Bột mì làm bánh gì? Tổng hợp 38 cách làm bánh làm từ bột mì Phần 2

Ở mặt mũi này ngày thô rét mướt nhiều hơn thế nữa ngày rét, nên nhiều khi ghi nhớ quyết liệt cảm xúc thay cho loại bánh bao còn ngùn ngụt khá, nhấp nháp lớp vỏ mượt xốp, rồi cho tới phần nhân thịt trứng bùi bùi, thơm ngát thơm ngát. Nhớ tuy nhiên nhưng mà mãi vẫn ko thực hiện được, một trong những phần vì thế không tồn tại thời hạn, một trong những phần không giống là cảm xúc thực hiện bánh bao vô cùng phức tạp, rồi thì thiếu thốn nồi hấp… cho nên vì vậy cứ chuyến lữa mãi. Đến tận mới gần đây, vì thế lâu quá tuyệt vời rồi chẳng được ăn, thèm ko Chịu đựng nổi nên với đứa mới mẻ thiệt sự hạ quyết tâm lăn chiêng lên mạng dò xét công thức chỉ dẫn cách thức bánh bao rồi lăn chiêng nhập nhà bếp thực hiện bánh :)

Bạn đang xem: Bột mì làm bánh gì? Tổng hợp 38 cách làm bánh làm từ bột mì Phần 2

Vì ko thực hiện bánh bao lúc nào nên bản thân với xem thêm tương đối nhiều công thức và kinh nghiệm tay nghề của các nàng không giống bên trên mạng, và sau cùng ra quyết định test với công thức vỏ bánh của chị ấy Cindy Phương (mình coi bên trên blog của chị ấy Huyền Phan) – là công thức đã và đang được thật nhiều u test và biểu dương ngợi. Kết ngược thực sự bên trên cả mong ngóng. Bột nhồi đoạn vẫn cảm xúc là ngon rồi. Và khi cởi nắp nồi hấp đi ra, thấy bánh nở phồng white tinh nghịch, rồi bộp chộp vàng xé một miếng và nếm test, thấy đích loại vị nhưng mà bản thân vẫn nhớ…. chao thiu là sung sướng :D :D Hóa đi ra thực hiện bánh bao cũng ko khó khăn như bản thân nghĩ!!! Và bao nhiêu ngày mới gần đây lại sở hữu bữa sáng sủa với bánh bao rét và sữa đậu nành ^.^

Sau chuyến trước tiên thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ, bản thân test thêm 1 vài ba lần tiếp nữa nhằm sửa đổi lại công thức vỏ bánh (cho hạn chế phức tạp hơn), và test với 1 vài ba loại nhân không giống. Đến thời điểm ngày hôm nay thì thấy vô cùng lý tưởng nên bản thân ghi lại công thức, kinh nghiệm tay nghề và cách thức bánh bao nhưng mà bản thân tổ hợp được ở trên đây, mong muốn sẽ hỗ trợ được không ít các bạn đang được mong muốn tự động thực hiện bánh bao, nhất là chúng ta không ở gần ngôi nhà như bản thân :)

Cách thực hiện bánh bao xá xíu

Nguyên liệu

A. Vỏ bánh

* Phần loại nhất:

 • 15 ml sữa tươi tắn ko đường
 • 3 gr đường
 • 3gr men instant
 • 250 gram bột mì nhiều chức năng (hàm lượng protein 10-11%)
 • 120 ml sữa tươi tắn ko đường
 • 30 ml dầu ăn

* Phần loại hai

 • 75 gram bột mì nhiều dụng
 • 1 tròng trắng trứng (28-30gram)
 • 30 – 50 gram đường
 • 4gram bột nở/ bột nổi (baking powder)

B. Phần nhân xá xíu

 • 180gram thịt xá xíu (Cách thực hiện bên trên ĐÂY)
 • 30gram hành tây (khoảng 1/4 củ)
 • 1/2 thìa nấu canh dầu ăn
 • 1/2 thìa nấu canh bột năng để tạo độ sánh (tapioca flour) hoặc bột ngô (corn starch)
 • 70ml nước

Sốt xá xíu:

 • 1/2 thìa nấu canh xì dầu
 • 1/2 thìa nấu canh dầu hào
 • 1 thìa cafe mật ong (hoặc đường)
 • 1/2 thìa cafe dầu vừng
 • 1/4 thìa cafe bột ngũ vị hương
 • 3-4 giọt phẩm red color (không bắt buộc)

(*) Ghi chú:

 • 1 thìa cafe/ teaspoon = 5ml hóa học lỏng
 • 1 thìa canh/ tablespoon = 15ml hóa học lỏng

Cách làm

CẬP NHẬT: Vì sau khoản thời gian đăng, công thức bánh bao này đã và đang được thật nhiều đồng chí test nghiệm và phần rộng lớn đều phản hồi vô cùng rất tuyệt. Nên mon 11/2015 bản thân với trở về Clip chỉ dẫn cách thức bánh bao kể từ A-Z, bao hàm phần trộn vỏ bánh và nhồi bột, sẵn sàng nhân thịt trứng muối hạt và cơ hội bắt múi hình hoa theo phong cách bánh bao nước Việt Nam.

Video đã và đang được đăng bên trên YouTube của Savoury Days. Nếu chúng ta ko coi được Clip bên trên blog thì rất có thể coi thẳng ở liên kết này https://youtu.be/Kn08wqEswNg

Khi coi chúng ta ghi nhớ nhảy cơ chế HD nhằm coi Clip rõ rệt và CC nếu như cần thiết phụ đề giờ Anh hoặc Việt nha :)

Trong Clip này bản thân với 1 vài ba thay cho thay đổi nhỏ về công thức và cách thức , ví dụ là:

1. Mình người sử dụng men instant nên ko kích hoạt. Nếu chúng ta người sử dụng men thô hoặc mong muốn đánh giá coi men với còn đảm bảo chất lượng hay là không thì chúng ta kích hoạt như chỉ dẫn nhập phần ở bên dưới.

2. Công thức  nhân bánh đăng bên trên đây.

3. Cách tạo ra hình nhập Clip này là theo phong cách bắt trở nên 8 múi khá thông dụng bên trên nước Việt Nam. Cách này kha khá dễ dàng và cho tới múi rất đẹp. Khi bắt múi, chúng ta cảnh báo là mép bột ko được bám dầu mỡ còn nếu như không có khả năng sẽ bị bung đi ra.

——-

Tóm tắt quá trình thực hiện bánh bao như sau:

A. Phần vỏ bánh

1. Hâm rét 15ml sữa tươi tắn (sao cho tới sữa hơi rét, khoảng chừng 30-35 chừng C). Cho 50% thìa cafe lối nhập quấy tan. Cho men nở nhập, người sử dụng đũa mộc quấy đều. Để yên tĩnh 10-15 phút. Men tiếp tục nở bung như thể gạch men cua (như nhập hình dưới).

IMG_2872

Mặc cho dù men instant không cần thiết phải kích hoạt tuy nhiên không nên bỏ dở công đoạn này, vì thế tiếp tục đánh giá được là men còn đảm bảo chất lượng hoặc không. Nếu men ko nở thì với nhị khả năng:

 • Sữa vượt lên trên rét thực hiện bị tiêu diệt men
 • Men bị hỏng

Nên đổ phần men ê lên đường, và tái hiện kể từ đầu . Nếu men nối tiếp ko nở thì vứt men ê lên đường, mua sắm loại không giống. KHÔNG cố thực hiện tiếp vì thế tiếp tục thực hiện lỗi toàn cỗ phần vật liệu tiếp sau.

2. Cho bột mì, sữa tươi tắn, dầu chiên và phần sữa hòa men nhập âu. Dùng thìa mộc hoặc đũa cả quấy & trộn cho tới khi những vật liệu quấn lại trở nên một khối.

Cho đi ra bàn, nhồi tay trong vòng 10-15 phút cho tới khi mặt mũi bột kha khá mịn, ấn test nhập khối bột thấy vết lõm phồng quay về (khối bột với đàn hồi). Các chúng ta có thể coi tăng chỉ dẫn cơ hội nhồi bột bên trên ĐÂY

Nguyên tắc thường thì là càng nhồi kĩ và bột càng mềm (đàn hồi tốt) thì thớ bánh càng dai. Tuy nhiên, bánh bao ko cần thiết thớ mềm như bánh mỳ nên nhồi bột bánh bao khá nhẹ dịu, ko mệt nhọc như thực hiện bánh mì, cũng ko cần thiết nhồi sử dụng máy. Chỉ cần thiết bột kha khá đàn hồi và xuất hiện bột mịn là ổn định. Nếu nhồi sử dụng máy, nên giảm sút thời hạn và vận tốc.

Tùy nhập chừng mút hút nước của bột mì nhưng mà bột rất có thể thô hoặc nhão. Mình thực hiện thì lúc nào khối bột cũng khá vừa phải nên, không thực sự thô hoặc nhão, khi nhồi trọn vẹn ko nên dùng bột áo, tay nhồi bột cũng sạch bóng và thoáng đãng. Nếu bột vượt lên trên thô (nhồi thấy nặng trĩu tay, khó khăn nhồi) thì rất có thể thêm một chút dầu chiên hoặc nước. Nếu vượt lên trên nhão, hãy tăng 5-10gram bột áo.

3. Chuẩn bị một cái âu hoặc nồi rộng lớn. Quét một tờ mỏng tanh dầu chiên mặt mũi trong tim âu. Cho khối bột nhập, lật khối bột cho tới dầu chiên bao đều bên phía ngoài bột. Đậy nắp vung nồi hoặc phủ khăn ẩm/ quấn nilon/ cho tới vào trong túi kín (để lưu giữ cho tới bột không xẩy ra khô). Ủ cho tới khi bột nở vội vàng 2.5 – 3 chuyến.

Nhiệt chừng ủ tốt nhất có thể là trong vòng 25-38 chừng C. Nên nếu như trong trường hợp là ngày ngày hè thì rất có thể ủ ở nhiệt độ chừng chống. Mùa sầm uất trời rét mướt, những chúng ta có thể ủ nhập lò nướng bằng phương pháp nhảy lò ở nhiệt độ chừng 50 – 70 chừng C trong vòng 3-5 phút rồi tắt lò, cho tới âu đựng bột nhập ủ. Hoặc ủ nhập lò vi sóng, đặt điều thêm một chén con nước sôi lớn để lưu lại độ ẩm và lưu giữ nhiệt độ.

Lưu ý: không ủ nhập lò vượt lên trên nóng sẽ thực hiện bị tiêu diệt men. Các chúng ta có thể coi tăng về phong thái ủ bánh bên trên ĐÂY

Trong khi đợi ủ bột thì lên đường sẵn sàng phần nhân.

B. Nhân xá xíu

1. Hành tây, thịt xá xíu thái phân tử lựu. Nên người sử dụng loại thịt đối với cả nạc cả mỡ (mình người sử dụng nạc vai). Nếu không tồn tại sẵn thịt xá xíu, những chúng ta có thể người sử dụng thịt còn tươi tắn sinh sống (nhưng nên tăng phần nóng bức xá xíu nhằm thịt đằm thắm hơn), hoặc thịt xoay.

2. Trộn toàn bộ những phụ gia thực hiện nóng bức xá xíu cùng nhau, quấy đều.

Banh bao

3. Đun rét dầu chiên vào trong chảo. Cho hành tây nhập xào thơm ngát. Cho thịt nhập hòn đảo đều (nếu thịt vẫn chín rồi thì tránh việc hòn đảo vượt lên trên kĩ, tiếp tục thực hiện thịt bị khô). Cho nước nóng bức xá xíu, hòn đảo đều.

4. Hòa tan bột năng để tạo độ sánh hoặc bột ngô với nước rét mướt. Đổ vào trong chảo, hòn đảo hãy nhanh tay. Ta sẽ sở hữu phần nóng bức quánh, kết bám thịt cùng nhau. Đổ đi ra chén bát, nhằm nguội.

C. Nặn và hấp bánh bao

1. Sau khi bột vẫn ủ đầy đủ, sử dụng tay nghiền nhẹ nhàng cho tới khá khí bên phía trong bột bay ra phía bên ngoài. Cho những vật liệu nhập phần bột thứ hai (gồm bột mì nhiều chức năng, tròng trắng trứng, bột nở, đường) nhập. Nhồi tăng khoảng chừng 10 – 15 phút cho tới khi với 1 khối bột mềm mịn và đàn hồi.

Ghi chú:

– Lòng white trứng chỉ người sử dụng tối nhiều 30gram, rất nhiều tròng trắng tiếp tục thực hiện bột bị ướt sũng và bám, vô cùng khó khăn nhồi.

Khối bột ở chuyến thứ hai tiếp tục ướt sũng rộng lớn khối bột ở chuyến 1. Trong quy trình nhồi, nếu như vượt lên trên bám, những chúng ta có thể người sử dụng tăng bột áo (tối nhiều 15gram). Bột sau khoản thời gian nhồi đoạn, sờ tay nhập sẽ sở hữu cảm xúc bám tuy nhiên bột ko bám nhập tay. Tay nhồi bột trọn vẹn sạch sẽ và thô.

Xem thêm: hoa sen cách điệu đơn giản

2. Với công thức này, bản thân thực hiện được 8 bánh, từng bánh với 70 – 75 gram bột & khoảng chừng 35 – 40 gram nhân.

3. Dùng sao sắc phân chia bột thực hiện 8 phần. Chuẩn bị xửng hấp (đun sôi nước). Cắt 8 miếng giấy tờ white nhằm lót bánh (mình người sử dụng vỏ giấy tờ cupcake white color, vô cùng tiện).

4. Vì bánh bao tiếp tục nở vội vàng rưỡi cho tới vội vàng 2, nên tùy nhập kích cỡ của xửng nhưng mà từng chuyến rất có thể hấp kể từ 2-4 loại bánh. Mình hấp 3 loại một chuyến. Cách cán bột và nặn bánh như sau:

5. Vê tròn trặn viên bột (giúp cho tới mặt mũi bột mịn, cơ hội vê coi tại ĐÂY). Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ nhàng cho tới viên bột dẹp đi ra, rồi cán nhẹ nhàng cho tới bột dàn đều trở nên hình tròn trụ 2 lần bán kính khoảng chừng 6 – 7cm. Để cho tới bột ngủ, thao tác tương tự động với 2 viên bột sót lại.

Sau khi cán đoạn viên bột loại 3 thì trở về với viên bột trước tiên. Cán mỏng tanh phần mép bột, sao cho tới sau khoản thời gian cán đoạn, viên bột với hình tròn trụ, 2 lần bán kính khoảng chừng 8-9cm, phần mép mỏng tanh rộng lớn phần thân thuộc. Việc cán nhị chuyến này hỗ trợ cho bột với thời hạn ngủ, không xẩy ra thu hẹp, khi gói tiếp tục dễ dàng rộng lớn.

Múc một thìa nhân, cho tới nhập thân thuộc viên bột. Gói lại. Lưu ý túm mép bột cho tới kĩ, và ko nhằm mỡ kể từ nhân bám nhập phần mép này, còn nếu như không khi nướng bánh tiếp tục dễ dẫn đến “há miệng”.

Bột sau khoản thời gian vê tròn 

IMG_2896

Ấn dẹp 

IMG_2898

Cán chuyến 2 cho tới mép bột mỏng tanh rộng lớn rồi cho tới nhân 

IMG_2899

Nặn trở nên bánh

Các bước thực hiện bánh bao

6. Bánh gói đoạn bỏ trên những mặt dưới của giấy vẫn sẵn sàng sẵn. Để bánh ngủ 15 phút rồi cho tới vào trong nồi hấp trong vòng 13 – 15 phút. Khâu hấp bánh với một số trong những cảnh báo như sau:

Nước nên được hâm nóng sẵn. Khi cho tới bánh vào trong nồi thì vào trong nồi vô cùng rét và ngùn ngụt khá. Mình nhằm nhà bếp ở tại mức 3-4/6 (bếp điện), nước sôi khá mạnh tuy nhiên ko trào lên khay đặt điều bánh hấp. Nếu hấp ở lửa vượt lên trên nhỏ, nhiệt độ chừng ko đầy đủ cao, bánh tiếp tục nở kém cỏi.

– Với độ dài rộng bánh như nhập bài bác, thời hạn hấp ít nhất là 10 phút. Trong quy trình hấp, KHÔNG được cởi nắp nồi, vì thế bánh tiếp tục dễ dẫn đến xẹp.

– Để tách cho tới khá nước ứ kể từ nắp vung chảy xuống thực hiện rỗ mặt mũi bánh, những chúng ta có thể người sử dụng một cái khăn phủ lên khay hấp bánh, rồi che vung. Hoặc cơ hội đảm bảo chất lượng rộng lớn là người sử dụng xửng tre nhằm hấp bánh, khá nước được tích lại nhập nắp vung tre sẽ không còn thực hiện rỗ bánh (mình phủ khăn thấy vô cùng ổn).

– Không hấp bánh vượt lên trên lâu (nhiều rộng lớn 15p với độ dài rộng bánh như nhập bài), tiếp tục thực hiện cho tới bánh dễ dẫn đến xẹp, chai, mặt mũi bánh nhăn nheo.

7. Trong quy trình đợi hấp bánh thì nối tiếp gói những phần bột sót lại. Nếu thực hiện nhiều bánh thì nên với khăn hoặc nilon che phần bột/ bánh ko hấp, tách cho tới vỏ bánh bị khô nứt. Bánh hấp đoạn lấy thoát ra khỏi nồi. Dùng rét.

8. Bánh thực hiện thành công xuất sắc sẽ sở hữu phần vỏ nở đều, mượt xốp (cầm bánh lên thấy nhẹ nhàng tay), thơm ngát mùi hương sữa, vị ngọt vừa phải nên. Nhân bánh với phần nóng bức nên không xẩy ra thô, nhưng mà ngấm đêu nhập vỏ, hỗ trợ cho vỏ bánh cũng đều có vị ngọt. So với bánh bao mua sắm ngoài mặt hàng, bám theo trí ghi nhớ của tớ thì bánh thực hiện ở trong nhà có vẻ như không nhiều xốp rộng lớn một ít. Nhưng ăn bánh thì cảm nhận thấy vô cùng “chất” và “chắc chắn” (bánh bao ăn ở trong nhà tuy rằng lớn tuy nhiên ăn đoạn cảm xúc như không tồn tại gì).

D. Cách bảo vệ bánh bao

– Bánh bao tuyệt nhất là ăn ngay trong lúc vừa phải hấp đoạn. Nếu mong muốn nhằm lâu rộng lớn, thì ngay trong lúc bánh vừa phải nguội, cho tới bánh nhập vỏ hộp hoặc túi kín, nhằm tủ rét mướt. Ngày hôm sau khoản thời gian ăn thì hấp lại hoặc xoay nhập lò vi sóng khoảng chừng 1 phút (tủy hiệu suất lò và độ dài rộng bánh). Nếu dùng lò vi sóng, nên nhằm bánh nhập âu có nắp đậy che hoặc với nilon che để vỏ bánh không xẩy ra thô. Hình như, rất có thể trữ bánh nhập ngăn đá. Trước khi ăn thì tan sầm uất nhập ngăn đuối rồi hấp hoặc xoay lò vi sóng lại. Mình vẫn test toàn bộ những cơ hội bảo vệ này và thấy đều ổn định. Kể cả phương pháp để bánh nhập ngăn đá rồi tan sầm uất vày lò vi sóng, rồi hấp lại, thấy bánh vẫn thật tuyệt vời :)

E. Một vài ba cảnh báo cần thiết & những thất bại, thắc mắc thông thường gặp: VUI LÒNG ĐỌC KĨ TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI

1. Tại sao vỏ bánh bao ko trắng?

Chất lượng bột mì với tác động rất rộng lớn cho tới màu sắc của vỏ bánh bao. Bột mì đảm bảo chất lượng tiếp tục cho tới vỏ bánh bao ngon, và bột mì sáng sủa màu sắc tiếp tục cho tới bánh với sắc tố white rộng lớn. Có một mẹo là cho tới dấm nhập nước hấp bánh bao để giúp đỡ vỏ bánh white. Nhưng bản thân thực hiện thì chẳng lúc nào cho tới dấm, vỏ bánh vẫn mượt và white xốp.

Theo đánh giá của các nàng ở nước Việt Nam thì bột huê hồng xanh xao và bột Vĩnh Thuận có vẻ như ổn định nhất với bánh bao, tuy nhiên cũng đều có một vài ba chủ ý không giống nhau, nên có lẽ rằng là cần được test và tự động bản thân lựa chọn ra loại bột tuyệt nhất, phù hợp với khẩu vị của mái ấm gia đình.

Các các bạn ở quốc tế rất có thể tìm mua loại bleached flour (bột tẩy trắng) hoặc dò xét nhập chợ châu Á low gluten wheat flour, thực hiện bánh vô cùng mượt và ngon.

2. Vỏ bánh bao với đốm nâu/ vàng

Nguyên nhân rất có thể vì thế bột nở không được trộn kĩ, còn vón lại nhập bột, hoặc nước kể từ nhân bánh ngấm lên vỏ.

3. Bánh bao nở kém cỏi, ruột ko xốp? cũng có thể vì thế một trong những vẹn toàn nhân sau đây:

– Bột bánh vượt lên trên thô, thông thường bột ướt sũng tiếp tục cho tới bánh mượt và xốp rộng lớn.

– Bột nở ko đảm bảo chất lượng hoặc bị hỏng

– Hấp ở nhiệt độ chừng vượt lên trên thấp

– Lấy bánh đi ra vượt lên trên sớm (nếu ruột bệt, đặc)

4. Vỏ bánh ko bóng, hoặc vỏ bánh nhăn nheo? cũng có thể do:

– Bột bánh vượt lên trên khô

– Nhồi bột ko đầy đủ mịn, vê bánh ko tốt

– Hấp bánh vượt lên trên lâu (vỏ bánh bị nhăn)

5. Men nở là gì, bột nở là gì, mua sắm ở đâu? Câu vấn đáp với nhập nhị liên kết bên dưới đây:

 •  Các hóa học tạo ra nở (men nở, bột nở, muối hạt nở..) – Phân loại, cơ hội thay cho thế & những cảnh báo khi sử dụng
 • Địa chỉ mua sắm khí cụ và vật liệu thực hiện bánh bên trên Hà Nội

6. TỔNG HỢP CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT KHI LÀM BÁNH BAO (Cập nhật mon 11/2015).

F. Các công thức bánh bao không giống bên trên Savoury Days

 • Cách thực hiện bánh bao heo con cái nhân thịt trứng muối hạt lạp sườn
 • Cách thực hiện bánh bao sữa chay loại Hokkaido
 • Cách thực hiện bánh bao nhân cade
 • Cách thực hiện bánh bao kim sa
 • Cách thực hiện bánh bao kim tụt xuống vị sầu riêng

——-

* Vui lòng phát âm kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc đặt điều câu hỏi 

* Toàn cỗ nội dung nội dung bài viết và hình hình ảnh (trừ những hình hình ảnh với ghi mối cung cấp trích dẫn) nằm trong bạn dạng quyền của Savoury Days. Các chúng ta có thể đánh dấu công thức nhằm dùng cho tới mục tiêu cá thể. Nhưng không được dùng hoặc đăng lên lại với những mục tiêu tương quan cho tới thương nghiệp. Nếu mong muốn dùng, mừng lòng tương tác với Linh Trang bám theo vị trí email: [email protected]. Mọi hành vi cố ý vi phạm tiếp tục Chịu đựng xử lí bám theo quy ấn định của pháp lý.

Xem thêm: vẽ cái cây