âm thanh rung động

Cách phía trên 6 năm vô tập phim Eagle Eye (2008), người máy Aria hoàn toàn có thể hiểu rằng người vô chống đang được phát biểu gì chỉ bằng phương pháp nhìn vô sự lắc động của mặt mày nước vô tách cafe bịa ngay gần tê liệt. Và ni, những căn nhà khoa học tập tiếp tục minh chứng vấn đề đó trọn vẹn đem hạ tầng. Người tớ hoàn toàn có thể sử dụng một camera vận tốc cao nhằm ghi lại sự lắc động của một dụng cụ ngẫu nhiên ở vô chống, tiếp sau đó sử dụng thuật toán nhằm gửi những lắc động tê liệt quay về dạng tiếng động nhưng mà tai người hoàn toàn có thể nghe được.

Bản hóa học tiếng động đó là sự lắc động của ko khí, không gian khi lắc động với những độ mạnh không giống nhau sẽ tạo nên đi ra những tiếng động không giống nhau. Khi tất cả chúng ta phát biểu hoặc ngỏ nhạc ở vô chống, tiếng động kể từ này sẽ tạo nên những sóng lắc động phủ rộng từng căn chống, tác dụng lực lên toàn cỗ những dụng cụ ở ngay gần tê liệt, dụng cụ này càng ở ngay gần mối cung cấp phân phát tiếng động thì lực tác dụng tiếp tục càng rộng lớn, bị tác động lắc động rộng lớn.

Bạn đang xem: âm thanh rung động

Trích xuất tiếng động kể từ lắc động của những vật thể

Dựa bên trên hạ tầng này, một group những căn nhà phân tích nằm trong nhì tập đoàn là Adobe, Microsoft và Học viện Công nghệ MIT tiếp tục bên nhau demo nghiệm bằng phương pháp sử dụng một Ϲɑmerɑ vận tốc cao hoàn toàn có thể cù cho tới 6.000 sườn hình/giây nhằm ghi lại những lắc động nhỏ nhất của dụng cụ khi bị những sóng âm tác dụng. Sau tê liệt sử dụng thuật toán của dòng sản phẩm tính nhằm chuyển những lắc động tê liệt quay về trở thành dạng tiếng động hoàn toàn có thể nghe được. bằng phẳng phương pháp này, người tớ trọn vẹn hoàn toàn có thể ghi lại được tiếng động kể từ xa thẳm cho dù là khi căn chống được cơ hội âm vì chưng cửa ngõ kính chuyên sử dụng.

Xem thêm: sau khi từ hôn với tra công tôi được cha mẹ giàu sang nhặt về

Trong đoạn phim sau đây các bạn sẽ thấy 3 tình huống sau:

Xem thêm: trở về 1981

  • Ghi lại tiếng động kể từ lắc động của những lá cây.
  • Ghi lại tiếng động kể từ lắc động của một bịch bánh bịa vô chống dùng cửa ngõ kính cơ hội âm.
  • Ghi lại tiếng động kể từ lắc động của màng loa tai nghe.

Các thử nghiệm này đã cho chúng ta thấy một sản phẩm rất đáng để quan hoài vì chưng người tớ hoàn toàn có thể nghe rất rõ ràng ràng đoạn nhạc đang rất được nghịch ngợm ở vô chống hoặc tai nghe PC, nó cũng hoàn toàn có thể nghe được cả tiếng nói của thế giới tuy nhiên quality lại khá tệ, khó khăn nhưng mà phân biệt được ở tầm mức chừng từng từ là một. Trong thử nghiệm cuối, người tớ ko sử dụng Ϲɑmerɑ 6000fps nữa nhưng mà sử dụng một camera DSLR thường thì rồi ghi hình với vận tốc 60 sườn hình/giây, quality tiếng động thời điểm hiện nay tuy rằng đem tệ rộng lớn vẫn hoàn toàn có thể nghe được giờ đồng hồ nhạc tương đối tốt.

Theo Tinh Tế