1 Ngày Bằng Bao Nhiêu Giây ? Bao Nhiêu Phút ? Cách Đổi Thời Gian

Có bao nhiêu giây trong một ngày? Trong bao nhiêu phút? Tưởng chừng như câu hỏi rất đơn giản ai cũng có thể trả lời được nhưng không ít bạn phải đắn đo suy nghĩ.

Bạn đang xem: 1 ngày bằng bao nhiêu giây

Vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc một ngày có bao nhiêu giây cho bạn. Ngoài ra mình cũng chia sẻ cho các bạn cách chuyển đổi đơn vị đo thời gian một cách rất chính xác và đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Có bao nhiêu giây trong một ngày?

Một số kiến ​​thức về thời gian mà chúng ta cần biết.

1 ngày = 24 giờ 1 giờ = 60 phút 1 phút = 60 giây

*

=>> Vậy 1 ngày là 86400 giây, 1 ngày là 1440 phút.

Cách chuyển đổi thời gian – Chuyển đổi phút thành giờ và chuyển đổi giờ thành phút.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn, phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn rõ hơn cách chuyển đổi thời gian từ phút sang giờ.

Quy tắc chung là chúng ta sẽ chia số phút cho 60 để tìm số giờ vì một giờ có 60 phút.

Hướng dẫn cách đổi phút sang giờ

Để chuyển đổi phút thành giờ, chúng tôi nhân với 60 để có được số phút. Tiếp tục, chúng tôi lấy số giờ và nhân với 60 để có được số phút thực tế. Tóm lại, bạn sẽ nhân 60 phút/1 giờ để hai đơn vị “giờ” triệt tiêu nhau.

Tham Khảo Thêm:  Category:Temple Of Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Ngày Lễ Vu Lan 15/7

Bài viết ví dụ về cách chuyển đổi thời gian từ phút sang giờ:

Ví dụ 1:

*

Ta có: 2,5 giờ x 60 phút/1 giờ = 150 phút – số phút thực tế.

Bắt đầu với một số phút cụ thể. Bạn có thể xử lý bước đầu tiên theo nhiều cách. Ví dụ: nếu sử dụng giấy, bạn sẽ viết số phút và đơn vị là “phút”.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, chỉ cần quay số vào máy.

Ví dụ 2:

*

Thử tính xem một bộ phim dài 150 phút là bao nhiêu giờ. Đầu tiên, bạn viết 150 phút ra giấy. Sau đó nhân phân số với “1 giờ/60 phút”. Tiếp theo, viết (hoặc nhấn) dấu nhân (x), tiếp theo là phân số 1 giờ/60 phút.

Xem thêm: Black and White Rainbow Outline Free Clipart Images 2, Black and White Rainbow Stock Stock Hình ảnh minh họa

Phần này cho biết số phút trong một giờ (60). Khi nhân lên, ta cũng lấy đơn vị cuối cùng (do hai đơn vị “phút” triệt tiêu nhau).

Trong ví dụ trên, 150 phút x 1 giờ/60 phút = 2,5 giờ hoặc 2 1/2 giờ bằng 150 chia cho 60 hoặc 150/60.

Nếu bạn cần chuyển đổi thời gian theo giờ và phút, bạn chỉ cần đếm phút. Đôi khi bạn có x giờ và y phút. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chuyển đổi “y phút” thành giờ, sau đó thêm “x giờ”, để có được tổng thời gian tính bằng giờ.

Ví dụ: chúng ta cần chuyển đổi 3 giờ 9 phút thành giờ. Để làm điều này, bạn chỉ cần tính xem 9 phút bằng bao nhiêu giờ, sau đó thêm vào 3 giờ. Tức là 9 phút x 1 giờ/60 phút = 0,15 giờ + 3 giờ = 3,15 giờ.

Tham Khảo Thêm:  Di Sản Văn Hóa Vật Thể Bao Gồm ? Di Tích Lịch Sử Di Sản Văn Hóa Vật Thể Bao Gồm Những Gì

Hướng dẫn cách chuyển đổi sang giờ và phút

*

Để đổi phút sang giờ ta cũng đổi như bình thường. Ví dụ: để chuyển đổi 260 phút thành giờ, chúng tôi sẽ tính như sau: 260 phút x 1 giờ/60 phút = 4,33 giờ hoặc 4 1/3 giờ.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ nhân “0,33” với 60. Đó là 0,33 x 60 = 20 phút. Nếu chúng ta tính toán với một phân số thay vì 0,33, chúng ta có câu trả lời tương tự. Tức là 1/3 x 60 = 20 phút.

Cuối cùng viết câu trả lời của bạn trong giờ và phút. Câu trả lời bạn vừa nhận được là phần “phút” của câu trả lời cuối cùng.

Vậy là bạn đã biết số “giờ” – đây là con số thu được trong lần chuyển đổi đầu tiên. Viết câu trả lời của bạn dưới dạng: x giờ và phút.

Thật đơn giản phải không nào? Sau bài viết này hi vọng các bạn sẽ tự trả lời được cho mình một ngày có bao nhiêu giây. chúc may mắn!

Related Posts

sáng kiến kinh nghiệm đổi mới kiểm tra đánh giá

Ngày 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Công văn số 3175/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở GDĐT về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy…

liên hệ bản thân về lý luận và thực tiễn

Như vậy, sự yếu kém về lý luận là nguyên nhân trực tiếp và rất quan trọng của bệnh kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự yếu kém về…

đồ án kỹ thuật thi công 1 ván khuôn gỗ

Mục lục Chương 1: Giới thiệu dự án Đặc điểm kiến ​​trúc và kết cấu Đặc điểm địa chất thủy văn, đường giao thông đến dự án…

bài thu hoạch tham quan bảo tàng hồ chí minh

1 23,831 417 … Người khổng lồ, sưu tầm c Tổng Lâm Thịnh, huyện Nam Đàn. Họ và tên Số: Lớp BÀI GIẢNG SƯU TẦM KẾ HOẠCH…

kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học

Kế hoạch giáo dục thường xuyên cá nhân là mẫu kế hoạch hàng năm, được lập vào đầu mỗi năm học. Bước sang năm học mới, Hoatieu.vn…

kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học cá nhân

Phương pháp dạy học tích cực đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường học ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Phương pháp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *