Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

Cách sửa lỗi sửa lỗi #VALUE!Khi sử dụng hàm Vlookup trong Excel

Thứ tư - 15/11/2017 03:14
ếu bạn là một nhân viên văn phòng, hay một kế toán, thường xuyên sử dụng các hàm trong excel để xử lý số liệu, thống kê hay làm bản tính.
Và nhiều người trong số đó đã từng sử dụng qua hàm vlookup rồi, đây là một trong những hàm cơ bản và quan trọng nhất có tác dụng tìm những giá trị, thông số chính xác.

Tuy nhiên khi sử dụng hàm vlookup và hàm hlookup thường hãy ra những thông báo lỗi và một trong những lỗi đó là lỗi #VALUE!, có nghĩa là không tìm được giá trị. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nha.

Cách khắc phục lỗi không tìm được giá trị trong hàm vlookup

Lỗi thứ nhất:  giá trị cần tìm có nhiều hơn 255 ký tự. Khi cụm tự bạn nhập vào để lọc hay tìm kiếm thông tin nhiều hơn 255 ký tự thì Vlookup sẽ thông báo lỗi và không tìm được giá trị bạn cần, đây là lỗi thường gặp khi sử dụng các hàm thông dụng khác như hàm index, hàm IF. Vì vậy người dùng cần lưu lý.

Cách khắc phục: Rút ngắn giá trị từ khóa mà mình cần tìm kiếm hoặc sử dụng kết hợp hàm index và MATCH như một giải pháp thay thế nha

Lỗi thứ 2: Tham đối số_chỉ_mục_cột chứa văn bản hoặc nhỏ hơn 0. Việc sử dung một đoạn văn bản để tìm kiếm hoặc không nhập giá trị mà để trống thì khi bạn thực thi hàm vlookup sẽ thông báo lỗi nha.

Cách khắc phục: Sự cố này có thể xảy ra do lỗi đánh máy trong tham đối số_chỉ_mục_cột hoặc vô tình chỉ định một số nhỏ hơn 1 làm giá trị chỉ mục. Giá trị tối thiểu cho tham đối số_chỉ_mục_cột là 1, trong đó 1 là cột tìm kiếm, 2 là cột đầu tiên ở bên phải của cột tìm kiếm, v.v.. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm trong cột A thì số 1 sẽ tham chiếu cột đó, 2 là cột B, 3 là cột C.

Đó là 2 lỗi cơ bản nhất khi người dùng sử dụng hàm vlookup thường gặp, mình mong rằng những Thủ thuật excel giản của mình sẽ giúp các bạn được khi xử lý hay dùng hàm vlookup nha.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Menu site

World Cup 2018     Soi Keo