binh sua

TOP 50+ Bình sữa mang đến bé nhỏ, trẻ con sơ sinh an toàn và đáng tin cậy giá chỉ cực tốt 2023

Nội Dung Chính

Bạn đang xem: binh sua

1. Top những loại bình sữa mang đến bé nhỏ được u tin tưởng dùng

2. Kinh nghiệm lựa lựa chọn bình sữa mang đến bé

3. Cách lau chùi và vệ sinh bình sữa đáp ứng an toàn và đáng tin cậy mang đến trẻ

4. Những cảnh báo Khi dùng bình sữa mang đến bé

5. Mua bình sữa mang đến bé nhỏ ở đâu giá chỉ chất lượng tốt và chủ yếu hãng

Bình sữa cho bé là đồ dùng quan trọng vô tiến độ quãng đời đầu. Vấn đề này hoàn toàn có thể nhận biết rõ nét Khi tìm hiểu giỏ đồ vật chuồn sinh của ngẫu nhiên u bỉm sữa nào là, luôn luôn thấy sẽ sở hữu tối thiểu 1 – 2 bình sữa nhỏ vô ấy. Những bình sữa nhỏ tiếp tục đẩy mạnh tác dụng Khi u ko về sữa hoặc vì như thế nguyên do nào là tê liệt u ko thể mang đến bé nhỏ bú. Đến tiến độ sữa u vơi dần dần, những cái bình sữa lại càng quan trọng rộng lớn nhằm bé nhỏ bổ sung cập nhật sữa bột công thức lân cận suất ăn từng ngày.

Top những loại bình sữa mang đến bé nhỏ được u tin tưởng dùng

Trên thị ngôi trường lúc này sở hữu thật nhiều loại bình sữa khác nhau làm cho tía u còn nhiều do dự trong những việc lựa lựa chọn và mua sắm bình sữa mang đến bé nhỏ. Theo dõi ngay lập tức những nội dung hữu ích được Bibo Mart share tại đây để sở hữu cho bản thân mình lựa lựa chọn tương thích tía u nhé!

Bình sữa Hegen

Hegen được review là tên thương hiệu số 1 thường xuyên hỗ trợ những sản phẩm dành riêng cho u và bé nhỏ lúc này. điều đặc biệt, bình sữa Hegen vô cùng được những u quan hoài và yêu thương quí vì như thế design mang ý nghĩa cách mệnh, ấn nhằm đóng góp và xoay nhẹ nhàng nhằm cởi. Nhờ vậy, u hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản đóng góp cởi nắp bình sữa chỉ với 1 tay. 

Bình sữa Hegen cũng chính là tên thương hiệu bình sữa có một không hai LỚN LÊN CÙNG CON với design núm ti thay cho thay đổi bám theo sự cải cách và phát triển của bé nhỏ. Núm ti siêu quyến rũ được tích hợp ý cầu xin kháng sặc, thực hiện hạn chế tối nhiều nguy cơ tiềm ẩn bé nhỏ bị sặc, giàn giụa khá hoặc ói trớ.

Ba u hoàn toàn có thể xem thêm giá chỉ bình sữa Hegen TẠI ĐÂY

Bình sữa Hegen 

Bình sữa Hegen PPSU 150ml  

Bình sữa Pigeon

Bình sữa Pigeon được tạo ra bám theo technology Nhật Bản tiên tiến và phát triển, ngăn ngừa hiện tượng kỳ lạ giàn giụa khá, chướng bụng với khối hệ thống cầu xin thông khí độc quyền. Pigeon luôn luôn dùng vật liệu silicon quyến rũ nhất mang đến núm ty, chung đầu ty nhu động hoạt bát nhằm bé nhỏ bú tự do, sở hữu cảm hứng thân mật và gần gũi và yên tâm.

Tham khảo giá chỉ bình sữa Pigeon TẠI ĐÂY

bình sữa pigeon

Bình sữa Pigeon PPSU

Bình sữa Avent

Bình sữa Avent là tên thương hiệu bình sữa bất ngờ Natural nổi trội với bình cổ rộng lớn, bầu ty rộng lớn, luôn luôn căng giàn giụa, mang đến bé nhỏ cảm hứng thân mật và gần gũi nhờ design bóng khí hình cánh hoa. Đầu ty tròn trĩnh nhiều năm, đàn hồi quyến rũ nhằm bé nhỏ bú tự do. Hình như, design cầu xin khí ngăn ngừa biểu hiện chướng bụng, giàn giụa khá, bé nhỏ bú mạnh bạo.

Tham khảo giá chỉ bình sữa Avent: TẠI ĐÂY

bình sữa Avent

Bình sữa Avent thủy tinh

Bình sữa wesser

Bình sữa Wesser là một trong mỗi sản phẩm nổi trội của tên thương hiệu Wesser, được sản xuất kể từ vật liệu vật liệu nhựa thời thượng, có tính cứng và đàn hồi cao nên không biến thành vở lỗi Khi chạm va mạnh, biến tấu ở nhiệt độ chừng cao và dễ dàng và đơn giản cọ tẩy bình. Thiết kế tiếp cùng theo với lớp bạc tráng phía bên ngoài chung bình sữa vẫn không thay đổi được sắc tố như mới nhất và ko ghi lại hương thơm. 

Bình sữa Wesser có tương đối nhiều độ dài rộng không giống nhau như 60ml - 120ml - 140ml - 180ml - 250ml - 260ml cùng kiểu dáng thiết kế cổ rộng lớn, hẹp không giống nhau phù phù hợp với từng giới hạn tuổi và yêu cầu dùng sữa của những bé nhỏ.

Tham khảo giá Bình sữa Wesser

bình sữa wesser

Bình sữa Wesser PPSU

Bình sữa UBMOM

Bình sữa UBMOM nằm trong tên thương hiệu bình sữa và vật dụng mang đến trẻ nhỏ có tiếng tới từ Nước Hàn. Sở hữu design lanh lợi kháng trào ngược với mọi lỗ thông khí bên trên núm ty, với bình sữa UBMOM u yên tĩnh tâm bé nhỏ tiếp tục không biến thành giàn giụa khá, trướng bụng. điều đặc biệt, núm ty silicon mượt tế bào phỏng đầu ti u vô nằm trong thân mật và gần gũi và được design phù phù hợp với tuổi của bé nhỏ yêu thương.

Bình sữa UBMOM được tạo từ chất liệu PPSU thời thượng ko chứa chấp BPA ô nhiễm, đáp ứng an toàn và đáng tin cậy tuyệt so với trẻ em. Đồng thời vật liệu này còn có điểm mạnh là tài năng độ chịu nhiệt chất lượng tốt lên đến 180°C, hoàn toàn có thể dùng phía trong gầm tủ giá thành hoặc lò vi sóng.

 bình sữa ubmom

Bình sữa UBMOM PPSU 

Bình sữa Pur

Bình sữa Pur là tên thương hiệu vật dụng bé nhỏ tu tới từ Anh, với technology tạo ra văn minh, tiền phong vô nghệ thuật tạo ra loại núm ti silicon vô, sạch sẽ và an toàn và đáng tin cậy thứ nhất bên trên trái đất vì như thế technology Injection Molding.

Bình sữa Pur được tạo ra 100% kể từ vật liệu nhựa PP, không tồn tại những hóa học ô nhiễm, ko chứa chấp BPA, vô cùng an toàn và đáng tin cậy mang đến bé nhỏ.  Núm ty của bình sữa Pur được tạo kể từ 100% silicon đat chi phí chuẩn chỉnh an toàn và đáng tin cậy. Với design ngộ nghĩnh, toàn thân nhẹ nhàng và nhỏ, chống trơn trượt trượt nằm trong đôi tay gắng chung bé nhỏ hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản gắng bình sữa nhằm ti.

Đặc biệt bình sữa nhiều size không giống nhau phù phù hợp với từng tiến độ cải cách và phát triển và yêu cầu dùng của bé nhỏ. Nắp bình chắc chắn rằng, kháng thất thoát sữa ra bên ngoài nên vô cùng thuận tiện đem bám theo Khi u mang đến bé nhỏ đi dạo, chuồn du lịch…

Tham khảo giá bình sữa Pur

bình sữa pur

Bình sữa Pur

Bình sữa Chuchu Baby

Bình sữa Chuchu Baby là thành phầm bé nhỏ tu luôn luôn mang đến sự yên tĩnh tâm Khi mang đến tía u. Với vật liệu an toàn và đáng tin cậy vô cùng là vật liệu nhựa PP thời thượng, ko chứa chấp những hóa học ô nhiễm và thủy tinh anh, bình sữa Chuchu Baby quan trọng đặc biệt an toàn và đáng tin cậy với trẻ con sơ sinh và trẻ em. 

Núm ty Crosscut lanh lợi nhằm Khi bé nhỏ ngậm sâu sắc sữa mới nhất xuống, tách tình huống sữa chảy ra bên ngoài. Bên cạnh đó, bình còn sở hữu cầu xin thông hơi lanh lợi ngăn ngừa tối nhiều lượng bầu không khí quá chuồn vô bụng bé nhỏ, kể từ tê liệt giới hạn hiệu suất cao hiện tượng kỳ lạ giàn giụa khá, trướng bụng, ợ chua,...kéo theo sôi bụng, ói trớ sau thời điểm bú. Thân bình được design không rườm rà thuận tiện Khi gắng tóm.

Tham khảo giá bình sữa Chuchu Baby

bình sữa chuchu baby

Bình sữa ChuChu Baby kể từ Nhật Bản

Bình sữa DrBrown’s

Bình sữa DrBrown’s chiếm hữu design cầu xin khí độc đáo và khác biệt phía bên trong bình, ngăn ngừa tối nhiều hiện tượng kỳ lạ giàn giụa khá trướng bụng và nhằm loại sữa luôn luôn ổn định tấp tểnh, chung bé nhỏ bú tự do và ko con gián đoạn.

Tham khảo giá chỉ bình sữa DrBrown’s 

bình sữa drbrown's

Bình sữa DrBrown's với cầu xin kháng sặc mặt mũi trong

Bình sữa Nuk

Ưu điểm nổi trội nhất của những loại bình sữa Nuk là design núm ty chỉnh nha và lỗ ti bên trên. Núm ti dẹt, dốc bám theo đàng vận động của lưỡi. Mé cạnh tác dụng chỉnh nha, design này còn làm bé nhỏ bú tự do và cải cách và phát triển răng mồm an toàn và đáng tin cậy. Trong Khi tê liệt, lỗ ti bên trên chung tia sữa ko chuồn trực tiếp vô họng bé nhỏ, kể từ tê liệt giới hạn biểu hiện sặc sữa hoàn toàn có thể bắt gặp cần.

Tham khảo giá chỉ bình sữa Nuk 

Bình sữa Nuk

Bình sữa Nuk thủy tinh anh sở hữu bầu ty rộng

Bình sữa Medela

Bình sữa Medela là thành phầm phụ kiên nuôi bé nhỏ vô cùng rất được quan tâm bên trên Thuy Sĩ. Bình sữa Medela nổi trội với vật liệu an toàn và đáng tin cậy nằm trong mẫu mã ngộ nghĩnh, nhất là những ưu điểm đến lựa chọn kể từ núm ty Medela sẽ hỗ trợ phụ huynh chở che sức mạnh mang đến bé nhỏ, đem tới những bữa tiệc thiệt ngon mồm và yêu thích nhằm bé nhỏ hoàn toàn có thể cải cách và phát triển từng ngày.

Xem thêm: vẽ hoa trang trí góc giấy đơn giản

Được thực hiện kể từ vật liệu vật liệu nhựa PP thời thượng, đem tới độ chất lượng cao và quan trọng đặc biệt đảm bảo an toàn sự nguyên vẹn hóa học của sữa. Bình sở hữu dung tích 150ml và 250ml phù phù hợp với tiến độ cải cách và phát triển của bé nhỏ. Bên cạnh đó, bình còn tồn tại vạch phân chia sữa chung tía u thuận tiện rộng lớn Khi sẵn sàng sữa mang đến bé nhỏ.

Tham khảo giá chỉ Bình sữa Medela

bình sữa medela

Bình sữa Medela kể từ Thụy Sĩ

Kinh nghiệm lựa lựa chọn bình sữa mang đến bé

Trên thị ngôi trường có tương đối nhiều tên thương hiệu bình sữa mang đến bé nhỏ, bình sữa mang đến trẻ con sơ sinh không giống nhau làm cho tía u ko biết nên nhờ vào những tiêu chuẩn nào là nhằm hoàn toàn có thể lựa lựa chọn mang đến bé nhỏ bình sữa tương thích.

Chọn bình sữa phù phù hợp với tuổi của bé

Với từng loại bình sữa đều được phân trở thành loại dung tích không giống nhau nhằm phù phù hợp với yêu cầu dùng bám theo từng tuổi của trẻ con.

* Dung tích bình tương thích mang đến từng tiến độ cải cách và phát triển của bé

- Với bình sữa nhựa:

+ Bé sơ sinh: lựa chọn loại 110ml – 150ml nhằm chính thức mang đến bé nhỏ bú.

+ Bé kể từ 4 mon trở lên: lựa chọn loại 225ml – 260ml.

- Với bình sữa thủy tinh:

+ Bé kể từ 0 - 3 mon tuổi: lựa chọn loại bình 50 – 120ml

+ Bé kể từ 3 - 12 mon tuổi: lựa chọn loại bình 120 – 180ml

+ Bé bên trên 1 tuổi: lựa chọn loại bình 180 – 250ml

Không nên lựa chọn loại bình sữa vĩ đại với tâm trí con cái hoàn toàn có thể người sử dụng được lâu nhiều năm vì như thế bình quá vĩ đại tiếp tục thực hiện tăng lượng “không khí” và “bọt sữa” ở phía bên trong, Khi bé nhỏ bú tiếp tục nuốt cần làm cho giàn giụa khá, khó khăn chi phí dẫn cho tới biểu hiện ói trớ thông thường bắt gặp ở trẻ em.

* Số lượng bình sữa quan trọng mang đến bé

Nếu u khá đầy đủ sữa làm cho bé nhỏ bú và việc dùng sữa công thức đơn thuần tương hỗ thì nên sẵn sàng từng tiến độ 1 bình là hợp lí. Một bình 110ml – 150ml người sử dụng Khi bé nhỏ < 3 mon, và 1 bình 220 – 260ml người sử dụng Khi bé nhỏ > 3 mon.

Trường hợp ý bất khả kháng, vì như thế nguyên do nào là tê liệt, u thiếu hụt hoặc ko thể nuôi con, u hoàn toàn có thể sẵn sàng khoảng tầm 2 bình loại 110ml – 150ml trước, tiếp sau đó địa thế căn cứ vô mối cung cấp sữa u nhưng mà hoàn toàn có thể mua sắm thêm một - 2 bình nữa, một vừa hai phải nhằm chứa chấp sữa u một vừa hai phải phối kết hợp trộn sữa công thức đáp ứng khá đầy đủ lượng ăn từng ngày mang đến bé nhỏ.

Chọn bình sữa sở hữu tên thương hiệu uy tín

Để tách ko mua sắm cần bình sữa ko đáp ứng an toàn và đáng tin cậy, tía u nên mò mẫm hiểu và mua sắm bình sữa với mọi tên thương hiệu rộng lớn được rất nhiều người tin tưởng người sử dụng. Một số tên thương hiệu bình sữa mang đến trẻ con sơ sinh đáng tin tưởng, đáp ứng an toàn và đáng tin cậy vô cùng mang đến bé nhỏ như bình sữa Hegen, Avent, Pigeon, Nuk, DrBrown’s,…

Chọn bình sữa bám theo hóa học liệu

Nhựa, thủy tinh anh, silicon là 3 group vật liệu được dùng tối đa nhằm tạo nên sự bình sữa mang đến bé nhỏ, vô tê liệt vật liệu nhựa được xem như là vật liệu thịnh hành nhất.

- Bình sữa vật liệu nhựa sở hữu điểm mạnh là nhẹ dịu, bé nhỏ hoàn toàn có thể tự động bản thân gắng tóm ở tiến độ tập luyện bú bình. Hình như, bình rất khó vỡ, tuy nhiên giới hạn là ko dùng bền vì như thế bình thủy tinh anh.

bình sữa nhựa

Bình sữa vật liệu nhựa nhẹ dịu được rất nhiều u ưa chuộng

Bố u tìm mua bình sữa vật liệu nhựa cần thiết xem xét về vật liệu của bình. Các vật liệu vật liệu nhựa thời thượng thông thường được dùng như vật liệu nhựa PP, PPSU đáp ứng an toàn và đáng tin cậy mang đến unique sữa rưa rứa sức mạnh của bé nhỏ Khi dùng. Hình như, cần thiết xem xét cho tới nguyên tố vật liệu nhựa ko chứa chấp BPA – hóa hóa học tự tạo hoàn toàn có thể thâm nhập vô sữa và làm cho tác động xấu xa cho tới sức mạnh của những bé nhỏ. Do tê liệt, phụ huynh nên lựa chọn mua sắm bình sữa sở hữu tên thương hiệu đáng tin tưởng bên trên những điểm cung cấp tin tưởng tưởng, tất nhiên xem xét những hình tượng thông cáo nó tế bên trên vỏ hộp nhằm lựa lựa chọn được loại bình sữa vật liệu nhựa an toàn và đáng tin cậy nhất mang đến con cái.

binh-sua-cho-be-10

- Bình sữa thủy tinh anh là vật liệu giữ vị cực tốt đủ dinh dưỡng vô sữa, chừng dẫn truyền và độ chịu nhiệt chất lượng tốt, không chỉ có vậy còn dễ dàng và đơn giản cọ tẩy thật sạch sẽ. Nhưng giới hạn của bình sữa vật liệu thủy tinh anh là dễ dàng vỡ rộng lớn bình sữa vật liệu nhựa, và trọng lượng khá nặng nề nên những bé nhỏ hoàn toàn có thể bắt gặp trở ngại trong những việc tự động gắng tóm.

bình sữa thủy tinh

Chất liệu thủy tinh anh lưu giữ đủ dinh dưỡng chất lượng tốt nhất

- Bình sữa silicon là loại bình sở hữu khá không nhiều tên thương hiệu trình làng thị ngôi trường. Ưu điểm của chính nó là quyến rũ, hoạt bát cho nên việc gắng tóm cũng dễ dàng và đơn giản và tự do rộng lớn. Silicon cũng dẫn nhiệt độ tương đối tốt, tuy nhiên nếu như xét về độ chất lượng thì vẫn ko thể vì như thế bình thủy tinh anh, vì như thế nó hoàn toàn có thể nứt vỡ sau rất nhiều lần bị uốn nắn cong hoặc tác dụng lực mạnh.

binh-sua-cho-be-3

Chất liệu silicon độc đáo và khác biệt, dễ dàng gắng nắm

Nhìn công cộng, phụ huynh hoàn toàn có thể lưu ý đến nhiều nguyên tố, cả về tài chủ yếu và thói thân quen dùng nhằm lựa chọn loại bình mang đến con cái. Hoặc phụ huynh cũng hoàn toàn có thể phối kết hợp dùng nhiều vật liệu bám theo từng tiến độ cải cách và phát triển của bé nhỏ như: tiến độ sơ sinh lựa lựa chọn bình sữa thủy tinh anh, Khi mang đến ăn phụ huynh gắng mang đến bé nhỏ bú; còn tiến độ bé nhỏ tập luyện bú bình, hoàn toàn có thể thay đổi lịch sự bình sữa vật liệu nhựa hoặc silicon nhằm bé nhỏ chính thức tự động bản thân gắng tóm.

Chọn mẫu mã bình sữa

Về mẫu mã của bình sữa, lúc này sở hữu 2 mẫu mã thịnh hành là cổ rộng lớn và cổ hẹp.

Bình sữa cổ rộng

Bình sữa cổ rộng lớn được design với mồm bình rộng lớn, dễ dàng và đơn giản lau chùi và vệ sinh, cọ tẩy và trộn sữa mang đến bé nhỏ. Tuy nhiên tự design cổ rộng lớn này làm cho bé nhỏ tự động gắng bình sữa khó khăn rộng lớn vì như thế design to hơn. Hoặc bé nhỏ hoàn toàn có thể gắng được tuy nhiên ko chắc chắn rằng, bé nhỏ hoàn toàn có thể thực hiện rơi bình sữa bất kể khi nào

Bình sữa cổ hẹp

Binh sữa cổ hẹp với thiết không rườm rà rộng lớn, một vừa hai phải với tay của bé nhỏ, dễ dàng và đơn giản gắng tóm Khi bú bình. Nhưng lại làm cho trở ngại mang đến u Khi trộn sữa và lau chùi và vệ sinh cọ cọ, nhằm dễ dàng và đơn giản rộng lớn u hoàn toàn có thể dùng cọ tẩy bình sữa.

binh-sua-cho-be

Các loại cổ bình sữa kể từ rộng lớn cho tới hẹp

Chọn núm ti mang đến bình sữa

Ở tiến độ sơ sinh, u nên lựa lựa chọn núm ti được tạo kể từ vật liệu cao su thiên nhiên quyến rũ nhằm bé nhỏ sở hữu cảm hứng như thể ti u. Vào cho tới tiến độ bé nhỏ nhú răng u hoàn toàn có thể lựa lựa chọn núm ti được tạo kể từ vật liệu cao su thiên nhiên trưởng thành và cứng cáp và dùng được lâu rộng lớn. Về size núm ti, tiến độ sơ sinh u nên lựa chọn núm ti sở hữu size bé nhỏ nhất, sau khoảng tầm rộng lớn 12 mon u hoàn toàn có thể lựa lựa chọn núm ti sở hữu size to hơn nhằm bé nhỏ bú thời gian nhanh rộng lớn.

Ba u nên ưu tiên lựa lựa chọn núm ti nằm trong tên thương hiệu với bình sữa nhằm dễ dàng và đơn giản rộng lớn Khi dùng.

Cách lau chùi và vệ sinh bình sữa đáp ứng an toàn và đáng tin cậy mang đến trẻ

Để đáp ứng an toàn và đáng tin cậy mang đến bé nhỏ bú bình u cần thiết cảnh báo lau chùi và vệ sinh bình sữa đích thị cách:

-  Trước Khi trộn sữa u cần thiết lau chùi và vệ sinh tay sạch sẽ sẽ

-  Bình sữa trước khi sử dụng cần phải tiệt trùng qua chuyện nước sôi nhằm vô hiệu hóa vết mờ do bụi dơ và vi trùng.

-  Bình sữa sau thời điểm dùng u cần thiết làm sạch sẽ sữa vào phía trong bình, người sử dụng thanh hao cọ bình sữa lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ vô và trở thành bình, nhất là núm ti.

-  Sau tê liệt u mang đến vô máy thanh trùng bình sữa nhằm vô hiệu hóa trọn vẹn vi trùng tổn hại.

Lưu ý Khi dùng bình sữa mang đến bé

Bên cạnh việc lựa lựa chọn bình sữa chất lượng tốt mang đến bé nhỏ u cũng cần được tóm một số trong những cảnh báo Khi dùng bình sữa nhằm đáp ứng cực tốt mang đến bé nhỏ.

- Bao lâu thì thay cho bình sữa mang đến bé? Thông thông thường kể từ 4 - 6 mon nên thay cho bình bú mang đến con cái một phiên nhằm đáp ứng unique.

- Khi để ý thấy bình sữa sở hữu tín hiệu phi lý như bị thay đổi màu sắc, bị biến tấu (có thể tự nước rét sụp đổ vào), hoặc cảm nhận thấy bình sữa sở hữu hương thơm, đang được lau chùi và vệ sinh tuy nhiên ko không còn, thì khi ấy phụ huynh cũng nên cần thiết thay cho bình mang đến bé nhỏ.

- Nếu u người sử dụng bình sữa thủy tinh anh, rất cần phải đánh giá kĩ trước lúc dùng. Chỉ cần thiết một vết xước hoặc nứt ở chai đều hoàn toàn có thể là nguy khốn mang đến bé nhỏ.

Mua bình sữa mang đến bé nhỏ ở đâu giá chỉ chất lượng tốt và chủ yếu hãng

Bibo Mart – Hệ thống siêu thị Mẹ và Bé luôn luôn sát cánh và mang lại những thành phầm bình sữa mang đến bé những loại, đồ người sử dụng bé nhỏ uống kể từ những tên thương hiệu rộng lớn chính xác giá chỉ chất lượng tốt và nhiều công tác ưu đãi chung tía u sắm sửa tiết kiệm ngân sách và chi phí.

Ba u hoàn toàn có thể mua sắm bình sữa mang đến bé online bên trên trang web hoặc bên trên những siêu thị xuất hiện trên rất nhiều thành phố như TP. hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa,….

Xem thêm: vẽ pokemon hệ nước