Cách làm bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt tặng người thân vào dịp đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt tặng người thân vào dịp đặc biệt

Cách làm bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt tặng người thân vào dịp đặc biệt

Kiến thức bếp

Tác fake - 26/11/2021 - 8,584 lượt xem

Sắp cho tới ngày sinh nhật của một ai cơ hoặc ngày nghỉ dịp lễ quan trọng, tuy nhiên các bạn lại không thực sự kéo tay hao hao không tồn tại lò nướng nhằm thực hiện bánh? Không sao, vì thế các bạn trọn vẹn rất có thể xem thêm cho bản thân khoản bánh sinh nhật rau củ câu thích mắt thơm và ngon qua chuyện nội dung bài viết tại đây. Cùng Điện máy XANH vô nhà bếp coi ngay lập tức công thức rau củ câu quánh biệt này nhé!

Bánh sinh nhật rau củ câu

Cách làm bánh sinh nhật rau câu đẹp mắt tặng người thân vào dịp đặc biệt

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Sắp cho tới ngày sinh nhật của một ai cơ hoặc ngày nghỉ dịp lễ quan trọng, tuy nhiên các bạn lại không thực sự kéo tay hao hao không tồn tại lò nướng nhằm thực hiện bánh? Không sao, vì thế các bạn trọn vẹn rất có thể xem thêm cho bản thân khoản bánh sinh nhật rau củ câu thích mắt thơm và ngon qua chuyện nội dung bài viết tại đây. Cùng Món ngon chuẩn chỉnh vị vô nhà bếp coi ngay lập tức công thức rau củ câu quan trọng này nhé!

Nguyên liệu thực hiện Bánh sinh nhật rau củ câu Cho 6 người

Bột rau củ câu mềm trăng tròn gr Bột rau củ câu giòn 25 gr Thanh long ruột đỏ lòe 1 quả Dưa lưới 1/4 quả Xoài chín 1 quả Nhãn 500 gr Chanh chạc 1 quả Lá dứa 1 bó Nước cốt dừa 300 ml Sữa tươi tắn sở hữu lối 100 ml Đường 500 gr Màu hồng/ greed color thức ăn 1 ít Nước 2.5 lít

Cách tìm hiều để mua vật liệu tươi tắn ngon

Cách tìm hiều để mua xoài tươi tắn ngon

 • Chọn trái khoáy sở hữu vỏ phía bên ngoài vàng đều, không trở nên mượt hoặc nhăn. Những trái khoáy xoài căng đều toàn trái khoáy là những trái khoáy xoài chín bất ngờ.
 • Ưu tiên lựa chọn trái khoáy sở hữu phần cuống cứng, khá nhún nhường xuống phần thịt một ít.
 • Ngoài đi ra, xoài ngon sẽ có được phần domain authority căng, không nhiều vết tím bầm, không trở nên sần và sở hữu hương thơm thơm nức ngọt bất ngờ.

Cách tìm hiều để mua dưa lưới tươi tắn ngon

 • Vỏ ngoài: Dưa lưới ngon sẽ có được những lối vân nổi rõ rệt, greed color. Không nên chọn mua dưa sở hữu vỏ ngoài bị sứt sẹo mẻ, gửi quý phái black color.
 • Cân nặng: Nếu mua sắm về sử dụng ngay lập tức thì lựa chọn dưa sở hữu khối lượng vừa phải nên.
 • Mùi hương: Dưa lưới ngon sẽ có được hương thơm thông thoáng, vơi nhẹ nhõm như hương thơm dưa đỏ. Không mua sắm dưa nếu như thấy sở hữu hương thơm kỳ lạ.
 • Tiếng động: Cầm trái khoáy dưa, đem lên nhanh đạt gần tai và rung lắc nhẹ nhõm. Nếu vô dưa nổi tiếng động là dưa đang được chín, rất có thể về ăn ngay lập tức.

Cách tìm hiều để mua thanh long tươi tắn ngon

 • Vỏ: Chọn trái khoáy sở hữu vỏ sở hữu đem red color sậm, domain authority căng mọng, như thế là trái khoáy vừa được thu hoạch, còn tươi tắn mới mẻ. nén nhẹ nhõm tay vô vỏ của trái khoáy thanh long nếu như thấy khá mượt thì nên lựa chọn mua sắm, ko lựa chọn cứng hoặc dẻo quẹo.
 • Hình dáng: Những trái khoáy thanh long càng tròn xoe càng ngọt nhạt, những trái khoáy tròn xoe thông thường mọng nước rộng lớn.
 • Phần tai: Chọn trái khoáy sở hữu phần tai còn xanh xao, ko được quăn queo queo hoặc thô héo, không trở nên nâu thâm nám cuối ngọn. Phần tai xanh xao là những trái khoáy còn tươi tắn rất có thể vừa được thu hoạch ko lâu.

Nguyên liệu thực hiện bánh sinh nhật rau củ câu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô, dao, thớt, khuôn tròn xoe 2 lần bán kính 18 - 20cm, khuôn chữ/ khuôn hoa rau củ câu silicon, tăm,...

Cách chế biến đổi Bánh sinh nhật rau củ câu

 • Sơ chế trái khoáy cây

  Đầu tiên, so với thanh long và dưa lưới các bạn gọt gọt vỏ rồi tách phân tử lựu 50% trái khoáy.

  Đối với xoài, các bạn gọt gọt vỏ, vứt phân tử rồi tách phân tử lựu 50% trái khoáy, 50% phần còn sót lại thì tách hành những lát thiệt mỏng dính. Sau cơ, các bạn cuộn tròn xoe luân phiên từng miếng xoài lại muốn tạo trở nên hình nhành hoa hồng.

  Nhãn các bạn lột vỏ, thanh lọc phân tử nhằm lấy phần thịt nhãn.

 • Nấu rau củ câu

  Bạn nấu nướng 2 nồi rau củ câu:

  Nồi loại nhất nhằm nấu nướng phần rau củ câu sữa dừa, các bạn cho tới vô 1.5 lít nước, 500gr lối, 10gr bột rau củ câu mềm, 25gr bột rau củ câu giòn, 3 lá dứa cột trở nên bó. Khuấy đều bên trên lửa vừa phải cho tới rau củ câu sôi và tan trọn vẹn.

  Sau cơ, các bạn cho tới vô tăng 300ml nước dừa tươi, 100ml sữa tươi tắn sở hữu lối rồi khuấy đều cho tới hòa quấn rồi tắt nhà bếp.

  Nồi loại nhị nhằm nấu nướng rau củ câu vô, thời điểm này các bạn bắc nồi mới mẻ lên nhà bếp, cho tới vô 1 lít nước, 10gr bột rau củ câu mềm, 2 lá dứa cột trở nên bó. Khuấy đều cho tới khi rau củ câu sôi, đổi màu vô là được.

  Bước 2 Nấu rau củ câu Bánh sinh nhật rau củ câu

  Bước 2 Nấu rau củ câu Bánh sinh nhật rau củ câu

 • Đổ khuôn rau củ câu trái khoáy cây

  Xem thêm: vẽ lại logo bằng illustrator

  Đầu tiên, các bạn cho tới vô khuôn tròn xoe 2 lần bán kính 18 - 20cm khoảng chừng 3 - 4 vá canh rộng lớn phần rau củ câu dừa và nhằm nguội cho tới khá se mặt mày lại.

  Tiếp cho tới, sụp đổ lên bên trên tăng khoảng chừng 8 - 10 vá canh nhỏ rau củ câu vô, dàn đều xoài tách phân tử lựu xong để sầm uất lại. Sau cơ, các bạn cho tới vô 4 vá canh rộng lớn rau củ câu dừa phủ lên bên trên.

  Trộn đều 10 vá canh nhỏ rau củ câu vô với phần thanh long tách phân tử lựu. Tiếp theo đòi, cho tới lếu láo phù hợp này vô khuôn bánh, lên bên trên mặt mày lớp rau củ câu dừa vừa phải sụp đổ.

  Kế cho tới, xếp tiếp lên trên bề mặt rau củ câu phần thịt nhãn, tiếp sau đó cho tới vô tăng khoảng chừng 8 vá canh nhỏ rau củ câu vô.

  Cuối nằm trong, phủ kín mặt mày bên trên nằm trong của bánh với 4 vá canh rộng lớn rau củ câu dừa nữa và nhằm bánh sầm uất trọn vẹn.

  Bạn ko sụp đổ không còn phần rau củ câu dừa nhé, lưu giữ nhằm lại một không nhiều nhằm sụp đổ khuôn thực hiện hình hình họa và chữ.

  Mách nhỏ:

  • Vì quy trình sụp đổ khuôn và đợi rau củ câu sầm uất lại khá lâu nên bạn phải đáp ứng những nồi rau củ câu của tôi nên luôn luôn rét rét.
  • Bạn rất có thể đậy vung và quấn kín khăn xung xung quanh nồi hoặc bịa nồi vô mặt mày trong một thau nước sôi, khi nước nguội thì thay cho nước mới mẻ.
 • Đổ khuôn hoa và chữ trang trí

  Đổ 1 lớp rau củ câu dừa mỏng dính vô khuôn hoả hồng và đợi cho tới se mặt mày. Kế tiếp, các bạn trộn khoảng chừng 4 muỗng nhỏ canh rau củ câu dừa với một không nhiều red color thức ăn rồi sụp đổ ông xã lên bên trên. quý khách thực hiện tương tự động với khuôn chữ nhé!

  Đối với phần lá tô điểm thì các bạn trộn rau củ câu dừa với một không nhiều greed color thức ăn rồi sụp đổ vô khuôn hình lá và đợi sầm uất là được.

 • Hoàn thành

  Đầu tiên, các bạn quấn phần phần rau củ câu hoả hồng vô xung xung quanh trở nên bánh và lấy tăm thắt chặt và cố định lại muốn tạo phần rìa bánh thích mắt.

  Tiếp theo đòi, các bạn cho tới hoả hồng xếp vày xoài, những miếng rau củ câu hoa, lá lên bên trên mặt mày bánh, sử dụng tăm thắt chặt và cố định lại.

  Khi hoàn thành, các bạn lấy ống bơm thủy tinh anh mút hút phần rau củ câu vô còn sót lại rồi bơm vô những khu vực cần thiết thắt chặt và cố định bên trên bánh.

  Cuối nằm trong các bạn xếp chữ lên phần trống trải của bánh tiếp sau đó nhằm bánh sầm uất lại rồi mới mẻ gỡ tăm thắt chặt và cố định đi ra cho tới vô tủ rét nhằm thực hiện rét khoảng chừng 3 - 4 giờ đồng hồ là hoàn thành xong rồi.

 • Thành phẩm

  Bánh sinh nhật rau củ câu vô cùng thích mắt với rất nhiều sắc tố không giống nhau nằm trong phần hoả hồng tô điểm vô cùng xinh xẻo.

  Rau câu thì giòn mềm vừa phải nên nằm trong vị rộng lớn ngọt của nước dừa tươi quấn đều với trái khoáy cây tươi tắn mọng nước độ ẩm bên phía trong với vị chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt vô nằm trong bắt mồm.

  Chắc hẳn ai có được phần quà là cái bánh rau củ câu này cũng đều tiếp tục ưa thích cho tới tuy nhiên coi.

  Bước 6 Thành phẩm Bánh sinh nhật rau củ câu

  Bước 6 Thành phẩm Bánh sinh nhật rau củ câu

Với chỉ dẫn cụ thể ở nội dung bài viết bên trên, Món ngon chuẩn chỉnh vị hy vọng chúng ta cũng có thể tiến hành thành công xuất sắc khoản bánh sinh nhật rau củ câu thích mắt, mềm ngon non rét này nhằm dành riêng tặng những người dân ngọt ngào của tôi nhé!


https://www.youtube.com/watch?v=VW8kE68Ags4


Biên tập luyện vày Đoàn Trâm Anh • Đăng 25/09/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy ghi chép phản hồi của bài xích về nội dung bài viết này:

Xem thêm: thư viện phào chỉ sketchup