Cách làm bánh khọt nhân đậu xanh thơm ngon giòn tan chuẩn vị Miền Tây

Bật mí cách thức bánh khọt nhân đỗ xanh thơm và ngon chuẩn chỉnh vị

Bánh khọt nhân đỗ xanh giòn tan, Khủng bùi là một trong đặc sản nổi tiếng tuy nhiên chắc chắn rằng rằng lúc tới miền Tây các bạn cần test qua loa một thứ tự. Hôm ni, hãy nằm trong anny vô bếp để trổ tài thực hiện món bánh dân dã tuy nhiên vô nằm trong thơm và ngon này ngay lập tức tận nhà nha, đáp ứng cả nhà của bạn người nào cũng quí đó!

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt nhân đậu xanh thơm ngon giòn tan chuẩn vị Miền Tây

A. Nguyên liệu thực hiện bánh khọt nhân đậu xanh

– Bột gạo 200g;

– Bột năng 100g;

– Đậu xanh rớt vẫn cà vỏ 100g;

– Bột nghệ 1 thìa cà phê;

– Tỏi băm 1 thìa cà phê;

– Hành tím băm 1 thìa cà phê;

– Hành lá 4 nhánh;

– Dầu ăn 1 ít;

– Nước mắm 2 thìa cà phê;

– Gia vị thông thườn 1 không nhiều. (muối/đường/hạt nêm/tiêu xay).

B. Cách làm bánh khọt nhân đậu xanh

– Cách 1: Pha bột bánh khọt. Cho 200g bột gạo vô tô rộng lớn, tiếp sau đó cho tới tiếp 100g bột năng để tạo độ sánh, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe muối bột, 50% thìa cafe chi xay và 450ml nước giá tiền vô.

– Cách 2: Kế cho tới, cho tới tiếp hành lá vẫn thái nhỏ vô tô bột rồi người sử dụng vá khuấy đều lên tới mức Lúc bột tan không còn. Sau cơ nhằm yên ổn cho tới bột ngủ vô 60 phút trước lúc sụp đổ bánh. (Bạn rất có thể thay cho bột gạo và bột năng để tạo độ sánh vị 300g bột bánh khọt trộn sẵn cũng khá được nhé).

Xem thêm: vẽ ô tô cảnh sát

– Cách 3: Cho nấm mèo vô tô, chế nước xấp xỉ mặt mày nhằm dìm mượt nấm mèo. Sau Lúc dìm được khoảng tầm 10 phút thấy nấm vẫn mượt thì vớt rời khỏi, cọ sạch sẽ và thái nhỏ.

– Cách 4: Thịt heo xay cho tới vô tô ướp nằm trong với một thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe lối, 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, 50% thìa cafe chi xay và 1 thìa cà phê hành tím băm rồi trộn lẫn cho đều lên, cho tới vô ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho tới thâm nhập đều phụ gia.

– Cách 5: Đậu xanh rớt cà vỏ cọ sạch sẽ, vớt rời khỏi rổ nhằm ráo rồi mang đi hấp đã chín hết với 50% thìa cafe muối bột.

– Cách 6: Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới vào trong chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu rán, cho tới tỏi vô phi thơm sực ở lửa rộng lớn. Kế cho tới, cho tới láo ăn ý thịt băm và nấm mèo vô xào khoảng tầm 5 – 10 phút cho tới Lúc phần nhân chín thì tắt phòng bếp và cho tới nhân rời khỏi tô.

– Cách 7: Bắc khuôn bánh khọt lên phòng bếp, nhảy lửa rộng lớn đợi chảo rét mướt lên, tiếp sau đó hạ nhỏ lửa và cho 1 không nhiều dầu rán vào cụ thể từng khuôn nhỏ. Lưu ý là tất cả chúng ta nên tráng đều dầu lên trở thành khuôn nhằm Lúc sụp đổ bánh thì bột không biến thành bám nhé!

– Cách 8: Dùng vá sụp đổ bột vô 50% khuôn, rồi theo lần lượt cho tới nhân thịt và đỗ xanh vẫn hấp cho chín vô. Đậy nắp, đun lửa nhỏ, sau khoảng tầm 3 phút Lúc bánh vẫn vàng mặt mày lòng, các bạn lật ngược bánh lại khiến cho bột chín tăng khoảng tầm 2 phút nữa rồi vớt rời khỏi. Làm theo lần lượt cho tới Lúc không còn bột và nhân vẫn sẵn sàng.

Bánh khọt nhân đỗ xanh ngon rộng lớn Lúc ăn khi bánh còn rét mướt. đớp kèm cặp bánh khọt cùng theo với rau xanh sinh sống, nước mắm chua ngọt và một ít đồ chua nữa thì còn gì vị. Bánh khọt đem lớp vỏ bên phía ngoài giòn nhẹ nhàng và phía bên trong xốp. Phần nhân đậm vị, nước mắm nam ngư chấm kèm cặp chua, ngọt hợp lý.

anny chúc mọi người trở thành công!!

Xem thêm: vẽ hình việt nam