bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa

Nghị luận xã hội về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa?

  • Dàn bài Nghị luận xã hội về câu hỏi Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa
  • Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa?
  • Nghị luận xã hội về câu hỏi Bạn đã sống đúng mẫu mực chưa 2
  • Viết một đoạn văn ngắn về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa? 200 chữ mẫu 3

Tip.edu.vn xin gửi tới độc giả bài viết Nghị luận xã hội về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa? để bạn đọc tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Vui lòng xem chi tiết và tải về tại đây.

Bạn đang xem: bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa

  • Xã luận vì sao Tết cổ truyền nay nhạt?
  • Nghị luận xã hội về câu hỏi làm gì để cuộc đời nhẹ nhàng?

Dàn bài Nghị luận xã hội về câu hỏi Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa

1. Mở bài

Giới thiệu chủ đề sẽ thảo luận: câu hỏi Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa?

Lưu ý: học sinh chọn cách dẫn trực tiếp hay gián tiếp tùy theo khả năng của bản thân.

2. Cơ thể

Một. Giải thích

Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa?: câu hỏi tu từ, một lời nhắc nhở, khuyên nhủ con người hãy sống là chính mình. Mỗi người sinh ra đều có những tính cách, sứ mệnh riêng, chúng ta không nên soi mói vào cuộc sống của người khác hay cố gắng trở thành một ai đó.

b. Phân tích

Mỗi người sinh ra với một khuôn mặt khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, điều kiện sống khác nhau, từ đó hình thành tính cách, suy nghĩ khác nhau. Chính vì những điểm khác biệt này đã tạo nên nét độc đáo cho người đó.

Nếu tất cả mọi người trong xã hội này đều phấn đấu vì một hình ảnh chung, một nhân cách chung mà không phải là mình thì sẽ làm cho xã hội trở nên một màu, bản thân và xã hội sẽ khó phát triển.

Sự phát triển của xã hội là do sự khác biệt của con người tạo nên, mỗi người một tính cách góp phần làm cho cuộc sống thêm màu sắc.

c. Chứng minh

Học sinh sử dụng ví dụ về những người là chính họ, tự tin vào bản thân và đã đạt được nhiều thành công để minh họa cho bài làm của mình.

Lưu ý: dẫn chứng xác thực, nổi bật, tiêu biểu, nổi tiếng.

d. phản đề

Xem thêm: vẽ trang trí noel

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tự ti, hay soi mói cuộc sống của người khác và cố gắng trở thành bản sao của ai đó. Có những người đánh mất chính mình vì những tham vọng,... những con người này đáng bị xã hội lên án, phê phán.

3. Kết luận

Tóm lại vấn đề của luận điểm: hãy sống là chính mình; đồng thời rút ra bài học, liên hệ với bản thân.

Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa?

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể riêng biệt, mang một cá tính và màu sắc riêng, không ai giống ai và không ai sống để là bản sao của người khác. Có bao giờ bạn tự hỏi: Bạn đã sống cuộc đời của chính mình chưa? Luôn là chính mình nghĩa là mỗi người hãy biết trân trọng bản thân, bằng lòng với điều đó và cố gắng phát triển bản thân, trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Bạn có thể không học giỏi nhưng bạn có năng khiếu vẽ và hát hay. Bạn có thể gầy nhưng bạn có một khuôn mặt đẹp. Em có thể không xinh nhưng em có giọng nói ấm áp. Bạn có thể không giỏi cầm, thi, thi, vẽ, nhưng bạn biết nấu ăn ngon… Giá trị của bạn không phải là bạn sinh ra ở đâu, bạn bắt đầu như thế nào, mà là bạn gặp bao nhiêu vấn đề trong quá trình đạt được mục tiêu của mình. Cố gắng hết sức. Thành công không bao giờ là dễ dàng và quá trình bạn trải qua sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị thực sự của mình. Chối bỏ bản thân đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ cơ hội hoàn thiện bản thân. Mỗi người sinh ra đều có những điểm mạnh nhất định mà chúng ta phải tự tìm ra. Hãy trau dồi tâm hồn của chính mình, hãy sống đơn giản cho cuộc sống đơn giản. Khi đó bạn sẽ tìm được con đường đúng đắn và hạnh phúc, đừng lấy tấm bản đồ của người khác để tìm đường cho mình vì ngưỡng mộ.

Nghị luận xã hội về câu hỏi Bạn đã sống đúng mẫu mực chưa 2

Thời gian không chờ đợi một ai, cuộc đời có những việc cần làm nhưng chưa thể hoàn thành, những ước mơ tốt đẹp ngày nào giờ đã dang dở. Cuộc đời như con thuyền lênh đênh giữa dòng phiêu lưu khiến ta mải miết với bốn bề cuộc sống. Tuy nhiên, chúng tôi không thể hoàn thành một cái gì đó hoàn toàn. Thời gian cứ trôi đi, và chúng ta cũng không ngừng già đi, tóc thêm nhiều nếp nhăn, những vết chân chim không ngừng xuất hiện trên gương mặt. Chúng ta cũng đã từng hồn nhiên với một tuổi trẻ vô tư lự, với một tâm hồn trong sáng và hồn nhiên. Và thời gian, thời gian đã lấy đi tất cả để đổi lại sự trưởng thành của mỗi người. Quá khứ đã qua, đời người gặp quá nhiều đau khổ, sóng gió, thị phi. Một lúc nào đó, chúng ta hãy thử tĩnh lặng và tự hỏi: Chẳng lẽ đời mình cứ thế này mãi sao? Ngày qua ngày, thời gian không ngừng trôi và ta cũng ngày một già đi, có những lúc ta trách trời trăng vô ý, thời gian trôi nhanh quá, ta mỗi ngày một già thêm, lưng còng, gối mỏi. mệt mỏi, và đôi chân của chúng tôi là chùng xuống. Nửa đời đầu đã qua, nửa đời sau chưa tới, ta có sống tự do tự tại như bài hát kia không? Có thể nào buông bỏ muộn phiền và sống cuộc đời tự tại vô lo để không uổng phí một kiếp người?

Viết một đoạn văn ngắn về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa? 200 chữ mẫu 3

Cuộc sống này vốn dĩ khó khăn hơn chúng ta nghĩ, không thể lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc. Sẽ có lúc ta đau, sẽ có lúc muốn khóc và gục ngã. Thế giới này đầy hỗn loạn và phức tạp, mỗi bước đi đều khiến ta chần chừ vì không biết làm thế nào cho đúng, để không lạc lối. Nhưng chỉ cần bạn tin tưởng, nhắm mắt lại, tĩnh lặng một lúc, suy nghĩ thấu đáo, bạn sẽ tìm thấy mục tiêu khiến mình muốn kiên định mà tiến về phía trước. Cho đến lúc đó, thế giới sẽ cho bạn một con đường, và bạn sẽ tìm thấy con đường đúng đắn cho mình. Cuộc sống là những chuỗi ngày nối tiếp nhau, nếu hôm qua bạn bực tức vì một điều gì đó mà kéo theo sự bực bội đó đến hôm nay thì bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy được tương lai tươi sáng đang chờ đợi mình ở tương lai. trước. Có những tổn thương cần phải học cách buông bỏ thì mới có thể trưởng thành. Khi khó khăn và mệt mỏi, hãy học cách kiên nhẫn và chịu đựng. Việc lớn hay việc nhỏ của mình, tự mình làm lấy, không trách móc ai. Khi kỳ vọng quá nhiều, người ta thường thất vọng. Có một số thứ buông tay không phải là điều tồi tệ nhất. Có một số người, nhớ lại chưa chắc đã hạnh phúc. Hãy trau dồi tâm hồn của chính mình, hãy sống đơn giản cho cuộc sống đơn giản. Khi đó bạn sẽ tìm được con đường đúng đắn và có được hạnh phúc chứ không phải vì ngưỡng mộ, cầm tấm bản đồ của người khác mà miệt mài tìm đường.

————————

Trên đây Tip.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn bài viết Nghị luận xã hội về câu hỏi: Bạn đã sống cuộc sống của chính mình chưa? Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ học tốt môn Văn 12 hơn. Mời các bạn cùng tham khảo các kiến ​​thức Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

Mời độc giả tham gia nhóm tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập

Xem thêm: vẽ đám cưới

Đánh giá bài viết này