụng và cũng chính là cách đơn giản, hữu hiệu nhất mà không cần tốn thời gian suy nghĩ. Đơn giản bạn chỉ sao chép sao đó dán sang ổ cứng dữ liệu muốn chuyển, cuối cùng là chờ để hệ thống chuyển dữ liệu diễn ra, làm các bước ngược lại trên máy tính mới là bạn đã hoàn thành công việc rồi. Tuy nhiên cách này hữu quả với những file có dung lượng lớn còn với các file văn bản như foxit reader hay skype thì cách này mất thời gian nha.

2 Tạo Homegroup

Cách  tạo Homegroup chỉ được áp dụng kể từ phiên bản Windows 7 nhưng cũng đã được sử dụng rất rộng rãi. Rất đơn giản bạn có thể sử dụng kết nối Wifi để thực hiện việc này với điều kiện tất cả các máy muốn chia sẻ dữ liệu phải sử dụng chung 1 mạng Wifi.

3 Chia sẻ qua mạng LAN

Chúng ta sẽ tạo ra 1 mạng nội bộ  LAN để kết nối các máy tính trong cùng 1 không gian nhỏ với nhau để chia sẽ dữ liệu, với phương pháp này bạn có thể tạo kết nối mạng nội bộ cho nhiều máy tính. Chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN là phương pháp khá phổ biến được nhiều người sử dụng khi mạng Internet chưa phổ biến như hiện nay. Cách này giúp người dùng chia sẽ các file, dữ liệu với nhiều định dạng  như winrar, .doc… và dung lượng khác nhau cho tất cả hệ thống sử dụng chung mạng nha

Đó là một số cách mà bạn nên lựa chọn để di chuyển hay sao chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác, hoặc chia sẽ dữ liệu với nhau nha.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu site

World Cup 2018     Soi Keo