2 Cách làm bánh mì nhân trứng sữa ngon, thơm béo ngay tại nhà

Bánh mì nhân trứng sữa là thức ăn mền thơm tho hoàn toàn có thể bữa sáng thích ăn lặt vặt, cực kỳ phù hợp cho tới những mái ấm gia đình sở hữu trẻ em. Món ăn thực hiện cực kỳ giản dị tận nơi tuy nhiên ko nhớ dùng cho tới lò nướng, ai ai cũng hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Bạn đang xem: 2 Cách làm bánh mì nhân trứng sữa ngon, thơm béo ngay tại nhà

Nguyên liệu nhằm thực hiện bánh mỳ nhân trứng sữa (10 cái)

  • Bột mì nhiều chức năng (bột số 11): 380g
  • Bột bắp: 25g
  • Bơ lạt: 50g
  • Men nở: 5g
  • Lòng đỏ rực trứng: 5 cái
  • Sữa tươi tỉnh ko đường: 440 ml
  • Đường: 90 g
Ảnh minh họa

Dụng cụ nhằm thực hiện bánh mỳ nhân trứng sữa: chảo kháng bám, bếp gas, ray thanh lọc, tô, cây tiến công trứng,…

Cách thực hiện bánh mỳ nhân trứng sữa

1. Làm nhân trứng sữa 

Bước 1: Nấu láo thích hợp bơ sữa

Ảnh minh họa

Để nồi lên nhà bếp, cho tới 320 ml sữa tươi tỉnh ko lối và 25 gam bơ lạt vào trong nồi, nhảy nhà bếp lửa nhỏ rồi khuấy đều bên trên lửa nhỏ cho tới bơ tan chảy. Lưu ý chỉ đun láo thích hợp giá buốt nóng bức một vừa hai phải nhằm bơ tan đi ra, tránh việc hâm nóng vì như thế nếu như hâm nóng láo thích hợp tiếp tục thất lạc những dưỡng chất. 
Bước 2: Làm láo thích hợp trứng đường

Ảnh minh họa

Lấy 5 lòng đỏ rực trứng gà với 65 gam lối cho tới nhập tô, sử dụng cây tiến công trứng khuấy đều. Sau cơ, cho tới 25 gam bột bắp và nối tiếp khuấy cho tới láo thích hợp hợp hòa quấn. 

Bước 3: Nấu láo thích hợp bơ trứng sữa

Ảnh minh họa

Đổ láo thích hợp bơ sữa nhập tô trứng lối, tuy nhiên Note sụp đổ kể từ từ và một vừa hai phải sụp đổ một vừa hai phải khuấy đều nhằm láo thích hợp hòa quấn. Sau cơ, thanh lọc láo thích hợp qua loa rây cho tới vào trong chảo, nhằm láo thích hợp mịn, bắt lên nhà bếp lửa nhỏ đun cho tới khi láo thích hợp đặc lại. Để nhân trứng sữa đi ra chén cho tới láo thích hợp nguội.

Xem thêm: vẽ tổ chim

2. Làm bánh mì 

Ảnh minh họa

Cho nhập tô 380 gam bột mì, 25 gam lối, 5 gam men nở và 120 ml sữa tươi tỉnh ko lối, rồi trộn lẫn cho đều. Dùng tay nhào sơ bột, sẽ tạo trở thành khối bột, trải bột lên bàn và cho tới 25 gam bơ lạt sót lại nhập bột.

Nhào bột chính cách: gấp rất nhiều lần bột lại sử dụng mu bàn tay miết nát ra xa cách, nhào bột cho tới khi bột mềm mịn, ko bám tay và có tính đàn hồi chất lượng. 

3. Chia bột và cho tới nhân trứng sữa 

Ảnh minh họa

Chia bột trở thành 10 miếng cân nhau, vo tròn trĩnh rồi che kín bột lại, cho tới bột nghỉ ngơi nửa tiếng. Sau thời hạn ủ, sử dụng cây cán bột nhằm cán kể từ viên bột trở thành từng miếng mỏng dính.

Cho 3 – 4 thìa cafe nhân trứng sữa nhập lớp bột một vừa hai phải cán rồi vội vàng lại, sử dụng tay bóp chặt 2 mép bánh nhập nhau. Sau khi tạo nên hình bánh hoàn thành, chúng ta nối tiếp che kín lại và cho tới nghỉ ngơi 40 cho tới 50 phút.

4. Nướng bánh mỳ nhân bơ sữa bằng chảo

Ảnh minh họa

Đặt chảo kháng bám lên bếp gas, làm cho giá buốt chảo bên trên lửa nhỏ. Chảo giá buốt cho tới bánh nhập, tiếp sau đó đậy vung lại lại cho tới 5 phút. Sau thời hạn 5 phút chúng ta lật bánh lại, cho tới khi bánh chín đều là hoàn thành xong. 

Ảnh minh họa

Sau khi bánh chín chúng ta cũng có thể hương thụ tức thì mùi vị thơm tho thơm tho, bánh mịn và lớp nhân mập tan nhập mồm. Chúc chúng ta trở thành công! 

Xem thêm: vẽ hoa trang trí góc giấy đơn giản