Cách làm cheesecake kẹo đường dalgona béo thơm, đơn giản không cần lò nướng

Lại một phiên bạn dạng cheesecake mới nhất kỳ lạ tuy nhiên anny ham muốn phân chia sẽ tới chúng ta cơ đó là công thức thực hiện bánh cheesecaek Dalgona. Nhìn cộng đồng Dalgona ăn nhập đem vị giòn giòn, xốp xốp, ngòn ngọt và thanh thanh bùi bùi thơm ngát mùi hương Caramel. Món kẹo này theo dõi bản thân biết thì ở Nước Hàn đặc biệt có tiếng và được dùng nhập thật nhiều số tráng mồm. Cách thực hiện dalgona này không thật khó khăn kết phù hợp với cheesecake nên gọi là đích thị bài xích, Dalgona không chỉ có là loại thêm vô mang đến đem vị, mà lúc nhằm số cheesecake dalgona này qua chuyện tối, phần lối tiếp tục chảy rời khỏi rồi quấn với kem, thực hiện mang đến kem đem vị ngọt, vị thơm ngát của caramel, nằm trong lớp kẹm phô mai sen kẽ lưu nước lại kẹo nâu óng ánh vô cùng mê hoặc đấy! hãy nằm trong anny nhập nhà bếp và trổ tài số bánh này tức thì nhé!!!

Bạn đang xem: Cách làm cheesecake kẹo đường dalgona béo thơm, đơn giản không cần lò nướng

A. Nguyên liệu thực hiện bánh cheesecake Dalgona

1. Nguyên liệu thực hiện phần kẹo Dalgona

– Đường 150g;

– Nước 50g;

– Baking soda 8g.

2. Nguyên liệu thực hiện phần bánh cheesecake

– Bánh quy 120g; (phần đế bánh quy)

– Bơ lạt đun chảy 50g; (phần đế bánh quy)

– Cream cheese nhằm mượt ở sức nóng chừng chống 370g (phần kem phomai)

– Whipping cream 300g; (phần kem phomai)

– Gelatin 6g. (phần kem phomai)

B. Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Khuôn tròn xoe đế tách 2 lần bán kính 16cm;

– Tô trộn bột;

– Phới dẹt;

– Máy tiến công trứng;

– Giấy nến nướng bánh;…

C. Cách thức làm bánh cheescake dalgona

1. Cách thực hiện kẹo dalgona

– Cách 1: Chuẩn bị một khay đem lót giấy sáp. Tiếp cho tới mang đến lối và nước vào trong nồi, nhấp lên xuống nhẹ nhàng cùng với nước phủ lên lối tiếp sau đó đun bên trên lửa nhỏ cho tới khi nước sôi thì sử dụng tay nhấp lên xuống nhẹ nhàng nồi mang đến lối tan không còn.

– Cách 2: Tiếp tục, đun lối bên trên lửa nhỏ cho tới khi nước cất cánh tương đối trọn vẹn, lối thay đổi màu sắc vàng tương đối sậm tuy nhiên ko quá sậm thì tức thì lập túc mang đến baking soda nhập, khuấy đừng chậm tay cho tới khi lối phù lên bộp chộp 3 – 4 thứ tự. (khi nước vẫn cất cánh tương đối không còn, lối tiếp tục gửi kể từ tình trạng vàng thanh lịch đậm đặc biệt nhanh chóng, nên bạn phải nhằm ý ở vá này nhé)

– Cách 3: Sau khi lối phù lên gấn khoảng chừng 3 –  4 thứ tự chúng ta sụp kẹo rời khỏi khay đem lót giấy sáp. Và làm cho kẹo nguội và cứng lại ở sức nóng chừng chống.

Xem thêm: vẽ lều trại

– Lưu ý: Cần đun lối cho tới khi nước vẫn cất cánh tương đối không còn không hề tương đối nước cất cánh lên kể từ nồi, nếu như không kẹo sẽ không còn cứng lại được. Tuy nhiên cũng ko đun quá sậm color (màu của lối tiếp tục nhạt nhẽo rộng lớn color của caramel), nếu như không kẹo sẽ sở hữu được mùi hương khét và vị đăng đắng.

2. Cách thực hiện bánh cheesecake

– Cách 1: Chuẩn bị, lót sẵn giấy sáp nướng bánh nhập lòng khuôn đế tách.

– Cách 2: Xay hoặc đập vụn bánh quy, tiếp sau đó mang đến toàn cỗ bơ đun chảy nhập và trộn lẫn cho đều. Tiếp cho tới mang đến toàn cỗ phần bánh quy này nhập khuôn, và sử dụng thìa nhằm nén và dàn đều bánh nhập khuôn mang đến bánh kết bám lại cùng nhau.

– Cách 3: Cho khuôn bánh này nhập ngăn đá khoảng chừng nửa tiếng mang đến đế bánh cứng lại. Trong khoảng chừng thời hạn này thì bản thân sẵn sàng phần kem cheese cake nhé!

– Cách 4: Ngâm gelatin

+ Gelatin dạng bột: Ngâm bột gelatin với với mức 45 ml nước cho tới trong tầm 5 – 10 phút cho tới khi bột gelatin nở mượt. Quay chảy cả chén gelatin (gồm cả gelatin và nước ngâm) nhập lò vi sóng hoặc chưng cơ hội thủy cho tới khi gelatin tan trả trả.

+ Gelatin dạng lá: Ngâm lá gelatin nhập nước rét trong tầm 5 phút cho tới khi gelatin mượt rời khỏi. Cho gelatin qua một chén không giống, mang đến nhập chén 30ml nước. Quay chảy gelatin nhập lò vi sóng ở tầm mức sức nóng thấp nhất nhập 10 – 15 giây cho tới khi gelatin tan chảy trọn vẹn, sử dụng thìa khuấy đều mang đến gelatin và nước hòa quấn. Nếu không tồn tại lò vi sóng, những chúng ta có thể chưng cơ hội thủy nhằm gelatin chảy nhé.

– Cách 5: Creamcheese nhằm mượt ở sức nóng chừng chống. Dùng máy tiến công trứng tiến công ở vận tốc thấp cho tới khi cream cheese mịn mượt.

– Cách 6: Tiếp tục lưu giữ máy ở vận tốc thấp nhất, mang đến kể từ từ gelatin tan chảy nhập creamcheese, vừa phải mang đến vừa phải tiến công cho tới khi gelatin tan không còn nhập creamcheese. (cần tiến công ở vận tốc thấp và sụp kể từ từ gelatin nếu như không gelatin khó khăn hòa quấn nhập kem và hoàn toàn có thể thực hiện kem bị tách nước).

– Cách 7: Vẫn thân thích máy ở vận tốc thấp, sụp kể từ từ kem tươi tắn rét nhập, vừa phải sụp vừa phải tiến công kem cho tới khi mang đến không còn kem tươi tắn, láo lếu phù hợp kem hòa quấn mịn mượt.

– Cách 8: Khi kẹo dalgona vẫn cứng lại, chúng ta sử dụng tay bẻ kẹo hoặc cán mộc đập nhỏ kẹo rời khỏi, mang đến khoảng chừng 40 – 50g kẹo nhập vào láo lếu phù hợp kem phô mai (lượng kẹo mang đến nhập tùy thuộc vào khẩu bị chừng ngọt của bạn). Sau cơ sử dụng kỹ năng fold mang đến phần kem ở bên dưới phủ lên phía bên trên. 

– Cách 9: Đổ phần kem phô mai này nhập khuôn bánh, nhấp lên xuống nhẹ nhàng mang đến phần kem dàn đều, nhằm cả khuôn bánh nhập tủ rét tối thiểu 6 giờ đồng hồ cho tới khi kem nhộn nhịp lại. Sau 6 giờ đồng hồ, phần kẹo tiếp tục chảy rời khỏi nên những khi lấy bánh thoát khỏi khuôn, những các bạn sẽ thấy đem nước chảy rời khỏi một chút ít.

– Cách 10: Sau khi kem vẫn nhộn nhịp, chúng ta có thể sử dụng 1 cái khăn rét mướt độ ẩm, quấn xung quanh khuôn khoảng chừng 10 giây mang đến kem chảy rời khỏi một chút ít rồi hoàn toàn có thể lấy bánh rời khỏi. Hoặc hoàn toàn có thể chúng ta có thể sử dụng máy sấy khô, sấy ở tầm mức sức nóng nhỏ nhất xung quanh trở thành khuôn khoảng chừng, từng mặt mày chỉ ở mức 2 – 3 giây, demo đấy nhẹ nhàng lòng khuôn lên, nếu như thấy bánh hoàn toàn có thể róc trở thành khuôn là được.

– Cách 11: Cắt bánh, chúng ta nhúng dao nhập nước rét mướt rồi vệ sinh thô, sau từng thứ tự rời bánh lại vệ sinh tinh khiết lưỡi dao rồi mới nhất rời tiếp. Xếp bánh rời khỏi dĩa và hương thụ thôi nào!!!

Bánh mượt độ ẩm, tan tức thì nhập mồm, hòa quấn nằm trong vị phệ rộng lớn của lớp kem, nằm trong vị ngọt thanh thơm ngát mùi hương caramel, đáp ứng các bạn sẽ vô nằm trong yêu thích đấy! hãy nằm trong nhanh chóng nhanh chóng nhập nhà bếp và trổ tài số bánh này nhằm đón tiếp mái ấm gia đình bản thân tức thì thôi!

anny chúc chúng ta trở thành công!!!

Xem thêm: vẽ tĩnh vật có 3 vật mẫu