Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp lapis legit Indonesia thơm ngon

Hướng dẫn thủ tục bánh bông lan bơ ngàn lớp thơm và ngon khó khăn cưỡng

Bánh bông lan bơ ngàn lớp hoặc còn mang tên gọi là Lapis Legit, đấy là một món bánh vô cùng có tiếng bên trên Indonesia với mùi vị bự ngọt thơm và ngon. Vì bánh được tạo hình kể từ nhiều tầng bột bánh nên lúc thực hiện khá rơi rụng thời hạn tuy nhiên bù lại vật liệu rất giản đơn mò mẫm và với công thức thực hiện bánh này sẽ không yên cầu dùng nhiều khí cụ. Hãy nằm trong Anny nhập bếp khám huỷ ngay lập tức thủ tục nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bơ ngàn lớp lapis legit Indonesia thơm ngon

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Bột mì số 8 70g;

– Bơ thực vật 80g;

– Bơ lạt 170g;

– Lòng đỏ lòe trứng gà 12 cái;

– Lòng White trứng 130g (khoảng 4 tròng trắng trứng);

– Nhục đậu khấu 1/3 thìa cà phê;

– Nước cốt chanh 1 thìa cà phê;

– Sữa đặc 70g;

– Vani 1 thìa cà phê;

– Đường 120g;

– Muối 2g.

Hướng dẫn thủ tục bánh bông lan bơ ngàn lớp thơm và ngon khó khăn chống 2

B. Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Lò nướng;

– Máy tấn công trứng;

– Tô;

– Phới trộn;

– Rây lọc;

– Khuôn 15x15cm,…

C. Các bước thực hiện

– Cách 1: Đánh bông bơ sữa

+ Cho nhập tô 70gr sữa đặc, 170gr bơ lạt và 80gr bơ thực vật nhằm mượt ở sức nóng chừng thông thường. Dùng máy tấn công láo thích hợp kể từ 5 – 7 phút cho tới khi bông đều và chuyển màu sắc vàng nhạt nhẽo.

+ Mách nhỏ: Bơ cần thiết nhằm mượt ở sức nóng chừng chống, sử dụng tay ấn nhập có tính mượt vừa phải đầy đủ tuy nhiên ko mà đến mức mượt nhão hoặc chảy nước. Cần tấn công kỹ bơ vì như thế bánh nở và có tính xốp hay là không là nhờ lớp bọt do khí tạo ra nhập bơ khi tấn công bông.

cach lam banh bong lan bo ngan lop

– Cách 2: Đánh lòng đỏ lòe trứng

+ Cho nhập tô mới nhất 12 lòng đỏ lòe trứng gà, 80gr đàng, 1 thìa cafe vani. Dùng máy tấn công mang lại trứng hòa tan, mịn mượt và có màu sắc vàng nhạt nhẽo.

cach lam banh bong lan bo ngan lop 2

– Cách 3: Trộn trứng bơ

Xem thêm: cách vẽ ngôi nhà nông thôn

+ Cho từng không nhiều 1 bơ đang được tấn công bông nhập tô lòng đỏ lòe trứng, tiếp sau đó các bạn kế tiếp người sử dụng máy trộn lẫn đều mang lại láo thích hợp hòa quấn, mịn mượt.

cach lam banh bong lan bo ngan lop 3

– Cách 4: Trộn bột

+ Kế cho tới, rây mịn 2gr muối bột, 70gr bột mì, 1/3 thìa cafe bột nhục đậu khấu nhập láo thích hợp trứng bơ rồi trộn lẫn đều cho những vật liệu hòa quấn nhập nhau.

Hướng dẫn thủ tục bánh bông lan bơ ngàn lớp thơm và ngon khó khăn chống 3

– Cách 5: Đánh bông tròng trắng trứng

+ Cho 130gr tròng trắng trứng nhập tô rộng lớn nằm trong 1 thìa cafe nước cốt chanh. Dùng máy tấn công trứng tấn công ở vận tốc thấp cho tới khi trứng nổi lớp bọt do khí tạo ra như xà chống.

+ Chia 40gr đàng đi ra thực hiện 3 phần, mang lại từng phần một nhập tấn công mang lại tan. Đánh tan từng phần đàng khoảng chừng 30 giây ở vận tốc thấp tiếp sau đó mới nhất mang lại phần đàng tiếp sau nhập tấn công.

+ Khi mang lại phần đàng sau cuối nhập trứng các bạn nhảy máy tấn công ở vận tốc cao, tấn công trứng cho tới khi trứng bông cứng, với vân kem, láo thích hợp mềm, bóng và mịn, nhấc phới tạo ra chóp đứng là đã đạt.

+ Mách nhỏ: Chia phần đàng đi ra thực hiện 2 hoặc 3 phần và mang lại nhập kể từ từ chút một. Tránh mang lại nhập không còn một lượt. Lòng White khi tấn công nên nhằm ở sức nóng thông thường (nếu lấy kể từ tủ giá buốt ra) và tròng trắng nên đáp ứng không xẩy ra bám những hóa học dơ hoặc bự không giống.

cach lam banh bong lan bo ngan lop 4

– Cách 6: Hoàn thiện bột

+ Chia phần tròng trắng trứng bông thực hiện 3 phần, mang lại từng phần nhập láo thích hợp bột rồi người sử dụng phới dẹt trộn nhẹ dịu láo thích hợp theo hướng kể từ bên dưới lên bên trên.

+ Đưa phới xuống mặt đáy âu, đẩy vật liệu nặng nề lên và hất lịch sự một phía theo phong cách fold. Tiếp tục thao tác cho tới khi láo thích hợp hòa quấn.

cach lam banh bong lan bo ngan lop 5

– Cách 7: Đổ bánh

+ Làm lạnh lẽo lò nướng trước ở sức nóng chừng 200 chừng C nhập 15 phút ở cơ chế lửa bên trên nhằm lò dổn tấp tểnh sức nóng. Chuẩn bị 1 khuôn bánh với lót sẵn giấy sáp, phết đều bơ ở 4 trở nên khuôn.

+ Kế cho tới, dàn đều 1 lớp bột mỏng mảnh khoảng chừng ½ lóng tay nhỏ rồi lấy cút nướng kể từ 5 – 6 phút ở 200 chừng C với lửa bên trên.

+ Sau khi nướng xong xuôi lấy khuôn đi ra và mang lại lớp bột thứ hai lên (lượng bột vị lớp loại nhất) rồi mang lại nhập lò nướng 5 – 6 phút ở 200 chừng C. Làm tương tự động từng lớp như thế cho tới khi không còn số bột bánh còn sót lại.

+ Lưu ý: Khi nướng xong xuôi một tờ bánh, chúng ta cũng có thể người sử dụng ly ấn nhẹ nhàng lên bên trên nhằm mặt mũi bánh được phẳng phiu và không xẩy ra phồng nhé!

cach lam banh bong lan bo ngan lop 6
cach lam banh bong lan bo ngan lop 7

– Thành phẩm

+ Bánh bông lan ngàn lớp khi tách đi ra vô nằm trong thích mắt, cốt bánh thì mượt xốp, vừa vị, với vị ngọt bự của bơ thơm tho nhẹ nhàng mùi hương vani, cực ngon mồm.

Hướng dẫn thủ tục bánh bông lan bơ ngàn lớp thơm và ngon khó khăn chống 4
Hướng dẫn thủ tục bánh bông lan bơ ngàn lớp thơm và ngon khó khăn chống 5

+ Bánh ngon nhất lúc vừa phải nướng xong xuôi và chúng ta nên người sử dụng không còn trong thời gian ngày. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể bảo vệ bánh ở sức nóng chừng thông thường một tuần lễ và kể từ 2 – 3 tuần nếu như bảo vệ nhập ngăn đuối tủ giá buốt.

*Tham khảo công thức và hình hình họa kể từ kênh YouTube Việt An ở Sing.

Chúc chúng ta trở nên công!!!

Xem thêm: vẽ tranh đề tài gia đình anime