bài thi viết tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh


(ĐCSVN) – Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Hưởng ứng cuộc thi này, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo đến quý thầy cô, cán bộ công nhân viên và các em học sinh về cuộc thi như sau:

I. Đối tượng dự thi, nội dung và hình thức

1. Đối tượng dự thi:

Chia làm 3 bảng

 • Bảng A cho học sinh trung học
 • Bàn dành cho sinh viên Việt Nam và du học sinh Việt Nam du học
 • Kích thước bảng dành cho cán bộ, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, hội viên (không đủ điều kiện dự thi bảng A, bảng B và có độ tuổi dưới 35).

2. Nội dung:

 • Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • nội dung cơ bản của “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm “Dân vận khéo” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam.
 • Nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 • Những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 36 năm đổi mới (1986 – 2022), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tham Khảo Thêm:  biên bản họp chi đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú vào đảng

3. Hình thức đăng ký và thi:

3.1. Làm thế nào để đăng ký

 • Thí sinh đăng ký tài khoản và dự thi trực tuyến tại website của cuộc thi tại địa chỉ  http://hocvalamtheobac.vn từ 09h00 ngày 24/8/2022. Tài khoản sẽ được xác nhận qua email cá nhân. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký, sử dụng duy nhất một tài khoản để tham gia Cuộc thi.
 • Hoặc Ứng viên có thể tải ứng dụng (app) trường học để đăng ký và tham gia.
 • Thông tin chính thức về Cuộc thi được Ban Tổ chức cập nhật trên các website sau: http://hocvalamtheobac.vn, http://www.moet.gov.vn , http://www.doanthanhnien.vn , http://www.gdtd.vn và Fanpage: https://www.facebook.com/hocvalamtheobac/ .

3.2. hình thức thi

Tham gia trực tuyến tất cả các vòng của cuộc thi (từ vòng loại đến chung kết) tại  http://hocvalamtheobac.vn

II. thời gian cuộc thi

Từ 10:00 ngày 11/09/2022 đến 09:30 ngày 03/12/2022

Chi tiết xem file PDF đính kèm.491.signed.signed.signed

Related Posts

sáng kiến kinh nghiệm đổi mới kiểm tra đánh giá

Ngày 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Công văn số 3175/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở GDĐT về việc hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy…

liên hệ bản thân về lý luận và thực tiễn

Như vậy, sự yếu kém về lý luận là nguyên nhân trực tiếp và rất quan trọng của bệnh kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự yếu kém về…

đồ án kỹ thuật thi công 1 ván khuôn gỗ

Mục lục Chương 1: Giới thiệu dự án Đặc điểm kiến ​​trúc và kết cấu Đặc điểm địa chất thủy văn, đường giao thông đến dự án…

bài thu hoạch tham quan bảo tàng hồ chí minh

1 23,831 417 … Người khổng lồ, sưu tầm c Tổng Lâm Thịnh, huyện Nam Đàn. Họ và tên Số: Lớp BÀI GIẢNG SƯU TẦM KẾ HOẠCH…

kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên tiểu học

Kế hoạch giáo dục thường xuyên cá nhân là mẫu kế hoạch hàng năm, được lập vào đầu mỗi năm học. Bước sang năm học mới, Hoatieu.vn…

kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học cá nhân

Phương pháp dạy học tích cực đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường học ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Phương pháp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *