Cách làm bánh đa kê đậu xanh thơm ngon chuẩn vị

Bánh nhiều kê, phần quà lặt vặt Bắc Giang không những trẻ con con cái tuy nhiên người rộng lớn cũng hết sức yêu thương mến bởi vì mùi hương bị ngọt bùi của đỗ xanh cùng với sự giòn rụm của lớp bánh nhiều phía bên ngoài. Hãy nằm trong VinID vô nhà bếp trổ tài với cách thực hiện bánh nhiều kê siêu giản dị Tương lai. 

Bạn đang xem: Cách làm bánh đa kê đậu xanh thơm ngon chuẩn vị

1. Nguồn gốc của bánh nhiều kê 

Bánh nhiều kê - Món tiến thưởng lặt vặt tuổi hạc thơ
Bánh nhiều kê – Món tiến thưởng lặt vặt tuổi hạc thơ

Bánh nhiều kê, phần quà lặt vặt thân thuộc của những người dân miền Bắc. Món tiến thưởng lặt vặt được quy tụ đầy đủ vị đuối của kê xen lẫn lộn với vị bùi của đỗ xanh xay nhuyễn, đi kèm theo với những miếng kê mềm mỏng chưng chín.

Ở từng số điểm, bánh nhiều kê còn là một số điểm tâm bữa sớm cho tới những khi ham muốn thay đổi vị. thường thì, dò la số bánh nhiều kê nhằm nhắm nháp, cảm biến mùi vị ngọt nhạt, làm mát mẻ vào trong ngày hè, khi sầm uất cho tới thì thưởng thức vị bùi bùi, giòn rụm ấm cúng của lớp vỏ bánh khiến cho người tớ si mê tuy nhiên ghi nhớ mãi.

Miếng bánh nhiều được nướng bên trên than thở hồng, múc một không nhiều cháo kê nhằm lên bánh nhiều, rắc lên một chút ít đỗ xanh xay nhuyễn, hòa nằm trong một chút ít lối bờ cát trắng, thêm thắt vào trong 1 không nhiều dừa bào sợi. Tất cả vật liệu được ở hoàn hảo vô miếng bánh nhiều giòn rét.

Các vật liệu chủ yếu thực hiện bánh nhiều kê
Các vật liệu chủ yếu thực hiện bánh nhiều kê

Chuẩn bị vẹn toàn liệu

 • 250gr đậu xanh
 • 500gr phân tử kê nếp tách vỏ
 • 5 cái bánh nhiều sống
 • 1 trái ngược dừa khô
 • Gia vị vô bếp: Muối, lối.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế những loại vẹn toàn liệu

Sơ chế đỗ xanh và phân tử kê
Sơ chế đỗ xanh và phân tử kê
 • Ngâm đỗ xanh qua chuyện tối cho tới khi mượt, khi nấu nướng tiếp tục thời gian nhanh chín rộng lớn. Trước khi chế biến chuyển, chúng ta rước đậu lên đường vo sạch sẽ, nhằm ráo nước.
 • Ngâm phân tử kê nội địa vôi khoảng tầm 2 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay, tiếp sau đó rước vo lại với nước sạch sẽ khoảng tầm 2 – 3 phen nước. 
 • Nạo dừa thô, lấy phần cơm trắng dừa vứt riêng rẽ rời khỏi chén.

Bước 2: Hấp đậu xanh

 • Đậu xanh xao sau thời điểm ráo nước, hấp đỗ xanh vào trong nồi hấp khoảng tầm đôi mươi – 25 phút là đậu thật chín.
 • Sau khi đậu chín, cho tới vô cối và giã nhuyễn đậu xong để rời khỏi đĩa.

Bước 3: Nấu nhân kê

 • Cho kê vào trong nồi, thêm vô 1,8 lít nước rồi đun với lửa rộng lớn. Khi kê sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay.
 • Cùng khi khuấy, thêm vô nồi 1 thìa cafe muối bột nhằm dằn vị ngọt, nấu nướng phân tử kê khoảng tầm 40 phút là phân tử kê thật chín.
 • Tắt nhà bếp, múc phân tử kê rời khỏi một chiếc tô sạch sẽ. 

Bước 4: Nướng bánh đa

Xem thêm: vẽ con cu

Bánh nhiều tiếp tục giòn ngon rộng lớn khi nướng bởi vì lò than
Bánh nhiều tiếp tục giòn ngon rộng lớn khi nướng bởi vì lò than
 • Chuẩn bị nhà bếp than thở, khi than thở cháy đỏ loét thì cho tới bánh nhiều sinh sống lên vỉ nướng, nướng đều 2 mặt mày vô 2 phút cho tới khi chín vàng.
 • Ngoài nhà bếp than thở, bạn cũng có thể nướng bánh bởi vì bếp gas hoặc người sử dụng lò nướng đều được.

Bước 5: Hoàn thiện 

Nhân kê và đỗ xanh được cặp thân ái 2 cái bánh nhiều rét giòn
Nhân kê và đỗ xanh được cặp thân ái 2 cái bánh nhiều rét giòn
 • Bẻ 1 mẩu bánh nhiều rộng lớn, tiếp sau đó phết lên mặt phẳng bánh 1 lớp cháo kê, tiếp cho tới là lớp đỗ xanh xay nhuyễn, lối Trắng.
 • Dừa bào sợi rải đều lên miếng bánh kê, người sử dụng 1 miếng bánh nhiều nữa cặp nhân lại. Như vậy là triển khai xong. 

Thành phẩm

Bánh nhiều kê vị giòn thơm nức, xen lẫn lộn vị bùi ngọt
Bánh nhiều kê vị giòn thơm nức, xen lẫn lộn vị bùi ngọt

Khi ăn, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị giòn thơm nức, xen lẫn lộn vị bùi bùi của đỗ xanh, nằm trong một chút ít vị ngọt của lối kèm cặp một chút ít beo mập kể từ những sợi dừa nạo. Món bánh nhiều kê chắc hẳn rằng không những sở hữu trẻ con con cái tuy nhiên người rộng lớn cũng yêu thương mến. 

3. Giải đáp: Bánh nhiều kê từng nào calo? 

Những cái bánh nhiều kê thơm và ngon tuy nhiên ko thực hiện tăng cân
Những cái bánh nhiều kê thơm và ngon tuy nhiên ko thực hiện tăng cân

Trong 100gr bánh có không ít bộ phận không giống nhau như bột gạo, vừng hoặc mè, phụ gia,… tuy nhiên thường được dự tính trong vòng 130 kcal. Tùy vô sự kiểm soát và điều chỉnh tỉ trọng vật liệu của những người công nhân thực hiện bánh tuy nhiên số năng lượng tiếp tục không giống nhau.

Trong 100gr phân tử kê chỉ chứa chấp khoảng tầm 120 năng lượng. Nhưng cho dù lượng năng lượng vô phân tử kê không tốt, tuy nhiên đặc điểm phân tử kê khi gặp gỡ sức nóng tiếp tục nở thật nhiều. Nếu thêm thắt những bộ phận gia tách trong những lúc nấu nướng thì năng lượng sở hữu vô này sẽ nhích lên dần rộng lớn 300 năng lượng vô 100gr kê.

Ước lượng, số bánh nhiều kèm cặp kê như bên trên, lượng năng lượng tiếp tục rơi vào tầm 300 – 350 kcal. Nhưng với những vật liệu sở hữu vô đồ ăn này tiếp tục không tồn tại rất nhiều hiệu quả cho tới trọng lượng của công ty. 

Thông qua chuyện những share vô nội dung bài viết về bánh nhiều kê, các bạn sẽ sở hữu thêm vào cho bản thân công loại thực hiện phần quà lặt vặt thú vị với những vấn đề đủ chất hữu ích. Khi cần thiết mua sắm vật liệu nấu bếp, hãy ghé thăm hệ thống siêu thị Winmart nhằm dò la cho chính bản thân mối cung cấp đồ ăn an toàn và tin cậy nhất nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

Xem thêm: vẽ 20 tháng 11