cách làm xoài lắc đơn giản tại nhà

Làm xoài rung lắc muối hạt ớt ngon ko khó khăn. Chỉ gần đầy trăng tròn phút với những nguyên vật liệu và khí cụ giản dị, chúng ta cũng có thể tự động tay thực hiện được khoản xoài rung lắc ngon mồm nhằm nằm trong hương thụ với đồng chí rồi! Xoài rung lắc là quà ăn vặt thân thuộc của người trẻ tuổi Sài Thành. Không tương đương với khoản xoài chấm muối hạt giản dị, xoài rung lắc ngấm đẫm phụ gia muối hạt tôm, lối Trắng và nước mắm nam ngư nên đem mùi vị thú vị kỳ lạ kỳ. Hôm ni, Hướng Nghiệp Á Âu tiếp tục chỉ dẫn thực hiện xoài rung lắc một cơ hội giản dị, nhanh nhất có thể vẫn đáp ứng được sự thơm và ngon cho tới chúng ta. Cùng theo đòi dõi cách tiến hành thức ăn việt nam giới này nhé!

Bạn đang xem: cách làm xoài lắc đơn giản tại nhà

]cách thực hiện xoài lắc

Xoài rung lắc từng là quà ăn vặt gây sự chú ý 1 thời ở đế kinh ăn lặt vặt Sài Thành
(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu thực hiện xoài rung lắc muối hạt ớt

  • Xoài keo: 2 – 3 quả
  • Đường trắng: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • 50 gram tôm khô
  • Muối tôm: 15 gram
  • Ớt bột: 15 gram

Bước 1: Xoài sau thời điểm mua sắm về đem cọ tinh khiết rồi gọt không còn vỏ.

Bước 2: Cắt xoài trở nên khúc vừa vị. Không vượt lên trên mỏng manh cũng không thực sự dày nhằm đáp ứng phụ gia hoàn toàn có thể ngấm đều.

Bước 3: Chuẩn bị một thau nước rét và cho tới những miếng xoài vừa vặn hạn chế phía trên vô dìm trong vòng 1 giờ đồng hồ hồ nước. Thao tác này nhằm mục tiêu hỗ trợ cho xoài có tính giòn ngon rộng lớn.

Bước 4: Sau Lúc dìm đầy đủ thời hạn, chúng ta vớt xoài đi ra rổ nhằm ráo nước.

Bước 5: Cho thứu tự 1 muống nêm canh nước mắm nam ngư và 1 muống nêm canh lối Trắng vào trong 1 nồi nhỏ rồi cho tới lên nhà bếp đung nóng với nấc lửa liu riu.

Bước 6: Khi lối chính thức tan không còn, chúng ta tắt nhà bếp và sập láo lếu thích hợp đi ra một chiếc âu nhỏ đợi nguội.

Xem thêm: vẽ con cá sấu

Bước 7: Cho xoài vào trong 1 vỏ hộp vật liệu bằng nhựa, sập láo lếu thích hợp ở bước 6 vô rồi cho tới tiếp 15 gram ớt bột nhỏ nằm trong 15 gram muối hạt tôm vô và trộn lẫn đều.

Bước 8: Để thức ăn phát triển thành xoài rung lắc chín hiệu, chúng ta sử dụng nắp che kín vỏ hộp và rung lắc thẳng tay trong vòng 3 – 5 phút.

Bước 9: Thử coi xoài rung lắc vẫn vừa vặn mồm ko. Nếu ko thì gia hạn chế thêm thắt lối, muối hạt, ớt cho tới vừa vị.

Một số Note Lúc thực hiện xoài lắc

Một thủ pháp vô cách tiến hành xoài rung lắc ngon là nên dùng xoài keo dán giấy. Quý Khách nên lựa chọn những trái khoáy vừa vặn chính thức chín, căng mọng và còn tương đối ương thì lượng cùi xoài đã đạt được tiếp tục nhiều hơn nữa, khoản xoài rung lắc cũng giòn ngon và sở hữu sắc tố thú vị rất nhiều. – Nếu sử dụng ko không còn, chúng ta cũng có thể cho tới lượng xoài dư vô vào vỏ hộp dùng nắp đậy lại và cho tới vô ngăn đuối của tủ rét. Theo cách thức bảo vệ này, xoài rung lắc vẫn hoàn toàn có thể tạo được chừng giòn ngon trong vòng từ là một – 2 ngày. – Ngoài xoài, chúng ta còn hoàn toàn có thể vận dụng cách thức chế thay đổi bên trên với những loại trái khoáy như: cóc, dứa, ổi… Quý Khách sẽ sở hữu những quà ăn vặt ko thông thường phần thú vị và ngon mồm như xoài rung lắc.

 cách thực hiện xoài lắc

Cùng hương thụ trở nên phẩm thôi nào! (Nguồn: Internet)

Như vậy, tất cả chúng ta vẫn tiến hành xong xuôi khoản xoài rung lắc giản dị tức thì tận nơi. Với công thức thực hiện xoài rung lắc này các bạn sẽ nhanh gọn lẹ đã đạt được quà ăn vặt vô nằm trong thú vị và ngon mồm. Để hiểu thêm cơ hội tiến hành của đa số món ăn ngon không giống nữa, chúng ta cũng có thể xem thêm bên trên HNAAu. Chúc chúng ta tiến hành khoản xoài rung lắc trở nên công!

Xem thêm: vẽ tủ lạnh