bộ sách lớp 6 chương trình mới


Năm học 2021-2022, học sinh lớp 6 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới cùng với 3 bộ sách giáo khoa mới. Mỗi bộ sách có những cách hiểu khác nhau nhưng đều chung mục đích hướng tới sự phát triển toàn diện các năng lực của học sinh. Vậy học sinh nên học như thế nào khi lớp 6 có 3 bộ sách giáo khoa, cha mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích đồng hành cùng con trong giai đoạn chuyển cấp quan trọng này.

Năm học mới đang đến rất gần, vì học sinh lớp 6 Đây không chỉ là năm học đầu tiên của bậc THCS mà còn là lần đầu tiên học sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. chương trình giáo dục phổ thông mới Sẽ không còn tình trạng một bộ SGK mà có tới ba bộ SGK được đưa vào giảng dạy. Vì vậy, năm học tới không chỉ là “bước ngoặt” đối với học sinh lớp 6 mà sẽ có rất nhiều thay đổi về chương trình học cũng như phương pháp học tập, các em cần chuẩn bị ngay từ hè này. để chuẩn bị bước vào năm học mới không khỏi bỡ ngỡ.

Nỗi băn khoăn của phụ huynh có con học lớp 6

Nhiều phụ huynh có con chuyển cấp vào lớp 6 rất lo lắng khi năm học tới, thay vì con học theo chương trình sách giáo khoa hiện hành như những năm trước, con em họ sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông. thông tin mới, cùng với 3 sách giáo khoa mới:

Chị Lê Thị Quỳnh có con sắp vào lớp 6 ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Con tôi chuẩn bị chuyển lên lớp 6 nên tôi cũng rất quan tâm đến chương trình học của cháu trong năm học tới. Ngoài việc thay đổi môi trường, các em còn được học theo sách giáo khoa mới. Theo tôi được biết sẽ có 3 bộ sách giáo khoa khác nhau. Tôi băn khoăn không biết năm học này con tôi sẽ học như thế nào và theo kịp chương trình học như thế nào? “.

Cùng chung quan điểm, anh Trịnh Quốc Minh (Long Biên, Hà Nội) cũng tỏ ra lo lắng: “ Những năm trước học sinh lớp 6 chỉ học 1 bộ sách giáo khoa, nhưng năm nay học 3 bộ sách giáo khoa, cách dạy cũng khác, tôi lo cho con vào năm học tới nên tìm hiểu. áp dụng đúng phương pháp vào việc học của con để con không bỡ ngỡ vào năm học “.

Những băn khoăn này cũng là băn khoăn chung của hầu hết các bậc phụ huynh có con chuẩn bị chuyển sang lớp 6 với chương trình mới, sách giáo khoa mới. Tuy nhiên, sự thay đổi về chương trình, sách giáo khoa cũng là cơ hội để các em phát triển toàn diện cả năng lực và phẩm chất mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Giải SBT Toán 7 trang 28 Tập 1 Kết nối tri thức

Với chủ trương một chương trình – nhiều bộ sách giáo khoa, chương trình mới đặt mục tiêu giáo viên phải thay đổi về phương pháp và tổ chức hoạt động để nội dung học tập được học sinh chủ động nắm bắt, tích cực xây dựng. và hình thành năng lực, hướng tới cá thể hóa từng học sinh.

Bên cạnh đó, hướng tới sách giáo khoa không còn nặng về kiến ​​thức hàn lâm, không đánh tráo kiến ​​thức mà thay đổi cách tiếp cận tri thức. Mỗi bộ sách sẽ có cách tiếp cận khác nhau, cách hiểu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo nội dung kiến ​​thức và định hướng phát triển năng lực cho học sinh. Thay vì SGK quy định khung chương trình trước đây, theo định hướng mới này, chương trình/khung năng lực sẽ quy định nội dung trong SGK.

Ba bộ sách chính thức đã được phát hành và sử dụng giảng dạy: Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bộ diều tiếp cận theo hướng kế thừa SGK cũ và đổi mới theo chương trình mới, với giáo viên quen, dễ dạy, dễ triển khai.

Bộ sách Kết nối tri thức vào đời là bộ sách được xây dựng trên 3 tiêu chí, phù hợp với người học; cập nhật những thành tựu khoa học hiện đại, phù hợp với nền tảng văn hóa và thực tiễn Việt Nam; giúp người học vận dụng để giải quyết các vấn đề của cuộc sống: đời sống cá nhân và xã hội, đời sống tinh thần (đạo đức, giá trị con người), đời sống vật chất (kỹ năng, nghề nghiệp).

Bộ Chân trời sáng tạo bao hàm ý nghĩa về sự rộng mở của một thế giới tri thức, sự vô tận của tri thức khoa học công nghệ, sự bao la của thế giới nghệ thuật và hướng đến những giá trị tinh thần tốt đẹp. của nhân loại đồng thời gợi mở, thôi thúc học sinh tìm tòi, khám phá, sáng tạo và chinh phục.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh đã lựa chọn được bộ sách giáo khoa phù hợp với địa phương nên phụ huynh và các em cần chủ động theo dõi thông tin để chuẩn bị trước cho con em mình. Trang bị đầy đủ để năm học mới các em không bỡ ngỡ và bứt phá ngay từ năm đầu cấp THCS.

Giải pháp giúp trẻ học tốt năm học lớp 6

Trước những thay đổi về chương trình cũng như 3 bộ sách giáo khoa sẽ được đưa vào giảng dạy trong năm học 2021-2022 này, các thầy cô của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã đưa ra một số lời khuyên giúp các em học sinh. trẻ đáp ứng tốt các tiêu chí quy định về chương trình đào tạo và đảm bảo chuẩn đầu ra do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 99 ảnh về hình vẽ phật tổ

Trước hết , bạn nên lập một kế hoạch học tập cho mình, và ghi rõ mục tiêu muốn đạt được ra giấy. Theo thầy Nguyễn Quyết Thắng, phó hiệu trưởng trường Phổ thông Đa Trí Tuệ – MIS: ” Cha mẹ nên ngồi lại với con để thống nhất Kế hoạch học tập. Dựa vào thời gian biểu của con ở trường, các câu lạc bộ hay lớp học thêm, lớp năng khiếu mà con tham gia + lịch sinh hoạt gia đình để cùng con xây dựng kế hoạch từ dài hạn đến ngắn hạn cụ thể và rõ ràng. Kế hoạch học tập này nên để con tự lập, bố mẹ chỉ gợi ý, đóng góp ý kiến ​​chứ không làm thay con. .”

Thứ hai , việc soạn bài trước khi đến lớp cũng vô cùng quan trọng, các em cần tạo cho các em thói quen đọc sách giáo khoa, nghiên cứu nội dung bài học trước khi đến lớp để nghe thầy cô giảng bài. Ngoài ra, ở khía cạnh vận dụng và mở rộng trong SGK, học sinh cần tư duy nhiều hơn, năng động hơn, các em cần thực sự hiểu lượng kiến ​​thức đó để vận dụng vào thực tế.

Thứ ba Lên cấp 2, các em phải chủ động hơn trong việc ghi chép, so sánh xem kiến ​​thức đó có liên quan đến đâu trong sách giáo khoa, thậm chí đánh dấu những kiến ​​thức trọng tâm để dễ nhớ hơn.

Ngoài ra, cách ghi chép và hệ thống kiến ​​thức của trẻ cũng cần thay đổi. Trao đổi về vấn đề này, cô Lê Khánh Vy chia sẻ: “Cuối mỗi bài học, các con được hệ thống hóa kiến ​​thức bằng cách vẽ sơ đồ tư duy giúp kích thích óc sáng tạo và giúp các con có góc nhìn tốt hơn. tổng quan về mối liên hệ giữa các kiến ​​thức đã học”.

Cuối cùng Phụ huynh và các em cần chủ động tìm hiểu sớm chương trình mới, nội dung SGK mới mà con em mình sẽ học ngay từ trong hè để giúp các em làm quen với chương trình học mới cũng như tăng cường nguồn học tập thông qua các lớp học trực tuyến. .

Chia sẻ về vấn đề này, Thầy Nguyễn Phi Hùng, Phó hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh, Hà Nội chia sẻ tại Talkshow “Cùng học chương trình mới – lớp 6″ rằng ” Giai đoạn hè này, bên cạnh việc vui chơi, các con có thể dành nhiều thời gian hơn cho chương trình mới, cha mẹ nên dành thời gian làm công tác tâm lý cho con để tạo niềm tin, hứng thú cho năm học mới, và các bài học của giáo viên trong chương trình. HOCMAI là một trong những cách để trẻ có một khởi đầu vững chắc, vững chắc. Ở đó, không chỉ làm bài bám sát sách giáo khoa mà còn định hướng cho các em phương pháp học tập tốt, xây dựng lộ trình học tập cho các em. Là kênh học tập bổ ích, trực quan, thú vị và phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Khi việc học trực tiếp hoặc học trên lớp gặp khó khăn, phụ huynh có thể tham khảo khóa học tại HOCMAI để chuẩn bị cho con đến trường. trẻ em trong năm học mới .”

Tham Khảo Thêm:  yêu tổ quốc từ những giọt mồ hôi tảo tần
Thầy giáo Nguyễn Phi Hùng chia sẻ tại Talkshow Cùng học chương trình mới – lớp 6

Đồng hành cùng các em chuẩn bị vào lớp 6, hệ thống giáo dục HOCMAI ra mắt chương trình học tốt lớp 6 Các bài giảng của khóa học sẽ được thiết kế theo chương trình giáo dục mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát sách giáo khoa. Với đầy đủ giáo trình các môn học tương ứng với 3 bộ sách. Cách xây dựng nội dung học tập trực quan với các kênh hình ảnh đa dạng, tạo hứng thú học tập, yêu thích môn học, tăng tính tương tác của học sinh trong từng bài học. Đây là chương trình học nhằm trang bị cho học sinh những kiến ​​thức cơ bản và kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề giúp học sinh đạt chuẩn đầu ra theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Quy trình Học – Hành – Hỏi – Kiểm được khép kín theo đúng yêu cầu của chương trình, hướng tới chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Với những ưu điểm vượt trội, Chương Trình Học Tốt Lớp 6 thực sự là nguồn tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh chuẩn bị vào lớp 6, giúp các em chuẩn bị nền tảng tâm lý, kiến ​​thức vững chắc cho năm học mới với nhiều thay đổi. Đồng thời, đây cũng sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các bậc cha mẹ có phương pháp đồng hành cùng con bứt phá trong bước ngoặt chuyển giao.

Để tìm hiểu và được tư vấn MIỄN PHÍ , bố mẹ đăng ký ngay ĐÂY !

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH LỚP 6 MỚI

  • Bám sát chương trình GDPT mới và 3 bộ sách giáo khoa: Cánh diều, Kết nối tri thức vào cuộc sống, Chân trời sáng tạo.
  • Sử dụng hệ thống hình ảnh đồ họa trực quan, sinh động, kích thích khả năng sáng tạo, say mê học tập của học sinh.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm từ Bắc chí Nam sẽ trang bị toàn diện kiến ​​thức cơ bản, giúp học sinh đạt chuẩn đầu ra theo chương trình mới.
  • Hệ thống bài tập tự luyện, kiểm tra đánh giá định kỳ, dịch vụ hỗ trợ hỏi đáp 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *