bài văn tả cơn mưa lớp 5


TOP 50 bài văn tả cảnh mưa hay và ngắn giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới để làm bài văn tả cảnh mưa, tả cảnh mưa, tả mưa xuân, mưa gió mùa hạ, mưa gió mùa thu…

Tả cơn mưa - TOP 33 bài văn tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Để viết được bài văn tả cơn mưa hay, các em cần giới thiệu được cơn mưa xảy ra ở đâu, khi nào, cơn mưa đến như thế nào, sau cơn mưa có quang cảnh như thế nào? Vậy mời các bạn tải về miễn phí 50 bài văn tả cơn mưa trong bài viết dưới đây để học tốt hơn môn văn này. Tập làm văn lớp 5.

Mục lục bài viết

Bài văn tả cảnh mưa

 • Sơ đồ tư duy Tả cơn mưa
 • Bức tranh miêu tả mưa
 • Lượng mưa (10 mẫu)
 • Tả cảnh sau cơn mưa (7 bài văn mẫu)
 • Tả cơn mưa xuân (6 bài)
 • Tả cảnh làng quê sau cơn mưa rào (3 bài văn mẫu)
 • Tả cảnh đường phố khi trời mưa (3 bài văn mẫu)
 • Thả những cơn mưa mùa hạ
 • Cho thấy mưa mùa thu
 • Bài văn tả cảnh mưa
 • thả mưa

Sơ đồ tư duy Tả cơn mưa

Tả cơn mưa - TOP 33 bài văn tả cơn mưa lớp 5 hay nhất

Bức tranh miêu tả mưa

I. Giới thiệu

 • Giới thiệu cơn mưa.
 • Mưa xảy ra ở đâu? (Ở xóm em; ở trường em; ở ngoại ô thành phố; ở quê em; ở quê mẹ…).
 • Nó diễn ra lúc mấy giờ? (Sáng sớm; chiều muộn; chiều muộn…).
 • Mưa đến như thế nào? (Rất nhanh chóng; đột ngột…).

II. Thân hình

Một. Tả cảnh trước cơn mưa (Chuyển sang cảnh mưa)

 • Bầu trời thế nào?
 • Mây (Không biết từ đâu đến vội, xám đen bao trùm cả bầu trời; từng đám nhỏ kết thành đốm lớn bao phủ cả bầu trời…).
 • Gió (Thổi to, càng lúc càng mạnh, bụi bay khắp nơi, cành cây cong queo, lá rụng đầy đường).
 • Cảnh đường phố…
 • Tiến lên là một không khí khẩn trương, vội vàng. Người và phương tiện hối hả, chen lấn để tránh cơn mưa sắp tới. Tiếng còi xe “pin, pin”, gọi nhau…

b. Tả cảnh trời mưa

 • Mưa bắt đầu rơi, lất phất vài hạt, mưa nặng hạt hơn, vỗ vào mái tôn. Giọt rơi, giọt cong, lặn, cúi xuống tạo thành màn sương trắng dày đặc
 • Mưa càng lúc càng nặng hạt, như nước từ trên trời đổ xuống. Không khí trong lành…
 • Người và xe dừng hẳn, núp hai bên đường dưới mái tôn. Đường vắng, thỉnh thoảng có vài chiếc ô tô hoặc xe máy phóng nhanh, phun nước…

c. Hiển thị mưa

 • Sau khoảng một giờ, mưa tạnh. Vòm trời trong xanh, những tia nắng vàng óng chiếu xuống.
 • Cây cối hai bên đường sũng nước như bừng tỉnh sau cơn mưa dài. Cây cối xanh tươi như vừa được gột rửa.
 • Phía chân trời, cầu vồng đủ sắc màu tuyệt đẹp.
 • Người dân chạy ra đường hòa vào dòng xe cộ đông đúc. Đường phố nhộn nhịp đã trở lại.

III. kết thúc

 • Suy nghĩ của em về mưa.

Thả một cơn mưa

bài tập 1

Mẹ tôi thường nói với tôi rằng mưa hay nắng đều tốt cho cây cối và mọi sinh vật trên đời. Cá nhân tôi thích trời mưa vì sau đó tôi có thể ngồi bên cửa sổ để thưởng thức phong cảnh. Một buổi trưa đang nắng chói chang, bỗng mây đen bao phủ bầu trời, sấm sét vang dội. Tôi sung sướng reo lên: “A! Trời đang mưa!”

Cơn mưa đến bất chợt như đứa trẻ chơi trò trốn tìm. Bầu trời lúc trước rất trong xanh, nắng cũng vàng rực, tôi đang ngồi làm việc nhà bên cửa sổ. Nhưng một lúc sau, bầu trời u ám và nhiều mây. Gió mang theo hơi nước mát lạnh làm cả căn phòng mát mẻ hơn. Con mèo mun cuộn tròn ngoài gốc cây, nghe tiếng sấm, nhảy ra khỏi cửa sổ và sà vào lòng mẹ. Những chú chim trên cành ngày xưa ríu rít giờ đã về tổ. Tôi thương lũ sâu non làm ổ dưới lá me, biết mẹ chúng có về kịp cơn mưa hay không. Gió trở nên mạnh hơn và lạnh hơn, mang theo những cơn mưa nặng hạt. Rồi mưa ngày càng nặng hạt, mưa trắng xóa cảnh vật trước mắt. Ngoài đường, xe hối hả tìm chỗ trú. Các cô chú nhanh chóng mặc áo mưa và lên đường. Mưa nặng hạt hơn nên con đường không còn bóng xe. Chú gà trống ham chơi không tìm được chỗ trốn, ướt sũng ríu rít tìm mẹ. Tôi chộp lấy chiếc ô, chạy đến gốc cây lấy lá che cho anh khỏi ướt. Trong tổ sâu, chim mẹ trở về đúng lúc trời mưa để sưởi ấm cho đàn con. Tôi sung sướng như được sưởi ấm bởi chính mẹ đẻ của mình.

Mưa rơi trên mái nhà, chảy thành dòng xuống máng xối của bố. Những cành cây cam, cây khế vươn mình đón dòng nước mát. Luống rau muống mẹ cười. Chỉ có nụ hoa mười giờ là buồn.

Một lúc sau, mưa tạnh, mưa tạnh nhanh như khi đến. Chỉ có gió cuốn mây đen như người nghệ sĩ kéo màn trên sân khấu. Mặt trời từ từ nhô lên, chiếu những tia nắng ấm áp khắp nơi. Mọi người vui vẻ tiếp tục lên đường. Đàn con đã tìm được mẹ nên ríu rít mừng rỡ. Hàng cây đung đưa trong gió như cảm ơn cơn mưa đã đến đúng lúc. Sau cơn mưa, bầu trời trong xanh trở lại, tôi nhìn lên qua cửa sổ và bất chợt thấy một chiếc cầu vồng tuyệt đẹp. Cầu vồng vắt ngang bầu trời như một cây cầu vô tận của tự nhiên.

Tôi thích những cơn mưa bất chợt như thế, mưa làm sạch đường phố, làm tươi tốt cây cối. Không chỉ vậy, mưa còn gợi cho em bao kỉ niệm đẹp về tuổi thơ tắm mưa cùng bạn bè.

Bài tập 2

Mùa hè đâu chỉ có những ánh nắng rực rỡ nhuộm vàng những con đường. Nhưng vào mùa hè, cũng có những cơn mưa lớn đến rồi đi.

Những cơn mưa mùa hè thường đến vào buổi chiều, sau một ngày oi bức và oi bức. Đột nhiên mây đen từ đâu kéo đến, đen kịt cả một vùng trời. Mọi thứ như chìm vào bóng tối. Mây đen như bàn tay khổng lồ ôm lấy bầu trời, trông rợn người. Chẳng mấy chốc, gió nổi lên và mang theo những chiếc lá khô đi khắp nơi. Cái cây đung đưa trong gió như sắp đổ. Người đi đường hối hả, theo dòng người để kịp về nhà tránh cơn mưa sắp ập tới.

Buổi sáng, một cơn giông nổi lên xua đi không khí buổi sáng ngột ngạt. Một lúc sau cơn mưa kéo đến. Mưa rơi nặng hạt trên mái nhà, ruộng vườn, đường sá… Tiếng mưa rơi nghe rất vui tai. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt mưa trong veo rơi như nước. Những giọt nước ấy đem lại sự sống tươi mới cho vạn vật. Những cơn mưa mùa hè đến rất nhanh nhưng cũng đi rất nhanh. Chẳng bao lâu, mưa tạnh rồi tạnh.

Sau cơn mưa, bầu trời cao và trong xanh hơn. Cây cối cũng trở nên tươi tốt hơn. Và mọi người đều cảm thấy tốt hơn.

Những cơn mưa dường như đã trở thành biểu tượng của mùa hè. Và sau những ngày hè oi bức ai cũng chờ đợi.

bài tập 3

Một ngày đẹp trời trở nên ngột ngạt. Những đám mây đen dày đặc kéo đến, biến bầu trời thành một màu xám xịt. Gió thổi mạnh cây cối, hạt mưa rơi xuống. bắn tung tóe! Pops rơi trên lều. Từng chút một, gió mạnh dần lên, đồng thời mưa xối xả trút xuống. Mọi người tranh nhau tìm chỗ trú, có người còn không mặc áo mưa. Sấm rền vang khắp trời. Con mèo ngủ, sợ hãi và trốn ở nơi khô ráo. Nền đường cũng bị ngập. Sau 30 phút cơn mưa lớn tạnh. Những chú chim lại đến ríu rít. Bầu trời trong xanh, không khí trong lành và dễ chịu hơn. Mặt trời hiện ra với bảy sắc cầu vồng. Cây cối như được tắm trong niềm vui, bừng lên sức sống mới.

Mọi người ra khỏi nơi trú ẩn của họ và quay trở lại với những gì họ đang làm, cười và nói. Em rất thích mưa vì mưa cho cây nhiều lá.

bài tập 4

Sau một tuần dài nóng nực, những cơn mưa lớn cuối cùng cũng đã đến. Mây đen từ đâu kéo đến, bầu trời trong xanh lập tức khoác lên mình chiếc áo màu đen. Rồi những hạt mưa bắt đầu rơi. Cô nhẹ nhàng rón rén đi qua và đung đưa những cái cây. Dòng nước chảy mang theo những chiếc lá vàng khô trông như những con thuyền đang đi vào vùng nước xoáy. Trên bầu trời, những tia chớp rạch ngang đường chân trời. Một lúc sau, mưa bắt đầu tạnh. Chiếc cầu bảy sắc hiện ra cuối trời càng tô thêm vẻ đẹp của thiên nhiên, ai ngắm nhìn cũng phải trầm trồ khen ngợi. Sau cơn mưa, mọi vật như được gột rửa và thay áo mới. Em yêu mưa, nhờ mưa mà cây cối tươi tốt.

bài tập 5

Những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng khuất sau những đám mây đen không biết từ đâu kéo đến. Bầu trời và cả không gian bỗng trở nên tĩnh lặng. Trời mưa phùn!

Gió thổi mạnh, tung bụi lên không trung, rồi lại ném xuống đất. Gió thốc vào mặt, luồn qua tóc người qua đường vội chạy dưới mưa. Cây cối xào xạc, xào xạc, những chiếc lá già không chịu nổi lìa cành rung rinh trong gió.

Mưa rơi, những giọt đầu tiên khẽ hôn lên lá sung sướng chờ mưa gột rửa bụi bặm trên mình. Mưa nhỏ giọt, vui nhảy nhót, lất phất trên những mái nhà, trên vỉa hè. Mưa to, từng giọt, từng giọt. Họ hò reo, người chê người kia chậm và thách nhau xem ai về đích trước. Rồi chúng trở nên kích động, lao xuống từng lớp như những mũi tên bạc nhỏ. Từng lớp từng lớp rơi xuống tạo thành bong bóng trên mặt đường, vô số bông hoa bong bóng xinh đẹp nở ra từ đó.

Những cơn mưa đầu hè đến rồi đi thật nhanh! Cảm ơn những cơn mưa đem lại sự sống cho muôn loài.

bài tập 6

Những tia nắng ấm áp mang đến sự ấm áp cho vạn vật, trong khi những hạt mưa lấp lánh mang đến hơi mát từ biển xa hay bầu trời xanh thẳm. Có nhiều người không thích mưa. Theo tôi, mỗi cơn mưa giống như một món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho hàng ngàn loài động thực vật. Qua những ngày nắng dài, cơn mưa có thể đem hơi mát, hơi thở của biển, hơi nước trong lành xoa dịu những vết thương đỏ ửng, rộp rộp của nắng.

Những hạt mưa rơi trên mái nhà, trên đường và trên cỏ cây như đàn thiên nga đang bay. Từng hạt mưa lấp lánh, tỏa sáng như những viên pha lê quý giá phải rơi xuống trần gian. Thích nhất là đứng trước hiên nhà, ngắm những giọt mưa tươi mát cho vạn vật, nghe mùi đất khi tắm sảng khoái sau những ngày dài khô hạn. Cơn mưa đến bất chợt như đứa trẻ chơi trò trốn tìm. Bầu trời lúc trước rất trong xanh, nắng cũng vàng rực rỡ, tôi ngồi bên cửa sổ làm bài. Nhưng một lúc sau, bầu trời u ám và nhiều mây. Làn gió mang theo hơi nước trong lành thổi mát rượi, làm cho cả căn phòng của tôi mát mẻ hơn. Con mèo làm lễ cuộn mình ngoài gốc cây nghe tiếng sấm liền nhảy ra khỏi cửa sổ nhảy vào lòng tôi. Những chú chim trên cành ngày xưa ríu rít giờ đã về tổ. Tôi thương lũ sâu non làm ổ dưới lá me, biết mẹ chúng có về kịp cơn mưa hay không. Gió trở nên mạnh hơn và lạnh hơn, mang theo những cơn mưa nặng hạt. Rồi mưa ngày càng nặng hạt, mưa trắng xóa cảnh vật trước mắt.

Ngoài đường, xe hối hả tìm chỗ trú. Các cô chú nhanh chóng mặc áo mưa và lên đường. Mưa nặng hạt hơn nên con đường không còn bóng xe. Chú gà trống ham chơi không tìm được chỗ trốn, ướt sũng ríu rít tìm mẹ. Tôi chộp lấy một chiếc ô và chạy đến cái cây để lấy một ít lá cho anh ấy. Trong tổ sâu, chim mẹ trở về đúng lúc trời mưa để sưởi ấm cho đàn con. Tôi sung sướng như được sưởi ấm bởi chính mẹ đẻ của mình. Những cơn mưa giống như đất mẹ dịu hiền, mang đến nguồn nước ngọt ngào, êm dịu và tràn trề, mang đến sự sống trù phú cho bao kiếp người.

bài tập 7

Mấy hôm nay nắng nóng quá, cây cối khô héo, ai cũng chờ mưa, ngột ngạt khó chịu. Chiều qua, cơn mưa ai cũng chờ đợi đã đến.

Mây đen từ đâu kéo đến bao phủ cả một vùng trời xanh thẫm. Ban đầu gió chỉ nổi lên rồi xoáy thành cơn gió nhỏ cuốn đi những chiếc lá vàng. Khoảng năm phút sau, gió thổi như điên, cây cối đung đưa, người đi bộ cũng vì gió mà đi khó khăn. Tia chớp vàng xé toang mây xám. Và vài hạt mưa nặng hạt rơi xuống tạo nên tiếng lạch cạch trên mái tôn. Mọi người bước nhanh. Xe chạy trên đường cũng tăng tốc nhanh hơn.

Rồi một lúc sau những hạt mưa cũng nhỏ dần và nặng hạt hơn. Dù mưa có to thế nào thì gió cũng vậy. Trời đang mưa mèo và chó. Có vẻ như một cơn bão đang đến. Nước mưa chảy vào bụi cây. Lá cọ, lá cau vẫy tay như mưa. Mưa đập lan can, đập vào tim lá. Hai bên đường cũng đông đúc hơn hẳn khi chuẩn bị trú mưa. Có một người đàn ông cởi trần chạy về nhà. Con đường vắng tanh. Chỉ có một nhóm khoảng năm sáu đứa chạy ra tắm mưa, vài chiếc ô tô con, xe tải bật đèn lao xuống dòng nước trắng xóa. Nước dồn vào cống. Những chú chim sẻ cũng đang tìm nơi trú ẩn. Chuột và gián bám đầy tường.

Mưa đến rồi đi. Mây đen cũng nhường chỗ cho bầu trời quang đãng. Một chiếc cầu vồng xuất hiện với bảy màu rực rỡ. Ra khỏi chỗ trú mưa, vừa nói chuyện vừa đi lại ầm ĩ, mọi người lại tiếp tục công việc của mình. Đặc biệt là thợ sửa xe, khi tạnh mưa, anh lại lôi hộp đồ nghề ra sửa bugi cho những xe bị chết máy khi tạnh mưa. Đàn chim sẻ bay ra khỏi một hốc cây nào đó, đậu trên mái nhà, dang rộng đôi cánh để hong khô bộ lông óng ánh, thỉnh thoảng cất tiếng hót líu lo vui tai.

Sau cơn mưa, không khí ấm áp trở nên mát mẻ và trong lành. Những hạt mưa rửa sạch bụi trên lá. Sau khi cơn mưa kết thúc, những hạt mưa còn đọng lại trên tán lá. Khi ánh sáng chiếu vào nó, nó lấp lánh như kim cương. Đối với chúng tôi, nó chỉ là như vậy. Nhưng với người nông dân thì cần bao nhiêu!

bài tập 8

Những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng khuất sau những đám mây đen không biết từ đâu kéo đến. Bầu trời và cả không gian như dịu lại. Trời sẽ mưa!

Gió thổi mạnh, tung bụi lên không trung, rồi lại ném xuống đất. Gió thốc vào mặt, luồn qua tóc người qua đường vội chạy dưới mưa. Cây cối xào xạc, xào xạc, những chiếc lá già không chịu nổi lìa cành rung rinh trong gió.

Mưa rơi, những giọt đầu tiên khẽ hôn lên lá sung sướng chờ mưa gột rửa bụi bặm trên mình. Mưa nhỏ giọt, vui nhảy nhót, lất phất trên những mái nhà, trên vỉa hè. Mưa to, từng giọt, từng giọt. Họ hò reo, người chê người kia chậm và thách nhau xem ai về đích trước. Rồi chúng trở nên kích động, lao xuống từng lớp như những mũi tên bạc nhỏ. Từng lớp từng lớp rơi xuống tạo thành bọt nước trên mặt đường, vô số bông hoa bong bóng xinh đẹp từ đó nở rộ.

Tham Khảo Thêm:  tính thống nhất về chủ đề của văn bản

Sau một hồi vui chơi, chạy nhảy thì trời tạnh mưa, chỉ còn những hạt mưa chầm chậm theo các bạn về đích. Nước mưa trên mặt đường chảy vào cống thoát nước hai bên đường trả lại sự sạch sẽ cho mặt đường. Những cái cây vui vẻ khoe những chiếc lá xanh tươi được rửa sạch. Bầu trời cao trong vắt, le lói vài tia nắng phía đông. Vài chú chim sẻ nhỏ trú mưa đâu đó dưới tán lá đang ríu rít gọi nhau đi đón nắng. Người và xe hối hả trên đường trong không khí mát lành sau cơn mưa.

Những cơn mưa đầu hè đến rồi đi thật nhanh! Cảm ơn những cơn mưa đem lại sự sống cho muôn loài.

bài tập 9

Chiều nay vẫn là một buổi trưa hè nóng ẩm như thường lệ. Nhưng một cơn mưa to đi qua, xua tan đi những bức bối đó.

Lúc đầu, những làn gió mát thổi mạnh hơn và nhanh hơn. Chúng lắc lư theo từng đợt, từng đợt khiến cây cối uốn cong và đung đưa theo những vũ điệu kỳ lạ. Những chiếc lá khô, những mảnh rác chạy ngang đường ở một khoảng cách nhất định. Cờ đỏ sao vàng phấp phới trên nóc các tòa nhà. Trong chớp mắt, ánh nắng biến mất nhanh đến kinh ngạc. Đội quân mây đen từ xa kéo về thành. Chúng trải ra như một lớp kem sô cô la trên bầu trời. Sau đó ấn xuống đất từng chút, từng chút một. Không khí cũng mát mẻ và dễ chịu hơn. Đó là dấu hiệu đủ để cho mọi người biết rằng một cơn bão đang đến. Vì vậy, người dân vội vã di chuyển để tìm nơi trú ẩn. Một số quán vỉa hè tất bật dọn dẹp, căng ô che nắng. Lác đác trong sân một số ngôi nhà, thấp thoáng bóng người đang hối hả thu dọn những bộ quần áo đang phơi trên dây.

Và sau đó, bầu trời tối sầm lại. Mới bốn giờ mà có cảm giác như đã khuya. Những tia chớp bắt đầu nhảy múa dữ dội trên bầu trời tối đen như mực. Chúng đột nhiên sáng lên khiến người ta rùng mình. Đột nhiên, với một tiếng gầm, một tiếng sấm lớn vang lên, báo hiệu cơn mưa bắt đầu. Một giọt, hai giọt và vô số hạt mưa rơi xuống. Họ dệt thành một cơn mưa dày đặc, tẩy trắng cả thế giới. Ngay bây giờ, cả thế giới được cai trị bởi mưa. Những hạt mưa rơi theo chiều dọc, chiều ngang, chiều chéo, chúng đáp xuống nơi gió muốn. Gió thổi đông thổi đông, gió tây thổi tây, thật thú vị. Nhưng điều hấp dẫn nhất bây giờ, là âm thanh. Tiếng mưa rơi xé không khí thành từng đợt. Mưa rơi trên đường, nghe mái ngói lộp độp, mưa rơi trên mặt hồ, nghe tiếng ve dưới sông, nước mưa chảy xuống mương kẽo kẹt… Tất cả hòa chung với tiếng lá xào xạc. xào xạc nhảy múa tạo nên một không gian tuyệt đẹp, một bản giao hưởng của mùa mưa. Tiếng nhạc trầm ấm ấy kết hợp với hơi nước mát lạnh mang đến một cảm giác thư thái, dễ chịu và lãng mạn đến lạ lùng.

Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ không kéo dài lâu, bởi bão tố thường đến rồi đi nhanh như một giấc mơ. Chỉ chốc lát nữa thôi, trời sẽ sáng dần rồi lên cao. Mưa cũng sẽ tạnh. Những tia nắng tinh nghịch sẽ chiếu xuống những lùm cây, mặt đường, soi rọi những hạt mưa còn sót lại lấp lánh như những viên ngọc quý. Người dân đổ ra đường tiếp tục công việc và tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Dù ngắn ngủi nhưng cơn mưa tầm tã vẫn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

10 . bài tập

Một ngày hè nóng nực như bao ngày khác. Thời tiết nóng bức, oi bức và khó chịu. Mọi người cầu mong cơn mưa qua đi để làm dịu đi cái nóng ngột ngạt mà nắng hè gieo xuống. Và như hiểu được lòng người, bầu trời rực rỡ bỗng biến mất. Cơn mưa đã đến gần.

Xa xa, những đám mây đen như một đội quân tinh nhuệ, đang tập trung về phía thành phố. Theo tín hiệu, chúng nhanh chóng tản ra, bao trùm cả bầu trời. Trong nháy mắt, bầu trời tối sầm lại. Mới ba giờ chiều mà trời đã tối. Những cơn gió cũng theo đó mà không ngừng nghỉ, càng lúc càng mạnh. Bụi và lá khô trên đường bay đầy bụi. Không khí nguội đi nhanh chóng, sau đó nguội đi từ từ khi hơi nước trong không khí tăng lên. Lát sau, đội quân mây đen sà xuống mặt đất như một uy vũ. Người dân vội vã tìm nơi trú ẩn.

Và rồi, sau một tiếng gầm lớn từ bầu trời, những cơn mưa xối xả đổ xuống mặt đất. Những giọt nước chảy xuống, dày đặc đến nỗi đất trời được bao phủ bởi một màn mưa trắng xóa. Tầm nhìn bị thu hẹp chỉ còn vài feet. Nhìn đâu cũng thấy mưa, nước mưa, khoảng trắng xóa. Mưa lạch cạch trên lá, đập vào mái nhà, đập vào cửa sổ lạch cạch, vỉa hè kêu lách cách và ọc ọc xuống cống rãnh. Tiếng mưa ở khắp mọi nơi. Nó như một con quái vật khổng lồ, nuốt chửng mọi âm thanh. Thi thoảng tôi nghe thấy vài tiếng còi xe, tiếng người gọi nhau nhưng rồi nhanh chóng chìm trong tiếng mưa nặng hạt. Người dân tụ tập dưới mái nhà và hành lang để trú mưa. Những chú chim cũng co ro trong những hốc cây để tránh mưa. Chỉ có cây sung sướng vươn cành đung đưa trong biển mưa.

Một lúc sau, có một tiếng sấm lớn, rồi mưa đột ngột tạnh. Nhanh đến nỗi lũ gà ướt sũng trượt chân vì không tìm được chỗ trú, quay đầu sang một bên buồn cười. Sau cơn mưa, cây cối, đường phố sạch bóng. Không khí trở nên mát mẻ và trong lành. Bầu trời trong xanh trở lại như thể chưa từng có một đám mây đen nào ở đó. Và từ các ngả đường, dòng người đổ ra ồ ạt, sôi động. Còi xe và còi xe. Chỉ là mọi người hạnh phúc hơn và tiếp xúc nhiều hơn. Tất cả là nhờ những trận mưa lớn vừa qua.

Hè đến, những cơn mưa là “đặc sản” được nhiều người yêu thích và luôn mong chờ. Vì chúng làm cho bầu không khí mát mẻ và thoải mái hơn.

Tả cảnh sau cơn mưa

bài tập 1

Từ nắng tươi đến mưa tốt. Sau bao ngày nắng ráo, cuối cùng trời cũng đổ mưa khiến bầu trời quang đãng, cây cối tươi tốt, không khí mát mẻ dễ chịu.

Sáng sớm thức dậy, tôi mở toang hết các cửa sổ để đón làn sương còn thoang thoảng giữa kẽ lá. Tôi bước ra vườn, vươn vai, hít một hơi thật sâu và tận hưởng cảm giác mà mình hằng mong ước. Khi trời mưa, cây cối xanh tốt và khu vườn đẹp hơn rất nhiều. Xa xa, đàn gà con cố rũ bỏ bộ lông ướt sũng, cố theo chân gà mẹ đi khắp vườn tìm thức ăn. Chú cún chạy vòng quanh chân anh, vẫy đuôi tinh nghịch. Có lẽ vì mưa mà không chỉ cảnh vật mà tâm trạng con người cũng thay đổi. Ánh nắng cố xuyên qua kẽ lá và những hạt mưa vẫn làm chúng tỏa sáng đẹp đẽ.

Thấy những hàng cây thích thú tắm mưa, hôm nay đã xanh và cao hơn. Từng chồi non cũng thi nhau lớn lên, tràn đầy sức sống. Hoa nở rộ sau nhiều ngày nắng nóng. Dọc đường, dòng xe cộ cũng trở nên tấp nập và đông vui hơn, không còn cảm giác khó chịu vì nắng nóng. Mọi người bắt đầu làm việc hết khả năng của họ. Tiếng người cười nói thật sôi nổi. Góc phố, những cô gái chơi kéo co, những chàng trai đá bóng… Cảnh đẹp làm sao.

Sau cơn mưa, trời lại sáng, vâng, khi mưa, cảnh vật thay đổi, con người cũng thay đổi. Đối với tôi, bầu trời và cảnh vật sau cơn mưa thật đẹp, mang lại cho tôi không khí trong lành sau bao ngày làm việc mệt mỏi.

Bài 2

Mỗi mùa hè về, chúng ta lại thấy những trận mưa như trút nước, trắng xóa một góc trời. Mưa hay còn gọi là giông, diễn biến nhanh và mạnh. Nó luôn mang lại cảm giác thoải mái cho con người và thiên nhiên.

Khi trời bắt đầu mưa, bầu trời xám xịt và dày đặc. Những đám mây đen co lại và bay về phía xa, che khuất ánh nắng chói chang. Hãy nhìn bầu trời như thể nó đang giận dữ và sẵn sàng trút giận vào mắt trái đất đã lâu không có nước.

Trên những ngọn cây cao, cành cây đung đưa, cong queo như sắp gãy, vì gió mạnh từ đâu thổi tới. Gió thả lá trên tán cây. Cảnh tượng trước cơn mưa khiến người ta sợ hãi, chỉ là một tấm chăn xám xịt.

Khi mây bao phủ bầu trời, những giọt nước bắt đầu rơi xuống, những hạt to và tròn lăn xuống đất. Mưa, trời bắt đầu mưa. Mưa rất to, tạt vào lều và đọng lại giữa sân. Mưa như thác đổ. Mưa làm cho cây cối trong vườn như được tắm trong một bồn tắm trọn vẹn và dễ chịu nhất. Con đường xưa đầy bụi giờ đã phủ đầy mưa.

Cơn mưa nặng hạt đổ xuống rất nhanh khiến đàn gà con chạy tìm mẹ dưới mưa. Những cánh đồng cũng ngập trong nước. Mưa luôn khiến mọi thứ trở nên sạch sẽ nhất.

Mỗi khi trời mưa, mẹ tôi thường nhấc vại hứng nước mưa. Vì mẹ nói nước mưa rất sạch, khi đun nước pha trà sẽ ngọt và rất ngon. Lũ trẻ con xóm tôi thường rủ nhau đi tắm mỗi khi có cơn mưa rào, đứa nào đứa nấy háo hức chờ giây phút đón những hạt mưa rơi trước hiên nhà.

Những hàng giậu ven đường được tắm mưa trở nên sinh động và xanh tươi hơn. Khi trời mưa cũng là lúc mẹ tôi đi lấy nước ở chuồng heo, chuồng bò, tránh nước về đây làm gia súc khó chịu.

Sau cơn mưa rào, bầu trời như bừng sáng, mọi thứ được gột rửa sạch sẽ bụi bẩn. Không gian thoáng đãng, khung cảnh cũng trở nên trong lành khiến tinh thần mọi người rất thoải mái.

Mưa mãi là cơn mưa tôi chờ đợi, để có thể thoải mái tắm mưa, thoải mái với tay hứng những hạt mưa tròn trịa.

bài tập 3

Mặt trời đang chói chang, bỗng mây đen kéo đến từ phía chân trời. Một lúc sau, bầu trời lại tối sầm lại, báo hiệu trời sắp mưa.

Tiếng kẽo kẹt phát ra từ mái ngói và mái tôn. Mưa tuôn xuống phố, tràn ra hiên. Mưa rơi trên lá chuối. Những cây chanh, cây bưởi trong vườn khép tán như để che chở cho những chùm quả đung đưa. Những lọn tóc tre, dừa xõa xuống như đang nhảy múa trong mưa gió.

Mưa lớn khiến mọi hoạt động bị đình trệ. Bầu trời đầy mây trong cơn mưa. Từ mái nhà xuống đất, những giọt nước to bằng đầu ngón tay rơi thành vệt dài. Cây sung sướng được giải nhiệt sau bao ngày nắng nóng. Cỏ phát sáng xanh.

Mưa đập vào cửa sổ, mưa đập vào mái nhà. Thật mát mẻ và dễ chịu biết bao khi được ngắm mưa! Không khí nóng bức bị gió và mưa thổi bay, trở nên mát mẻ dễ chịu. Khung cảnh tràn đầy sức sống.

Một lúc sau, mưa ngớt hạt rồi tạnh hẳn. Ánh nắng chói chang chiếu rực rỡ trên những vòm cây, trên những bãi cỏ xanh mướt. Bầu trời trong xanh, thăm thẳm và bao la. Những chú chim non nhảy nhót trên cành khế, hót líu lo như chào đón đất trời đổi màu sau cơn mưa. Gà mẹ dẫn gà con đi kiếm ăn quanh sân. Đôi khi những chú gà con nhảy lên hót líu lo.

Sau cơn mưa, cảnh vật, hoa lá như khoác lên mình màu áo mới. Cây cối đâm chồi nảy lộc ngày càng nhiều. Khu vườn đầy trái cây. Không khí trong lành. Trời xanh ước mơ quê hương. Khung cảnh như thêm sức sống mới. Mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

bài tập 4

Thời gian dần chuyển sang chiều, những vầng mặt trời đang ló dạng nhanh chóng, bầu trời trong xanh bỗng nhường chỗ cho những đám mây đen phía chân trời. Những cơn gió mát mùa hạ cũng ngừng thổi, sấm chớp ập đến to hơn như giông bão.

Những đám mây nặng trĩu bao phủ bầu trời. Một cơn gió lành thổi, mang theo vài hạt mưa. Mưa bắt đầu rơi trước nhà. Tiếng sấm càng lúc càng lớn. Mưa bắt đầu nặng hạt hơn, mưa nặng hạt, ào ạt, nổi váng mặt đất, cây cối đung đưa trước gió. Đàn gà lặng lẽ ngoài vườn tìm thức ăn rồi thoắt ẩn thoắt hiện dưới gốc cây tránh mưa, gà càng nhanh chân chạy về chỗ trú.

Tại các cánh đồng, nông dân đội nón, mặc áo mưa, lội dòng nước sạch để tránh ngập úng ruộng mới gieo cấy. Khi trời mưa, có lẽ bọn trẻ chúng tôi vui nhất, đám bạn rủ nhau đi tắm và đá bóng để giữ sạch nền gạch. Bất giác đưa tay hứng lấy những hạt mưa nặng hạt, bỏng rát nhưng mát lạnh, trong cô như nảy sinh một điều gì đó mới mẻ.

Mưa như trút nước, ngớt dần rồi tạnh hẳn. Nắng vàng chiếu khắp xóm làng. Hạt mưa đọng trên cánh hoa, lá trong như ngọc. Trời trong và mát, khu vườn đung đưa trong gió, lá sạch và xanh như vừa được lau sạch. Đàn gà trốn dưới gốc cây vỗ cánh, trên cánh nhỏ những giọt nước nhỏ xuống, rồi lại tiếp tục đi kiếm ăn. Trên con đường làng tấp nập người qua lại, tiếng xe cộ inh ỏi.

Mùa hè đến kéo theo những cơn mưa rào tinh nghịch thích đến rồi đi không báo trước. Mưa đem đến nguồn nước quý cho cây cối, đồng ruộng đem lại niềm vui cho con người. Và cầu vồng xuất hiện ở chân trời xa như lời tạm biệt đẹp đẽ nhất cho một thế giới nơi những cơn mưa mùa hè vội vã rời bỏ thời gian.

bài tập 5

Vài tháng gần đây nóng và ẩm. Nắng như đổ lửa. Mọi người, ai cũng muốn tắm.

Nhưng rồi, chiều hôm qua trời mưa thật. Đang lúc mặt trời đang chói chang bỗng mây đen ùn ùn kéo đến, bầu trời tối đen. Gió nổi lên, thổi lá vàng ven đường. Khói bụi. Mọi người bước đi thật nhanh. Xe đi nhanh hơn. Tôi đi học về, máy tính chạy về nhà đúng giờ.

Bốp, bốp, bốp. Những hạt mưa đầu tiên trượt nhẹ trên mái nhà, rơi xuống mặt đường. Sức nóng đang tăng lên. Mưa càng lúc càng nặng hạt. Mọi thứ đều được bao phủ bởi một lớp nước trắng xóa.

Mưa càng to, gió càng mạnh. Cây cối đung đưa, chống chọi với những cơn gió mạnh. Hai bên đường, người dân xin trú mưa. Không ai muốn bị ướt. Còn lũ con trai xóm tôi chạy ra đường tắm mưa. Họ vui chơi, nhảy múa, la hét ầm ĩ. Con đường vắng lặng hơn. Chỉ còn vài chiếc xe trên đường.

Không chỉ con người, các loài động vật cũng đổ xô đi tìm chỗ trú mưa. Những con chim vội vã đến một nơi trú ẩn thích hợp. Chó, mèo nằm ngoài sân cũng chạy ra chỗ khô ráo, sạch sẽ để rũ bộ lông ướt. Mưa nặng hạt. Nước mưa làm sạch mặt đường, chảy vào cống.

Mưa đến nhanh, nhưng cũng tạnh rất nhanh. Mưa nhỏ dần rồi tạnh hẳn. Trời xanh. Cầu vồng bảy sắc xuất hiện và tỏa sáng. Cây cối trở nên xanh tươi hơn nhờ những cơn mưa dễ chịu. Một vài con chim bay ra khỏi nơi trú ẩn của chúng, đậu trên cành và hót líu lo. Mặt đường sạch sẽ nhưng vẫn còn vài vũng nước nhỏ. Mọi người chui ra khỏi nơi trú mưa và vội vã trở lại với công việc thường ngày.

Cơn mưa đúng lúc mang đến sự sảng khoái và dễ chịu, xua tan đi những mệt mỏi thường nhật do nắng nóng gây ra. Đối với mọi người, mưa đẹp, cần thiết và hữu ích.

bài tập 6

Những ngày hè, cái nắng gay gắt, oi bức vô cùng. Ngay cả cây cối cũng đổ, cầu xin Chúa cho trời mưa. Những người phụ nữ bán bún bò đón khách, tay cầm nón lá che nắng nóng. Cái nắng mùa hè khiến ai cũng bức bối, bức bối.

Tham Khảo Thêm:  khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực ebook

Sau chiều nay, mây đen từ đâu đùn đẩy nhau từ từ phủ kín một vùng trời. Bầu trời tối sầm lại. Gió lắc càng lúc càng dữ dội, bốc lên dữ dội, trên cành cây không tự chủ đung đưa.

Tách, tách, mưa, không ngờ mưa đến nhanh như vậy. Mưa rơi xuống mặt dây chuyền nghe tiếng mưa rơi, mưa như trút nước, dội xuống mặt đường nhẵn bóng tạo nên vô số bọt nước nhỏ.

Trời đầy mây, mưa trắng xóa. Chú chó lang thang, thân ướt sũng tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cây sung sướng uống nước. Đặc biệt là những cây non cong queo vì lạnh. Gió thổi mạnh hơn làm lá rơi lả tả. Chẳng mấy chốc, con phố từng đông đúc và nhộn nhịp giờ thưa dần. Người đi đường tấp vào lề trú mưa.

Dường như mọi hoạt động hàng ngày của mọi người đã dừng lại vô thời hạn. Nhưng lũ trẻ trong xóm thì khác. Tôi không biết họ đã chuẩn bị khi nào, nhưng bây giờ họ đã có số lượng lớn. Chúng hòa mình vào làn nước, chơi đùa trước những ánh mắt sốt ruột của những người qua lại. Mây đen kéo đến nhiều hơn trước. Nước ào ạt chảy xuống cống. Đôi khi, những ngọn đèn chạy ngoằn ngoèo như muốn xé toang cả bầu trời. cây cối đung đưa trong gió. Tôi đưa tay vào trong mưa. Mát mẻ! Mưa làm mát lòng bàn tay. Đột nhiên, một tiếng sấm lớn vang lên khiến mọi người giật nảy mình. Một lúc sau, mưa tạnh rồi tạnh.

Mưa tạnh. Bầu trời xanh hơn. Không khí mùa hè cũng đã dịu đi. Cơn mưa này thật to, thật sự đã làm dịu đi cái không khí ngột ngạt mấy ngày qua…

bài tập 7

Mặt trời chiếu sáng rực rỡ, làm cho không khí thực sự ấm áp. Bỗng mây đen kéo đến, trời nổi giông tố làm lá rụng, bụi mù bay.

Những đám mây nặng trĩu bao phủ bầu trời. Một cơn gió lành thổi, mang theo vài hạt mưa. Mưa chầm chậm, êm đềm, nghiêng theo gió, hạt mưa rơi trắng đường. Nước chảy lênh láng, chỉ vài phút con đường giờ đã ngập trong nước. Cành cây đung đưa trong gió, càng lúc càng lớn và vướng vào các đường dây điện. Người dân kéo nhau ra hai bên đường, người ở lại, người mặc áo mưa đi tiếp, vỉa hè lúc nào cũng đông đúc. Mọi người túm tụm lại để che chắn cho những người khác. Trên đường vẫn còn những chiếc xe máy, chắc họ bận việc gì nên dừng lại khoác áo mưa. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt mưa nhảy nhót trên mái nhà. Những tia chớp rạch ngang bầu trời xám xịt. Tiếng sấm làm lũ trẻ run lẩy bẩy dựa vào mẹ. Căn nhà bỗng tối om, một mùi lạ khó tả. Con mèo thu mình trên giường, thỉnh thoảng kêu meo meo, nhìn mưa như sợ hãi. Cơn mưa đến bất chợt và chợt tạnh. Mưa trút xuống, nhỏ dần rồi tạnh hẳn.

Ánh nắng mặt trời sau cơn mưa. Mặt trời chiếu những tia nắng ấm áp, xiên nhẹ xuống con phố. Cỏ được dọn sạch. Những chiếc lá sạch sẽ và sáng bóng, như thể ai đó vừa mới lau chúng. Đàn chim từ đâu bay về ríu rít. Mọi người đổ xô ra đường. Mưa mang đến nguồn nước và không khí mát mẻ cho cây cối, muông thú và con người, xua tan cái nóng oi ả.

Xả cơn mưa đầu xuân

bài tập 1

Tuổi thơ của tôi gắn liền với một làng quê thanh bình và yên ả. Quê hương là những buổi bình minh, những đêm trăng, những buổi hoàng hôn… Và đẹp nhất là cảnh làng quê đón cơn mưa xuân đầu tiên.

Mùa xuân mang đến những chồi non, nắng ấm, gió hiu hiu, mang đến niềm phấn khởi trong lòng người… Cội nguồn của màu xanh của cây cối, của hơi ấm của nắng, của mưa. Mùa xuân đầu tiên. Mưa báo hiệu nàng tiên Xuân đã về trước thềm nhà. Sáng hôm ấy trời sáng sủa và ấm áp hơn thường ngày, mây mù không còn u ám như những ngày đông. Cơn mưa đến nhẹ nhàng bắt đầu với vài hạt bụi bay lất phất trong không trung. Những hạt mưa rất nhỏ, li ti, vừa chạm vào kẽ lá, mặt đường biến mất không một dấu vết. Rồi những hạt mưa lớn dần, nhưng không đủ ướt áo. Mưa rơi nặng hạt hơn, từng đợt kéo nhau đổ bộ xuống nhân gian. Những giọt mưa nằm trên lá và cỏ, làm sạch bụi bám trên chúng suốt mùa đông. Hạt mưa theo gió bay sang phải, rồi sang trái như lũ trẻ nô đùa. Những chồi non được tắm trong làn mưa xuân ấm áp càng tươi tắn và tràn đầy sức sống. Chúng tung tăng, nhảy nhót trên cành, vui đùa cùng gió xuân, đón nắng mai như muôn ngàn ngọn nến xanh lung linh. Con đường làng trong mưa vẫn tấp nập, nhộn nhịp người qua lại. Cơn mưa bụi lặng lẽ khiến lòng người dễ chịu, sảng khoái hơn. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời niềm hạnh phúc và tình thân. Những hạt mưa nhẹ đậu trên vai tóc những đôi bạn đi chợ Tết, đậu trên đám rau non xanh mướt của mẹ… Con đập trong mưa sạch hơn, cỏ cây sạch hơn. đều đẹp một cách lạ lùng. Những giọt nước trên đầu lá cuộn tròn lại, ánh nắng vừa chiếu vào khiến chúng óng ánh như pha lê. Vài chú chim non đáp xuống bãi cỏ tìm hạt để ăn. Họ nhảy múa, hát vài bài hát, không để ý đến cơn mưa đang giăng giăng trong không trung. Bộ lông mềm mại, ẩm ướt càng trở nên bóng mượt. Vài con trâu gặm cỏ phía xa. Những cánh đồng lúa ngập nước, những cánh đồng lúa thoai thoải trong mưa như rộng hơn, xanh hơn. Cả làng như khoác lên mình bộ áo mới khi trời mưa. Cả quê hương dường như đã thay đổi, tràn đầy sức sống.

Em yêu lắm những cơn mưa xuân, nó đã mang đến cho quê hương em bao điều tuyệt vời. Sau này dù đi đâu em cũng nhớ về quê hương nơi em đã lớn lên.

Bài 2

Một năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông – mỗi mùa có một đặc điểm riêng. Và mưa của mỗi mùa cũng sẽ mang những đặc điểm khác nhau. Nhưng có lẽ tôi thích nhất là mưa xuân.

Mưa xuân không dữ dội như mưa đầu hạ. Cũng không mang theo cái lạnh như mưa mùa đông. Nó nhẹ nhàng như cảm giác của chính mùa xuân vậy. Mưa xuân thường kéo dài, có khi vài ba ngày, đôi khi khiến người ta cảm thấy khó chịu. Những hạt mưa rơi nhẹ nhưng vẫn đủ làm ướt áo người đi đường. Nếu một cơn mưa phùn làm lòng người lạnh hơn trong mùa đông lạnh giá. Rồi cơn mưa xuân như làm sống lại vạn vật.

Sau cơn mưa xuân, cây cối như bừng tỉnh và tràn đầy sức sống. Không khí cũng ấm áp và dễ chịu hơn rất nhiều. Có lẽ vì thế mà tôi yêu mưa xuân.

bài tập 3

Trong bốn mùa, tôi thích nhất là mùa xuân. Đây là thời điểm cây cối hồi sinh sau những ngày đông lạnh giá. Cũng là lúc tất cả mọi người náo nức chào đón năm mới. Đối với tôi, điều tôi yêu thích nhất là mưa xuân. Đặc biệt là cơn mưa xuân vào thời điểm giao hòa giữa năm cũ và năm mới. Trời se lạnh cuối đông. Không có ngôi sao và không có một đám mây. Trong giờ phút thiêng liêng của đất trời và của lòng người. Những hạt mưa lất phất bay trong không trung khiến lòng người rất vui. Mưa không quá lớn để ướt trên đường. Những hạt mưa nhỏ rơi xuống từng hạt một và tan vào lòng đất. Mưa cũng mang hơi ấm của mùa xuân. Hạt mưa thấm vào đất lạnh nuôi sống mầm cây. Sau cơn mưa xuân chuyển mùa, vạn vật thay đổi hoàn toàn.

bài tập 4

Mùa xuân được cho là mùa đẹp nhất trong năm. Tại sao? Có lẽ vì sức trẻ mà mùa xuân mang đến cho vạn vật. Vậy sự sống đó đến từ đâu? Từ tia nắng dịu dàng của mùa xuân? Của gió xuân mang hơi ẩm? Không, sức sống ấy đến từ những giọt thần tiên mùa xuân, những cơn mưa xuân!

Kết thúc những ngày khô lạnh, người ta không khỏi háo hức đón chờ mùa xuân với khí hậu đặc trưng của vùng nhiệt đới: ẩm ướt. Hơi thở ẩm ướt của mùa xuân đến trong một cơn mưa phùn nhẹ. Từng hạt mưa nhỏ như hạt bụi, dường như chúng không “rơi” mà “bay”, những hạt mưa nhẹ và mỏng manh đến mức khi tiếp xúc với mặt đất không phát ra tiếng lách tách, cũng không phát ra âm thanh. âm thanh nào. sôi sục như mùa hè. Điều thú vị là những hạt mưa tuy mỏng nhưng mật độ lại dày đặc, cả không gian khi mưa xuống là một màu trắng đục, cấm nhìn xa, đứng dưới mưa tôi có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Với làn sương mờ ảo thì đúng hơn. hơn con đường quen về nhà Mưa rơi trong im lặng, kẻ đóng cửa đi ngủ không chịu ra ngoài thưởng ngoạn vẻ đẹp mùa xuân sẽ chẳng biết trời mưa, không ướt áo như mưa to nên bước chân cũng bước chầm chậm trên đường phố để tận hưởng những giọt nước mát lạnh và êm dịu. Không chỉ hoa dại cố vươn mình đón mưa xuân, cỏ cây, hoa lá cũng đang chờ mưa xuân. Chúng là thứ nước diệu kỳ đem lại sức sống của tuổi trẻ, đâm chồi nảy lộc cho cây cối, tô điểm cho hoa lá, đem lại sức sống cho vạn vật. Sau cơn mưa, ánh nắng dịu dàng của mùa xuân rải rác khắp nơi, nắng chiếu vào những cánh hoa, chiếc lá còn sót lại hát theo làn mưa xuân, khiến chúng bỗng trở nên óng ả lạ thường, nếu thêm một chút tinh tế. Tôi có thể thấy một số ánh kim. . nhẹ trong một giọt nước, đẹp đến mức hư ảo.

Mưa xuân làm lòng người lâng lâng, em yêu mùa xuân lắm.

bài tập 5

Mùa xuân trong tôi là mùa đẹp nhất trong năm. Là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc sau một mùa đông lạnh giá. Còn gì dễ chịu hơn khi trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, ta có thể thả hồn mình ngắm mưa.

Nếu mùa hè mang đến những cơn mưa bất chợt đến rồi đi, mùa đông là mùa mưa với những cơn gió lạnh buốt khiến ai cũng phải ngượng ngùng, thì mùa xuân là những cơn mưa phùn nhè nhẹ.

Mùa xuân, mưa đến rất thường xuyên, hầu như lúc nào đất trời cũng trong tình trạng như vậy, ít khi khô ráo. Mưa nhẹ, chỉ cần mang ô hoặc áo mưa mỏng. Mưa xuân làm ta dễ chịu, khoan khoái.

Mưa xuân đang về, cây cối đâm chồi nảy lộc. Mùa đông năm ngoái họ ngủ một giấc dài nồng nàn, nắng mưa đầu xuân đã đánh thức dòng đời đang chảy trong họ. Cây cối mùa đông đã rụng hết lá, giờ đây dưới cơn mưa xuân, những chồi non đã bắt đầu nhú lên.

Mùa xuân là mùa của tình yêu, tuổi trẻ và hạnh phúc. Những cơn mưa xuân vì thế khiến chúng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, do thời tiết hay mưa nên nền và sàn nhà chúng tôi luôn ẩm ướt…

Mưa xuân cũng là dịp trăm hoa đua nở. Những bụi hoa hồng trước nhà bắt đầu nở rộ báo hiệu mùa xuân đến, cũng là một năm mới với những khởi đầu tốt đẹp. Nhìn mưa bay đi, rơi xuống đất, rồi lại gặp nắng, lại biến mất, cứ thế, tôi chợt nghĩ về sự hư vô của kiếp người. Phải chăng đời người như mưa xuân, nhỏ nhoi, phù du…

Dường như những cơn mưa xuân cũng mang đến cho chúng tôi nguồn cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ. Tôi thường ngồi trong nhà, qua khung cửa sổ nhìn những hạt mưa rơi để vẽ nên một bức tranh. Có biết bao văn nghệ sĩ vì yêu mưa xuân, yêu mùa xuân đất trời mà đã để lại cho đời những bài thơ, bài hát làm say lòng biết bao người…

Với tôi, mưa xuân thật đẹp. Nó có gì đó trong sáng, hồn nhiên như lứa tuổi của tôi. Yêu mưa xuân, em càng yêu mùa xuân. Vâng, mùa xuân vẫn là mùa của tuổi trẻ…

bài tập 6

Miền Bắc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa có một nét đặc trưng riêng. Mưa theo mùa cũng thay đổi vì điều này. Nhưng nói đến mưa thì có lẽ ai cũng thích mưa xuân hơn.

Những hạt mưa xuân mỏng manh, li ti vui vẻ rơi vào không gian, mưa rơi nhẹ uốn cong như muốn làm ướt cả không gian. Mưa xuân khác mưa hè ở điểm, mưa hè là mưa to, mưa xối xả, ào ạt đổ xuống mặt đất dữ dội. Mưa xuân cũng khác mưa phùn mùa đông, nó mang theo hơi ẩm và hơi ấm trong gió chứ không phải những mũi kim làm tê tái da thịt. Những cơn mưa xuân vội vã rơi nhưng không làm ướt áo những kẻ lang thang trên phố. Bởi vậy, mưa xuân không làm ngõ đọng nước như mưa hè mà chỉ ướt sũng, nhớp nháp và nhớp nháp. Tôi khẽ ngửa mặt lên trời để những hạt mưa rơi xuống mặt, buồn như có hàng chục chú bé nhảy nhót trên da thịt.

Mưa xuân không ào ạt, dữ dội, nó chỉ yếu ớt mà dai dẳng từ ngày này qua ngày khác, có khi cả tuần lễ. Nếu như cơn mưa phùn mùa đông khiến ta có cảm giác vạn vật xung quanh đang cố thu mình lại để tránh cái lạnh khắc nghiệt thì cơn mưa xuân lại bắt buộc mọi vật phải trút bỏ lớp vỏ xù xì. Trên cây, từng chồi non bắt đầu nhú lên, mơn mởn mềm mại. Trên những cánh đồng, dù vẫn là Tết nhưng những người nông dân đã xuống đồng để “hưởng lợi” từ điều kỳ diệu mà mưa xuân mang lại. Những cánh đồng lúa xanh mướt, những hàng lúa dần lấp đầy mặt ruộng. Nhìn những hạt mưa đọng trên cành lá, ai cũng mơ ước ngày mai cánh đồng sẽ xanh tươi, màu lúa sẽ xanh mướt. Chỉ có một điều ít ai để ý: trên tóc mẹ, trên tóc cha, những hạt mưa xuân như muối tiêu gọi những sợi bạc nhuốm màu.

Mưa xuân tinh tế, nhẹ nhàng nhưng có sức mạnh kì diệu. Tôi yêu mưa xuân có lẽ vì những điều đó.

Tả cảnh làng quê sau cơn mưa

bài tập 1

Sau cơn mưa, cả thế giới thay đổi. Gió thổi. Hàng vòng bạch đàn. Cây đa già xòe tán, lá xanh tươi. Bầu trời bao la, rộng lớn.

Đẹp nhất là cảnh quê. Hoa hồng xanh ngọt ngào. Lúa con gái xanh mượt như nhung. Gió xuân đã qua. Những cánh đồng lúa nhấp nhô trải dài đến tận chân trời xa. Hàng trăm cánh én đung đưa qua lại như những chiếc xích đu. Những chú cò trắng từng đôi, từng đôi dang cánh bay lên hoặc đáp xuống nhịp nhàng.

Ba bốn con trâu, nghé thong dong gặm cỏ dọc bờ đập, những thảm cỏ xanh mượt ven các con rạch, lòng máng. Dòng nước trong vắt của những con kênh chảy về những cánh đồng màu xa xăm. Mía, ngô, khoai… xanh mướt một màu, vươn dài héo úa. Cốm chờ, tám thơm, lúa mới, nếp cái hoa vàng… tỏa hương thơm trong nắng mới.

Vùng quê tràn ngập màu xanh ấm áp, yên bình. Mũ trắng của ai lắc lư trên cánh đồng. Tiếng hát ngọt ngào từ xa. Khiến tôi trên đường đến trường phải dừng lại và lắng nghe trái tim mình.

Bài 2

Những cơn mưa rào sáng nay đi qua cuốn đi cái nắng hè oi ả của những ngày trước. Cánh đồng làng như khoác lên mình một chiếc áo mới. Mưa đem lại nguồn nước mát lành cho cánh đồng sau những ngày hè oi bức. Những chú cò trắng cong cánh bay lên bay xuống. Chim sơn ca hót chào ngày mới. Một làng quê xanh bạt ngàn. Cơm khô bốc lên ngùn ngụt. Những ngọn lúa cong như vươn mình reo vui ca hát. Sau cơn mưa, tôi và một nhóm bạn ra đồng bắt cá ở những con mương nhỏ. Đây là thời điểm mùa màng bội thu nhất của lũ trẻ làng chúng tôi. Có tôm, có ốc, có cả cá rô… Những chiến lợi phẩm này khiến chúng tôi vô cùng thích thú. Sau cơn mưa, miền quê sẽ ẩn chứa bao điều thú vị.

Tham Khảo Thêm:  phân tích 12 câu đầu bài trao duyên

bài tập 3

Những cơn mưa rào sáng nay mang theo cái nóng oi ả của một ngày hè. Bầu trời đang trở nên xanh hơn. Không khí cũng sạch sẽ và trong lành hơn. Điều đặc biệt nhất là sau cơn mưa, cánh đồng làng bỗng bừng sức sống. Một màu xanh dịu mát tràn ngập không gian. Một làn gió nhẹ thổi qua những tán cây. Cánh đồng lúa bạt ngàn trải dài đến tận chân trời. Sóng nhấp nhô. Vẫn còn những hạt mưa trong veo lạnh buốt trên kẽ lá.

Chắc mưa đã tạnh khi đàn cò trắng lại bắt đầu bay lượn trên bầu trời. Tiếng chim ríu rít vang vọng trong không trung. Từ trong làng, những người nông dân bắt đầu dắt trâu ra đồng làm việc. Những chú trâu hiền lành gặm cỏ bên bờ đập. Tôi đi trên con đường làng và cảm thấy rất thoải mái. Cánh đồng sau cơn mưa thực sự mang lại cảm giác tuyệt vời.

Tả cảnh đường phố khi trời mưa

bài tập 1

Đó là một ngày nắng đẹp, đột nhiên có một cơn gió mạnh và ngay sau đó trời mưa rất to. Tôi vội chạy vào trú dưới mái hiên của một quán nhậu ven đường. Nhiều người đi đường cũng đổ xô vào trú mưa. Người đi xe đạp, xe máy cũng nhanh chóng dừng lại, chạy vào nơi trú ẩn. Một số người tấp xe lên vỉa hè tránh mưa. Có những bạn trẻ vẫn tiếp tục lái xe trên đường bất chấp trời mưa, tay lái ướt đến nỗi tóc bết dính. Chỉ có ô tô là không sợ, cứ bình tĩnh chạy, phun nước vào hai bên khi băng qua vũng nước trên đường.

Mưa lớn dần. Bầu trời xám xịt. Những hạt mưa dệt thành một tấm lụa mờ che khuất tầm nhìn của mọi người. Tôi đứng bên này đường còn không thấy xe cộ chứ đừng nói nhìn sang bên kia đường. Nước mưa ào ạt hai bên rãnh không thoát được, hình thù gần như phủ kín mặt đường, rồi ngập cả vỉa hè. Những đứa trẻ trạc tuổi tôi, từ các nhà trên phố chạy ra chơi. Mọi người chỉ mặc quần. Chúng chạy xuống cống, hào hứng vung tay vẩy nước. Một số thậm chí còn nằm trong nước.

Khoảng một giờ sau, trời mưa nhẹ rồi tạnh. Người thanh niên đứng cạnh tôi giơ tay hứng mưa xem mưa đã tạnh chưa. Một vài người khác làm theo. Rồi khi tạnh mưa, mọi người lại hân hoan, rời khỏi nơi trú ẩn, đổ xô lên vỉa hè. Và cô cẩn thận kéo quần anh lên, cẩn thận lần theo từng bước chân của anh trên vỉa hè đầy vũng nước. Thanh niên Mây bỏ chạy. Bước chân đụng phải vũng nước, bắn tung tóe khắp người đang đi trên vỉa hè. Người thanh niên chạy xe máy trú mưa lúc nãy lại lên xe, nổ máy phóng đi như muốn bù lại thời gian phải chờ đợi.

nhiệm vụ 2

Chiều nay, khi mọi người đang hối hả về nhà thì trời bỗng tối sầm. Gió cứ thổi đến làm hàng cây nghiêng ngả. Chẳng mấy chốc, cơn mưa dự đoán đã đến. Những hạt mưa như dội nước xuống mặt đường. Đường phố đông đúc xe cộ. Cơn mưa khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. Người đi đường nhanh chóng tìm chỗ trú mưa. Mưa lớn dần. Cả không gian như chỉ còn lại một màn mưa trắng xóa. Mọi người không còn nhìn rõ mặt nhau nữa.

Sau khoảng một giờ mưa tạnh. Những đám mây đen cũng biến mất cùng với những hạt mưa. Sau những cơn mưa nặng hạt, thành phố như bừng tỉnh với sức sống mới. Bầu trời cao hơn và xanh hơn. Không khí cũng trong lành hơn. Đường phố như được gột rửa, không còn bụi bặm của ngày thường. Đường phố dần thông thoáng trở lại. Nhìn vào khuôn mặt của mọi người khiến tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Cơn mưa ngang qua dường như đã mang đến cho thành phố một sức sống mới.

bài tập 3

Trời đang nắng nóng, bỗng mây đen kéo đến bao phủ cả một vùng trời. Gió nâng và mang theo những chiếc lá rụng từ hàng cây bên đường. Người đi đường, có người vội tìm chỗ trú, có người trùm áo mưa. Ai cũng muốn chui ra khỏi cơn mưa tiếp theo để không bị ướt. Chỉ vài phút sau, trời bắt đầu đổ mưa. Cơn mưa nặng hạt khiến cả thành phố chìm trong bức màn trắng xóa. Tiếng mưa to nghe rất vui tai. Trời mưa hơn tiếng đồng hồ thì tạnh và tạnh.

Cơn mưa vừa đi qua cũng là lúc đường phố như khoác lên mình tấm áo mới. Bầu trời cao hơn, trong xanh. Mây trắng bay qua. Một làn gió trong lành nhẹ nhàng vuốt ve không khí. Bầu không khí đã mất hẳn cái oi ả, nóng nực của ngày hè mà trở nên dễ chịu, mát mẻ hơn.

Sau cơn mưa, mọi con đường của thành phố trở nên sạch sẽ hơn như vừa được gột rửa. Cây cối không còn buồn bã, héo úa vì nắng hè oi ả mà ngày càng xanh tốt. Dòng người qua lại bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Trông mặt ai cũng tươi vui. Có lẽ cơn mưa đã làm dịu đi mọi bức bối, khó chịu của cái nóng mùa hè.

Thả những cơn mưa rào mùa hè

Mỗi mùa đều để lại cho ta những hoài niệm với những nét đặc trưng riêng. Có người yêu mùa xuân vì mùa xuân đến mang theo mưa phùn, có người thích mùa thu vì mang theo những cơn gió mát lành. Còn tôi, tôi yêu mùa hè vì mùa hè có mưa.

Dường như những cơn mưa rào đến rồi đi bất chợt đã trở thành nét đặc trưng của mùa hè. Chợt đến rồi đi, như một đứa trẻ, cứ giận hờn vu vơ rồi lại có thể mỉm cười.

Khu vực sắp mưa, trời tối. Ngoài ra còn có sét. Gió thổi khắp nơi. Sau đó, chẳng mấy chốc những thứ này bắt đầu rơi xuống. Lúc đầu chỉ có vài giọt nhưng về sau là những trận mưa phùn lớn hơn.

Xối xả mưa. Nước ngập mọi con đường, mọi ngóc ngách. Mùa hè thường kéo theo nắng nóng nên khi trời mưa ai cũng thích. Mưa rơi nặng hạt, đường phố cũng dịu mát bớt nóng bức. Có mùi mốc ở đâu đó. Mưa rơi, đập vào lá cây. Mưa rơi, tung bọt trắng xóa. Do số lượng phương tiện và chung cư lớn trong thành phố nên việc thoát nước chậm. Một số tuyến phố bị ngập khiến người dân đi lại khó khăn.

Do cơn mưa lớn đến bất ngờ và rời đi không báo trước nên người đi đường không biết để đề phòng. Mưa rơi làm họ ngạc nhiên quá. Thậm chí có học sinh bị ướt. Người dân vội vã tìm nơi trú ẩn.

Trận mưa như trút chỉ kéo dài hơn ba mươi phút rồi tạnh. Cuộc sống trở lại bình thường. Bầu trời trong xanh trở lại. Tia nắng mặt trời được gửi trở lại trái đất. Chỉ một cơn mưa rào như thế cũng đủ làm dịu đi cái nóng oi ả của mùa hè, khiến con người ta cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Những cơn mưa đã trở thành nét đặc trưng của mùa hè. Có ai yêu mùa hè vì điều này không? Nhưng tôi bỗng cảm thấy lo lắng… bởi biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi trên thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi thấy mưa ít hơn vào mùa hè …

Diễn tả cơn mưa mùa thu

Thu ùa về bất chợt với những cơn mưa nhẹ như tiếc nuối cho một mùa hè rực nắng vừa mới kết thúc. Như có bàn tay ai kéo tấm rèm ngang, nắng nhường chỗ cho một khoảng trời dịu mát. Khung cảnh thật buồn, nhưng với một màu u tối, những giọt mồ hôi còn lấm tấm trên khuôn mặt, ôi thôi, người ta không còn nhận ra khi những giọt mưa giờ đã thay thế!

Tôi yêu mưa thu như nhà thơ yêu điên cuồng nàng thơ của mình. Ngồi ngoài hiên nhìn những hạt mưa nặng hạt rơi ngoài hiên mà cứ như xem người yêu khiêu vũ. Có ai để ý khi hạt mưa rơi xuống đất nảy lên nảy xuống như những bông hoa nhảy múa không? Chúng ném mình xuống nền đất lạnh, rồi lăn tròn, xòe rộng nhìn hàng ngàn hàng vạn bông hoa đua nở trong sân nhà tôi như một khu vườn nhỏ với những bông hoa ly đang đua nhau khoe sắc. Hết hạt này đến hạt khác đầy tinh nghịch, những vòng nước không ngừng mở rộng, có khi trông như những chiếc bình lớn với những nụ hoa bên trong.

Mưa mùa thu cũng rất khác mưa mùa hè. Mỗi cơn mưa mang một màu sắc và tâm trạng riêng. Nếu như cơn mưa mùa hạ có chút nóng bức, giận dỗi vì để nắng chiếm hết thời gian, mang trong mình sự ích kỷ mà buông bỏ, nhưng cuối cùng cái nóng của mùa hè cũng hòa vào cơn mưa; Mưa thu, em dịu dàng hơn, dường như chuyển động của em là một vòng quay thời gian rất chậm, rơi dần, lúc tinh nghịch nhảy múa, lúc nhẹ nhàng. Cô như múa một bản ballad cho riêng mình, khiến người buồn thương cảm, người vui trách trời đổ mưa. Nhưng cô ấy chẳng quan tâm gì cả, cô ấy cứ để mình rơi như thế, nhưng người ta thích, người ta thương, vì mùa thu nào cũng có mưa. , người ta hay trách. thiên đường để khóc cùng họ khi cảm xúc của họ rơi vào một nơi buồn bã.

Khoảnh khắc mưa tạnh cũng là khoảnh khắc của niềm vui. Trời đang mưa nhưng khi tạnh, mây nhanh chóng kéo đi để lại một mảng trời trong vắt. Tiết trời mùa thu không quá rực rỡ như mùa hè, dù có tạnh mưa thì cũng chỉ còn lại vài tia nắng le lói để tạo thành một bức tranh do các họa sĩ vẽ nên. Hình ảnh hiện ra với những đám mây, một tia nắng vắt ngang bầu trời như cắt. Như mọi khi, sự khác biệt là thứ khiến người ta ngoái nhìn, giống như những vì sao trên bầu trời đêm. Thời tiết vẫn sẽ mang một màu buồn, nhưng tâm trạng mát mẻ khiến con người vui vẻ hơn, giống như thời tiết ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. Con người sẽ sống chậm hơn trong những ngày này.

Tôi yêu những cơn mưa rào đêm. Ngồi bên hiên nhà, pha một tách cà phê thật nóng, cố gắng để không bị ướt trong chiếc chăn mỏng là cảm xúc mà người ta thích nhất. Đêm cũng mang đến một cảm giác khó tả, cái lạnh không đủ khiến người ta rùng mình nhưng cũng khiến người ta rùng mình thích thú. Ánh trăng đã khuất, mưa rơi dưới ánh đèn đường như những con thiêu thân, không rơi trực tiếp mà như thoảng qua, có lẽ họa sĩ nào đó đã vội đặt bút ký họa.

Mùa thu vẫn trôi qua sau khi mùa hè cạn kiệt. Mưa vẫn ngày đêm gieo hạt, có khi nặng hạt, có khi khoan khoái. Có phải mọi người tức giận về mưa? Tôi đã cau mày như một kẻ thua cuộc trong lòng.

Bài văn tả cảnh mưa

Mùa hè là mùa của nắng vàng nhuộm vàng mọi con đường và những cơn gió mát dịu làm dịu đi cái nắng gay gắt. Đó là mùa của tiếng ve và hoa phượng đỏ rực một góc trời. . Và hơn hết, điều tôi yêu thích nhất là những trận mưa như trút bất chợt ập đến tưới mát vạn vật.

Chiều hôm đó, trời đột nhiên nóng hơn bình thường. Nắng dường như gay gắt hơn, cả vùng lặng gió. Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi, các fan dường như không còn đủ sức để phục vụ mọi người nữa. họ chỉ chạy một cách uể oải. Ngay cả những hàng cây cổ thụ, bãi cỏ dài ngày nay cũng không còn sức sống. Chúng như khô héo, không còn đung đưa trước gió như thường ngày.

Ai cũng muốn có một cơn mưa mát lành để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Và sau đó, chỉ khoảng nửa giờ sau, thế giới đã thay đổi. Mây đen lững lờ trôi từ phía chân trời. Đột nhiên, có những cơn gió mạnh dường như mang theo nhiều không khí lạnh từ biển vào đất liền. Trẻ em cùng nhau hân hoan đón mưa trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Và rồi “Bùm!” Một tia chớp xé toạc bầu trời cùng với tiếng sấm ầm ầm. Ngay lập tức, người lớn vội chạy về nhà đóng cửa, cất đồ và phơi quần áo bên ngoài. Lũ trẻ cười nói vui vẻ, tụ tập đá bóng dưới mưa. Hoạt động của con người như chạy đua với thời tiết nhanh hơn. Những hạt mưa nặng hạt bắt đầu rơi trên những mái lều, trên những con đường.

Và ngay sau đó, cơn mưa nặng hạt bắt đầu rơi, những cơn mưa phùn mát mẻ đổ bộ như xua tan đi cái nóng oi ả của mùa hè, khiến lòng người trở nên tươi mát và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Nước mưa làm mát vạn vật, mang đến cho con người và thiên nhiên sức sống mới hơn bao giờ hết. Cây cối như được gột rửa, rũ bỏ hết những bụi bẩn của những ngày qua.

Những cơn mưa mùa hè đến rồi đi thật nhanh. Sau cơn mưa, vạn vật như khoác lên mình một tấm áo mới, tươi tắn và xanh tươi hơn bao giờ hết. Ai cũng vui vẻ khi được tắm mát sau nhiều ngày nắng nóng. Xa xa, trên bầu trời trong xanh sau cơn mưa bỗng xuất hiện những tia sáng cong vút sáng cả một góc trời, đó chính là cầu vồng sau cơn mưa.

Cơn mưa mùa hè không chỉ làm dịu mát vạn vật, mà còn khiến con người ta cảm thấy yêu đời hơn bởi những gì nó mang lại. Cơn mưa bỗng trở thành biểu tượng của mùa hè, giúp ta gần nhau hơn, có những phút giây bên nhau, cùng lắng nghe tiếng mưa rơi ngoài hiên.

thả vòi hoa sen

Càng về cuối ngày, đường phố càng đông đúc và nóng bức do lượng phương tiện quá đông đúc. Không khí trở nên ngột ngạt và khó chịu, tiếng còi xe inh ỏi cũng khiến chúng ta khó chịu hơn. Đúng lúc đó, một trận mưa như trút nước bất ngờ xuất hiện.

Mới trước đó, những tia nắng nhảy nhót tinh nghịch trên những cành cây mà giờ đây tất cả đã trốn đi đâu mất. Những đám mây trên cao đồng loạt thay áo đen khiến đất trời bị mây mù bao phủ. Những cơn gió không còn khô nóng mà trở nên mát mẻ hơn, thậm chí mang theo chút se lạnh. Vì vậy, trời sẽ mưa. Dòng người trên phố hối hả, cố gắng di chuyển thật nhanh để sớm trở về nhà. Rồi gió thổi mạnh hơn và mát hơn. Bầu trời tối đen càng lúc càng xuống thấp. Không khí trở nên ngột ngạt lạ thường. Đột nhiên, một tiếng sấm lớn vang lên, xé toạc không khí, sau đó là một tia chớp sáng chói cắt ngang bầu trời. Như mở cánh cổng lớn cho những hạt mưa tinh nghịch rơi xuống đất. Thế là trời mưa. Hàng rào, hàng rào theo bộ. Những hạt mưa lạnh rơi xuống đất, làm mát mọi thứ. Những ngôi nhà, những con đường, những hàng cây bị quét sạch bụi và reo vui. Tiếng nước tí tách trên tán lá, tiếng lạch cạch trên cửa kính và tràn xuống đường tạo nên những âm thanh vui tai. Con đường bỗng rộng hơn khi nhiều người tìm chỗ trú mưa, có người mặc áo mưa tiếp tục hành trình. Một lúc sau, mưa tạnh, đột ngột như khi nó đến. Nhờ cơn mưa ấy mà không khí mát mẻ hơn, đất trời trong lành hơn. Tất cả đều hạnh phúc, trải mình trong những tia nắng ấm áp.

Những cơn mưa rào mùa hè luôn là điều tôi mong chờ nhất. Vì nó giúp không khí luôn mát mẻ, dễ chịu. Tưới nước lại cho cây.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *