anime người mèo

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Wikipe-tan nhập hình dạng một nekomimi.

Nekomimi (猫耳 miêu nhĩ?), thương hiệu giờ đồng hồ Anh là catgirl, là 1 trong những dạng hero nữ giới đem song tai mèo, đuôi mèo, hoặc sở hữu những điểm sáng tương tự như mèo . Một nekomimi thông thường xuất hiện nay nhập anime, manga, và cả nhập một số trong những Clip game.[1]

Bạn đang xem: anime người mèo

Tên gọi và điểm sáng nước ngoài hình[sửa | sửa mã nguồn]

Trên thực tiễn, thương hiệu đích của dạng hero này là nekomusume (猫娘 miêu nương?), tuy nhiên cái brand name nekomimi trầm trồ thông thườn rộng lớn. Bên cạnh đó người Nhật còn mang tên gọi kemonomimi (獸耳 thú nhĩ?) dùng để làm ám chỉ những dạng hero ko đem tai mèo và đặc điểm "mèo", tuy nhiên đem đặc điểm những loại động vật hoang dã hữu nhũ khác ví như thỏ, cáo, chó (hiếm hơn).

Những miêu nhĩ thông thường đem các chiếc căng thẳng tay nước ngoài cỡ và các chiếc giầy sở hữu dáng vẻ tương đương cẳng bàn chân chó mèo. thường thì những hero ko đem song tai mèo tuy nhiên cơ hội buộc tóc khiến cho người tớ tưởng là sở hữu song tai mèo bên trên đầu. Đối với những miêu nhĩ phương Đông, thông thường những điểm sáng của loại mèo chỉ xuất hiện nay ở tại mức ít nhất, ví như đôi mắt sở hữu tiểu đồng dọc tương đương mèo, đuôi mèo, tai mèo (thường được màu sắc lông tai không giống với color tóc). đa phần hình vẽ về miêu nhĩ đem cả tai mèo lộn tai người, rất có thể bức hình ám chỉ song tai mèo là fake. Các miêu nhĩ của phương Tây đem nhiều đặc điểm của loại mèo rộng lớn, ví dụ việc toàn cỗ khung người chứa đựng vị lông mèo và việc đem nanh vuốt của mèo là nhì điểm sáng nổi trội về dung mạo của miêu nhĩ phương Tây (tất nhiên vẫn đang còn tình huống nước ngoài lệ).

Đặc điểm tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Trong những kiệt tác, những hero (con người) đôi lúc được mang đến "mọc" thêm thắt tai mèo và đuôi mèo nhằm mục đích thể hiện nay tính cơ hội dễ dẫn đến khích động của mình. Cách thực hiện này tương tự động như cảm giác super deformed và là 1 trong những phong thái thẩm mỹ và nghệ thuật thường nhìn thấy trong những manga.

Đôi Khi, mồm của những hero nhập anime và manga thông thường trở thành hình dạng tương tự như mồm mèo. Việc này còn có mục tiêu nhấn mạnh vấn đề những tâm lý và điều bình phẩm tinh ma quái ác của hero cơ. Đối với tình huống tương tự động của những hero phái nam, thông thường chúng ta "bị" đem thêm thắt những điểm sáng của chó và của sói nhiều hơn thế là của mèo. Hình tượng chó sói "lone-wolf" rất rất thịnh hành Khi mô tả những hero phái nam ủ ê, hung hăng thường hay bị xa lánh ngoài xã hội, còn hình tượng chó thì giành riêng cho những hero phái nam mang tính chất cơ hội "nổi loạn" tuy nhiên nhân hậu lành lặn, vô sợ hãi và dễ thương và đáng yêu rộng lớn.

Xem thêm: sau khi trọng sinh pháo hôi thiếu gia giả sợ ngây người

Trong một số trong những manga và anime, những hero phái nam được mô tả nhập hình dạng của những miêu nhĩ tương đương tựa như những hero nữ giới. Những hero phái nam này thông thường được gọi là những miêu nam (catboy). Các miêu phái nam nằm trong dạng Bishōnen (美少年 mỹ thiếu hụt niên?) thông thường xuất hiện nay nhiều trong những manga nằm trong dạng shōjo và yaoi.

Trong những manga shōnen, một miêu nhĩ (thường là hero phản diện) rất có thể được thể hiện nay như thể điều khiển của những group với member là những loại vật đem hình dạng loài người (anthropomorphic animal). Một trong mỗi nguyên tố running gag đặc thù của những miêu nhĩ là, chúng ta thông thường kết thúc giục lời nói của mình vị giờ đồng hồ nya, kể từ tượng thanh của Nhật Bản thể hiện nay giờ đồng hồ kêu "meo meo" của loại mèo.

Xem thêm: sủng nhanh còn kịp

Miêu nhĩ ở Phương Tây[sửa | sửa mã nguồn]

Các miêu nhĩ cũng thông thường xuất hiện nay bên phía ngoài mảng chủ yếu của chính nó (anime, manga, game video). Thông thông thường, đối với những miêu nhĩ Nhật Bản, những miêu nhĩ ở châu Âu hoặc Mỹ thông thường sở hữu dạng mèo mang tính chất thuyết hình người (anthropomorphism), ví dụ hero Cheetara nhập loạt phim phim hoạt hình ThunderCats. Các Fantasy games sở hữu những hero miêu nhĩ như Magic: The Gathering (nhân vật Mirri và Purraj) và game d20 Munchkin Monster Manual (với những quái ác vật "miêu nhĩ" nhập game). Một số phim truyền nghe đâu Teenage Catgirls in Heat, và những chuyện tranh và phim phim hoạt hình loại Tây phương cũng có thể có nhiều hero đem những điểm sáng của mèo. Thêm nhập cơ, những miêu nhĩ phương Tây cũng thông thường xuất hiện nay trong những kiệt tác khoa học tập viễn tưởng của phương Tây, ví dụ hero Underperson C'Mell (xuất hiện nay nhập kiệt tác NorstriliaThe Rediscovery of Man) của Cordwainer Smith.

Tuy nhiên, hình tượng những miêu nhĩ tương tự như vẹn toàn khuôn Nhật Bản không thật phổ cập, ngược lại hình tượng người mèo (werecat) mới mẻ là hình tượng thiệt sự rung rinh ưu thế nhập văn hóa truyền thống đại bọn chúng phương tây, vì như thế chúng ta rất có thể thay cho hình thay đổi dạng trở thành một con cái quái ác vật nửa người nửa mèo, tương tự động như tình huống của những người sói (werewolf) hoặc những tình huống lycanthropes không giống. Giống tựa như những miêu nhĩ Nhật Bản, những người dân mèo Tây phương đa phần là phụ nữ giới và chúng ta thông thường đem những đặc điểm về nước ngoài hình và tính cơ hội tương đương tựa như những miêu nhĩ. Họ thông thường được thể hiện nay một cơ hội một cách thực tế rộng lớn và xuất hiện nay trong những kiệt tác phim hình ảnh, ko xuất hiện nay nhập toàn cầu manga, anime hoặc comic tựa như những miêu nhĩ.

Trong loạt phim khoa học tập viễn tưởng Doctor Who, sở hữu một giáo phái thương hiệu là Sisters of Plenitude đem nhiều điểm sáng khá tương đương với hero Cheetara nhập Thundercats, tuy nhiên đem đặc điểm "mèo" nhiều hơn thế là kẻ.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nàng thỏ

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons nhận thêm hình hình ảnh và phương tiện đi lại truyền đạt về Nekomimi.
  • The Catgirl Research Foundation Trung tâm phân tích về những nekomimi - thẩm mỹ và nghệ thuật, fiction reference, khoa học tập, thần thoại cổ xưa, forums và link về database sở hữu tương quan.