Trang nhất » Phần mềm - Tin học » Tin học - Phần Mềm

Lỗi không khởi động được ứng dụng Unikey trên máy tính

Thứ ba - 24/10/2017 04:05
Có khi nào bạn gặp vấn để với những ứng dụng gõ tiếng Việt trên máy tính của mình chưa?

Ví dụ như không thể mở được ứng dụng Unikey khi đang cần gõ văn bản, soạn thảo trên office 2007 hay ứng dụng đọc file pdf adobe reader… Một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhất là lỗi A previous instance of Unikey is already running. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này trên tất cả các phiên bản của windows nha.

Khi người dùng mở Unikey mà xuất hiện thông báo lỗi A previous instance of Unikey is already running nghĩa rằng phần mềm này đã phát hiện bạn đang chạy sẵn một phiên bản Unikey khác trên máy tính vì vậy cách xử lý lỗi a previous instance of Unikey is already running cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần tắt phiên bản đã tồn tại và chạy trước đó

Bước 1: Trên thanh Taskbar kích chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn Kết thúc để tắt Unikey. Thông thường thì bạn đã có thể xử lý lỗi “A previous instance of Unikey is already running” ở bước này. Tuy nhiên để chắc ăn hơn bạn nên tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2 : Bạn mở tính năng Task Manager bằng cách click chuột phải chọn Task Manager trên thanh ToolBar hoặc sử dụng công cụ search nếu bạn đang sử dụng các phiên bản windows từ win 8 trở về sau. Việc mở tính năng này giúp bạn kiểm tra xem có những phiên bản unikey nào đang hoạt động trên máy tính mình.

Bước 3 : Bạn bạn tab Process và di chuyển chuột xem có ứng dụng unikey nào đang đang chạy không, nếu có thì click chuột phải và chọn end task để tắt nha.

Sau đó bạn hãy mở lại phiên bản unikey mà mình muốn sử dụng và xem lỗi A previous instance of Unikey is already running đã được khắc phục hoàn toàn chưa. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu site

World Cup 2018     Soi Keo