Cách làm bánh bao sữa không nhân bằng bột mì đa dụng mềm xốp đơn giản

2 thủ tục bánh bao sữa siêu đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao sữa không nhân bằng bột mì đa dụng mềm xốp đơn giản

Thời gian lận chuẩn chỉnh bị: đôi mươi phút

Thời gian lận chế biến: 30 phút

Độ khó: Dễ

Bánh bao sữa ko nhân được không ít tình nhân mến ở từng khoảng tuổi. Vỏ bánh mượt xốp, thơm phức phức mùi hương sữa, đấy là lựa lựa chọn tương thích mang lại những bữa sáng sủa giản dị và đơn giản. Cùng học tập ngay lập tức thủ tục bánh bao sữa siêu dễ dàng tận nhà nằm trong Bếp bánh Tiny nhé!

Có nhiều công thức thực hiện những số bánh bao không giống nhau, nhân thịt, nhân đậu đỏ loét, đỗ xanh,…Nhưng nếu như đang được vượt lên trước ngán những số bánh bao đem nhân rồi thì nên nằm trong demo ngay lập tức số bánh bao sữa ko nhân thơm phức mượt này nhé. Không tổn thất rất nhiều thời hạn, bạn đã sở hữu ngay lập tức những cái bánh bao thơm phức mượt mang lại bữa sáng sủa tất bật.

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu 

 • Bột mì nhiều dụng: 275 gam
 • Sữa tươi tắn ko đường: 155 ml
 • Men nở: 4 gam
 • Đường: 40 gam
 • Muối tinh
 • Dụng cụ chế biên: Nồi hấp, phới tiến công trứng, cây cán bột,…

Cách thực hiện bánh bao sữa ko nhân đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh bao

Kích hoạt men nở: quý khách thực hiện rét khoảng chừng 155ml sữa tươi tắn ở nhiệt độ phỏng khoảng chừng 35 phỏng C bằng phương pháp mang lại nhập lò vi sóng và tảo trong vòng 30 giây. Bỏ sữa ra bên ngoài, mang lại nhập cơ 1 thìa coffe bột nở rồi khuấy đều. Để trong vòng 10 cho tới 15 phút nhằm men nở được kích hoạt.

Trộn bột là bánh bao sữa
Bạn trộn lẫn đều bột mì, lối, muối hạt, men nở lại với nhau

Tiếp cho tới các bạn mang lại 275 gam bột mì, lối, muối hạt đang được sẵn sàng vào một trong những âu rộng lớn rồi trộn lẫn đều lếu láo ăn ý. Khi men nở đang được kích hoạt các bạn mang lại phần sữa tươi tắn và men vừa vặn hòa nhập công cộng âu bột, tăng một chút ít dầu rán rồi trộn lẫn đều lếu láo ăn ý bột, bạn cũng có thể sử dụng phới lồng nhằm trộn bột đều rộng lớn.

Nếu sử dụng men nở instant thì các bạn ko cần thiết bước kích hoạt men tuy nhiên rất có thể mang lại thẳng bột mì, men nở, lối muối hạt nhập tô rồi tăng sữa tươi tắn ko lối nhập nhằm trộn lẫn đều lếu láo ăn ý. Nếu không thích dùng bột nở thì bạn cũng có thể bỏ dở, tuy nhiên bột nở sẽ hỗ trợ bánh của người tiêu dùng mượt xốp rộng lớn. Bạn rất có thể tăng hoặc hạn chế lượng lối tùy nằm trong nhập khẩu vị ăn ngọt của tôi nhé!

Cách thực hiện bánh bao sữa ko nhân
Nhồi bột bánh bao cho tới thấy lúc bột ko bám tay

Tiếp cho tới bước nhồi bột, bạn cũng có thể sử dụng tay ko hoặc máy nhằm nhồi. Nhồi bột trong vòng 10 cho tới 15 phút nhằm lếu láo ăn ý bột mịn, sờ nhập không thể cảm xúc bám tay nữa là đã đạt được.

Nếu căn nhà đem máy nhào bột thì bạn cũng có thể dùng máy nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn. Nếu dùng máy các bạn chỉ việc nhảy cơ chế khoảng và nhào bột trong vòng 2-3 phút là đã đạt được trở nên phẩm như mong muốn.

Sau Lúc nhồi đoạn bột các bạn mang lại bột nhập tô, lấy màng quấn đồ ăn nhằm quấn khối bột lại và ủ ở nhiệt độ phỏng chống trong vòng 60 phút nhằm bột nở đi ra.

Tham khảo: Cách thực hiện bánh mỳ quánh ruột ngon giòn xốp ngay lập tức bên trên nhà 

Bước 2: Tạo hình mang lại bánh bao sữa

Sau khoảng chừng 1 giờ ủ bột tiếp tục nở đi ra gấp rất nhiều lần, thời điểm hiện tại các bạn nối tiếp nhồi sơ bột rồi tạo nên hình mang lại bánh bao sữa. quý khách rất có thể tạo nên hình mang lại bánh bao sữa tùy từng sở trường của tôi. Dưới đấy là cơ hội tạo nên hình bánh bao sữa giản dị và đơn giản tuy nhiên bạn cũng có thể xem thêm.

Bạn sử dụng cây cán bột nhằm cán lớp bột mỏng tanh đều đi ra. Sau cơ quét tước một nước lên mặt phẳng bột rồi tổ chức cuộn bột trở nên hình tròn trụ thiệt đều tay sao cho những mép bột không trở nên khu vực dày khu vực mỏng tanh. Sau Lúc cuộn đoạn các bạn miết chặt mép bột nhằm bột cuộn trở nên một khối tuy nhiên không trở nên bung đi ra.

Cách thực hiện bánh bao sữa ko nhân 1
Cuộn khối bột lại trở nên hình tròn trụ thiệt đều tay

Dùng dao phân chia khối bột vừa vặn cuộn trở nên những phần bột nhỏ đem độ cao thấp tương tự nhau. Dùng giấy sáp lót bên dưới phần bột rồi xếp bột nhập xửng hấp. Khi xếp bánh nhập xửng các bạn tránh việc xếp vượt lên trước ngay gần nhau vì như thế bánh của bạn cũng có thể tiếp tục nở đi ra nữa nhé.

Để bánh ủ nhập khay hấp tăng khoảng chừng 1 giờ nhằm bánh nở tăng trước lúc mang lại nhập hấp. Tuy nhiên các bạn cũng tránh việc quá lâu tách bánh bị nhăn.

Ngoài cơ hội tạo nên hình giản dị và đơn giản này bạn cũng có thể nghĩ về tăng rất nhiều cách thức tạo nên hình không giống nhằm cái bánh của tôi góp thêm phần dễ thương nhé!

Bước 3: Hấp bánh bao sữa

Cách thực hiện bánh bao sữa ko nhân 3
Xếp bánh bao nhập xửng hấp nhằm hấp chín

Sau Lúc ủ bột bánh tăng khoảng chừng 1 giờ thì các bạn tổ chức hấp bánh bao. quý khách bắc một nồi nước lên nhà bếp, hâm nóng, tiếp sau đó mang lại xửng hấp bánh lên bên trên. Để bánh bao hấp trong vòng 10 cho tới 15 phút là bột tiếp tục chín. Sau Lúc hấp đoạn, chúng ta nên nhằm bánh bao ở vào trong nồi ủ tăng 5 phút rồi mới nhất lấy bánh đi ra hương thụ.

Khi hấp bánh bao sẽ sở hữu phần nước bốc tương đối lên ứ bên trên nắp nồi, bạn cũng có thể sử dụng một tờ khăn mỏng tanh phủ lên phía trên mặt bánh bao nhằm nước rất to lớn xuống khiến cho bánh của người tiêu dùng bị nhão.

Để lớp vỏ bánh bao sữa được Trắng rộng lớn, Lúc hấp bạn cũng có thể cho thêm nữa 2 thìa coffe giấm vào trong nồi nước hấp.

Tham khảo: Cách thực hiện bánh bao nhân thịt vừa thơm vừa ngon, giản dị và đơn giản bên trên nhà

Bước 4: Thành phẩm bánh bao sữa

Cách thực hiện bánh bao sữa ko nhân 4
Thành phẩm bánh bao sữa thơm phức ngon

Bánh bao sữa đem lớp vỏ mịn màng, mượt xốp nom đặc biệt thích mắt. Vỏ bánh mượt, cốt bánh vừa thơm vừa ngon, rộng lớn vị sữa, phỏng ngọt vừa vặn nên và ăn ko hề bị ngán. Bánh bao sữa rất có thể ăn ko hoặc chấm với sữa cũng tương đối ngon.

Cách thực hiện bánh bao sữa lá dứa

Bánh bao sữa lá dứa vừa thơm vừa ngon, mượt xốp, mùi thơm kể từ sữa hòa quấn nằm trong lá dứa tạo ra đồ ăn thú vị. Cùng xem thêm cách thực hiện bánh bao sữa lá dứa giản dị và đơn giản này nhé!

Chuẩn bị vật liệu thực hiện bánh bao sữa lá dứa

 • Bột bánh bao trộn sẵn: 500 gam
 • Lá dứa: 10 gam
 • Sữa tươi tắn đem đường: 180 ml
 • Men nở instant: 12 gam
 • Bột mì: 2 thìa canh

Cách thực hiện bánh bao sữa lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Xay lá dứa

Xem thêm: tranh vẽ biểu cảm các đồ vật lớp 5

Xay lá dứa thực hiện bánh bao sữa lá dứa
Xay lá dứa rồi thanh lọc lấy nước cốt

Lá dứa các bạn cọ tinh khiết, cắt thành từng khúc nhỏ rồi mang lại nhập máy xay sinh chất lượng, tăng khoảng chừng 90 ml sữa tươi tắn rồi xay nhuyễn. Dùng vải vóc thanh lọc hoặc rây thanh lọc nhằm thanh lọc quăng quật buồn bực, lấy nước cốt lá dứa.

Trộn men khô

Men thô các bạn chia nhỏ ra thực hiện 2 phần: một phần men thô các bạn mang lại nhập chén bát con cái đem chứa chấp nước cốt lá dứa nếp vừa vặn xay. một phần men còn sót lại các bạn mang lại nhập chén bát con cái tăng 90 ml sữa tươi tắn còn sót lại rồi khuấy đều mang lại men nở tan không còn. Với loại men nở instant này các bạn không nhất thiết phải kích hoạt men nở.

Trộn bột

Tương tự động như men nở, bột bánh bao các bạn cũng chia nhỏ ra thực hiện 2 phần. Một phần bột bánh bao mang lại nhập tô trộn nằm trong lếu láo ăn ý sữa và men nở nhập 1 tô. quý khách mang lại sữa nhập to tướng một cơ hội kể từ kể từ, ko sập không còn một phiên và trộn lẫn đều lếu láo ăn ý bột.

Cách thực hiện bánh bao sữa lá dứa thơm phức ngon
Trộn bột nằm trong lếu láo ăn ý sữa lá dứa, men nở

Tương tự động phần bột bánh bao còn sót lại các bạn mang lại kể từ từ lếu láo ăn ý sữa lá dứa và men thô nhập trộn lẫn đều lếu láo ăn ý.

Bước 2: Nhào và cán bột

Nhào bột bánh bao

Cách thực hiện bánh bao sữa lá dứa
Nhào bột bánh bao

Bạn sử dụng tay nhào từng phần bột Trắng và bột lá dứa. Mỗi phần các bạn nhồi trong vòng đôi mươi phút khiến cho bột được mịn, không trở nên bám tay.

Sau Lúc nhào đoạn cả hai phần bột các bạn mang lại bột nhập tô, lấy màng quấn đồ ăn quấn kín lại. Để bột ủ trong vòng nửa tiếng nhằm bột nở đi ra.

Nhào bột bánh phiên 2

Sau Lúc ủ khoảng chừng nửa tiếng các bạn lấy nhỏ ra, rắc lên mặt phẳng bàn một không nhiều bột mì thô, cho 1 xuống nhào bên trên mặt mày bàn tăng khoảng chừng đôi mươi phút nữa mang lại bột thiệt đều, mịn.

Cán bột

Bạn sử dụng chày cán bột hoặc chai thủy tinh anh nhằm cán mỏng tanh nhỏ ra.

Bước 3: Tạo hình mang lại bánh bao

Bạn cán mỏng tanh lớp bột white color và lớp bột greed color. Sau cơ quét tước một số lượng nước lên bền mặt mày lớp bột white color rồi đặt điều lớp bột greed color lên bên trên. Cán nhẹ nhõm thêm 1 đợt tiếp nhữa khiến cho 2 lớp bột bám lại cùng nhau.

Cách thực hiện bánh bao sữa lá dứa mượt xốp
Tạo hình mang lại bánh bao lá dứa rồi xếp nhập xửng hấp

Bạn lấy dao hoặc công cụ hạn chế bột hạn chế 4 góc miếng bột sao mang lại vuông vức, đều bằng nhau. Quét thêm 1 số lượng nước lên mặt phẳng miếng bột greed color rồi tổ chức cuộn bột. quý khách cuộn tròn trặn miếng bột lại, lăn lộn nhẹ nhõm mang lại bột bám lại cùng nhau. Thoa một tờ bột thô lên mặt phẳng dao trước lúc hạn chế bột, lấy dao hạn chế nhẹ dịu khối bột trở nên những khúc bột nhỏ đều bằng nhau.

Xem thêm: Cách thực hiện bánh bao kim rơi trứng muối hạt tan chảy rộng lớn ngậy

Bước 4: Hấp bánh bao sữa lá dứa

Bánh bao sau thời điểm tạo nên hình các bạn xếp nhập xửng hấp. Để bánh bao ủ tăng trong vòng nửa tiếng cho tới 1 giờ.

Cách thực hiện bánh bao sữa ko nhân 5
Hấp bánh bao sữa lá dứa trong vòng đôi mươi phút

Đun một nồi nước sôi, mang lại xửng bánh nhập hấp trong vòng đôi mươi phút mang lại bánh chín, nở mượt. Để bánh vào trong nồi tăng khoảng chừng 5 phút rồi vớt bánh đi ra hương thụ.

Bước 5: Thành phẩm bánh bao sữa lá dứa

Bánh bao sữa lá dứa đem 2 lớp mượt xốp, ruột bánh thơm phức mùi hương sữa, thông thoáng mùi hương lá dứa, mùi vị ngọt vơi rất dễ ăn, không trở nên ngán.

Cách bảo vệ bánh bao sữa

Bạn Note nhằm bánh bao sữa nguội hẳn rồi mới nhất mang lại nhập vỏ hộp kín hoặc túi nilon nhằm bảo vệ. Bánh bao sữa ko hấp rất có thể nhằm bảo vệ ở ngăn đuối tủ rét trong vòng một tuần lễ, nếu như bánh bao đang được hấp các bạn bảo vệ vào bên trong túi kín, nhằm ngăn đuối trong vòng 7 cho tới 10 ngày. Khi ăn các bạn chỉ việc mang lại bánh bao đi ra hấp lại là sẽ sở hữu ngay lập tức bánh bao giá ngắt vừa thơm vừa ngon.

Ngoài đi ra bạn cũng có thể bảo vệ bánh bao sữa ở ngăn sầm uất tủ rét. Thời gian lận bảo vệ bánh bao ở ngăn sầm uất rất có thể lên tới 1 mon. Khi mong muốn ăn bạn phải đem bánh đi ra tan sầm uất rồi mới nhất rất có thể mang theo hấp.

Mẹo tạo nên màu sắc mang lại bánh bao sữa: Ngoài cơ hội tạo nên màu sắc mang lại bánh bao vày lá dứa các bạn còn rất có thể tạo nên tăng sắc tố mang lại bánh bao vày những loại rau quả như củ rền, củ cà rốt,… để sở hữu những cái bánh bao sữa ngũ sắc nhỏ xinh.

Trên đấy là 2 cách thực hiện bánh bao sữa siêu giản dị và đơn giản lại vừa thơm vừa ngon ngay lập tức tận nhà. Cách thực hiện bánh bao này không thực sự khó khăn, nằm trong tiến hành nhằm mái ấm gia đình đem bánh bao mang lại bữa sáng sủa ngày mai nào!

Xem thêm: vẽ iron man mark 85