Cách làm bánh bông lan chuối hấp vừa mới lạ vừa thơm ngon đơn giản

Bật mí cách tiến hành bánh bông lan chuối hấp mới mẻ kỳ lạ giản dị và đơn giản và rất rất thơm tho ngon

Bánh bông lan chuối hấp là 1 trong khoản bánh vừa vặn thơm và ngon, mềm mượt, ăn nhập lại nhẹ nhõm bụng và biết bao sinh chăm sóc rất rất tương thích cho những bữa tiệc phụ hoặc tiệc tùng, lễ hội nhập mái ấm gia đình. Cách làm khoản này cũng khá giản dị và đơn giản nữa đấy!!, Nào hãy nằm trong nhập phòng bếp với Anny và tiến hành khoản bánh này ngay lập tức thôi nào!!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan chuối hấp vừa mới lạ vừa thơm ngon đơn giản

A. Nguyên liệu thực hiện bánh bông lan chuối

– Chuối 100g;

– Trứng gà 4 quả;

– Bột mì nhiều chức năng 70g;

– Bột bắp 20g;

– Dầu bắp 50g;

– Nước cốt chanh một nửa thìa cà phê;

– Đường bột 30g;

– Muối 1 ít;

– Nước 30ml;

– Lá chuối 1 cái.

Bật mí cách tiến hành bánh bông lan chuối hấp mới mẻ kỳ lạ giản dị và đơn giản và rất rất thơm và ngon 2

B. Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Xửng hấp;

– Máy tấn công trứng;

– Tô;

– Phới trộn;

– Khuôn tròn;

– Phới dẹt,…

C. Cách làm bánh bông lan chuối hấp

– Cách 1: Chuẩn bị lá chuối và khuôn

+ Cắt một tàu lá chuối tươi tỉnh, cọ sạch sẽ, tiếp sau đó rời trở thành những miếng vừa vặn với lòng khuôn.

+ Dùng khăn sạch sẽ vệ sinh thô lá chuối và nhằm nhập khuôn, tạo ra lớp lót bên dưới mang lại bánh.

cach lam banh bong lan chuoi hap 1
cach lam banh bong lan chuoi hap 2

– Cách 2: Tán nhuyễn chuối

+ Quý Khách lấy 100gr chuối lột gọt vỏ, tiếp sau đó mang lại nhập một chiếc tô. Cho thêm thắt 50gr dầu bắp. Sau cơ chúng ta người sử dụng nĩa nhằm giã nhỏ chuối và trộn lẫn cho đều với dầu. (Nếu không tồn tại dầu bắp chúng ta cũng có thể trọn vẹn dùng dầu chiên nhé tuy nhiên dầu bắp tiếp tục khiến cho bánh của người sử dụng thơm tho rộng lớn.)

Xem thêm: sao biển hoạt hình

cach lam banh bong lan chuoi hap 3
cach lam banh bong lan chuoi hap 4

– Cách 3: Trộn bột

+ 4 trái ngược trứng gà chúng ta nhẹ dịu tách riêng rẽ tròng trắng và lòng đỏ chót. Lòng white trứng chúng ta mang lại nhập một chiếc tô rộng lớn không giống, còn lòng đỏ chót chúng ta mang lại nhập tô đựng chuối Lúc nãy.

+ Chúng tớ chính thức với tô chứa chấp lòng đỏ chót trứng gà và chuối trước, chúng ta cho thêm nữa nhập 30ml nước và 1/3 thìa cafe muối bột, tiếp sau đó người sử dụng cây tấn công trứng làm tan láo lếu phù hợp này.

+ Để đáp ứng bột mịn canh ty bánh mượt rộng lớn chúng ta người sử dụng rây nhằm rây 70gr bột mì nhiều chức năng và 20gr bột bắp nhập tô trứng và chuối. Tiếp tục trộn lẫn cho đều bột với láo lếu phù hợp chuối và trứng gà cho tới trong khi thấy láo lếu phù hợp sánh lại thì rất có thể ngừng và gửi quý phái bước tiếp sau.

cach lam banh bong lan chuoi hap 5
cach lam banh bong lan chuoi hap 6

– Cách 4: Đánh bông tròng trắng trứng

+ Đối với phần tròng trắng trứng, chúng ta mang lại nhập một nửa thìa cafe nước cốt chanh nhằm giảm xuống mùi tanh tanh của trứng, tiếp sau đó người sử dụng máy tấn công trứng tấn công bông láo lếu phù hợp.

+ Trong quy trình tấn công trứng, chúng ta mang lại 30gr đàng bột nhập, chú ý phân thành 2 cho tới 3 mùa nhỏ chứ tránh việc mang lại không còn vào một trong những phen. Đến trong khi thấy láo lếu phù hợp đang được bông đều và mềm mịn và mượt mà thì chúng ta cũng có thể tạm dừng.

+ Cách tấn công bông tròng trắng trứng: Nên tấn công trứng theo đuổi một chiều. Để bánh đạt được phỏng mềm mịn và mượt mà thì bạn phải tấn công trứng đạt hiện trạng bông xốp, rời tấn công quá tay bánh có khả năng sẽ bị rổ hoặc nứt nhập quy trình hấp. Nếu người sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm chúng ta nên theo chuẩn lượng ko thì bánh có khả năng sẽ bị thay vị. Để đáng tin cậy rộng lớn chúng ta nên sử dụng cream of tartar.

cach lam banh bong lan chuoi hap 7
cach lam banh bong lan chuoi hap 8

– Cách 5: Hoàn thiện bột bánh

+ Tiếp theo đuổi, chúng ta mang lại không còn phần tròng trắng trứng vừa mới được tấn công bông nhập tô đựng lòng đỏ chót, trộn lẫn cho đều cho tới Lúc bọn chúng hòa quấn nhập nhau, các bạn sẽ nhận được 1 phần bột đầy đủ và sánh mịn. (Bạn nên trộn nhẹ dịu loại fold (vét và hất kể từ bên dưới lên nhằm rời làm vỡ tung lớp bọt do khí tạo ra thực hiện bánh ko nở.)

cach lam banh bong lan chuoi hap 9

– Cách 6: Đổ khuôn và hấp bánh

+ Quý Khách sụp đổ láo lếu phù hợp bột vào cụ thể từng khuôn đang được sẵn sàng sẵn, tránh việc sụp đổ ăm ắp nhưng mà nên chừa phần diện tích S nhằm bánh nở đi ra không biến thành tràn ra phía bên ngoài.

+ Sau nằm trong, chúng ta đổ nước nồi hấp, đợi Lúc nước sôi thì mang lại bánh nhập, hấp khoảng tầm 35 phút là bánh chín và rất có thể lôi ra.

cach lam banh bong lan chuoi hap 10
cach lam banh bong lan chuoi hap 11

– Thành phẩm

+ Vậy là tất cả chúng ta đang được hoàn thành xong khoản bánh bông lan chuối hấp rất rất thơm và ngon và kỳ lạ mồm rồi. Bánh thực hiện đi ra sẽ sở hữu được gold color nhạt nhẽo, có tính tơi xốp quyến rũ. Cắn vào một trong những miếng các bạn sẽ cảm biến được vị ngọt nhẹ nhõm dễ chịu và thoải mái hòa quấn nằm trong hương thơm chuối ngẫu nhiên, toàn bộ tạo ra một đồ ăn thiệt ấn tượng.

Bật mí cách tiến hành bánh bông lan chuối hấp mới mẻ kỳ lạ giản dị và đơn giản và rất rất thơm và ngon 3

*Tham khảo công thức và hình hình họa kể từ kênh YouTube My Lovely Recipes

Chúc mọi người trở thành công!!!

Xem thêm: cách vẽ robot giúp việc