Bình luận về câu tục ngữ: Cái nết đánh chết cái đẹp

Đề: Em hãy bình luận câu tục ngữ: Thói quen giết chết cái đẹp

Phân công

Một cô gái xinh đẹp, dịu dàng được mọi người yêu mến và muốn được ở bên cô ấy mọi lúc mọi nơi. Nhan sắc và tư cách luôn đi đôi với nhau, có người rất đẹp nhưng có tính xấu, có người xấu lại có tính rất tốt nên dân gian ta có câu tục ngữ từ bao đời nay: “thói quen giết chết cái đẹp”, miễn là đẹp , tâm hồn nó đẹp gấp trăm ngàn lần vẻ đẹp hình thức.

“Tánh” là đức tính, tư tưởng, tâm tư, tình cảm bên trong của một người mà ta không thể thấy được khi chỉ gặp lần đầu. “Sắc đẹp” là hình thức bên ngoài, thu hút ánh nhìn của người khác ngay từ lần đầu tiên, mỗi người đều có vẻ đẹp bên ngoài của riêng mình. “Thói quen giết chết cái đẹp” là nói đến tính cách tốt đẹp sẽ giết chết vẻ đẹp bên ngoài. Đây là bài học nhắc nhở rằng đạo đức là cái gốc của con người, sống có đạo đức thì mới đáng sống, người vô đạo đức thì không có nhân cách và không đáng được tôn trọng. Đạo đức vốn có ở một con người được coi trọng hơn vẻ đẹp hình thức.

Cái đẹp - Bình luận câu tục ngữ: Thói đời giết chết cái đẹp

Câu tục ngữ rất hay và đúng. Con người luôn có hai mặt: ý thức và ngoại hình, rằng vẻ đẹp là do tự nhiên, do quần áo hay do trang điểm. Có những người rất xinh đẹp và đáng yêu nhưng sống rất ích kỷ, có những người xấu xí nhưng lại sống rất tốt. Có những người vừa xinh đẹp vừa tốt bụng, hòa đồng và thân thiện.

Tham Khảo Thêm:  Bàn luận về ý kiến: Đúng giờ là một cử chỉ đẹp

Một hotboy hay một cô gái xinh đẹp có ngoại hình thu hút mọi ánh nhìn, khiến nhiều người rung động nhưng lại có một tật xấu là luôn ích kỷ, cáu gắt, ức hiếp người khác, nói lời ác ý ác độc, những người xung quanh bạn trước hết chỉ là tình yêu, rồi họ cũng ghét. Vì không ai yêu hay muốn ở bên những người như vậy. Xinh đẹp chỉ có thể đánh lừa người khác lúc đầu, về lâu dài cần có bản lĩnh.

Một cô gái xấu xí, không biết ăn mặc, không biết trang điểm kĩ càng, ban đầu không gây được nhiều thiện cảm với mọi người nhưng luôn sống tốt, giúp đỡ mọi người dần dần càng được nhiều người yêu mến hơn. cô ấy Ai sinh ra ai cũng không muốn mình đẹp, nhưng không phải ai cũng chọn được vẻ đẹp cho riêng mình. Xấu thì có gì là sai, nhưng sống tốt thì quý hơn nhiều người. Nó càng giải thích “thói quen giết chết cái đẹp”.

Không chỉ con người mà cả những đồ vật xung quanh ta câu nói này cũng rất đúng. Khi bạn mua một chiếc tủ hay một vật dụng gì đó trong gia đình, những thứ đẹp đẽ đương nhiên sẽ nổi bật, ai cũng thích nhưng chất lượng mới là điều chúng ta thực sự cần. Chất lượng là quá trình khi sử dụng sẽ bộc lộ những gì, tốt, bền hay không, có hoạt động tốt như quảng cáo hay không. Mọi người đều muốn mua một cái gì đó vừa đẹp vừa chất lượng, vì vậy nó được coi là hoàn hảo. Nhưng nếu không đáp ứng được cả 2 thì mọi người cứ chọn chất lượng trước rồi xem hình thức thế nào. Nếu bạn mua một món đồ đẹp mà chất lượng kém thì vài hôm lại hỏng hóc, hỏng hóc thì chỉ hại kinh tế và thời gian của bạn mà thôi. Trông cũ kỹ, lỗi thời nhưng hoạt động bền bỉ ai cũng thích.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi Olympic môn Ngữ văn 11 trường THPT Đa Phúc

Câu tục ngữ như một lời răn dạy con người không nên quá ham vào hình thức mà quên đi vẻ đẹp tâm hồn. Cũng như ai không tự ti vì mình xấu xí thì trước hết phải tu thói quen rồi mới nghĩ đến cái đẹp.

Nhưng có nhiều thiếu sót trong câu tục ngữ này. Truyền thống quả thật đáng trân trọng, nhưng từ xưa đến nay trong các câu chuyện lịch sử, cái đẹp luôn chiếm ưu thế, mỹ nữ bao giờ cũng lấy được lòng quân tử. Người xấu luôn có địa vị thấp kém, không được ai tin tưởng và phải chịu nhiều đau khổ để được cảm thông. Người có tư cách tốt nhưng không đẹp thì bị mọi người xa lánh, có thể rất lâu sau, sau một thời gian dài tiếp xúc mới phát hiện ra những điểm tốt, mọi người mới có thể kết bạn với họ. Có nhiều người ban đầu rất tử tế, chính vì coi trọng sắc đẹp mà họ đã thay đổi cuộc sống trở nên ích kỷ hơn. Trong cuộc sống của chúng ta, cách cư xử rất quan trọng và đáng quý, nhưng mỗi chúng ta phải làm cho mình đẹp hơn. Đặc biệt là phụ nữ, dù vì lý do gì thì trước hết phải đẹp, không ai muốn nhìn một người xấu xí. Đi ra ngoài lúc nào cũng xinh đẹp, và quan trọng hơn, bạn là người hòa đồng và tốt bụng. Đừng trách trời sinh ra đã xấu xí, bởi vốn dĩ không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Học sinh đến trường ngoài việc trau dồi năng lực đạo đức các em phải luôn tạo cho mình một phong thái tự tin, luôn chăm chút trang phục, đầu tóc sạch sẽ, gọn gàng.

Tham Khảo Thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo ngang hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Câu tục ngữ: “cái thói giết chết cái đẹp” là một câu tục ngữ hay và giàu ý nghĩa, như một bài học nhắc nhở mỗi chúng ta rằng, ngoài việc chăm chút cho vẻ bề ngoài, chúng ta còn phải trau dồi những đức tính bên trong để trở thành một người hoàn thiện. . đức hạnh, đầy đủ màu sắc.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *