Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

Hướng dẫn cách thêm hình dạng Shape trong Word

Thứ năm - 26/10/2017 04:50
Chèn Shape trong word là một trong những thủ thuật văn phòng đặc trưng cho người sử dụng word làm công cụ làm việc. bài này chúng tối sẽ hướng dẫn cho các bạn bài cách chèn shape trong các bộ office nhé
Khi sử dụng Word, kể từ phiên bản office 2007 bạn có thể chèn nhiều các biểu tượng  như các mũi tên, chú thích, hình vuông, hình sao,.. cho việc trình bày văn bản thêm sinh động . Việc thêm hình dạng (shapes) vào trong Word không phải là mới,  nhưng với những hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp dưới đây, bạn sẽ có được những tài liệu đẹp mắt và thú vị hơn.

Chèn hình dạng trong word 

Bước 1: Đối với Office 2013 và Office 2010 chúng ta có thể chọn tab Insert, sau đó nhấp chọn mục Shape. Menu các biểu tượng sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nhấp chọn hình dạng mà bạn muốn.

Insert > Shapes

Bước 3: Giữ và kéo biểu tượng  vào vị trí mong muốn để thêm biểu tượng  vào tài liệu.

Nhấp vào kéo hình dạng vào vị trí mong muốn trong tài liệu

Bạn cũng có thể thêm văn bản vào những biểu tượng đã chọn . Khi những biểu tượng  xuất hiện trong tài liệu, bạn có thể gõ chữ bên trong các biểu tượng đó, sau đó sử dụng các tùy chọn định dạng trong tab Home để thay đổi kích thước, kiểu chữ của các văn bản đó.

Thay đổi thứ tự của các hình dạng

Nếu trong tài liệu của bạn có nhiều biểu tượng thì bạn  bạn có thể thay đổi thứ tự các biểu tượng đó bằng cách  sử dụng Bring to Front hoặc Send to Back để tùy chỉnh lệnh.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình bạn muốn di chuyển. Ví dụ này, chúng ta muốn di chuyển hình trái tim trong hình phía dưới, các bạn sẽ nhấp chuột phải vào hình trái tim.

Nhấp chuột phải vào hình trái tim

Bước 2: Trong trình đơn hiện ra, chọn Bring to Front hoặc Send to Back. Sau đó chọn thứ tự mà bạn mong muốn thay đổi. Ví dụ,  Ở đây chúng ta sẽ chọn Send to Back. Thứ tự của các hình dạng đã thay đổi như mong muốn.

Thứ tự xuất hiện của hình dạng sau khi tùy chỉnh. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các chỉnh sửa kích thước và các tuy chỉnh khác ở shape.

 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu site

World Cup 2018     Soi Keo