anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Anne tóc đỏ lòe bên dưới Chái căn nhà xanh

Bìa Anne tóc đỏ lòe bên dưới Chái căn nhà xanh phiên bản thứ nhất (tiếng Anh).

Bạn đang xem: anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Thông tin yêu sách
Tác giảLucy Maud Montgomery
Minh họaM. A. và W. A. J. Claus
Quốc gialấy toàn cảnh và sáng sủa tác bên trên Canada, xuất phiên bản ở Mỹ[1][2]
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchAnne tóc đỏ lòe bên dưới Chái căn nhà xanh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnL.C. Page & Co.[3] (Mỹ)
Nhã Nam, Nhà xuất phiên bản Hội căn nhà văn (Việt Nam)
Ngày phân phát hànhTháng 6, 1908
Kiểu sáchBản in (Bìa cứng)
Số trang429 trang (bản đầu tiên)
ISBNN/A
Cuốn sauAnne tóc đỏ lòe xóm Avolea

Anne tóc đỏ lòe bên dưới Chái căn nhà xanh (tiếng Anh: Anne of Green Gables) là đái thuyết đầu tay ở trong phòng văn người Canada Lucy Maud Montgomery và tập dượt đầu của loạt truyện bao gồm 8 tập dượt. Câu chuyện kể về cô bé nhỏ Anne Shirley không cha mẹ, tóc đỏ lòe, mộng mơ, thắm thiết và hoặc phát sinh phiền nhiễu. Xuất phiên bản phen đầu xuân năm mới 1908, cuốn sách và đã được dịch rời khỏi rộng lớn 30 ngữ điệu, bán tốt bên trên 50 triệu phiên bản, fake thương hiệu tuổi tác của Montgomery lượn mọi chỗ bên trên toàn cầu, trở nên một trong mỗi căn nhà văn bestseller của từng thời đại.

Xem thêm: lăng thiếu nhẹ một chút đau

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Hai bà bầu (Matthew và Marilla) căn nhà Cuthbert ở Chái Nhà Xanh gửi lời nói nhận nuôi truyền mồm qua quýt người quen thuộc cho tới trại con trẻ không cha mẹ một bé nhỏ trai khoảng chừng mươi một tuổi tác nhằm nuôi dạy dỗ và nâng đần nhập việc làm trang trại. Tuy nhiên, một sự nhầm lẫn đang được mang đến cho chúng ta một bé nhỏ gái tóc đỏ lòe, hoạt náo, luôn luôn mộng mơ và dễ dàng khích động. Từ cơ, Marilla và Matthew chính thức những mon ngày nuôi dạy dỗ Anne. Dù chúng ta thông thường xuyên cần rung rinh thót bản thân vày những sai lầm đáng tiếc ngớ ngẩn của cô ấy bé nhỏ, trái khoáy tim nhập trẻo và luôn luôn mến yêu, thơ ngây và mộng mơ của Anne đang được sưởi rét nhị trái khoáy tim già cả nua cặp bà bầu căn nhà Cuthbert. Và Chái Nhà Xanh đang trở thành điểm sung sướng, giàn giụa ắp giờ cười cợt, chứa chan thương yêu thương của một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Anne Shirley: anh hùng chủ yếu, mộng mơ, với trí tưởng tượng mênh mông với tương đối nhiều tham lam vọng rất đẹp và luôn luôn nỗ lực không còn bản thân nhằm triển khai. Trong tim Anne, cả yêu thương và ghét bỏ đều hăng hái mà đến mức nhiều khi tương đối thái quá.
 • Matthew Cuthbert: cá tính hiền khô lành lặn và vô nằm trong nhút nhát. Ông Matthew là 1 người dân cày chịu khó, siêng năng, nhiệt tình mến yêu Anne theo phía cỗ vũ từng việc tuy nhiên con cái bé nhỏ thực hiện. Matthew là "tâm hồn đồng điệu" thứ nhất ở xóm Avonlea tuy nhiên Anne nhìn thấy.
 • Marilla Cuthbert: đứng đắn và đơn điệu với tất cả theo gót quy tắc, tuy nhiên chứa đựng một sự hóm hỉnh. Marilla là 1 đầu nhà bếp xuất sắc, coi sóc việc căn nhà cực kỳ cảnh giác, ko một hòn đá hoặc cái lá này rất có thể rơi vãi bên trên Sảnh căn nhà bà. Marilla phụ trách chủ yếu trong công việc giáo dục Anne, cho dù Anne thông thường hoặc thực hiện bà hốt hoảng, khó chịu thậm chí còn xấu xa hổ tuy nhiên cô bé nhỏ vẫn thông thường xuyên khiến cho bà nhảy cười cợt.
 • Rachel Lynde: láng giềng của Chái Nhà Xanh, một phụ nữ giới rất hay bụng, hăng hái nhập việc làm ngôi trường học tập căn nhà nhật, thánh địa, hội kể từ thiện. Rachel là 1 phụ nữ giới túa vạt, khuôn mực, thu xếp ổn định cả việc căn nhà và việc người không giống. điều đặc biệt, bà Rachel cực kỳ quí được đặt câu hỏi chủ ý.
 • Diana Barry: các bạn tâm gửi gắm thân thiết nhất của Anne. Trái ngược với Anne, Diana xinh xẻo, với trí tuệ thực tiễn và được nuôi dạy dỗ cực kỳ khuôn mực. Sau này cô kết duyên với Fred Wright.
 • Gilbert Blythe: là "đối thủ" ở ngôi trường học tập của Anne, vì thế trò trêu đùa của Gilbert và tính chấp nê của Anne tuy nhiên nhị người đang được phát sinh xích míc nguy hiểm cho tới nấc ko coi mặt mũi nhau nhập một thời hạn lâu năm. Tuy nhưng, tiếp sau đó chúng ta cũng thân thiết thiết cùng nhau. Cuối nằm trong, trong số tập dượt sau, chúng ta kết duyên cùng nhau và với 6 người con, song đàn bà đầu của mình, Joy, bị tiêu diệt một ngày sau thời điểm sinh.
 • Charlie Sloane, Ruby Gillis, Jane Andrews, Fred Wright, Josie-Gertie Pye: bạn làm việc của Anne ở ngôi trường Avonlea.
 • Stella Maynard, Priscilla Grant, Phillippa Gordon (nhân vật xuất hiện tại tập dượt 3): bạn tri kỷ của Anne ở học viện chuyên nghành Queen và ngôi trường ĐH Redmond (tập 3). Sau này ở Redmond, chúng ta mướn 1 căn căn nhà nhằm ở trọ.

Cuốn sách Anne tóc đỏ lòe bên dưới Chái Nhà Xanh được in ấn phen nguồn vào năm 1908 và được gửi thể trở nên phim phim hoạt hình, phim truyền hình. Nhà văn Mỹ phổ biến Mark Twain từng biểu dương ngợi Anne tóc đỏ lòe bên dưới Chái Nhà Xanh"cuốn sách thiếu hụt nhi dễ thương nhất, thắm đượm tình thương nhất". Sở đái thuyết Anne tóc đỏ được Nhà xuất phiên bản Nhã Nam phát triển nhập năm 2010.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Devereux, Cecily Margaret (2004), A Note on the Text, In Montgomery (2004), p.42
 2. ^ Montgomery, Lucy Maud (2004) [1908], Devereux, Cecily Margaret (biên tập), Anne of Green Gables, Peterborough, Ontario: Broadview Press, ISBN 1-55111-362-7
 3. ^ 'Anne of Green Gables' 1st edition sells at auction for US$37,000, a new record, "The Guardian", December 12th 2009