bông hồng vàng và bình minh mưa

Từ ngày bắt gặp Bông hồng vàng & rạng đông mưa, tôi tiếp tục yêu thương văn vẻ Paustovski, yêu thương nhất nhập toàn bộ gia tài văn vẻ hoành tráng của nước Nga nhập trong cả trong thời hạn lâu năm.

Bạn đang xem: bông hồng vàng và bình minh mưa

Khi lần thứ nhất nhận ra tấm hình ảnh mái ấm văn Nga gốc Do Thái, Konxtantin Paustovski, in bên trên tờ tập san cũ kể từ thời Liên Xô, tôi thiệt sự ko thấy tình cảm với ông vì chưng khuôn mặt khía cạnh và hai con mắt tối sẫm giá thành lùng. Thế tuy nhiên, sau khoản thời gian gọi một mạch không còn cuốn Bông hồng vàng & rạng đông mưa tuy nhiên Paustovski là người sáng tác, tôi ngay tắp lự tức khắc tự động nhủ: “Rõ ràng vẻ ngoài vẫn đơn thuần vẻ ngoài. Không thể này một người không ẩm mốc lại rất có thể viết lách nên những áng văn vẻ xinh xắn nhường nhịn ấy”.

Ẩn ở phía đằng sau vẻ băng giá chỉ phía bên ngoài, Konxtantin Paustovski chiếm hữu một tâm trạng Nga tuyệt rất đẹp với trái ngược tim cháy rực lửa nâng niu. Ông biết rung rinh cảm thâm thúy với cảnh quan vạn vật thiên nhiên và sự hồn hậu của những trái đất không những của nước Nga mặc cả những điểm ông tiếp tục trải qua. Trẻ em được tự khắc họa đẹp tuyệt vời nhất nhập truyện của ông. Những cậu nhỏ bé, cô nhỏ bé Nga và cả một trong những nước phụ cận hiện thị lên bên trên những trang viết lách vừa phải thơ ngây, vừa phải nhiều trí tưởng tượng và những giây phút nghiêm chỉnh nghị hoặc nghi ngại của bọn chúng thiệt dễ dàng khiến cho tao nhảy mỉm cười.

Từ ngày bắt gặp Bông hồng vàng & rạng đông mưa, tôi tiếp tục yêu thương văn vẻ Paustovski, yêu thương nhất nhập toàn bộ gia tài văn vẻ hoành tráng của nước Nga nhập trong cả trong thời hạn lâu năm. Tất nhiên, tuy vậy là người sáng tác tôi yêu thương mến nhất, Paustovski ko nên mái ấm văn nổi trội nhất nhập văn đàn Nga vốn liếng toàn những “cây nhiều cây đề” to lớn. Bông hồng vàng & rạng đông mưa với mọi kiệt tác không giống của ông không tồn tại những tình tiết ly kỳ lôi cuốn đến mức độ không thở được, cũng không khiến cho những người gọi niềm cảm thương uy lực và mức độ cáo giác xã hội gớm ghê.

Bông hồng vàng & rạng đông mưa là một trong cuốn sách êm êm đềm, nhẹ dịu, một trái đất thanh thản yên ổn ả trước thế chiến loại II, trái đất của những người dân con cái nước Nga mộc mạc, hiền hậu và lóng lánh hóa học thơ. Những truyện cụt Paustovski tiếp tục viết: Tuyết, Chiếc nhẫn vì chưng thép, Bức năng lượng điện, Trái tim nhút nhát… đều không tồn tại những câu văn cao vời, bay bổng, không tồn tại những triết lý thâm thúy xa vời. Tình cảm đằm thắm phụ vương u với con cái, thương yêu lứa đôi, tình xã nghĩa xóm… của trái đất nước Nga trong thời hạn thời điểm đầu thế kỷ trước được Paustovski biểu đạt vì chưng lối văn vẻ giản đơn, êm ả dịu dàng như con em của mình.

Có lẽ cũng chủ yếu vì như thế vậy nên truyện của Paustovski ko thu hút nếu như bạn chỉ gọi tách rộc rạc từng đoạn theo phong cách “cưỡi ngựa coi hoa” hoặc gọi thiệt thời gian nhanh cho tới mau không còn chuyện. Quý khách hàng nên nhằm hai con mắt của tớ lướt thiệt đủng đỉnh, nhằm những ý tứ ngấm dần dần nhập đầu như nước mưa ngấm nhập lòng khu đất. Quý khách hàng nên thả hồn bản thân lửng lơ tơ tưởng nhằm những hình hình ảnh theo dõi nhau sinh ra qua chuyện từng ngôn từ. Khi gọi Paustovski, người hâm mộ rất giản đơn nhận ra một bầu không khí bình yên ổn tràn ngập từng trang viết lách, thậm chí là cho dù là khi ông đang được mô tả một trận chiến.

Chiến giành xuất hiện nay thật nhiều nhập truyện Paustovski tuy nhiên ông ko reviews với tất cả chúng ta khuôn loại quyết liệt ấy với huyết, nước đôi mắt và những niềm vô vọng. Chiến giành nhập truyện của ông là lá thư của anh ấy bộ đội thủy gửi phụ vương mình: “Con luôn luôn lưu giữ cho tới phụ vương, cho tới ngôi nhà đất của phụ vương con cái tao, cho tới tỉnh lỵ của bọn chúng ta…” nhập truyện Tuyết. Chiến giành là “Bài Macxâye vang vang, tràn ngập căn nhà, khu vực vườn và chừng như nó tràn tràn ngập rừng và tối tối…”, là điều nguyện cầu “Hãy cho tới con cái lại…” của Madam nhập Lời nguyện cầu của Madam Bôvê. Chiến giành là cuộc phiêu lưu kỳ lạ của chú ấy bọ sừng dũng mãnh tuy nhiên cậu nhỏ bé Xtêpa tặng cho tới phụ vương bản thân là chưng Piốt Têrenchiép trước lúc chưng kể từ giã thôn xã lên đàng đi ra trận nhập Cuộc phiêu lưu của bọ sừng. Chiến giành là “những cái máy cất cánh bay cho tới lượn bên trên những thửa rừng, bên trên những nóc mái ấm, đằm thắm lung linh, giờ đồng hồ máy gầm rú cho tới nỗi những con cái ong khu đất nhập vườn nằm ngửa lưng từ đầu đến chân lên vờ vịt bị tiêu diệt vì như thế hoảng sợ quá. Masa biết quá rõ rệt khuôn tính láu lặt vặt của chúng” nhập Vườn mái ấm bà…

Xem thêm: tôi có thể cứu vớt chút nào nữa không

Kể cả với những điều xấu xí và vô vọng nhất của trái đất này, Paustovski cũng vẫn tương tự người quét tước rác rến Giăng Samet chất lượng bụng nhập truyện cụt Bông hồng vàng, cần thiết mẫn sàng đãi nhập rác rến rưởi thanh lọc đi ra những lớp bụi vàng lung linh lấy đúc trở nên bông hồng nhỏ. Bông hồng vàng tương truyền tiếp tục mang về niềm hạnh phúc cho tới những ai như ý chiếm hữu. Về đặc điểm này, Paustovski trái ngược thực cực kỳ kiểu như với mái ấm văn viết lách truyện cổ tích của Đan Mạch, Hans Christian Andersen, người ko biết gì về sức khỏe của tớ cho đến Khi thi sĩ Ingheman đùa cợt trình bày với ông: “Anh với 1 tài năng trân quý là nhập bất kể kênh mương này anh cũng dò thám đi ra được ngọc trai”, trích Người kể chuyện cổ tích (K.Paustovski).

Bông hồng vàng & rạng đông mưa khiến cho người thông thường giật thột và kẻ không tin tưởng nghi ngờ ngờ: thiệt sự bên trên đời này vẫn còn đấy những mẩu truyện kỳ lạ như thế? Thông qua chuyện kiệt tác ăm ắp tính nhân bản này, Paustovski nhắc nhở tất cả chúng ta về những điều xinh xắn, những sự sung sướng nhỏ nhắn tuy nhiên tất cả chúng ta tiếp tục không để ý hoặc coi như xa vời xỉ nhập cuộc sống thường ngày vội vàng của tớ.

Vài đường nét về tác giả:

Như rất đông người Việt nhập và ngoài nước không giống, tôi là một trong người hâm mộ thông thường xuyên của Ngoisao.net. Tôi cực kỳ ham muốn gửi điều cảm ơn cho tới quý báo vì như thế tiếp tục mang về cho tới Shop chúng tôi thật nhiều vấn đề có ích và những giây phút thú vị.

Xem thêm: lý tổng vợ ngài lại bỏ trốn rồi

Mong ham muốn được hùn mặt mày bên trên trang báo tuy nhiên bản thân yêu thương mến. Hôm ni tôi xin mang đến thể loại “Sách hay” của quý báo bài xích reviews sách bởi tôi viết lách.

“Chữ ‘gia tài’ rất có thể được sử dụng với tài sản, mái ấm cửa ngõ hoặc kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thu thập, tuy nhiên cũng rất có thể được sử dụng chỉ những cuốn sách. Giá sách ăm ắp ngập sách tiếp tục chẳng nhằm làm cái gi còn nếu như không lấy nó share cho tới những người dân đồng cảm. Nên tôi lựa chọn tặng các bạn phần quà rất đẹp là những cuốn sách hay…”

Tạ Thu Thủy (Cuốn sách của tôi)