9x nghỉ việc để test phần mềm

Từ tấm bằng cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường, Nông Thị Hà (1996, Yên Bái) chuyển sang lĩnh vực kiểm thử phần mềm (tester) để có những hướng đi tốt hơn.

Theo Hà, quyết định này giúp cô bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, Nông Thị Hà làm việc cho một dự án phi chính phủ trong hai năm. Tuy nhiên, khi dự án kết thúc ở Yên Bái, Nông Thị Hà buộc phải nghĩ đến sự nghiệp tiếp theo của mình.

Sau hai lần thi trượt công chức, cô trở lại Hà Nội để thay đổi bản thân và công việc. Tại đây, Hà được người chị họ làm trong ngành công nghệ thông tin tư vấn. Nhận thấy nhiều tiềm năng, cô đã tự học về Internet và phỏng vấn với một số công ty, nhưng không thành công.

Tháng 5/2022, Hà đăng ký khóa học FUNiX với lời giới thiệu “học xong khóa này khó thất nghiệp” của anh trai. Sau 4 tháng học tập tại FUNiX, Hà nhận ra mục tiêu của mình là làm việc trong ngành CNTT.

Nông Thị Hà chuyển hướng sang thi trắc nghiệm sau nhiều năm thất nghiệp.  Ảnh: dấu chào hàng

Nông Thị Hà chuyển hướng sang thi trắc nghiệm sau nhiều năm thất nghiệp. Ảnh: dấu chào hàng

Trong lần đầu tiên tham gia khóa học, Hà đã tìm hiểu rất kỹ về lộ trình học trực tuyến mà FUNiX đưa ra, từ đó hình dung rõ hơn về lộ trình học. Cô ấy tập trung phần lớn thời gian trong ngày vào việc học của mình. Mặc dù kiến ​​thức hoàn toàn mới và mang đến nhiều thách thức nhưng Hà vẫn đang cố gắng học hỏi để luôn dẫn đầu.

Tham Khảo Thêm:  và tao từng sống ở sài gòn như ở đợ

Hà báo cáo hàng ngày cho giám sát thị trường (hannah) và có kế hoạch học tập rõ ràng. Cô tự soạn giáo án và cố gắng hoàn thành nó bằng cách ghi chép và nhẩm lại những ý chính của bài học.

Học viên từng bước chinh phục các học phần giảng dạy, áp dụng phương pháp học lý thuyết song song trắc nghiệm vào từng bài học, phòng thí nghiệm, tiểu luận, v.v. Sinh viên gặp nhau. Khi gặp khó khăn trong quá trình học, cô cũng tìm kiếm trên Google rồi nhờ người hướng dẫn hoặc gia sư giải quyết ngay.

Theo Hà, đội ngũ cán bộ, chuyên gia của FUNiX chính là nguồn lực giúp cô hoàn thành khóa học. Khi cô ấy đang gặp khó khăn trong việc học, cô ấy đã nhắn tin để được tư vấn. Hannah và người cố vấn của cô ấy thường đặt câu hỏi và sẵn sàng giúp đỡ, dạy cô ấy cả kiến ​​thức kỹ thuật lẫn công việc thực tế.

Nông Thị Hà (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng đồng nghiệp trong tiệc tất niên tại Đà Nẵng.  Ảnh: dấu chào hàng

Nông Thị Hà (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng đồng nghiệp trong tiệc tất niên tại Đà Nẵng. Ảnh: dấu chào hàng

Sau khi hoàn thành môn thứ 3 của khóa học kiểm thử, 9x Yên Bái nghe tin FUNiX đang tuyển dụng vị trí internal tester (kiểm thử phần mềm trong nội bộ). Kết quả là Hà đã giành được vị trí này.

Cô chia sẻ mình không gặp nhiều khó khăn trong phần phỏng vấn khi khoảng 95% câu hỏi nhận được trong quá trình tìm hiểu đều được hướng dẫn bởi mentor. 5% còn lại là kỹ năng mềm. Xuyên suốt quá trình học, FUNiX chú trọng trang bị cho sinh viên kỹ năng đặt câu hỏi, nêu vấn đề và phản biện…

Tham Khảo Thêm:  Kể tên những máy móc, thiết bị dùng trong nông nghiệp mà em biết ?

“Trả lời phỏng vấn tốt nhưng tôi cũng khá bất ngờ khi không hoàn thành khóa học. Tôi vừa mừng vừa lo khi có được công việc mơ ước nhưng lại sợ mình không đủ kiến ​​thức để làm việc”, cô nói thêm.

Sau hai tháng thực tập, Hà được nhận vào vị trí tester tại FUNiX với tinh thần làm việc chăm chỉ và nghiên cứu thị trường. Cuối năm 2022, cô chính thức đi làm, nhận lương và thưởng Tết “đem về cho mẹ”.

Cô cho biết đã học được nhiều điều sau khi làm việc với FUNiX. Cô khuyên các bạn trẻ nên chọn FUNiX nếu muốn thay đổi hoặc dấn thân vào ngành CNTT. Đơn vị có hình thức học tập linh hoạt, mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng khắp, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và được trang bị nhiều kỹ năng.

Hà hiện đang làm việc và hoàn thành khóa học cuối cùng của mình. Cô dự định sẽ trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của mình, làm tốt công việc và tiến tới Autotest.

Quỳnh ứng dụng

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *