1 lít nước mắt

1 rittoru no namida
Thể loạiPhim truyền hình, học tập lối, tình cảm
Diễn viênSawajiri Erika
Yakushimaru Hiroko
Nishikido Ryō
Jinnai Takanori
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Số tập11
Số tập luyện đang được vạc bên trên Việt Nam12
Sản xuất
Nhà sản xuấtKashikawa Satoko
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNhật Bản Fuji Television
Việt Nam HTV3
Phát sóng11 mon 10 năm 2005 – trăng tròn mon 12 năm 2005
Phát sóng bên trên Việt Nam3 mon 9 năm 2012

1 Litre of Tears (1リットルの涙 Ichi rittoru no namida?, "Một lít nước mắt"; hoặc hay còn gọi là Nhật ký nước mắt hoặc Nhật ký Aya) là loạt phim truyền hình Nhật Bản của Fuji Television, kể về một cô nàng phạm phải 1 căn dịch suy giảm tè óc khi còn đặc biệt trẻ em (chỉ mới mẻ 15 tuổi) tuy nhiên vày nỗ lực khác người, cô vẫn nỗ lực sinh sống chất lượng cho tới ngày tắt thở nhập năm 25 tuổi hạc.

Bộ phim được xây cất dựa vào một mẩu truyện với thiệt kể từ quyển nhật ký của Kito Aya, vốn liếng bị cần căn dịch hiểm nghèo khổ Thoái hoá tè óc. Quyển nhật ký với điều tựa "Một lít nước mắt"– vốn liếng tự chưng sĩ bảo vệ cô khuyến nghị nhằm tiện việc theo đòi dõi tiến thủ trình của căn dịch – được cô ghi chép cho tới Khi khung người cô bị liệt trọn vẹn, sau này được xuất phiên bản ko lâu trước lúc Aya tắt thở. Mặc dầu với vài ba anh hùng hao hao trường hợp hư hỏng cấu, phần rộng lớn những cuộc thoại nhập phim được nghĩ rằng bắt đầu từ vẹn toàn tác của quyển nhật ký. Trong khi cuối từng tập luyện phim đều phải có phần trích dẫn nội dung của quyển nhật ký, tất nhiên là hình hình họa của Aya qua quýt từng giai đoạn căn bệnh lý của cô. cũng có thể thấy bộ phim truyền hình đang được nỗ lực đạt được sự thăng bằng Một trong những tình tiết với thiệt và hư hỏng cấu, thông qua đó những người theo dõi với thấy rõ rệt cuộc đấu giành giật tràn trái khoáy cảm của Aya với căn dịch quái ác ác. Nhân vật Haruto Asou nhập trường hợp này như là 1 trong những anh hùng trọn vẹn hư hỏng cấu, dầu vậy Asou sẽ là một góc cạnh cần thiết nhập quy trình tạo hình xúc cảm của Aya xuyên thấu trong những tập luyện phim, điều này phần này hùn người coi làm rõ rộng lớn những thao diễn trở nên xúc cảm của Aya qua quýt từng trang nhật ký – vốn liếng được lược dẫn ở từng cuối tập luyện phim. Tại nước ta, phim từng được TVM Corp. mua sắm phiên bản quyền và vạc sóng bên trên kênh HTV3.

Bạn đang xem: 1 lít nước mắt

Mạch truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức Khi Aya sẵn sàng cho 1 học tập kì mới mẻ. Mặc cho dù là 1 trong những cô nàng biến hóa năng động tuy nhiên thường xuyên bị những gặp chấn thương vật lý cơ quấy rối, nhập cơ chỉ mất u cô là phân biệt sự không giống thông thường này (mẹ Aya là 1 trong những nhân viên cấp dưới phụ trách móc ở Viện đủ dinh dưỡng nằm trong đồng). Căn bệnh lý của Aya thực sự được chẩn đoán Khi một ngày cô vô ý té trượt bên trên lối cho tới ngôi trường. Diễn trở nên mẩu truyện đã cho chúng ta biết tuy vậy cần đương đầu với 1 căn dịch ko thể trị liệu, tuy nhiên Aya vẫn luôn luôn gắng sinh sống chất lượng với ước muốn một thời buổi này cơ bản thân hoàn toàn có thể giúp sức người không giống.

Mong mong muốn một cuộc sống thường ngày thông thường như bao cô nàng đồng trang lứa, Aya nỗ lực thực hiện các bạn với toàn bộ người xem. Sau cơ cô cải tiến và phát triển tình yêu với Haruto. Mặc cho dù là 1 trong những người luôn luôn sinh sống đứt quãng và trầm lặng, Haruto luôn luôn đối đãi rất tuyệt với cô. Trong khi dịch tình của Aya ngày 1 xấu xa lên đường và biết bản thân không thể nhiều thời hạn, cô gửi lại phần quà tuy nhiên Haruto đang được tặng. Haruto tiếp sau đó hiểu rằng những gì đang được mong chờ cô phía đằng trước, Khi phát âm lá thư của Aya.

Kito Aya đang được thể hiện tại một sự trái khoáy cảm và nhân cơ hội sáng sủa khan hiếm với trước căn dịch ko thể cứu vớt trị là "Thoái hoá rễ thần kinh tè não" Spinocerebellar Degeneration. Sở phim kể về cuộc sống thường ngày mươi năm của cô ấy bao hàm khoảnh tương khắc Aya chất lượng nghiệp trung học tập (ở ngôi trường khuyết tật) trong lúc dịch tình của cô ấy càng ngày càng trầm trọng.

Bộ phim khai quật một chuỗi những xúc cảm bao gồm người dịch, mái ấm gia đình, bằng hữu và xã hội cần trải qua quýt Khi một người này cơ bị dịch hiểm nghèo khổ lúc còn quá trẻ em. Vì vậy bộ phim truyền hình đã lấy nhập nhiều tình tiết tương quan cho tới việc bảo vệ người dịch nhập mái ấm gia đình của những người dân thân ái mặt khác cũng lên giờ chỉ trích những ý kiến và thái phỏng xấu đi còn tồn bên trên nhập xã hội Nhật so với người tật nguyền. Mỗi một ngày trôi qua quýt, Aya lại cần đương đầu với những trở ngại mới mẻ tự dịch tình mang lại, vậy nên loạt phim được mang đến là 1 trong những sự trân trọng thâm thúy giành cho ý thức trái khoáy cảm của những người đang được ghi chép rằng "đây là mẩu truyện về một cô nàng bị lựa chọn vày căn dịch lạ".

Các tập luyện phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức vày cảnh một vài bạn làm việc nằm trong lớp Aya than thở phiền về sự bọn họ bị trễ Khi lên lớp nằm trong Aya. Sau cơ Aya đưa ra quyết định cho tới học tập ngôi trường dành riêng cho những người tàn tật. Trước Khi lên đường, Aya đang được gởi điều xin chào trước lớp, bảo rằng cô tiếp tục chỉ khóc đầy đủ một lít nước đôi mắt vì thế cô biết nước đôi mắt ko thể trị được căn dịch tuy nhiên cô đang được phạm phải, và rằng nước đôi mắt chỉ làm mất đi thời hạn trân quý còn sót lại của cô ấy.

"Sự chính thức của tuổi hạc trẻ" (ある青春の始まり

Tập phim chính thức trước lúc Aya xem sét căn dịch Spinocerebellar Ataxia, Từ đó tế bào thần kinh trung ương của điểm óc phụ trách trấn áp việc dịch chuyển và lưu giữ mang đến khung người thăng bằng bao gồm óc, tế bào thần kinh trung ương và rễ thần kinh xương cột sống của cô ấy đang được dần dần biến tấu và suy giảm.

Cảnh thứ nhất có vẻ như được dùng để làm tưởng niệm cho tới bộ phim truyền hình Ikiru của đạo thao diễn lịch sử một thời Nhật Kurosawa Akira với những hình hình họa chẩn đoán óc của Aya vày những hình hình họa chụp nằm trong hưởng trọn kể từ (MRI). Aya, trong khi cơ trọn vẹn mạnh mẽ và tràn trề mức độ sinh sống nhập một trận tranh tài bóng rổ với việc cỗ vũ nồng sức nóng của bằng hữu. Mizuno, người sau đây là chưng sĩ của Aya đang được trình diễn những biến đổi căn bệnh lý của cô, một hình hình họa trọn vẹn trái chiều với hình hình họa sáng sủa của Aya sau khoản thời gian giành thành công sau trận đấu. Hình hình họa tương phản này được xem là yếu tố cần thiết xuyên thấu mạch phim: thực hiện thế này hoàn toàn có thể tồn bên trên một loại thảm kịch đơn giản dựa vào những chẩn đoán hắn khoa so với một nhân loại trọn vẹn mạnh mẽ và tràn trề mức độ sinh sống như thế? Sự tương phản này còn được thể hiện tại qua quýt xúc cảm tâm tư của chưng sĩ Mizuno, người mặc cả cuộc sống nghề nghiệp và công việc là 1 trong những trận đánh dằn lặt vặt thân ái sự nghiệt trượt của khoa học tập và ông tơ quan hoài, tình yêu tâm thành dành riêng cho những người dịch, vốn liếng sẽ rất cần đương đầu với tử vong ko thể tách ngoài.

Ikeuchi Aya (Sawajiri Erika), một cô nàng 15 tuổi hạc nhập một mái ấm gia đình trung lưu Nhật Bản. Cô sinh sống nằm trong người u nhiều lòng nhân ái Shioka thao tác làm việc ở viện đủ dinh dưỡng và người thân phụ sung sướng tính thực hiện nghề nghiệp buôn bán đậu phụ, ngoại giả còn tồn tại em trai Hiroki trầm tính và nhì cô em gái: Ako và Rika nhỏ bé rộp. Mọi chuyện chính thức vào trong ngày cô nhập cuộc cuộc đua tuyển chọn sinh nhập ngôi trường trung học tập. Do cần dậy sớm hùn thân phụ nên cô ngủ quên bên trên xe buýt và bị lỡ bến. Trên lối chạy cỗ cho tới ngôi trường cô té và bị thương ở chân, này cũng là phiên thứ nhất cô họp mặt Haruto, thời điểm hiện nay đang được dự tính bỏ dở môn đua đầu tuy nhiên tiếp sau đó chàng trai mang đến cô quá giang cho tới ngôi trường vì thế biết cô đang được trễ kì đua trong khi trời đột nhiên ụp mưa. Cảm kích trước hành vi nhân ái của Haruto, người giám thị đồng ý mang đến nhì người thực hiện bài xích đua ở chống hắn tế, vốn liếng dĩ tiếp sau đó cả nhì nằm trong đỗ.

Khi học tập kì mới mẻ chính thức, Aya và Haruto xem sét bọn họ nằm trong lớp cùng nhau và nằm trong được bầu thực hiện trưởng lớp. Aya nhập cuộc nhập team bóng rổ ở ngôi trường và tái mét ngộ người các bạn trai học tập lớp bên trên tuy nhiên lâu nay cô yêu thương mến. Nhưng này cũng là khi cô chính thức nhận biết những điều bất thông thường ở khung người bản thân Khi thỉnh phảng phất trượt tay Khi gắp đồ ăn, luôn luôn thực hiện tràn nước Khi ụp và nhiều khi trượt chân Khi dịch chuyển. Mẹ của cô ấy, Shioka, chính thức nhận biết sự thay cho thay đổi ở đàn bà và trầm trồ ngờ vực trước sự việc bất thông thường ấy.

Vào một ngày cho tới ngôi trường, cô bị té. Dù vậy không giống với những người thông thường, cô ko thể sử dụng tay nhằm thăng bằng Khi trượt tuy nhiên chạm mặt mũi thẳng xuống mặt mũi lối khiến cho cằm cô bị thương. Đây cũng chính là tai nạn đáng tiếc tuy nhiên tiếp sau đó chẩn đoán đi ra căn dịch số phận của đời cô.

Vốn là 1 trong những nhân viên cấp dưới phụ trách tư vấn bảo vệ mức độ khoẻ xã hội, u của cô ấy, Shioka, nhanh gọn xem sét sự bất thông thường qua quýt tai nạn đáng tiếc của Aya Khi đàn bà ko thể sử dụng tay chống hứng khung người ngoài sự chạm đập như người không giống tự khung người ko phản xạ kịp lúc nhằm tương hỗ khung người cô lưu giữ thăng bằng. Shioka tiếp sau đó contact với chưng sĩ Mizuno, người dân có kinh nghiệm tay nghề mươi năm với những dịch tai trở nên về thần kinh trung ương, và tức thì ngay tức khắc người chưng sĩ đang được ngờ vực một sự chẳng lành lặn chuẩn bị xẩy ra. bằng phẳng cơ hội chẩn đoán qua quýt cách thức chụp phóng xạ MRI, đã cho chúng ta biết Aya đang được là nàn nhân tiếp theo sau của căn dịch quái ác ác Khi những tấm hình đã cho chúng ta biết một trong những phần óc của Aya đang được chính thức suy giảm. Ngay tiếp sau đó chưng sĩ Mizuno, vày một hành vi dứt khoát, đòi hỏi Shioka sẵn sàng mang đến những điều tệ kinh hãi nhất: đồng ý thực sự của căn dịch và chính thức mang đến quá trình sẵn sàng nhằm thích ứng vì thế Aya tiếp tục chính thức tổn thất sự trấn áp với từng phần khung người mặc dầu ý thức cô vẫn tươi tắn.

Sự trung thực tuy nhiên với phần lãnh đạm của chưng sĩ Mizuno sau này được phân tích và lý giải như thể thành phẩm của những phiên tận đôi mắt tận mắt chứng kiến theo lần lượt từng người mắc bệnh của tôi đi ra lên đường một cơ hội tràn tiếc nuối. Trong tâm trí của chưng sĩ Mizuno thời điểm hiện nay vấn đề cần thực hiện nhất là hùn Aya và mái ấm gia đình cô đồng ý sự nguy hiểm của cô ấy và chính thức quá trình liệu pháp trị liệu.

"Tuổi 15 bị tiến công cắp"(15才、忍びよる病魔)

Là một người u, Shioka ko thể đồng ý thực sự đau nhức kể từ thành phẩm chẩn đoán hao hao kể từ chối báo mang đến Aya về dịch tình của cô ấy. Shioka, tiếp sau đó đồng ý việc mang đến Aya nốc dung dịch tuy nhiên đòi hỏi thành phẩm MRI nhằm hoàn toàn có thể thực hiện những chẩn đoán xa xăm rộng lớn về căn dịch. Mizuno, với phiên bản tính thực tiễn vốn liếng với, ông đi ra mức độ khuyên răn Shioka nên nhanh gọn đồng ý căn dịch tuy nhiên bà một mực kể từ chối. Thực tế, tuy vậy bề ngoài vẫn luôn luôn sung sướng với mái ấm gia đình tuy nhiên trong thâm tâm bà đang được ra mắt một trận đánh tư tưởng. Đây là thời hạn Aya đang được hưởng trọn từng thú vui kể từ Khi nhập ngôi trường và nhập cuộc những sinh hoạt thể thao. Liệu Aya với Chịu nổi trọng trách của căn dịch tuy nhiên cô đang được đem bên trên bản thân và hoàn toàn có thể nối tiếp một cuộc sống thường ngày thông thường như bao cô nàng khác? Hay là nên làm cho Aya được thêm một ít thời hạn nữa mang đến cô nhỏ bé hưởng trọn đầy đủ thú vui kể từ cuộc sống thường ngày mới mẻ này? Vì với cùng một thực tiễn là nếu như đồng ý căn dịch SCD này, người dịch không chỉ cần đơn giản trí tuệ về triệu triệu chứng của chính nó mà còn phải cần sẵn sàng đồng ý tiến thủ trình nghiêm khắc Khi từng buổi sáng sớm tỉnh đồng nghĩa tương quan với cùng một trở ngại mới mẻ đang được ngóng phía đằng trước người dịch. Lo Aya khó khăn lòng đương đầu với thực sự này, Shioka đưa ra quyết định tiếp tục ngóng một thời hạn nữa trước lúc mang đến Aya biết về căn dịch. Và vậy nên bà giả dối với con cái rằng cơ chỉ là 1 trong những hội triệu chứng rối loàn thần kinh trung ương thường thì ở giai đoạn mới mẻ rộng lớn. Shioka đang được chọn lựa cách này rộng lớn là bắt Aya đương đầu với cùng một thực sự vượt lên trước ngoài mức độ Chịu đựng của cô ấy.

"Tại sao lại là con?"(病気はどうして私を選んだの)

"Sự đơn độc của nhì con cái người"(二人の孤独)

"Quyển nhật ký của những người bệnh"(障害者手帳)

Xem thêm: chua te chi vuong

"Những ánh nhìn kì thị"(心ない視線)

"Nơi tôi nằm trong về"(私のいる場所)

"Một lít nước mắt"(1リットルの涙)

"Tôi vẫn sống"(今を生きる)

"Lá tâm thư"(ラブレター)

"Ở cơ tôi không thể nước mắt"(遠くへ、涙の尽きた場所に)

Trong tập luyện phim sau cuối này đã cho chúng ta biết sự tụt xuống bớt nguy hiểm trong những công việc dịch chuyển của Aya bên dưới tác dụng của căn dịch ở giai đoạn cuối.

Lúc này bệnh lý của Aya đang được cảm nhận thấy trở ngại rộng lớn trong những công việc cố ghi chép, dầu vậy Aya vẫn nỗ lực nối tiếp mang đến dòng sản phẩm nhật ký của tôi. Takano, một tự nguyện viên ở ngôi trường tàn tật đang được van lơn luật lệ Aya được xuất phiên bản những quyển nhật ký của cô ấy nhằm in bên trên một vài tập san và tập luyện san. Những dòng sản phẩm chữ ngay tức khắc phát sinh một phản xạ uy lực và chợt chốc trở nên một hiện tượng lạ so với mặt hàng triệu fan hâm mộ bên trên từng nước Nhật. Về phần Asou thì thời điểm hiện nay cậu đang được miễn chống đồng ý điều ý kiến đề xuất Aya ko liên hệ với cô nữa vẫn giữ giàng bức thư của cô ấy trong khi đi ra mức độ học hành nhằm theo đòi xua đuổi ngành hắn khoa.

Tình hình sức mạnh của Aya trả trở nên xấu xa lên đường với vận tốc ngạc nhiên so với chưng sĩ Mizuno và những tập sự. Aya thời điểm hiện nay đã và đang cảm biến được điều này lúc biết bản thân đang được tiến thủ ngay gần rộng lớn quy trình của những người dịch như cô tuy nhiên cô đang được với thời điểm để ý trước đó. Trong Khi cơ chưng sĩ Mizuno đang được đi ra mức độ theo đòi xua đuổi những phân tích của tôi nhập một trận đánh thân ái xúc cảm vô vọng trước căn dịch ko thể trị liệu và sự động viên không ngừng nghỉ từ những việc tận mắt chứng kiến cuộc đấu giành giật ko biết mệt rũ rời của Aya với căn dịch quái ác ác. Trái với việc chờ mong và nỗ lực này của Mizuno, xã hội những chưng sĩ cơ sở y tế và ngôi trường ĐH Jonan đang được kể từ chối cho những phân tích tiếp theo sau với nguyên do nhận định rằng tiếp tục chất lượng rộng lớn nếu như góp vốn đầu tư tài sản và công sức của con người vào một trong những dự án công trình khả đua không giống.

Cuộc sinh sống của mái ấm gia đình Ikeuchi vẫn nối tiếp với cùng một vài ba nỗ lực riêng biệt sẽ giúp đỡ Aya hoàn toàn có thể nhập cuộc nhập không gian mái ấm gia đình. Bé Rika đem lại mang đến cô tranh ảnh siêu thị đậu phụ và con cái chó của cô ấy, Ganmo, sẽ giúp đỡ Aya được thêm xúc cảm hòa nhập. Dầu vậy tình hình của Aya đang được xấu xa lên đường nhìn thấy, kỹ năng vạc âm của cô ấy đang được yếu hèn lên đường và tiếng nói đang được trở thành yếu hèn hẳn và sự dịch chuyển bên trên đôi bàn chân hầu hết không thể. Cảm cảm nhận được điều này, mái ấm gia đình cô chính thức mò mẫm cơ hội ghi lại những thời tương khắc trân quý của Aya và người xem. Em gái Aya, Ako, thời điểm hiện nay đang được thể hiện năng khiếu sở trường hội họa cao tay của tôi bằng sự việc đoạt quán quân một cuộc đua vẽ giành giật với kiệt tác kể từ tấm hình chụp của mái ấm gia đình vào trong ngày Aya nhập học tập ở ngôi ngôi trường mới mẻ. Bức giành giật giờ trên đây cũng rất được treo ở cơ, ngôi ngôi trường tuy nhiên giờ trên đây Ako đang được nỗ lực rất là nhằm nối tiếp những gì chị tôi đã bỏ qua. Aya tiếp sau đó, bên dưới sự giúp sức của mái ấm gia đình, quay về ngôi ngôi trường, điểm tuy nhiên giờ trên đây cô không thể xúc cảm gì ngoài sự tổn thất đuối, đâu này cũng văng vọng tiếng động kể từ phiên bản đồng ca tuy nhiên trước đó năm năm cô đang được nằm trong tiến hành với Aso và chúng ta.

Tình cảnh của Aya càng ngày càng trở thành bi đát. Khả năng đi đi lại lại của cô ấy sau cuối cũng trở thành tước đoạt vứt trong khi cô nỗ lực bảo vệ lọ hoa tuy nhiên Asou đang được tặng miễn phí. Đó là giờ khắc Aya áy náy kinh hãi kể từ lâu vì thế này cũng là dẫn chứng đã cho chúng ta biết cô sẽ không còn khi nào bay được số phận tuy nhiên cô tiếp tục đương đầu vào một trong những ngày mới đây. Quá đỗi nhức lòng trước thực trạng của con cái, Shioka đang không kiềm nước đôi mắt Khi rằng với Aya: "Dù sau u cũng còn vừa sức nhằm ẵm con cái mà!". Cha của Aya đã và đang trở thành mỏi mệt nhọc và đã và đang không thể mức độ nhằm kìm giữ xúc cảm của tôi, trong lúc thân phụ của Asou đứng trầm dìm bên phía ngoài chống cô và buồn lặng lẽ.

Asou thời điểm hiện nay đang trở thành một SV hắn khoa và sau này tiếp tục trở nên chưng sĩ. Mặc cho dù tách họp mặt Aya tuy nhiên cậu vẫn luôn luôn ghi nhớ cho tới cô và thông thường cho tới cơ sở y tế để ý Aya nỗ lực một cơ hội trở ngại trước những bài xích tập luyện điều trị mỗi ngày. Trong một phiên cùng theo với chưng sĩ Mizuno theo đòi dõi Aya rèn luyện, cậu đang được há lòng bản thân và thú nhận đưa ra quyết định nhập ngôi trường hắn của tôi là vì thế Aya, và rằng cô được xem là phần cần thiết cho việc nghiệp hắn khoa sau đây của cậu.

Lo lắng trước dịch tình của Aya, Asou đang đi vào thăm hỏi cô, thời điểm hiện nay chỉ từ nói theo một cách khác chuyện một cơ hội trở ngại và cách quãng. Cậu mang về và phát âm mang đến Aya tin nhắn qua quýt bưu thiếp của một cô nàng cũng phạm phải căn dịch như Aya. Cô thuật lại nỗi tuyệt vọng và bi quan tiền nằm trong từng sự nhức buồn tuy nhiên cô đang được gánh lấy Khi đương đầu với căn dịch này. Thế tuy nhiên bằng phương pháp phát âm những điều tràn khuyến khích kể từ nhật ký của Aya, cô đang được trở thành uy lực rộng lớn và không thể những tâm trí xấu đi như trước đó nữa. Vấn đề này cũng minh chứng rằng, Aya đang được giúp sức được người không giống, một điều tuy nhiên lâu nay sư ni điều mong muốn bản thân hoàn toàn có thể tiến hành được. Với hai con mắt ngấn lệ, Aya sử dụng mức độ lực còn sót lại vén bức mùng đi ra hiệu mang đến Asou cho tới mặt mũi chóng. Sau cơ cậu quỳ mặt mũi chóng của cô ấy và lắng tai điều cô thều thào nội địa mắt: "Asou -kun, khoác dầu Aya không thể bước tiến được, tuy nhiên Aya vẫn hoàn toàn có thể giúp sức người khác… giúp sức người khác" và cả nhì nằm trong nhạt nhẽo nhòa nội địa đôi mắt.

Aya tiếp sau đó đang được quay trở lại mặt mũi mái ấm gia đình phiên cuối. Trong phiên về thăm hỏi này, cô đang được tặng miễn phí những em cô những phần quà ngày lễ noel với những điều tri ân của cô ấy giành cho bọn họ, lòng cảm kích trước sự việc mất mát từng quyền lợi và nghĩa vụ đối với những đứa trẻ em nằm trong trang lứa nhằm dành riêng những gì rất tốt mang đến cô, và này cũng là phiên sau cuối bọn họ niềm hạnh phúc cùng mọi người trong nhà nằm trong Aya.

Aya tiếp sau đó trở lại cơ sở y tế nối tiếp võ thuật với căn dịch của tôi, điều tuy nhiên giờ trên đây với cô chỉ từ là yếu tố thời hạn. Tại trên đây Asou đã từng gặp gỡ với Aya và phát âm lại mang đến cô nghe những dòng sản phẩm nhật ký tuy nhiên cô đang được ghi chép. Sự xúc động của Asou thực sự vỡ òa Khi cậu phát âm cho tới đoạn "Okaasan, watashi kekkon dekiru?" (Mẹ à, con cái hoàn toàn có thể kết duyên được không?). Aya tiếp sau đó nhắm đôi mắt lại và nước đôi mắt vẫn tồn tại tuôn rơi Khi cô đang được nhập giấc mộng. Một niềm mơ ước không giống lại hiện tại về, ở cơ cô thấy lại Asou nhập phiên họp mặt phiên thứ nhất Khi cậu chở cô cho tới ngôi trường và khi cậu hùn cô nép dọn những trái khoáy bóng ném lỗi của cô ấy Khi căn dịch đang được lấy lên đường môn thể thao tuy nhiên cô yêu thương quí. Thế tuy nhiên giờ trên đây nhập niềm mơ ước cô lại thấy bản thân trọn vẹn mạnh mẽ và đang được làm bàn mang đến team bóng nhập giờ reo hò của người xem, và tất nhiên ở cơ cũng có thể có Asou yêu thương mến của cô ấy, thời điểm hiện nay đang được nom lên cười cợt toại nguyện.

Thế rồi niềm mơ ước xinh xắn ấy tự dưng tạm dừng nhập giờ bé báo hiệu hiện tượng nguy hiểm cung cấp của người mắc bệnh. 5 năm tiếp theo, hiện tượng của Aya đang được trở thành nguy hiểm kịch. Những nỗ lực sau cuối của những người chưng sĩ luôn luôn tận tụy mặt mũi cô, Mizuno, phiên này đang không thể hùn cô tỉnh lại. Sự sinh sống đang được tổn thất dần dần và Aya đang được đi ra lên đường mãi mãi ở tuổi hạc 25.

Xem thêm: sủng phi thượng vị ký

Ở cảnh cuối của bộ phim truyền hình, thời điểm hiện nay bà Shioka nằm trong ông xã là ông Mizuo cho tới viếng mộ của Aya và gặp gỡ chưng sĩ Mizuno. Cả thân phụ người nằm trong chat chit về Aya, về những điều chất lượng rất đẹp tuy nhiên cô đã từng được. Tiếp Từ đó, bọn họ thấy mặt hàng ngàn con người, những người dân đang được phát âm nhật ký của Aya, cho tới viếng mộ của cô nàng đang được mang đến bọn họ nghị lực nhằm sinh sống, nhằm nối tiếp bước tiến bên trên con phố của tôi. Cuối nằm trong là hình hình họa của Aya sáng ngời Khi đang được tập luyện ném bóng rổ, kề bên cửa ngõ là Asou đứng coi cô rèn luyện.

"1 Litre no Namida Special: Ký ức"(1リットルの涙」特別篇‧追憶)

Đây là tập luyện phim được sản xuất nhập trong năm 2007, nội dung nói tới những chuyện xẩy ra nửa năm sau khoản thời gian Ikeuchi Aya tổn thất. Lúc này, Ako đang được chất lượng nghiệp và trở nên hắn tá, em trai Hiroki trở trở nên một sĩ quan tiền công an, còn nhỏ bé Rika học tập ngôi trường trung học phổ thông Higashikou, các cụ Ikeuchi đã và đang rộng lớn tuổi hạc. Còn Asou đang trở thành chưng sĩ khoa thần kinh trung ương học tập cơ sở y tế Đại học tập Jonan. Từ Khi Aya tổn thất, cậu sinh sống khép kính, trầm lặng. Nhưng rồi cậu gặp gỡ Nagashima Mizuki - 1 người mắc bệnh thoái hoá tè óc như Aya. Cô nhỏ bé 14 tuổi hạc này lúc biết về căn dịch của tôi đang được đặc biệt ngán chán nản, thống khổ và luôn luôn suy nghĩ cho tới tử vong. Rồi cô phát âm được nhật ký của Aya và chất vấn người xem về người sáng tác quyển nhật ký tuy nhiên hầu hết không có ai hiểu rõ. Thấy tình hình của cô ấy nhỏ bé, Asou đang được kể lại mang đến cô về cuộc sống của những người đàn bà cần thiết nhất với cậu làm cho Mizuki được thêm niềm tin cẩn nhập cuộc sống thường ngày này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sawajiri Erika (沢尻 エリカ) - Ikeuchi Aya
 • Yakushimaru Hiroko - Ikeuchi Shioka (Mẹ Aya)
 • Ryo Nishikido - Asou (Người yêu thương sau đây của Aya)
 • Jinnai Takanori - Ikeuchi Mizuo (Cha Aya)
 • Narumi Riko - Ikeuchi Ako (Em gái Aya)
 • Fujiki Naohito - Mizuno Hiroshi (Bác sĩ bảo vệ Aya)
 • Koide Saori - Sugiura Mari (Bạn thân ái Aya)
 • Sanada Yuma - Ikeuchi Hiroki (Em trai Aya)
 • Miyoshi Ai - Ikeuchi Rika (Em gái út ít của Aya)
 • Morimoto Sarasa - Ikeuchi Rika (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Matsuyama Kenichi - Kawamoto Yuji (Người yêu thương đầu của Aya)
 • Matsumoto Kana - Matsumura Saki
 • Mizutani Momosuke - Onda Kohei
 • Hashidume Ryo - Nakahara Keita
 • Katsuno Hiroshi - Asou Yoshifumi (Cha Asou)
 • Onishi Asae (大西麻恵?) - Oikawa Asumi (Bạn nằm trong chống của Aya ở ngôi trường tàn tật.)
 • Katō Kazuko (かとうかずこ?) - Oikawa Kikue (Mẹ của Asami)
 • Satō Yuuki - Asou Keisuke (Anh trai Haruto)
 • Hamaoka Maya - Fujimura Madoka
 • Tonesaku Toshihide - Takano Kiichi (Tình nguyện viên bên trên ngôi trường khuyết tật)
 • Satō Shigeyuki - Nishino Ryouzou (Giáo viên ngôi trường cũ của Aya)
 • Okamoto Anri - Nagashima Mizuki (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Komoto Masahiro - Takigawa Makoto (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Iwahashi Michiko - Sakurai Naoko (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)

Diễn viên lồng giờ (phát sóng bên trên HTV3)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cao Thụy Thanh Hồng - Aya
 • Hồ Tiến Đạt - Asou
 • Nguyễn Vũ Minh Chuyên - Ikeuchi Shioka
 • Trần Vũ - Ikeuchi Mizuo
 • Nguyễn Anh Tuấn - Hiroshi Mizuno
 • Phan Thị Kim Phước - Ikeuchi Ako
 • Trần Hoàng Sơn - Ikeuchi Hiroki
 • Võ Huyền Chi - Ikeuchi Rika
 • Lê Hà Khánh Vân - Sugiura Mari
 • Võ Ngọc Quyên - Matsumura Saki
 • Trần Gia Trí - Kawamoto Yuji
 • Thái Minh Vũ - Onda Kohei
 • Lê Trường Tân - Nakahara Keita
 • Hồ Chơn Nhơn - Asou Yoshifumi
 • Trương Ngọc Châu - Oikawa Asumi
 • Lâm Quốc Tín - Nishino Ryouzou
 • Trịnh Kiêm Tiến - Asou Keisuke
 • Lê Hà - Tomita

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ichi ritoru no namida bên trên Internet Movie Database
 • 1 Litre of Tears at Fuji TV (tiếng Nhật)
 • National Ataxia Foundation
 • 1 Litre of Tears Reviews and information at AsianDramaReviews Lưu trữ 2008-05-05 bên trên Wayback Machine
 • 1 Litre of Tears Review at HK Neo Reviews

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khúc hát mặt mũi trời (VTV3, 2015)