2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Bánh bá trạng là thức ăn truyền thống cuội nguồn của những người Hoa và thông thường chỉ được tạo nhập cơ hội đầu năm Đoan Ngọ. Loại bánh này khá như thể với bánh ú của VN tuy nhiên lại sở hữu phần nhân được tạo từ rất nhiều vật liệu và với vị đằm thắm rộng lớn. Trong nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cách thực hiện bánh bá trạng vừa vặn giản dị và đơn giản nhưng mà vừa vặn ngon mồm nhằm bạn cũng có thể tự động thực hiện tận nơi.

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh ú bá trạng người Hoa thơm ngon mới lạ cho Tết Đoan Ngọ

Công thức thực hiện bánh bá trạng

Bánh bá trạng thông thường chỉ được tạo nhập cơ hội đầu năm Đoan Ngọ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cơm trắng rượu nếp, trà trôi nước, thịt vịt… bánh bá trạng cũng chính là thức ăn được rất nhiều người tiêu dùng từng khi tới đầu năm Đoan Ngọ. Cách thực hiện loại bánh này không thực sự khó khăn, chỉ việc chi ra một chút ít thời hạn tiến hành là các bạn sẽ với ngay lập tức những cái bánh thơm và ngon nhằm hương thụ nằm trong mái ấm gia đình. Nếu đang xuất hiện dự định thực hiện số bánh này, chúng ta hãy xem thêm ngay lập tức nội dung bài viết tại đây của DLBAAu nhé!

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • 900g nếp dẻo
 • 500g lá chuối
 • 250g thịt phụ thân rọi
 • 200g đỗ xanh cà vỏ
 • 200g phân tử sen
 • 100g lạp xưởng
 • 80g hành tím rời nhỏ
 • 50g tôm khô
 • 12 lòng đỏ loét trứng muối
 • 8 tai nấm tấp nập cô
 • 1 không nhiều rượu trắng
 • Dầu ăn
 • Gia vị: Muối, đàng, phân tử nêm, tiêu xài, dầu hào, bột ngũ vị hương

Các bước thực hiện

Sơ chế vẹn toàn liệu

 • Rửa tinh khiết nếp mềm rồi lấy dìm nội địa rét.
 • Ngâm đỗ xanh nội địa kể từ 2 – 3 giờ đồng hồ.
 • Tách phân tử sen thực hiện song, vứt tim sen và mang đi rửa tinh khiết.
 • Rửa sơ lòng đỏ loét trứng muối hạt với rượu white, tiếp sau đó cọ lại vày nước tinh khiết xong để ráo.
 • Ngâm tôm thô nội địa rét (50 chừng C) khoảng tầm 15 phút rồi cọ tinh khiết.
 • Ngâm nấm tấp nập cô nội địa rét (60 chừng C), nhằm khoảng tầm đôi mươi – 25 phút cho tới nấm nở rồi rời thực hiện song.
 • Cắt lạp xưởng trở nên những khoanh nhỏ dày 5 – 6mm.

Ngâm nấm tấp nập cô nội địa rét

Ngâm nấm tấp nập cô nội địa rét khoảng tầm 15 phút rồi mang đi rửa tinh khiết (Ảnh: Internet)

Nấu phân tử sen

Bắc nồi lên phòng bếp, cho tới phân tử sen nhập rồi sụp đổ nước ngập mặt mày phân tử. Tiếp ê cho tới 2,5g muối hạt vào trong nồi, đậy nắp lại rồi nhảy lửa nấu nướng khoảng tầm 15 phút cho tới Lúc phân tử sen khá mượt thì giới hạn.

Ướp thịt phụ thân rọi

Rửa tinh khiết thịt phụ thân rọi rồi lấy dao rời trở nên miếng vừa vị. Cho nhập tô phần thịt vừa vặn rời thì nếm 5g nước tương, 5g phân tử nêm, 65g hành tím, 1 không nhiều tiêu xài và bột ngũ vị hương thơm. Trộn đều để thịt ngấm phụ gia và ướp trong khoảng một phần hai tiếng.

Rửa tinh khiết thịt phụ thân rọi rồi cắt

Rửa tinh khiết thịt phụ thân rọi rồi rời trở nên miếng vừa vị (Ảnh: Internet)

Hấp đậu xanh

Sau Lúc dìm mượt đỗ xanh, chúng ta sụp đổ không còn nước dìm cút, cọ tinh khiết đậu thêm một đợt nữa xong để ráo. Cho 5g phân tử nêm nhập đậu, trộn lẫn đều rồi lấy màng quấn đồ ăn thức uống (loại rất có thể Chịu được sức nóng chừng cao) quấn kín lại rồi cho tới nhập lò vi sóng xoay nhập 2 phút. Tiếp ê, chúng ta trộn lẫn đều đậu với 30g dầu rán, ướp khoảng tầm 5 phút.

Xào những vẹn toàn liệu

Cho 15g dầu rán, 15g hành tím vào trong chảo, phi thơm phức rồi cho tới tôm thô nhập xào bên trên lửa vừa vặn. Nêm tăng 2,5g đàng và một không nhiều tiêu xài, kế tiếp hòn đảo đều cho tới Lúc tôm chín thì đã tạo ra chén riêng biệt.

Rót 15g dầu rán vào trong chảo rồi cho tới phần thịt vẫn ướp nhập, rán thịt bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc chín vàng nhị mặt mày thì đã tạo ra tô.

Cho phân tử sen luộc vào trong chảo nằm trong 1,2g đàng, 1,8g phân tử nêm, hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ cho tới ngấm phụ gia.

Cho phần nấm tấp nập cô rời song vào trong chảo nằm trong 8g dầu rán, 8g dầu hào và một không nhiều tiêu xài, hòn đảo đều cho tới Lúc nấm chín, ngấm phụ gia thì tắt phòng bếp.

Nấu nếp

Sau Lúc dìm nếp kể từ 2 – 3 giờ đồng hồ, chúng ta chắt không còn nước và nhằm ráo, tiếp ê cho tới toàn cỗ nếp vào trong chảo nằm trong 500g nước, 15g phân tử nêm và 5g đàng. Đảo đều láo lếu ăn ý bên trên cho tới Lúc chảo cạn nước thì tắt phòng bếp.

Chuẩn bị lá chuối

Bạn cọ tinh khiết từng miếng lá chuối và lấy khăn vệ sinh thô, tiếp sau đó rời lá trở nên nhiều miếng hình vuông vắn với độ dài rộng 30x30cm.

Gói bánh

Xếp ông chồng 2 miếng lá chuối lên nhau, xoay mặt mày bóng của lá ra bên ngoài.

Xem thêm: mây vẽ

Gấp xéo lá tạo nên trở nên hình tam giác, kế tiếp cấp 2 mép lại tạo nên trở nên hình cái phễu.

Cho nhập bên phía trong lá 2 thìa nếp rồi tạo nên 1 lỗ nhỏ ở thân thiết. Tiếp ê cho tới theo lần lượt đỗ xanh, phân tử sen, 1 – 2 miếng nấm tấp nập cô, 1 từng miếng thịt, vài ba con cái tôm thô, một không nhiều lạp xưởng, 1 lòng đỏ loét trứng muối hạt nhập bánh. Cuối nằm trong, chúng ta dàn đều 1 lớp phân tử sen, đỗ xanh và nếp lên bên trên, phủ 2 miếng lá chuối nhỏ nhập rồi cấp kín bánh, sử dụng dây cói buộc chặt. Tiếp tục thực hiện vì vậy cho tới không còn phần vật liệu vẫn sẵn sàng.

Cho theo lần lượt những vật liệu nhập bánh

Cho theo lần lượt những vật liệu nhập bánh rồi sử dụng dây cói buộc chặt (Ảnh: Internet)

Luộc bánh

Bạn bắc nồi dùng để nầm lên phòng bếp, cho tới phần lá chuối dư vào trong nồi rồi xếp bánh lên, tiếp sau đó sụp đổ nước ngập mặt mày bánh.

Luộc bánh trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ, tiếp sau đó banh nắp và châm nước rét vào trong nồi cho tới vày với mực nước thuở đầu. Tiếp tục luộc bánh thêm một,5 giờ đồng hồ nữa thì tắt phòng bếp. Lúc này, chúng ta nhằm ủ bánh vào trong nồi khoảng tầm một phần hai tiếng là rất có thể mang ra, nhằm ráo nước và hương thụ.

Yêu cầu trở nên phẩm

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện xong xuôi với lớp vỏ mềm mỏng, phần nhân đằm thắm với việc hòa quấn của không ít mùi vị như vị phệ của trứng muối; bùi bùi kể từ phân tử sen, đậu xanh; vị đậm của thịt và tôm khô…

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện xong xuôi

Bánh bá trạng sau thời điểm thực hiện xong xuôi với lớp vỏ mềm mỏng nằm trong phần nhân đằm thắm mùi vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý Lúc tiến hành bánh bá trạng

Cách lựa chọn vật liệu Lúc thực hiện bánh bá trạng

 • Nên lựa lựa chọn thịt với lớp mỡ dày từ là 1.5 – 2cm, phần thịt nạc thăn bám chặt nhập mỡ.
 • Khi mua sắm, các bạn hãy sử dụng tay nhấn nhập thịt và để ý. Nếu vết lõm nhanh gọn về bên tình trạng thuở đầu thì này là thịt ngon.
 • Không lựa chọn những từng miếng thịt vẫn bốc mùi hương.
 • Lạp xưởng, tôm thô nên lựa chọn mua sắm ở những siêu thị, tên thương hiệu đáng tin tưởng bên trên thị ngôi trường.
 • Với nấm tấp nập cô, chúng ta hãy lựa chọn mua sắm những tai nấm được màu sáng sủa, không biến thành mốc.

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt với lớp mỡ dày

Nên lựa lựa chọn từng miếng thịt với lớp mỡ dày, phần thịt nạc thăn bám chặt nhập mỡ (Ảnh: Internet)

Những cảnh báo Lúc tiến hành bánh bá trạng

 • Khi hòn đảo nếp vào trong chảo nên dùng vá thực hiện kể từ mộc hoặc silicon, ko sử dụng vá inox vì như thế tiếp tục thực hiện phân tử nếp bị vỡ.
 • Bạn rất có thể sử dụng chảo nhằm xào đậu nếu như không tồn tại lò vi sóng.
 • Trong tình huống không tồn tại nồi dùng để nầm, các bạn hãy sử dụng nồi thông thường nhằm luộc bánh. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay bạn phải luộc kể từ 5 – 6 giờ đồng hồ nhằm bánh được chín kỹ.

Có thể thấy, bánh bá trạng là thức ăn ko đòi hỏi quá cao về nghệ thuật hoặc vật liệu. Hy vọng với công thức thực hiện bánh bá trạng bên trên phía trên của DLBAAu, các bạn sẽ tạo nên sự những cái bánh thơm và ngon, đậm vị nhằm ăn kèm mái ấm gia đình trong đợt đầu năm Đoan Ngọ tới đây. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Nếu mong muốn hiểu thêm nhiều cách thức thực hiện những số bánh ngon hoặc mong muốn trở nên một thợ thuyền thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp, các bạn hãy contact ngay lập tức cho tới số điện thoại thông minh 1800 6148 (miễn phí cước gọi) sẽ được DLBAAu tư vấn một cơ hội nhanh gọn và đúng đắn nhất nhé!

avata

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy nhiên người xem mến gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ thuyền thực hiện bánh và đang được là nhân viên cấp dưới bên trên tòa mái ấm Landmark 81 của Tp Xì Gòn. Với niềm thích hợp là phượt và thực hiện bánh. Cô với 4 năm tay nghề nhập ngành phòng bếp bánh, thông thường xuyên được những quán ăn, hotel rộng lớn như Majetic khách sạn, Tập Đoàn Bitexco, Time Square mời mọc về thực hiện cố vấn số bánh tráng mồm cho tới menu. Hiện bên trên, cô là hợp tác viên chủ yếu thường xuyên cung ứng nội dụng cho mangnontamky.edu.vn - một ngôi trường dạy dỗ thực hiện bánh có tính chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho tới trang web những nội dung, công thức thực hiện bánh mới nhất kỳ lạ và mê hoặc bạn cũng có thể cảm biến được sự tận tâm của cô nàng này giành cho những công thức nhưng mà cô ấy dẫn đến.

Theo dõi những nội dung bài viết của BAKER THANH TUYỀN qua loa những kênh:

Xem thêm: tam giác bất khả thi