Cách làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Mùa Trung Thu chuẩn bị cho tới cũng chính là khi tuy nhiên nhiều người xắn ống tay áo lên thực hiện bánh Trung Thu cho tất cả mái ấm gia đình. Tuy nhiên, ko cần mái ấm gia đình nào là cũng có thể có sẵn lò nướng. Trong tình huống này những bạn cũng có thể dùng một khí giới rất rất thân thuộc đó là nồi cơm trắng năng lượng điện nhằm nướng bánh Trung Thu. Với nội dung bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục phía kéo đến chúng ta cách thực hiện bánh Trung Thu vì thế nồi cơm trắng điện giản dị và đơn giản và dễ dàng triển khai.

Bạn đang xem: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

cách thực hiện bánh trung thu vì thế nồi cơm trắng điện

Nếu không tồn tại lò nướng, những bạn cũng có thể dùng nồi cơm trắng năng lượng điện nhằm nướng bánh Trung Thu (Ảnh: Internet)

làm bánh trung thu vì thế nồi cơm trắng điện

Để tạo ra hình cho tới bánh Trung Thu những bạn phải sẵn sàng những loại khuôn bánh

Phần nước đường

 • Đường: 500g
 • Nước lọc: 300ml
 • Nước cốt chanh: ½ thìa canh

Phần vỏ bánh

 • Bột thực hiện bánh Trung Thu: 1 bịch
 • Nước lối thực hiện bánh: 300ml
 • Dầu ăn: 50ml
 • Trứng gà: 1 quả
 • Rượu mai quế lộ: ½ muỗng

Nhân bánh

 • Đậu xanh rờn vứt vỏ: 250g
 • Đường: 100g
 • Bột thực hiện bánh dẻo: 15g
 • Nước cốt dừa: 50ml

Ngoài đi ra, chúng ta còn cần được sẵn sàng một trong những loại khuôn bánh Trung Thu muốn tạo hình bánh. Các bạn cũng có thể dùng loại khuôn bánh vì thế vật liệu nhựa, khuôn bánh vì thế lò xo…

Làm nước lối thực hiện bánh

nấu nước lối thực hiện bánh trung thu

Nấu nước lối thực hiện bánh trung thu

Bạn bắc nồi lên nhà bếp, cho tới lối và 300ml nước thanh lọc nhập nấu nướng khoảng chừng đôi mươi phút cho tới khi nước lối fake sang trọng gold color nâu thì cùng với nước cốt chanh nhập. Đun tiếp khoảng chừng một phần hai tiếng nữa ở tại mức lửa nhỏ rồi tắt nhà bếp.

Các các bạn làm cho nước lối nguội rồi cho tới nhập lọ thủy tinh anh bảo vệ, sau 3 ngày là hoàn toàn có thể mang ra nhằm thực hiện bánh. Nước lối chúng ta nhằm càng lâu thì bánh thực hiện đi ra sẽ sở hữu màu sắc rất rất thích mắt.

Làm vỏ bánh

làm vỏ bánh

Dùng tay hoặc người sử dụng phới dẹt nhằm nhào bột trở nên những khối mượt mịn

Bạn cho tới 300ml nước lối thực hiện bánh nhập tô rộng lớn cùng theo với lòng đỏ ửng trứng gà, rượu mai quế lộ và dầu chiên. Sau cơ chúng ta rây bột thực hiện bánh Trung Thu nhập vào tô, người sử dụng phới dẹt hoặc sử dụng tay trộn lẫn cho đều cho những vật liệu quấn nhập nhau tạo ra trở nên khối bột mượt, mịn và ko bám tay. Tiếp cho tới các bạn lấy màng quấn thức ăn quấn tô bột lại nhằm ủ bột trong vòng một phần hai tiếng.

Làm nhân bánh

làm nhân bánh

Phần nhân bánh sau thời điểm thực hiện kết thúc chúng ta tạo thành những viên nhỏ

Đậu xanh rờn chúng ta dìm nội địa kể từ 3 – 4 giờ nhằm đậu nở mượt, tiếp sau đó vớt đi ra đi rửa sạch sẽ với nước. Các các bạn bắc nồi lên nhà bếp, cho tới đỗ xanh và một không nhiều muối hạt nhập, sập nước ngập mặt mũi đậu và nấu nướng cho tới khi nước khô, đậu chín nhừ thì tắt nhà bếp.

Các các bạn người sử dụng thìa tấn công nhuyễn đỗ xanh hoặc hoàn toàn có thể cho tới nhập máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn. Các các bạn chú ý nên tấn công khi đậu vẫn tồn tại đang được rét vì thế thời điểm hiện tại đậu rất đơn giản nghiền. Sau cơ, các bạn cho tới đậu đang được nghiền vào trong chảo kháng bám cùng theo với lối, nước dừa, dầu chiên và bột thực hiện bánh mềm, trộn lẫn cho đều những vật liệu và sên bên trên lửa nhỏ cho tới khi nhân bánh trở nên một khối mềm thì tắt nhà bếp.

Nặn bánh Trung Thu

nặn bánh trung thu

Dùng cây lăn kềnh bột nhằm thực hiện dẹt phần vỏ bánh

Xem thêm: cách vẽ con ếch đơn giản

Phần nhân bánh và vỏ bánh chúng ta tạo thành những viên nhỏ bằng nhau, chúng ta chú ý phân chia những viên nhân bánh nhỏ rộng lớn hoặc vì thế ½ viên vỏ bánh. Các các bạn người sử dụng cây lăn kềnh bột hoặc sử dụng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, tiếp sau đó đặt điều viên nhân bánh nhập thân thích, khôn khéo sử dụng tay gói lại sao cho tới phần vỏ bánh ôm đầy đủ lấy phần nhân.

Tiếp cho tới chúng ta cho một lòng đỏ ửng trứng gà và một chút ít dầu chiên vào một trong những chén nhỏ và quấy tan. Hỗn ăn ý này những các bạn sẽ dùng nhằm phết lên bánh sau thời điểm tạo ra hình kết thúc.

Các các bạn rắc một tờ bột mỏng tanh nhập khuôn bánh nhằm bánh không xẩy ra bám nhập khuôn. Sau cơ chúng ta cho những viên bánh đang được gói nhập khuôn muốn tạo hình. Khi lấy bánh đi ra chúng ta phết 1 lớp trứng gà lên mặt phẳng nhằm bánh được màu vàng rất đẹp sau thời điểm nướng.

Nướng bánh Trung Thu vì thế nồi cơm trắng điện

nướng bánh trung thu vì thế nồi cơm trắng điện

Trước khi nướng bánh, chúng ta phết một tờ dầu chiên dưới mặt đáy nồi nhằm bánh không xẩy ra bám (Ảnh: Internet)

Một số nồi cơm trắng điện tiến bộ sẽ sở hữu công dụng nướng, chúng ta chỉ việc lựa chọn công dụng này rồi cho tới bánh nhập nướng là kết thúc. Nếu không tồn tại công dụng này, thứ nhất chúng ta hãy nhảy chính sách cook và nhằm 15 phút cho tới nồi rét trước lúc cho tới bánh nhập nướng.

Các các bạn đặt điều một tờ giấy sáp vào trong nồi hoặc phết một tờ dầu chiên xuống lòng nhằm bánh không xẩy ra bám vào trong nồi rồi cho tới bánh nhập. Khi đạt đầy đủ thời hạn, nồi cơm trắng tiếp tục tự động hóa nhảy sang trọng chính sách Warm. Khi này, chúng ta hãy đợi tăng khoảng chừng 15 phút rồi nối tiếp nhấn sang trọng nút Cook, làm như thế khoảng chừng 2 – 3 chuyến thì bánh tiếp tục chín vàng.

Thành phẩm

bánh trung thu vì thế nồi cơm trắng điện

Bánh Trung Thu sau thời điểm nướng vì thế nồi cơm trắng năng lượng điện được màu vàng rất đẹp cùng theo với nhân đỗ xanh thơm phức ngọt nhạt bùi

Sau khi bánh chín và sở hữu hương thơm thơm phức, những bạn cũng có thể tắt nồi cơm trắng và lấy bánh đi ra. Chiếc bánh sau thời điểm nướng được màu vàng rất rất thích mắt và sở hữu mùi vị thơm phức ngọt nhạt bùi kể từ đỗ xanh.

Các các bạn chú ý khi nướng bánh vì thế nồi cơm trắng năng lượng điện cần lật mặt mũi bánh nhằm bánh được chín đều và không xẩy ra cháy. Trong khi, khi lật bánh chúng ta cũng nên phun một nước mỏng tanh hoặc phết trứng lên nhằm bánh không xẩy ra thô.

Hy vọng với bài bác viết thủ tục bánh Trung Thu vì thế nồi cơm trắng điện bên trên trên đây của Dạy Làm Bánh Á Âu, những các bạn sẽ hoàn toàn có thể thực hiện được các cái bánh Trung Thu vừa thơm vừa ngon nhằm nằm trong ăn với mái ấm gia đình thời gian Rằm mon Tám. Nếu mong muốn hiểu biết thêm nhiều cách thức thực hiện bánh Trung Thu không giống hoặc mong muốn trở nên một đầu nhà bếp thực hiện bánh có trách nhiệm, chúng ta hãy gọi tức thì cho tới số tổng đài 1800 6148 hoặc điền vấn đề nhập size bên dưới và để được tư vấn nhanh gọn lẹ và đúng đắn nhất nhé.

avata

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào chúng ta tôi là Abbey Nam là một trong những công nhân thực hiện bánh đang sinh sống và làm việc và thao tác bên trên Tp Sài Gòn. Hiện bên trên, tôi đang được thao tác bên trên Caravelle Hotel, việc làm đó là theo dõi dõi bao hàm đi ra menu bánh và những khoản tráng mồm ở trên đây. Ngoài giờ thao tác, tôi hoặc ghi chép blog cá thể và liên minh với website: mangnontamky.edu.vn nhằm share cho tới những các bạn đang yêu thương quí thực hiện đi ra các cái bánh ngọt thú vị. Với Tay nghề Kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm tay nghề thực hiện bánh và hai năm không ngừng nghỉ phát minh đi ra những công thức thực hiện bánh mới mẻ thì bản thân trọn vẹn thoải mái tự tin rằng những công thức thực hiện bánh tuy nhiên tôi thể hiện và những nhận định và đánh giá trọn vẹn đúng đắn bên trên 90%. 

Theo dõi những nội dung bài viết của Trần Anh Nam qua loa những kênh:

Xem thêm: vẽ hoa trang trí bảng