Cách làm bánh trái cây khô fruit cake giòn tan đơn giản hấp dẫn tại nhà

* Vui lòng phát âm kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc bịa đặt câu hỏi 

Bạn đang xem: Cách làm bánh trái cây khô fruit cake giòn tan đơn giản hấp dẫn tại nhà

* Toàn cỗ nội dung nội dung bài viết và hình hình họa (trừ những hình hình họa sở hữu ghi mối cung cấp trích dẫn) nằm trong phiên bản quyền của Savoury Days. Các bạn cũng có thể ghi lại công thức nhằm dùng cho tới mục tiêu cá thể. Nhưng không được dùng hoặc đăng lên lại với những mục tiêu tương quan cho tới thương nghiệp. Nếu mong muốn share, mừng lòng contact với người sáng tác và ghi không thiếu thốn đường đi mối cung cấp nội dung bài viết.

——————————————

Những cái bánh bông lan thơm ngát phức hương thơm rượu với thật nhiều trái ngược thô và những loại phân tử là hình hình họa thân thuộc bên trên bàn tiệc Giáng sinh. Thông thông thường để sở hữu bánh ngon vô trúng tối Noel, những bà nội trợ rất cần được sẵn sàng trước tối thiểu 3 tuần cho tới 1 mon. Bởi một trong mỗi quy trình cần thiết nhất tạo nên sự mùi vị thơm và ngon của bánh là tẩm rượu lên từng bên phía ngoài bánh, nhằm một vài ba ngày cho tới bánh sở hữu thời hạn thâm nhập rượu, rồi lại tẩm và nhằm vài ba ngày nữa… Sau một vài ba đợt được “uống rượu” như thế, cái bánh tiếp tục trở thành mượt độ ẩm và sở hữu mùi vị hoàn hảo nhất :)

Kể chuyện một tí thôi chứ còn những vấn đề bên trên ko tương quan gì cho tới bánh vô bài xích bao nhiêu :”> Vì trong năm này bản thân bận nhiều việc, và rằng thiệt là cũng ko hảo lắm với cùng một cái bánh sở hữu thật nhiều rượu mạnh, nên tôi chỉ thực hiện White fruit cake và thực hiện với độ dài rộng mini nhằm tiện đem tặng và ăn dần dần thôi. White fruit cake vẫn sở hữu một công thức thật tuyệt vời (đã được kiểm nghiệm và ghi nhận vày nhiều người mẹ  :) ) ở ĐÂY. Công thức đợt này thì bản thân người sử dụng cốt bánh yellow butter cake với cranberrry, nho thô và anh đục. Bánh mượt xốp và độ ẩm, thơm ngát hương thơm bơ với rượu Rum, những loại trái ngược thô đều sở hữu vị chua nên thực hiện cho tới mùi vị của bánh thăng bằng rộng lớn thật nhiều.

IMG_8131-1

Nguyên liệu (cho 12 bánh nhỏ hoặc 1 ổ bánh cỡ vừa)

 • 120 gram bơ nhạt nhẽo (unsalted butter) – để mượt ở nhiệt độ chừng chống (nhưng ko nhằm bơ chảy)
 • 100gram đàng (nên người sử dụng loại phân tử mịn)
 • 1gram muối
 • 2 trái ngược trứng (50-55gram/ trái ngược ko tính vỏ) – nhiệt chừng phòng 
 • 1.5 thìa cafe vanilla dạng lỏng (có thể thay cho vày vanilla bột)
 • 180gram bột mỳ nhiều chức năng (all purpose flour) – rây mịn 
 • 1.5 thìa cafe (7-8gram) bột nở (baking powder)
 • 120ml sữa tươi tỉnh ko đường 
 • 120gram trái ngược thô những loại hoặc phân tử khô 
 • 2 thìa nấu canh (30ml) rượu Rum hoặc Brandy

Dụng cụ 

 • cân & rây bột 
 • 12 khuôn loaf mini hoặc 12 khuôn cupcake (có lót cup giấy) hoặc 1 khuôn loaf cỡ vừa 
 • máy tiến công trứng 
 • âu và phới trộn bột 
 • lò nướng  

IMG_8126-1 Cách làm

Xem tăng về Pound Cake (bánh bơ) và cách thức tiến công bột + những cảnh báo giành riêng cho Pound Cake tại ĐÂY

Xem thêm: cách vẽ goku cấp 5

1. Quả thô cọ với nước lạnh lẽo cho sạch đẹp lớp đàng bên phía ngoài. Nếu trái ngược to tát thì cắt từng miếng nhỏ cỡ phân tử lựu. Ngâm trái ngược thô với rượu, nhằm qua loa tối cho tới thâm nhập.

2. Vặn lò ở nhiệt độ chừng 165 chừng C – nhị lửa. Đặt cup giấy má vô những khuôn hoặc chống bám khuôn bằng phương pháp người sử dụng bơ giá tiền quét dọn một tờ mỏng tanh lên trở nên và lòng khuôn, rắc một tờ bột mỏng tanh rồi úp ngược khuôn cho tới bột quá rời rời khỏi không còn.

3. Cho bơ và muối bột vô âu. Để máy ở vận tốc thấp, tiến công khoảng chừng 30-45 giây cho tới Lúc bơ mượt. Cho đàng vô âu, kể từ từ tăng dần dần vận tốc máy, tiến công cho tới Lúc bơ bông mượt, mượt, nhuyễn, trả sang trọng gold color nhạt nhẽo hoặc White. *Lưu ý: Thi phảng phất chúng ta nên giới hạn máy, vét trở nên âu nhằm tiến công được đều. Đường nên cho tới vào cụ thể từng chút một, bơ tiếp tục bông nhanh chóng rộng lớn.

4. Cho thứu tự từng trái ngược trứng vô, tiến công đều sau từng đợt tăng trứng. Cho vanilla vô, tiến công đều. Trong quy trình trộn cảnh báo vét trở nên âu.

5. Trong một chiếc âu không giống trộn lẫn cho đều bột mỳ và bột nở.

6. Đặt máy ở vận tốc thấp (hoặc rất có thể trộn tay vày spatula hoặc phới trộn bột), trộn bột và sữa với lếu láo ăn ý bơ trứng đàng như sau: Rây ¼ địa điểm bột vô âu bơ, trộn lẫn cho đều. Tiếp bám theo cho tới 1/3 địa điểm sữa vô, trộn lẫn cho đều. Làm thứu tự như thế cho tới Lúc không còn 3/4 lượng bột và toàn cỗ sữa. Với ¼ địa điểm bột ở đầu cuối, cho tới trái ngược thô và phân tử vô hòn đảo đều sao cho tới bột bao kín bên phía ngoài phân tử rồi sụp đổ vô âu, trộn với mọi vật liệu sót lại. Lưu ý ko trộn rất nhiều tiếp tục thực hiện bánh bị chai, cứng, nở kém cỏi.

7. Chia bột vô những khuôn. Đổ bột đẫy tối nhiều 2/3 khuôn

8. Nướng bánh ở nhiệt độ chừng 165 chừng C trong khoảng 25-30 phút cho tới Lúc bánh chín vàng mặt mũi, và Lúc cắm que tăm vô đằm thắm bánh, rút lên thấy tăm sạch sẽ. Nhiệt chừng và thời hạn nướng rất có thể thay cho thay đổi bám theo độ dài rộng khuôn và độ dài rộng lò.

Bánh chín mang ra rack, nhằm nguội, bảo vệ vô túi/ vỏ hộp kín, nhằm ở điểm thông thoáng, người sử dụng vô 2-3 ngày. Phần rượu dìm trái ngược còn dư những bạn cũng có thể quét dọn lên trên bề mặt bánh nếu như quí.

Xem thêm: vẽ cua