Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn đặc ruột cực đơn giản tại nhà

Bạn ko cần thiết bột nở nhằm thực hiện bánh mỳ ngon. Hãy nhằm ACC chỉ cho mình cách tiến hành bánh mỳ ko cần thiết bột nở cực kỳ đơn giản và giản dị tuy nhiên đến giờ vẫn thành công xuất sắc với lớp vỏ giòn tan và bên phía trong mượt nhé. Cùng nhập nhà bếp và trổ tài nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn đặc ruột cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu bánh mỳ ko bột nở 3 ổ

Bột Mì 250g

men ăn ngay lập tức 5 g

15 g bơ ko ướp muối bột, tan chảy

(hoặc dầu ăn)

giấm 1 thìa cà phê

180ml nước lọc

1 ly nước nóng

đường 1 thìa canh

muối 50% thìa cà phê

Men ăn ngay lập tức là gì?

Men ăn ngay lập tức là một trong loại men thô, phân tử mịn gray clolor. Sở dĩ gọi là men instant vì như thế đó là loại men ko dìm sẵn, rất có thể trộn thẳng nhập bột bánh.

Men tức thì dẫn đến nhiều khí rộng lớn men thô, bởi vậy bạn phải không nhiều men tức thì rộng lớn men thô mang đến và một lượng bột.

Bạn rất có thể đơn giản thăm dò mua sắm loại men này bên trên những tiệm bánh, hoặc mua sắm bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử.

Khi mua sắm cần thiết để ý cho tới hạn dùng và unique vỏ hộp nhằm đáp ứng men còn tươi tắn và hoạt tính Khi dùng.

công cụ thực hiện

Lò nướng, máy tấn công trứng, chén, lọ xịt, mặc định, lưỡi dao...

  1. Bột trộn

Rây 250 g và bột mộc lan nhập tô rộng lớn, thêm thắt 5 g men nở, 1 tbsp đàng và 50% tsp muối bột nhập, trộn lẫn cho đều.

Tiếp theo đòi, cho một thìa coffe giấm và 15 gam bơ lạt vẫn đun chảy nhập chén bột mì và trộn lẫn cho đều.

Cho 90ml nước thanh lọc nhập, nhào cho tới Khi bột quấn đều thì ụp 90ml còn sót lại nhập, nhào cho tới Khi khối bột trở nên một khối như nhau, tương đối độ ẩm và bám tay.

  1. Nhào bột

Bạn mang đến nhỏ ra một phía phẳng phiu và chính thức nhào bột.

Dùng lòng bàn tay nhào bột, nhào bột rồi gập bột lại, nối tiếp sử dụng tay ấn và kéo dãn (kỹ thuật gập và kéo dài). Tiếp tục nhào bằng tay thủ công nhập 15 phút cho tới Khi bột đàn hồi và ko bám tay.

Cách phân biệt bột nhào đạt yêu thương cầu:

Bề mặt mũi bột mịn và tương đối độ ẩm, không xẩy ra nứt hoặc bám.

Xem thêm: đề tài tự do

Dùng ngón tay ấn nhẹ nhõm nhập bột, chúng ta có thể thấy bột kể từ từ quay về phỏng đàn hồi ban sơ.

Bẻ một trong những phần bột, cán mỏng dính bột tuy nhiên không xẩy ra rách rưới là bột vẫn chín.

Dùng màng quấn đồ ăn hoặc màng quấn đồ ăn quấn khối bột vẫn nhào lại và nhằm bột ngủ 15 phút mang đến bột nở đều.

  1. Chia bột và tạo nên hình

Sau 15 phút ủ men, bột nở gấp rất nhiều lần, lấy nhỏ ra, phân chia bột. Sử dụng công thức này, chúng ta có thể phân chia bột trở nên 3 phần đều nhau nhằm thực hiện 3 ổ bánh vừa vặn.

Sau cơ, người sử dụng cây cán bột cán mỏng dính từng phần bột theo đòi theo hướng dọc với phỏng dày khoảng chừng 1-2 centimet.

Tạo hình ổ bánh mỳ bằng phương pháp cán bột, tạo nên một trong những phần lồi ở thân mật và một đầu nhọn ở nhì đầu.

Lưu ý: Cách này nên thực hiện nhanh chóng nhằm rời bột nở không đồng đều, nướng lâu vượt lên trên sẽ ảnh hưởng xẹp nhé!

  1. Ủ bột lượt 2

Đặt bột lên một tấm nướng lót giấy tờ domain authority và bịa nhập thân mật lò nướng (không bật). Đổ nước rét nhập khay nướng và để lên giá chỉ bên dưới nằm trong của lò nướng muốn tạo nhiệt độ.

Tắt lò và thực hiện bột loại nhì nhập 15 phút. Sau Khi lên men hoàn thành, sử dụng tay ấn nhập mặt mũi bột thấy bột ngay tắp lự đàn hồi quay về tức là quy trình lên men thành công xuất sắc.

  1. Tạo rãnh bên trên mặt phẳng bột

Dùng dao lam (hoặc dao thực hiện nhà bếp thiệt sắc) rạch một đàng ở thân mật bột, thấy bột đơn giản tách rời khỏi là bột mịn và nở đều Khi nướng.

Tiếp tục nghiêng lưỡi dao và rạch một đàng nhỏ bên trên mép ngay sát với đường nét cắt trước nhằm bánh dễ dàng nở và đẹp nhất.

  1. Nướng

Để khay nước rét nhập lò và thực hiện rét lò ở sức nóng phỏng 230°C trước trăng tròn phút với 2 nấc sức nóng cao và thấp.

Dùng lọ xịt phun một nước lên mặt phẳng bánh muốn tạo nhiệt độ, tiếp sau đó mang đến bánh ngay lập tức nhập lò và nướng trăng tròn phút đầu ở sức nóng phỏng 230°C.

Sau Khi nướng được 10 phút, hé lò nối tiếp xịt thêm vào nước lên mặt phẳng bánh rồi nhanh gọn đóng góp lò và nối tiếp nướng nhập 10 phút còn sót lại.

Lần nướng loại nhì, hạ nhiệt phỏng xuống 200C và nướng nhập 5 phút cho tới Khi vàng đều. Sau cơ nhảy lò, úp ngược khuôn bánh và nối tiếp nướng thêm thắt 10 phút nữa.

  1. Sản phẩm trả thiện

Bánh sau thời điểm nướng vàng ươm, vừa thơm vừa ngon, Khi bẻ một miếng bánh tiếp tục thấy lớp vỏ bên phía ngoài giòn rụm, bên phía trong mượt xốp.

Nó cũng khá ngon với bánh mỳ nhúng sữa quánh hoặc thực hiện bánh mỳ cặp thịt hoặc mizuna.

Bánh mì mới mẻ rời khỏi lò ko cần thiết bột nở vẫn vừa thơm vừa ngon, dễ dàng thực hiện và an toàn và tin cậy. Tại sao các bạn ko test ngay?

Bí quyết thành công xuất sắc với bánh mỳ ko bột nở

Bạn rất có thể dùng giấm ăn, giấm táo nhập công thức này, tuy nhiên hãy dùng giấm lên men chứ không hề nên giấm đóng góp chai (công nghiệp).

Quá trình nhào bột yên cầu nên tiến hành đích thị nghệ thuật và thời hạn đúng đắn muốn tạo rời khỏi khối bột nở đều Khi nướng.

Làm rét lò ở sức nóng phỏng tối đa (230°C) trước lúc nướng nhằm lò ổn định quyết định, người sử dụng nồi cơ hội thủy nhằm nướng bánh. Vì từng lò sẽ có được sức nóng phỏng không giống nhau nên nhập quy trình nướng chúng ta lưu giữ để ý canh nước nhé.

Công đoạn kể từ tạo nên rãnh bên trên mặt mũi bột cho tới Khi nướng bánh cần phải tiến hành nhanh gọn, rời nhằm bột ở ngoài vượt lên trên lâu sẽ ảnh hưởng nở trên mức cho phép, khiến cho bánh bị xẹp, cứng lại và ko thể nướng được.

Vậy là bạn đã sở hữu công thức thực hiện bánh mỳ ko cần thiết bột nở mang đến riêng biệt bản thân với những nguyên vật liệu vô nằm trong đơn giản và giản dị tuy nhiên lại mang đến sản phẩm vô nằm trong mỹ mãn. ACC chúc các bạn trở nên công!

Xem thêm: vẽ pikachu