2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã

Bánh khoai mỡ rán là quà ăn vặt được rất nhiều người yêu chuộng vì như thế chừng thơm và ngon, giòn tan. Cách thực hiện bánh khoai mỡ khá giản dị và đơn giản. Chỉ cần thiết không nhiều thời hạn nằm trong vài ba nguyên vật liệu dễ dàng thám thính như khoai mỡ, sữa tươi tỉnh,... chúng ta cũng có thể thực hiện được quà ăn vặt đạt điểm 10 unique rồi!

Bạn đang xem: 2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã

Cách thực hiện bánh khoai mỡ nhâm nhi xế chiều đặc biệt đã

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

350g khoai mỡ

50g đường

60g sữa đặc

40ml sữa tươi

Một không nhiều mè rang nhằm gia tăng mùi vị (nếu thích)

Dầu ăn

cach lam banh khoai mo 1
Nguyên liệu cơ bạn dạng nhằm thực hiện bánh khoai mỡ - Hình ảnh minh họa: Internet

Cách thực hiện bánh khoai mỡ chiên

Bước 1: Sau Khi khoai mỡ đã và đang được cọ sạch sẽ, chúng ta hạn chế khoai trở thành từng khoanh nhỏ và mang lại vào trong nồi nấu cho chín khoảng tầm trăng tròn phút. Hoặc dùng nồi cơm trắng điện hấp cũng rất tiện lợi và vô nằm trong tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn.

Bước 2: Lấy khoai vẫn nấu cho chín lấy nghiền mịn vì như thế thìa hoặc vật dụng thực hiện bánh chuyên được dùng đều được hoặc mang lại vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chú ý thực hiện thiệt nhuyễn thì khi sử dụng bánh khoai tiếp tục mịn và ngon rộng lớn.

cach lam banh khoai mo 2

Bước 3: Trộn khoai mỡ nghiễn nhuyễn với 140g bột năng để tạo độ sánh, 100g bột bắp, 50gr đàng, 60g sữa quánh (Có thể gia hạn chế tùy từng sở trường của gia đình).

Dùng tay trộn thiệt mịn mang lại lếu láo ăn ý hòa đều vô nhau. Lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn kín bột ko bay tương đối và ủ bột một phần hai tiếng.

cach lam banh khoai mo 3

Bước 4: Sau Khi ủ bột một phần hai tiếng, chúng ta xoa tay không nhiều bột năng để tạo độ sánh nhằm ko bám tay. Chia bột và nặn tạo ra hình bánh bám theo những hình dạng không giống nhau theo nguyện vọng. 

Ở đoạn này hoàn toàn có thể lăn kềnh qua quýt một tờ mè rang nhằm Khi rán gia tăng hương thơm thơm sực mang lại bánh.

cach lam banh khoai mo 4

Bước 5: Cho từng miếng bột khoai mỡ vào trong chảo dầu sôi. Dùng đũa hòn đảo đều nhằm rán vàng đều. Khi chín thì vớt rời khỏi và nhằm ráo dầu rồi hương thụ. Khi rán nên nhảy lửa vừa phải nhằm tách bánh vàng cháy bên phía ngoài tuy nhiên bên phía trong ko chín.

cach lam banh khoai mo 5

Bánh chín, chúng ta tạo ra dĩa và hương thụ lúc còn giá buốt bức sẽ ngon hơn rộng lớn. Chỉ vài ba bước giản dị và đơn giản vẫn với tức thì trở thành phẩm chín vàng với lớp vỏ ngoài giòn tan, bao lấy bên phía trong mềm ngọt, thơm sực bùi vị khoai mỡ, thiệt mê hoặc.

Bật mí 2 cách thức bánh khoai mỡ thơm và ngon, giòn tan, điểm 10 hóa học lượng! Hội ngán dầu mỡ vẫn 'bon chen' được - Hình ảnh 6

Biến tấu với món bánh khoai mỡ hấp nước dừa cho những tín vật dụng hoảng hồn dầu mỡ.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

500g khoai mỡ

400ml nước cốt dừa

100g bột năng

Cách thực hiện

Xem thêm: tranh bé tưới cây

Bước 1:

Khoai mỡ bạn oder về, gọt vỏ, cọ sạch sẽ và hạn chế trở thành những miếng mỏng dính. Cho vào trong nồi hấp khoảng tầm trăng tròn phút.

Sau Khi khoai mỡ chín, chúng ta dằm khoai rời khỏi mang lại mịn và mang lại 100ml bột năng để tạo độ sánh, 150ml nước dừa, 2 thìa đàng và trộn lẫn đều lên sao mang lại khoai mượt và mịn.\

cach lam banh khoai mo 6

Bước 2: 

Cho 2 muỗng nhỏ canh đàng vô 250ml nước dừa còn sót lại. Bắc lên nhà bếp đun và cho 1 không nhiều bột năng để tạo độ sánh trộn nước vô khiến cho nước cốt sánh lại thì tắt nhà bếp.

Bước 3:

Chuẩn bị 1 cái khuôn, quét tước một tờ dầu lên nhằm Khi chín gỡ bánh rời khỏi đơn giản rộng lớn và lót miếng lá chuối vô. Cho phần khoai mỡ vô khuôn và hấp khoảng tầm một phần hai tiếng.

Sau Khi khoai mỡ chín, chúng ta chờ nguội và lấy ra đĩa.

cach lam banh khoai mo 7

Bước 4:

Cắt trở thành những miếng bánh nhỏ, vừa miệng. Rưới nước dừa và rắc lạc hoặc mè rang (nếu thích) lên rồi hương thụ.

cach lam banh khoai mo 8

Cách tìm hiều để mua khoai mỡ tươi tỉnh ngon, không biến thành sượng

Nên tìm hiều để mua những củ khoai với phần vỏ tối color, càng tối càng đảm bảo chất lượng vì như thế đấy là những củ vẫn già cả, Chắn chắn thịt và ruột quánh mềm, không biến thành xốp.

Khoai mỡ ngon với hình thuôn nhiều năm, độ dài rộng phù hợp. Quý Khách hoàn toàn có thể bấm test vô thân thiện củ khoai, nếu như cảm nhận thấy cứng thì này là khoai mềm, ngon.

Tránh mua sắm những củ khoai bị nhão nhoẹt, độ dài rộng quá lớn, méo sờ soạng hoặc với biểu hiện bị dập nát nhừ và ko vẹn nguyên, với hương thơm thường hay bị chảy dịch kỳ lạ.

cach lam banh khoai mo 9

Nên lựa chọn trang bị gia dụng này nhằm thực hiện bánh khoai mỡ rán giòn ngon

Để thực hiện khoản bánh này ngon, bạn phải rán bánh vào trong chảo ngập dầu. Bên cạnh đó, Khi rán bánh khoai mỡ vào trong chảo ngập dầu, bánh chín đều ngoài giòn vô mềm tuy nhiên ko ngấm dầu nhiều. Chính chính vì thế, chúng ta nên lựa lựa chọn những loại nồi đế dày hoặc chảo thâm thúy lòng nhằm chiến khoản bánh này phù hợp rộng lớn.

cach lam banh khoai mo 10

Chảo thâm thúy lòng

Với và một lượng dầu vào trong chảo dẹt, chảo thâm thúy lòng sẽ khởi tạo chừng thâm thúy giúp lượng dầu dưng cao hơn nữa, tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng dầu làm những khoản bánh rán được ngập vô dầu, gips

Nồi lòng dày

Nồi lòng dày tiếp tục Chịu đựng được sức nóng chừng nấu nướng cao, giới hạn tạo ra rời khỏi hóa học ô nhiễm thâm nhập vô đồ ăn nấu nướng chín. điều đặc biệt, nồi lòng dày còn thích hợp rán bánh khoai mỡ, tiết kiệm ngân sách và chi phí dầu rộng lớn, tận dụng tối đa trang bị nấu nướng được những chuyên mục đồ ăn.

Mong rằng nội dung bài viết bên trên đã hỗ trợ các nàng yêu thương nhà bếp được thêm một trong những tips thực hiện bánh khoai mỡ thơm và ngon, trả mồm mang lại buổi trà chiều. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với đồ ăn này! 

Xem thêm: vẽ hoa lá đơn giản