Cách làm bánh bông lan cupcake cốt dừa thơm ngon bông mềm mịn

Chỉ với công thức giản dị với mọi vật liệu dễ dàng dò thám, bạn đã sở hữu thể thực hiện mang đến mái ấm gia đình bản thân khoản bánh cupcake sữa quánh bông xốp, vừa thơm vừa ngon. Hãy nằm trong Anny nhập bếp xem tức thì thủ tục nhé, đáp ứng các bạn sẽ ưa thích mùi vị lớn ngọt của món bánh này!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan cupcake cốt dừa thơm ngon bông mềm mịn

A. Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Bột mì số 8 50g;

– Sữa quánh 30ml;

– Trứng gà 4 quả;

– Nước cốt chanh 1 thìa cà phê;

– Tinh hóa học vani 50% thìa cà phê;

– Dầu ăn 40ml;

– Đường 35g;

– Muối 1/4 thìa cafe.

Cách thực hiện bánh cupcake bông lan sữa quánh xốp mềm mịn và mượt mà vừa thơm vừa ngon 1

B. Các bước thực hiện

– Cách 1: Trộn bột bánh

+ Trước tiên, chúng ta thực hiện rét 40ml dầu chiên nhập lò vi sóng 1 phút nhằm sức nóng phỏng dầu đạt 70 phỏng C. Kế cho tới, mang đến nhập tô dầu 50gr bột mì rồi khuấy đều cho tới khi lếu láo hợp ý mịn mượt.

+ Để lếu láo hợp ý bột nguội trọn vẹn, tiếp sau đó chúng ta mang đến nhập thêm một trái khoáy trứng gà và nối tiếp khuấy đều. Tiếp theo gót, mang đến theo lần lượt 3 lòng đỏ lòm trứng gà nhập tô rồi khuấy đều cho tới khi lếu láo hợp ý hòa quấn trọn vẹn.

+ Cuối nằm trong, mang đến nhập thêm thắt 30ml sữa quánh, 50% thìa cafe tinh anh hóa học vani, khuấy lếu láo hợp ý 1 đợt tiếp nhữa là dứt.

cach lam banh cupcake bong lan sua dac
cach lam banh cupcake bong lan sua dac 2

+ Lưu ý: Không nên mang đến tròng trắng trứng nhập và một khi vì như thế tiếp tục khiến cho lếu láo hợp ý vón viên, khó khăn hòa tan. Hỗn hợp ý lòng đỏ lòm trứng sau khoản thời gian khuấy cần lỏng mới mẻ đạt chuẩn chỉnh, nếu như quánh quá sở hữu nghĩa phần bột dầu nhằm ko đầy đủ nguội.

– Cách 2: Đánh bông tròng trắng trứng

– Cho nhập tô rộng lớn 3 tròng trắng trứng, 1/4 thìa cafe muối bột, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Dùng máy tấn công trứng tấn công ở vận tốc thấp cho tới khi trứng nổi lớp bọt do khí tạo ra như xà chống.

+ Chia 35gr đàng thực hiện 3 phần, kể từ từ mang đến từng phần một nhập tấn công mang đến tan. Đánh tan từng phần đàng khoảng chừng 30 giây ở vận tốc thấp tiếp sau đó mới mẻ mang đến phần đàng tiếp sau nhập tấn công.

+ Khi mang đến phần đàng sau cùng nhập trứng, chúng ta nhảy máy tấn công ở vận tốc cao, tấn công trứng cho tới khi trứng bông mượt, sở hữu vân kem, lếu láo hợp ý mềm, bóng và mịn. Nhấc phới tạo nên chóp đứng tuy nhiên oặt xuống là đạt được.

+ Lưu ý: Chia phần đàng đi ra thực hiện 2 hoặc 3 phần và mang đến nhập kể từ từ chút một. Tránh mang đến nhập không còn một thứ tự. Nên lựa chọn trứng mới mẻ để sở hữu được trở thành phẩm ngon. Trong khi, tròng trắng trứng cần thiết nhằm ở sức nóng phỏng thông thường trước lúc tấn công bông và ko được bám tạp hóa học như: lòng đỏ lòm, dầu mỡ,… Dụng cụ tấn công trứng rất cần phải thoáng đãng và tinh khiết.

Xem thêm: vẽ hoa hồng bằng màu acrylic

cach lam banh cupcake bong lan sua dac 3

– Cách 3: Trộn bột với tròng trắng trứng

+ Chia tròng trắng trứng vẫn tấn công bông trở thành tía phần. Trước tiên, chúng ta cho 1 phần trứng bông nhập lếu láo hợp ý cốt bánh tiếp sau đó sử dụng phới khuấy nhẹ dịu mang đến toàn bộ vật liệu hòa quấn nhập nhau.

+ Cho phần lếu láo hợp ý vừa vặn khuấy nhập ngược lại tô tròng trắng trứng rồi sử dụng phới dẹt trộn nhẹ dịu lếu láo hợp ý theo hướng kể từ bên dưới lên bên trên. Đưa phới xuống mặt dưới âu, đẩy vật liệu nặng nề lên và hất thanh lịch một phía theo phong cách fold. Tiếp tục thao tác cho tới khi lếu láo hợp ý trở thành mịn mượt.

+ Lưu ý: Nếu ko cầm chắc hẳn nghệ thuật trộn fold, chúng ta nên sử dụng phới lồng khuấy nhẹ nhõm lếu láo hợp ý một chiều cho tới khi lếu láo hợp ý mịn và mượt. Không khuấy quá thẳng cánh nhằm tách làm vỡ tung lớp bọt do khí tạo ra khiến cho bánh bị xẹp sau khoản thời gian nướng.

cach lam banh cupcake bong lan sua dac 4

– Cách 4: Đổ khuôn và nướng bánh

+ Làm rét lò nướng trước ở sức nóng phỏng 130 phỏng C nhập 15 phút.

+ Lót giấy sáp nhập khuôn cupcake, tiếp sau đó chúng ta múc bột nhập 50% khuôn. Kế cho tới, lấy bánh lên đường nướng ở 125 phỏng C nhập 55 phút với chính sách tắt quạt.

cach lam banh cupcake bong lan sua dac 5

– Mẹo theo gót dõi sức nóng phỏng nướng:

+ Các lò nướng đều phải có nấc chênh chéo sức nóng phỏng chắc chắn. Để theo gót dõi sức nóng nướng bánh, các bạn hãy để ý 10 phút đầu khi nướng, nếu như bánh nở và vàng mặt mũi nhanh chóng thì bạn phải giảm nhiệt và kéo dãn dài thời hạn nướng.

+ Sau khi không còn thời hạn nướng, chúng ta cởi hé cửa ngõ lò mang đến sức nóng tách kể từ kể từ, tách mang ra ngay lập tức tiếp tục khiến cho bánh bị xẹp bởi sốc sức nóng. Nếu bánh của công ty đáp ứng được những nhân tố bên trên vẫn bị thắt eo hoặc xẹp nhanh chóng thì năng lực cao là bánh của công ty nướng ko đạt thời hạn kéo đến bánh ko vững vàng cấu tạo. Như vậy hoàn toàn có thể xử lý bằng phương pháp kiểm soát và điều chỉnh sức nóng khi nướng.

+ Việc tiến hành rất nhiều lần giúp cho bạn thích nghi với lò tương đương đặc điểm của bánh, kể từ bại các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản xử lý được những lỗi bên trên.

– Thành phẩm

+ Bánh cupcake bông lan sữa thơm phức mũi, cốt bánh thì bông xốp, mềm mịn và mượt mà nằm trong vị bùi ngọt, lớn ngậy kể từ sữa quánh, hết sức rất dễ ăn.

Cách thực hiện bánh cupcake bông lan sữa quánh xốp mềm mịn và mượt mà vừa thơm vừa ngon 2
Cách thực hiện bánh cupcake bông lan sữa quánh xốp mềm mịn và mượt mà vừa thơm vừa ngon 3

+ hướng dẫn quản: Để bánh nguội trọn vẹn, tiếp sau đó mang đến vào bên trong túi cột kín và bảo vệ ở điểm thông thoáng khoảng chừng một ngày. Hoặc nếu còn muốn bảo vệ lâu rộng lớn kể từ 3 – 4 ngày, bạn cũng có thể mang đến bánh nhập ngăn non tủ lạnh lẽo.

Vậy là chúng ta đã hiểu cách thức thực hiện món bánh cupcake bông lan sữa quánh bông xốp, vừa thơm vừa ngon rồi đấy! Anny chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc nhằm mọi người nằm trong hương thụ nhé!

Xem thêm: tranh vẽ biểu cảm các đồ vật lớp 5