cách lập tiktok shop

Tiktok là nền tảng social phổ biến số 1 lúc bấy giờ. Mới trên đây nền tảng này đang được phát hành chức năng mới mẻ - Tiktok Shop dành tặng cho những công ty, Brand Name hoặc cá thể mong muốn bán sản phẩm. Đây là 1 trong "chân trời mới" gom người sale rất có thể lôi cuốn được sự để ý của người tiêu dùng đơn giản và dễ dàng rộng lớn. Với lượng người tiêu dùng Tiktok "khổng lồ" lúc bấy giờ, rõ rệt Tiktok Shop hứa hứa hẹn tiếp tục "lên ngôi" nhập thời hạn tiếp đây.

Trong nội dung bài viết thời điểm ngày hôm nay mời mọc độc giả nằm trong LPTech lần hiểu sâu sắc rộng lớn về Tiktok Shop là gì và cơ hội tạo nên quầy bán hàng, cơ hội bán sản phẩm bên trên Tiktok Shop nhanh gọn lẹ và hiệu suất cao nhất nhé!

Bạn đang xem: cách lập tiktok shop

Tiktok Shop là gì?

Tiktok Shop là gì đang được người xem, nhất là người sale, công ty cửa hàng quan hoài thật nhiều. 

Hiểu giản dị Tiktok Shop là 1 trong gian sản phẩm được tích thích hợp bên trên Tiktok được cho phép người tiêu dùng rất có thể thêm thắt thành phầm nhập giỏ sản phẩm hoặc nhấp vào links mua sắm chọn lựa thẳng nhưng mà không nhất thiết phải bay ngoài Tiktok rời khỏi một phần mềm hoặc trang web không giống. Còn so với người sale rất có thể bán sản phẩm thẳng trải qua thông tin tài khoản TikTok sale.

Tính năng này được Tiktok trở nên tân tiến tương tự động tựa như các sàn TMĐT thông dụng lúc bấy giờ như Shopee, Lazada hoặc Tiki. Trong số đó, những thành phầm rất có thể tiếp cận cho tới người tiêu dùng trải qua nhiều cách thức như đoạn Clip, livestream Tiktok, Tab trình làng thành phầm nổi trội nhập trang làm hồ sơ của mình.

tiktok cửa hàng là gì

Các vấn đề bên trên Tiktok Shop cũng khá đầy đủ và cụ thể bao hàm hình hình họa, giá thành, những lượt mua sắm và Review. Từ ê người tiêu dùng đem niềm tin tưởng nhập thành phầm và dễ dàng rời khỏi ra quyết định rộng lớn.

Ưu điểm của Tiktok Shop là gì?

Mua sản phẩm na ná sale bên trên Tiktok Shop đang được là XU HƯỚNG. Tại sao lại rằng như vậy? Bởi thời đại technology trở nên tân tiến mạnh mẽ và tự tin, mua sản phẩm online bên trên những sàn thương nghiệp năng lượng điện tử đang được là thói quen thuộc của người tiêu dùng, nhất là sau đại dịch Covid-19.

Đây không chỉ là là điểm sắm sửa đơn giản và dễ dàng tiện lợi nhưng mà trên đây nằm trong là “mảnh khu đất color mỡ” so với những ngôi nhà nhỏ lẻ, công ty mong muốn tiếp thị sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy vấn, phát triển doanh thu…

Cụ thể những ưu điểm nhưng mà quầy bán hàng Tiktok Shop tạo nên đối với những nền tảng không giống là:

Đối với những người dùng

Từ Lúc Tiktok trở nên tân tiến thêm thắt chức năng Tiktok Shop, người tiêu dùng sau thời điểm coi những đoạn Clip trình làng sản rất có thể đơn giản và dễ dàng nhấp vào mua sắm chọn lựa thẳng và thanh toán giao dịch nhanh gọn lẹ. Trên Tiktok cửa hàng thời điểm hiện tại đã và đang đem thật nhiều ngôi nhà bán sản phẩm nên món đồ cũng khá đa dạng chủng loại, mang lại thưởng thức sắm sửa tiện lợi và thú vị.

Đồng thời với những người mua sắm chọn lựa mới mẻ, Tiktok trợ giá chỉ mã hạn chế và freeship thật nhiều, lôi cuốn nhiều người đặt mua.

Đối với doanh nghiệp

Thông qua loa Tiktok, người bán sản phẩm một vừa hai phải rất có thể đăng lên đoạn Clip tiếp thị thành phầm, Brand Name một vừa hai phải có thể bán sản phẩm trực tiếp cho tới người tiêu dùng trải qua quầy bán hàng Tiktok Shop. 

Tiktok Shop gom rút gọn gàng quá trình, người tiêu dùng đem thưởng thức chất lượng tốt rộng lớn vì như thế ko mất mặt thời hạn nhằm cho tới bước thanh toán giao dịch. 

Tiktok Shop dùng những thuật toán ưu tiên nội dung gom đoạn Clip rất có thể tiếp cận với sản phẩm triệu con người nhập thời hạn ngắn ngủi. Đối với những đoạn Clip unique, chúng ta lại càng yên tâm rộng lớn vày Tiktok sẵn sàng không ngừng mở rộng số lượng người coi, ko cần thiết cửa hàng mới mẻ hoặc cửa hàng cũ, có rất nhiều lượt follow hoặc không nhiều. 

Đối với những brand mới mẻ, đó là thời cơ na ná điểm quan trọng gom chúng ta rất có thể tuyên chiến đối đầu ngang vày. Khi dùng Tiktok Shop, nếu như nội dung hoặc và lôi cuốn người tiêu dùng chúng ta có thể lên Xu thế chỉ nhập 2 tiếng đồng hồ, và bất thần với lượng lô hàng bùng phát Lúc đoạn Clip viral.

Bên cạnh ê,tỷ lệ quy đổi của Tiktok Shop vô cùng cao vày nội dung đoạn Clip ngắn ngủi dễ dàng hấp dẫn và nhằm lại xúc cảm cho những người sử dụng một cơ hội mạnh mẽ và tự tin. Từ ê thôi thúc giục người tiêu dùng nếu như quí rất có thể bịa đặt thành phầm tức thì ngay tức thì, ko cần thiết phiền lòng.

Đối tượng người tiêu dùng của Tiktok vô cùng trẻ, dễ dàng yêu thương quí, bị hấp dẫn và đem sức tiêu thụ rộng lớn nên vô cùng tiềm năng cho những ngôi nhà bán sản phẩm. Hơn nữa, tệp người tiêu dùng này còn kế tiếp trở nên tân tiến thoáng rộng và đem Xu thế trưởng thành và cứng cáp, vững mạnh hơn thế nữa.

>> Xem thêm: Cách lên Xu thế TikTok gom đoạn Clip đạt triệu view sau 24h

Cách Tiktok Shop hoạt động và sinh hoạt như vậy nào?

Tuy "sinh sau nhằm muộn" đối với sác sàn TMĐT rộng lớn tuy nhiên ko chính vì vậy nhưng mà Tiktok Shop bị lép vế. Với ưu thế kể từ lượng người tiêu dùng Tiktok xịn thường ngày cũng như thể ngôi nhà mũi nhọn tiên phong nhập mảng "video ngắn", vô số những ngôi nhà nhỏ lẻ và công ty quan hoài và ĐK quầy bán hàng TiktokShop.

Còn khá mới mẻ với khá nhiều người nên nhằm nắm rõ rộng lớn về kiểu cách hoạt động và sinh hoạt của Tiktok Shop là gì thì các bạn hãy coi quy mô vận sản phẩm bên dưới đây:

 1. Seller - người bán: Quý Khách cần thiết ĐK sale hoặc công ty hộ sale thành viên.
 2. Tiktoker rất có thể ĐK thực hiện tiếp thị links hoặc thường hay gọi là Affiliate Marketing nhằm lần hoả hồng (sẽ đem ĐK VD kênh ít nhất 100k follower).
 3. Các tiện nghi, dụng cụ tương hỗ bán sản phẩm đăng sản phẩm tương tự động tựa như các sàn TMĐT không giống. Tiktok Shop liên tiếp thực hiện mới mẻ, nâng cấp công dụng những dụng cụ nhằm ổn định tấp tểnh thưởng thức giao thương bên trên nền tảng này.
 4. Vì là đơn vị chức năng trung lừa lọc điều phối hoạt động và sinh hoạt giao phó nhận thân thuộc người tiêu dùng và người cung cấp nên Tiktok tiếp tục thu phí dựa bên trên số lô hàng trở nên công và chống giao thương. Hiện bên trên, xác suất phí nền tảng thuở đầu của TikTok Shop bên trên VN là 1%.
 5. Về thanh toán, Tiktok ưu tiên áp dụng thanh toán giao dịch qua loa thẻ cho tới việc dùng những ví năng lượng điện tử. Quý Khách cũng rất có thể sử dụng chi phí mặt mũi nhằm mua sắm chọn lựa bên trên những điểm cung cấp, điểm cty của Tiktok Shop.
 6. Cách thức vận chuyển của Tiktok Shop cũng tương tự động như Shopee, đối tác chiến lược vận gửi củaTiktok Shop sẽ tới kho ngôi nhà bán sản phẩm lấy sản phẩm và giao phó cho những người nhận. Đơn vị vận gửi hiện tại tương hỗ chủ yếu cho tới TikTok Shop bên trên VN là J&T Express.

Tóm lại, phương thức vận hành của Tiktok Shop ko hề xa cách kỳ lạ nhưng mà không xa lạ tựa như các nền tảng bán sản phẩm không giống. Nếu chúng ta từng ĐK cung cấp thành phầm bên trên Shopee thì quá trình cũng tương tự động vì vậy bên trên Tiktok Shop.

Cách mua sắm chọn lựa bên trên TikTok Shop

Để bịa đặt mua sắm chọn lựa bên trên Tiktok Shop vô cùng giản dị, chúng ta chỉ việc tuân theo quá trình bên dưới đây:

Bước 1: Cập nhật phiên phiên bản TikTok tiên tiến nhất nhằm dùng TikTok Shop.

Bước 2: Bấm lựa chọn thành phầm mong muốn mua sắm được share links kể từ người không giống hoặc thẳng thì cửa hàng đem tiktok cửa hàng (biểu tượng hình giỏ sản phẩm color cam nhỏ).

mua sản phẩm bên trên tiktok shop

Bước 3: Chọn mã hạn chế giá chỉ thích hợp (nếu có) nhập mục "Phiếu hạn chế giá" > Bấm Thêm nhập giỏ hàng hoặc Mua ngay > Chọn tính chất thành phầm ước muốn (nếu có) > Xác nhận

cách mua sắm chọn lựa bên trên tiktok shop

Bước 4: Chọn mẫu mã thanh toán. Khi mua sắm chọn lựa bên trên Tiktok Shop sẽ có 4 mẫu mã thanh toán giao dịch nhưng mà người tiêu dùng rất có thể lựa chọn là: Trả chi phí mặt mũi Lúc nhận sản phẩm, Thẻ ghi nợ/tín dụng, ZaloPay và Internet Banking. Sau Lúc lựa lựa chọn công thức thích hợp rồi tổ chức links và thanh toán giao dịch. 

Bước 5: Thêm địa chỉ vận gửi. Trong số đó điền khá đầy đủ vấn đề đúng đắn nhằm Tiktok Shop ship sản phẩm cho tới bện như: thương hiệu, số điện thoại cảm ứng, địa điểm ví dụ > Chọn Lưu.

cách đặt mua bên trên tiktok shop

Bước 6: Sau ê, chúng ta ra soát đợt nữa vấn đề thành phầm và cá thể > Chọn Đặt hàng nhằm xác nhận lô hàng. Vậy là bạn đã sở hữu thể đặt mua thành công xuất sắc bên trên TikTok Shop rồi đấy!

Cách đặt mua Tiktok Shop bên trên PC hoặc điện thoại cảm ứng đều như thể nhau nên chúng ta có thể vận dụng quá trình bên trên để tại vị sản phẩm, vô cùng giản dị người nào cũng rất có thể triển khai thành công xuất sắc bên trên từng khí giới nhé!

Điều khiếu nại nhằm phanh thông tin tài khoản Tiktok Shop

Để phanh được quầy bán hàng Tiktok Shop, những nhà bán sản phẩm là doanh nghiệp/nhãn hàng cần đạt những ĐK sau:

 1. Có GPKD Doanh nghiệp, giấy má quy tắc ĐK hộ sale bên trên VN còn hiệu lực
 2. Tên thông tin tài khoản ngân hàng của công ty cần tương đồng với thương hiệu pháp nhân sale trong giấy ĐKKD hoặc tư liệu ĐK công ty lớn.
 3. Lưu ý những món đồ như thuốc/ hàng nhái sản phẩm nhái/ sản phẩm cấm đều ko được cung cấp bên trên Tiktok.

Đối với nhà bán sản phẩm cá nhân:

 1. Cần đem CMND hoặc CCCD.
 2. Tài khoản ngân hàng trùng với CMND.
 3. Nhà bán sản phẩm là công dân VN bên trên 18 tuổi tác.

Còn so với CREATOR bạn phải lưu ý:

 1. Phải là công dân bên trên 18 tuổi
 2. Và kênh Tiktok cần ít nhất 10.000 followers.

Lưu ý: Giấy tờ đem tương quan buộc phải scan color, ko đồng ý hình họa chụp màn hình hiển thị hoặc hình họa bị lấp nhòa, in nghiêng, hạn chế xèn nội dung.

Cách phanh quầy bán hàng TikTok Shop thời gian nhanh chóng

Để chính thức bán sản phẩm bên trên Tiktok Shop thì thứ nhất bạn phải phanh quầy bán hàng Tiktok Shop. Chi tiết LPTech tiếp tục chỉ dẫn chúng ta cơ hội tạo nên thông tin tài khoản Tiktok Shop chỉ với vài ba bước người nào cũng rất có thể triển khai được.

Lưu ý: Tiktok Shop là 1 trong dụng cụ của Tiktok Business Account. Do ê chúng ta cần phải có kênh BA nhằm ĐK Tiktok Shop.

Bước 1: Truy cập nhập links ĐK https://seller-vn.TikTok.com/

Bước 2: Click nhập Đăng ký nhằm ĐK thông tin tài khoản cho tới member mới mẻ.

Bước 3: Chọn công thức bên trên hình mẫu Đăng nhập nhập thông tin tài khoản. Tiếp theo gót nhập vấn đề đòi hỏi nhập Tiktok.

đăng ký tiktok shop

Bước 4: Xác nhận nhấn nhập nút Uỷ quyền cho tới Tiktok Shop.

Bước 5: Nhập Số điện thoại cảm ứng, mã xác minh và gmail. Sau ê nhấn Next nữa là xong xuôi bước ĐK Tiktok Shop. Ngay sau thời điểm ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc thì người cung cấp cần thiết chuyên chở lên căn cước công dân hoặc hộ chiếu, nhằm xác minh tính danh với tiktok. Với công ty cần thiết chuyên chở lên Giấy quy tắc sale và mã số thuế của công ty. Tiktok cần thiết khoảng chừng 3 ngày nhằm xác minh.

đăng ký tiktok shop

Giao diện của TikTok Shop

Giao diện dùng Tiktok Shop của người tiêu dùng với Nhà bán sản phẩm và Nhà phát minh nội dung tiếp tục không giống nhau, coi ví dụ tiếp sau đây.  

Giao diện TikTok Shop ở trong phòng cung cấp hàng

Sau Lúc ĐK thành công xuất sắc, trang chủ của trang quản lý và vận hành TikTok Shop giành cho ngôi nhà bán sản phẩm sẽ sở hữu hình mẫu như hình tiếp sau đây.

gaio diện tiktok shop

Trong hình mẫu quản lý và vận hành bao hàm những bộ phận chủ yếu như sau:

Slidebar phía trái mùng hình

 1. Trang chủ: Xem tổng quát mắng về quầy bán hàng, những tài liệu về tình hình bán sản phẩm, thông tin kể từ tiktok….
 2. Sản phẩm: Quản lý thành phầm ( thêm thắt, sửa, xóa), xếp thứ hạng thành phầm (đánh giá chỉ kể từ khách hàng hàng)
 3. Đơn hàng: Quản lý những đơn hàng
 4. Vận chuyển: Quản lý những yếu tố tương quan cho tới Ship hàng ( đơn vị chức năng vận gửi, kho lấy sản phẩm..)
 5. Khuyến mại: Tạo những chiến dịch marketing, livetreams, tạo nên mã hạn chế giá…
 6. Tài chính: Quản lý những yếu tố tương quan cho tới chi phí sản phẩm.
 7. La bàn dữ liệu: Nơi tổ hợp những tài liệu kể từ kênh tiktok, quầy bán hàng kể từ ê gom người cung cấp thể hiện ra quyết định sale và trở nên tân tiến thích hợp.
 8. Nhiệm vụ: Hoàn trở nên những trọng trách của tiktokshop nhằm dành riêng được những đá quý tặng như phiếu chạy lăng xê, được ưu tiên tiếp cận nhiều người tiêu dùng rộng lớn.
 9. Tài khoản của tôi: vấn đề làm hồ sơ thông tin tài khoản, links quầy bán hàng vs những kênh tiktok không giống nhau…
 10. Tình trạng cửa ngõ hàng: Thống kê những vi phạm, chú ý kể từ tiktok so với lừa lọc hàng
 11. Trung tâm trợ giúp: contact với lực lượng tương hỗ kể từ tiktok cửa hàng việt nam

Top menu

 1. Tiếp thị liên kết: Trung tâm trở nên tân tiến affilate của tiktok 
 2. Quản lý trị trực tiếp: Quản lý những hoạt động và sinh hoạt livetreams
 3. Seller University:  Cổng vấn đề của tiktokshop điểm người cung cấp rất có thể lần hiểu về những quyết sách, quy tấp tểnh cung cấp hàng…
 4. Tin nhắn của quầy bán hàng (biểu tượng tin tưởng nhắn): Chát với người tiêu dùng của shop
 5. Thông báo của tiktok shop(biểu tượng hình cái chuông): các thông tin mới mẻ của tiktok
 6. Tên tài khoản: hiển thị thương hiệu thông tin tài khoản của công ty, mã siêu thị, singout tài khoản
 7. Ngôn ngữ: có 2 lựa lựa chọn giờ Việt hoặc giờ Anh

Slidebar mặt mũi phải: Hiển thị những thông tin của tiktok seller

Màn hình chính: là điểm hiển thị cụ thể vấn đề kể từ những chức năng ở slidebar ngược.

Giao diện TikTok Shop ở trong phòng phát minh nội dung

Đối với những ngôi nhà phát minh nội dung, trình làng links nhằm lần hoả hồng thì hình mẫu quản lý và vận hành tiếp tục coi như sau:

giao diện tiktok shop

Giao diện TikTok Shop của những người dùng

Còn so với người tiêu dùng, hình mẫu Tiktok Shop toàn khác lạ đối với những sàn thương nghiệp năng lượng điện tử khác ví như Shopee, Lazada. Trên TikTok Shop thì người tiêu dùng rất có thể mua sắm thành phầm thẳng bằng phương pháp click nhập những "icon hình giỏ hàng" được đính thêm kèm cặp trong những đoạn Clip hoặc livestream. Các đoạn Clip chỉnh chu, hình hình họa đã mắt có đính kèm cặp thành phầm gom kích ứng người chi tiêu và sử dụng rời khỏi ra quyết định mua sắm đơn giản và dễ dàng và nhanh gọn lẹ rộng lớn.

Qúa trình mua sắm chọn lựa tiện lợi, nhanh gọn lẹ tạo nên thưởng thức tuyệt nhưng mà ko cần thiết thao tác nhằm gửi qua một phần mềm trung lừa lọc không giống. 

Cách đăng thành phầm lên Tiktok Shop

Sau Lúc ĐK thành công xuất sắc, thì ngôi nhà bán sản phẩm cần thiết xong xuôi những vấn đề về cửa hàng của tớ và chính thức rất có thể đăng thành phầm lên nhằm cung cấp.

Hoàn trở nên làm hồ sơ người bán

Bạn cần thiết điền khá đầy đủ vấn đề tế bào mô tả của siêu thị chúng ta bên trên Tik Tok sẽ tạo chừng đáng tin tưởng nhập đôi mắt người tiêu dùng, bằng phương pháp nhập Trang chủTài khoản của tôiHồ sơ người bán.

Thông tin tưởng người bán

Ở mục này bạn phải điền đẩy đầy đủ những mục sau:

 1. Logo cửa ngõ hàng
 2. Tên cửa ngõ hàng:độ nhiều năm không thật 40 ký tự động. Không dùng ngẫu nhiên tên tuổi nào là nhưng mà không tồn tại sự được cho phép vày văn phiên bản của công ty chiếm hữu. Tên siêu thị cần thay mặt đại diện đúng đắn cho tới công ty và KHÔNG TRÙNG LẶP thương hiệu với ngôi nhà cung cấp không giống bên trên Tik Tok Shop. Nếu dùng những kể từ chủ yếu thức: số 1, được ủy quyền, Brand Name hoặc những kể từ tương tự động thì bạn phải gửi sách vở quan trọng. Không dùng những nguyên tố tương quan cho tới nền tảng của mặt mũi loại tía nhưng mà ko được quy tắc, ví dụ như Lazada, Shopee, Amazon, Instagram, Facebook,...Tên ko được chứa chấp những ký tự động quan trọng (*, v.v.) những số đơn thuần ko được quy tắc dùng. Không chứa chấp kể từ ngữ tế bào mô tả đối chiếu và / hoặc phóng đại, ví dụ như chất lượng tốt rộng lớn , rất tốt , đấu với , v.v.

 3. Loại hình doanh nghiệp

 4. Loại hình người bán

  Xem thêm: vẽ mèo

tiktok shop

Thông tin tưởng công ty & nhãn hiệu

Đối với những công ty đem Brand Name, nhằm bán sản phẩm bên trên Tiktok Shop cần thiết chuyên chở lên những loại sách vở ĐK công ty và chiếm hữu thương hiệu. Nếu ko chúng ta có thể bỏ lỡ đoạn này.

Thông tin tưởng kho hàng

Không quên điền vấn đề kho sản phẩm, bao gồm có:

 1. Kho lấy hàng: địa điểm nhân viên cấp dưới Ship hàng sẽ tới lấy lô hàng nhằm vận gửi cho tới khách hàng.
 2. Kho trả hàng: là điểm nhân viên cấp dưới Ship hàng tiếp tục gửi lại sản phẩm cho tới công ty cửa hàng sale online bên trên TikTok Shop trong những ngôi trường hợp: đơn bị bỏ,..

Cập nhật Chế Độ Nghỉ Lễ

Cụ thể:

 1. Tùy nhập địa điểm kho sản phẩm như thể hoặc không giống nhau nhằm lựa chọn nhảy chính sách nghỉ ngơi cho tới tương thích.
 2. Lưu ý lựa chọn thời hạn đúng đắn, hiệu lực thực thi hiện hành kể từ 00:00 theo gót giờ địa phương

Đăng thành phầm lên Tiktok Shop

Sau Lúc xong xuôi ĐK na ná điền đẩy đầy đủ vấn đề bán sản phẩm, giờ trên đây chúng ta có thể chính thức Thêm thành phầm và bán sản phẩm được rồi!

Thêm thành phầm mới

Để chuyên chở lên thành phầm mới mẻ chúng ta thực hiện như sau: Đăng nhập nhập trang quản lí trị của TikTok, tiếp sau đó lựa chọn “Sản phẩm => Quản lý thành phầm => Thêm thành phầm mới”.

Tại trên đây, ngôi nhà bán sản phẩm cần thiết nắm vững và tuân hành những qui định thành phầm và nội dung bị giới hạn, ko thích hợp kéo theo thành phầm ko được duyệt và làm cho tiêu tốn lãng phí thời hạn.

Điền khá đầy đủ vấn đề tế bào mô tả sản phẩm

Thông tin tưởng cơ phiên bản của thành phầm gồm những: tên thành phầm, giá chỉ chi phí, ngành sản phẩm và Brand Name. Nhà bán sản phẩm cần thiết tế bào mô tả đúng đắn và trúng những điểm lưu ý của thành phầm, một vừa hai phải là mối cung cấp xem thêm hữu ích cho những người sử dụng một vừa hai phải giúp sản phẩm của công ty được duyệt cung cấp nhanh gọn lẹ.

> Tên sản phẩm

Tiều đề thành phầm nên đúng đắn, ngắn gọn xúc tích và bao hàm thông cụ thể nhưng mà người tiêu dùng cần thiết. Tên thành phầm được khuyến kích đem chứa chấp những vấn đề như

Thương hiệu* + loại thành phầm + vật liệu + chức năng + điểm lưu ý chủ yếu + số lượng

Trong ê * Thương hiệu chúng ta chiếm hữu hoặc được ủy quyền tương quan.

Ví dụ: Kem chăm sóc môi O.TW O.O-2 trong một, nhung nhòa, lâu trôi, kháng gửi, make up môi, hóa mỹ phẩm Trung Quốc, 36g.

Ngoài rời khỏi, nhập chi tiêu đề/tên thành phầm ko chứa chấp những nội dung sau:

 1. Nội dung ko tế bào mô tả thành phầm như hạn chế giá chỉ, ưu đãi hoặc tư liệu kinh doanh
 2. Đường dẫn hoặc thương hiệu người cung cấp.
 3. Không đều cập cho tới những nền tảng/web TMĐT không giống, Brand Name hoặc Tiktok (mà ko được được cho phép trước)
 4. Dữ liệu ko bao hàm những hình tượng hoặc ký tự động quan trọng.

> Mô mô tả sản phẩm

Phần tế bào mô tả thành phầm thực hiện rõ ràng điểm lưu ý chủ yếu của những thành phầm na ná cung ứng thêm thắt vấn đề hữu ích cho những người coi. Tối ưu tế bào mô tả sản phẩm:

 1. Độ nhiều năm đoạn tế bào mô tả bên trên vô số rộng lớn 30 từ
 2. Sử dụng ngôn từ đầu tiên của vương quốc hoặc chống đang được bán sản phẩm.
 3. Người cung cấp rất cần phải đem trách cứ nhiệm, đáp ứng tế bào mô tả vấn đề thành phầm thỏa mãn nhu cầu những luật và quy tấp tểnh hiện tại hành, bao hàm tuy nhiên giới hạn max ở những thông số kỹ thuật chuyên môn và chú ý về vấn đề đáng tin cậy thành phầm.
mô mô tả thành phầm tiktok shop

> Về hình hình họa và đoạn Clip sản phẩm

Đăng hình hình họa và đoạn Clip đúng đắn của thành phầm, rời đăng hình họa một đằng nhưng mà thành phầm nhận được một nẻo:

 1. Hình hình họa cần đem nền sáng sủa và ko không chỉ khối px (ngoại trừ thời trang)
 2. Pixel của từng hình hình họa ít nhất 800x800
 3. Tất cả hình hình họa cần làm nên màu. Hình hình họa Trắng đen thui ko được duyệt
 4. Được quy tắc chuyên chở lên tối nhiều 9 hình. Tỷ lệ hình 1:1. Kích thước >= 600 x 600. Tệp <= 5M
 5. Chọn 1 hình họa là hình chủ yếu, phần bên trước của thành phầm. Các hình hình họa phụ (bổ sung) chụp những mặt mũi mặt mũi,hâu phương và những phụ khiếu nại đi kèm theo (nếu có)
 6. Tỷ lệ đoạn Clip được lời khuyên là 1:1, 9:16 hoặc 16:9
 7. Chỉ rất có thể chuyên chở tối nhiều 1 đoạn Clip cho từng list thành phầm và ko vượt lên vượt 5MB

Quản lý sản phẩm

Truy cập nhập Sản phẩm => Quản lý sản phẩm. Tại mục này thì chúng ta đem thể:

 1. Tìm lần thành phầm theo gót thương hiệu hoặc ID, theo gót ngành sản phẩm, khoảng chừng giá chỉ.
 2. Có thể xóa, sửa đổi, kích hoạt/hủy kích hoạt, copy thành phầm, setup nút hoả hồng bán sản phẩm.
 3. Các thao tác rất có thể triển khai bên trên một hoặc theo gót group theo gót group thành phầm.
 4. Có tab chỉnh sửa: thương hiệu, hình hình họa, đặc điểm sản phẩm…Sau Lúc triển khai xong thì ấn “cập nhật” nhằm lưu thay cho thay đổi.
 5. Nhà bán sản phẩm rất có thể “Hủy Kích Hoạt” - tắt thành phầm Lúc đã không còn sản phẩm.
 6. Các thành phầm không còn chúng ta có thể “xóa” luôn luôn ngoài lừa lọc hàng
 7. Đặt chi phí hoả hồng links (Affiliate) nhằm tăng hiệu suất cao bán sản phẩm hoặc Lúc NBH mong muốn lăng xê thành phầm mới mẻ..
 8. Khi mong muốn add thêm thắt varian không giống của một thành phầm, rất có thể “copy” gom thao tác thời gian nhanh hơn
  Nhà bán sản phẩm rất có thể tick chọn một hoặc nhiều thành phầm nhằm kích Hoạt, Chỉnh Sửa hoặc xóa thành phầm ngoài list vày.

Sau Lúc đăng lên thành phầm hoàn thành sẽ tới bước “Xét duyệt sản phẩm” bao gồm 03 trạng thái:

 1. Đang xét duyệt: rất có thể sửa đổi nội dung thành phầm tuy nhiên tiếp tục khiến cho quy trình xét duyệt triển khai lại từ trên đầu.
 2. Thất bại: Sản phẩm đăng lên ko phù phù hợp với quy tấp tểnh, người bán sản phẩm tiếp tục sẽ có được gmail lý giải ví dụ nguyên nhân => điều chỉnh
 3. Đóng băng: Sản phẩm fake, nhái, phi pháp… người bán sản phẩm tiếp tục sẽ có được gmail thông tin cụ thể. Không thể sửa đổi hoặc đăng lên lại thành phầm này

Khi ngôi nhà bán sản phẩm đăng lên thành phầm tuy nhiên ko xong xuôi những thao tác, sẽ tiến hành ghi lại ở mục Nháp. Quý Khách rất có thể tảo quay về sửa đổi và xong xuôi vấn đề nhằm đăng lên, hoặc, xóa thành phầm.
Hoặc ngôi nhà bán sản phẩm rất có thể nhập “Khôi Phục” nhằm tái ngắt kích hoạt thành phầm.

Bán sản phẩm bên trên TikTok Shop đem tốn phí không?

Hiện ni sale bên trên những sàn thương mại năng lượng điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… đều thu tiền phí bán sản phẩm khi chúng ta ĐK cung cấp thành phầm và đem đơn đặt mua thành công xuất sắc bên trên nền tảng. Câu chất vấn tương tự động cũng rất được đưa ra với nền tảng Tiktok Shop. 

CÂU TRẢ LỜI: Là !

Cũng tựa như các phần mềm sắm sửa trực tuyến không giống, TikTok Shop cũng thu tiền phí của những người cung cấp. Tại thời gian mới mẻ tung ra, nút phí sàn của tiktok cửa hàng là 1% tên tổng mức vốn lô hàng. Truy nhiên vừa mới đây 0h ngày 17/10/2022 phí bán sản phẩm bên trên Tiktok Shop tiếp tục thay cho thay đổi thành 2.5% (đã bao hàm thuế).

Phí giao dịch thanh toán sẽ tiến hành tính dựa vào công thức sau: 

Phí giao dịch thanh toán = (Thanh toán của người tiêu dùng - Hoàn chi phí cho tới lô hàng của khách hàng hàng)*2.5%

Ngoài rời khỏi lô hàng của công ty sai khối lượng (chênh rộng lớn số cân nặng thiết lập đặt) thì có khả năng sẽ bị trị thêm thắt phí đột biến (phí vận chuyển) và cửa hàng cần chịu đựng phí này. Hiện chưa tồn tại vấn đề cụ thể về kiểu cách tính phí vận gửi cho những người cung cấp bên trên TikTok Shop.

Cách lần chi phí với TikTok Shop

Kinh doanh online bên trên Tiktok Shop đang được là Xu thế mới ra lúc bấy giờ. Điển hình chúng ta có thể thấy rõ ràng qua loa biểu đồ vật đo đếm của Google Trend tiếp sau đây.

tiktok shop

Với rộng lớn 500K người tiêu dùng bên trên toàn toàn cầu và 1M lượt coi thường ngày, yêu cầu dùng Tiktok tăng đột huỷ nên chắc chắn là bán sản phẩm bên trên Tik Tok tiếp tục tiếp cận được không ít người coi tiềm năng. Lúc này, cơ hội sale, lần chi phí online bên trên Tiktok hiệu suất cao được người xem quan hoài và lần tìm tòi tối đa.

Trong ê đem 2 mẫu mã lần chi phí chính bao gồm có:

1. Mở quầy bán hàng và sale thành phầm của phiên bản thân

Nhiều công ty sale đang được không ngừng mở rộng thêm thắt kênh bán sản phẩm của tớ vày xây đắp quầy bán hàng bên trên Tiktok, tương tự động như bên trên những sàn TMĐT shopee, lazada,... Sở dỉ Tiktok đang được là nền tảng social đem lượng người tiêu dùng xịn nên đó cũng là mảnh đất nền phì nhiêu màu mỡ nhằm những ngôi nhà bán sản phẩm biết năm bắt thời cơ và tăng lợi nhuận. 

Với Tiktok cửa hàng, ngôi nhà bán sản phẩm chỉ việc thỏa mãn nhu cầu những ĐK "cần" là rất có thể ĐK phanh quầy bán hàng Tiktok cửa hàng. Sau ê đăng những thành phầm của tớ sale lên cung cấp, tối ưu thưởng thức vui chơi giải trí một vừa hai phải sắm sửa thời gian nhanh gọn gàng.

Một thắc mắc đưa ra là: Nên cung cấp gì bên trên TikTok Shop?

Đầu tiên nhằm bán sản phẩm rời khỏi nhiều đơn thì người sale rất cần phải thông hiểu về Tiktok cũng như thể yêu cầu, sở trở nên của group đối tượng người dùng người tiêu dùng tiềm năng. Từ ê công ty cửa hàng rất có thể lựa lựa chọn món đồ sale, xây đắp kế hoạch bán sản phẩm thông tôi cũng như mẫu mã đoạn Clip thích hợp.

Nhóm chi tiêu và sử dụng chủ yếu bên trên Tik Tok hiện tại có tính tuổi tác kể từ 14 - 30, nhiều phần là nữ giới cướp khoảng chừng 60% và được tạo thành 2 nhóm:

 1. Nhóm tuổi tác kể từ 14 cho tới 22: là học viên, SV thông thường lựa lựa chọn món đồ vui chơi giải trí, khá rẻ, theo gót trend. Nếu chúng ta là kẻ sale triệu tập nhập group đối tượng người dùng này thì rất có thể lựa lựa chọn cung cấp những món đồ như quần áo thời trang và năng động, phụ khiếu nại, hóa mỹ phẩm trong nước, văn chống phẩm, cặp sách,...
 2. Nhóm tuổi tác kể từ 23 cho tới 30: là group dân văn chống, u bỉm sữa. Mặt sản phẩm phù phù hợp với group người tiêu dùng này là các đồ vật gia dụng, decor ngôi nhà cửa ngõ, đồ vật technology, thức ăn hoặc thực hiện đẹp mắt, bảo vệ sức mạnh.

Trong ê, bên trên nền tảng TikTok rất đơn giản tạo nên trend và trở nên Xu thế nên sale những món đồ càng trendy, theo gót Xu thế phổ biến càng đơn giản và dễ dàng tiếp cận được không ít người tiêu dùng, tăng lợi nhuận đột huỷ.

Bên cạnh ê, công ty sale cũng rất cần phải cảnh báo một số sản phẩm bị cấm cung cấp bên trên TikTok Shop là:

 1. Rượu, bia, đồ uống đem cồn
 2. Thuốc lá và những thành phầm kể từ dung dịch lá
 3. Vũ khí nguy nan như: súng, đạn, dao, lần, hóa học nổ,...
 4. Cờ bạc bao hàm những mẫu mã như chơi bài bạc, sòng bài bác, những cược trực tuyến, lô tô, xổ số kiến thiết và những mẫu mã tương quan khác
 5. Sản phẩm & cty tình dục
 6. Nội dung chủ yếu trị như: binh phục, biển lớn số ĐK xe pháo, văn phiên bản, bệnh kể từ, tư liệu, bé công an, hèo công an,...
 7. Động vật: mua sắm hoặc cung cấp động vật hoang dã, động vật hoang dã sinh sống, gia cầm và thú cưng
 8. Dịch vụ trình độ chuyên môn tựa như các cty kế toán tài chính, thuế, pháp luật, nhập cảnh,... 
 9. Hoạt động cung cấp vàng
 10. Sản phẩm hoặc cty hạn chế cân
 11. Thực phẩm cho tới trẻ em sơ sinh: bao hàm tuy nhiên giới hạn max ở sữa bột, thức ăn bổ sung cập nhật, v.v.
 12. Phòng nhà pha thẩm mỹ và làm đẹp và phòng khám gồm những: Phẫu thuật răng miệng, chưng sĩ nhãn khoa, phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp, Chuyên Viên đủ dinh dưỡng, cty chưng sĩ nhiều khoa.
 13. Thực phẩm bổ sung cập nhật và vitamin: bao hàm tuy nhiên giới hạn max nhập Vi-Ta-Min, sữa bột, sữa nhấp lên xuống, kẹo mềm, dung dịch viên được tiếp thị là đem chứa chấp Vi-Ta-Min hoặc chất lượng tốt cho tới sức mạnh.

2. Làm tiếp thị liên kết-Affiliate Marketing

Hình thức lần hoả hồng trải qua trình làng thành phầm này hẳn đang được vượt lên không xa lạ với khá nhiều người. Các KOLs, Influencer hoặc KOC rất có thể tiếp thị những thành phầm cho tới ngôi nhà bán sản phẩm vày đoạn Clip, livestream và nhận hoả hồng bên trên từng thành phầm bán tốt. Các links thành phầm rất có thể đính thêm kèm cặp thẳng nhập đoạn Clip, ở phía bên trên góc ngược - bên dưới màn hình hiển thị. 

Cách ĐK affiliate Tiktok Shop như sau:

 1. Bước 1: Truy cập nhập seller-vn.tiktok.com
 2. Bước 2: singin thông tin tài khoản tiktok thực hiện affiliate: lựa chọn ĐK vày thông tin tài khoản Tiktok
 3. Bước 3: Điền sđt và email
 4. Bước 4: Xác minh vày CMND
 5. Bước 5: Hoàn vớ. Giờ chúng ta chỉ việc lựa chọn thành phầm bạn thích thực hiện affiliate > nhấn nhập Thêm là hoàn thành.

Cách gắn links thành phầm nhập đoạn Clip Tiktok hoặc livestream

Để gắn link sản phẩm nhập đoạn Clip Tiktok và livestream, chúng ta có thể dùng cả vày điện thoại cảm ứng và PC. Các bước như sau:

 • Bước 1: Vào Tiktok Shop > Thêm thành phầm links > Search lần thành phầm bạn thích thêm thắt links và nhấp vào "Thêm"
 • Bước 2: Chọn đăng đoạn Clip hoặc livestream > Thêm links > Với đoạn Clip thì chọn "Sản phẩm" còn với livestream thì chọn “Live Event” > Chọn "Thêm" thành phầm mong muốn gắn links Tiktok Shop và mệnh danh cho tới thành phầm > Đăng video/livestream như bình thường

Vậy là chúng ta đang được xong xuôi gắn links thành phầm tiktok cửa hàng nhập video/livestream rồi đấy!

tiktok shop

Trong ê bạn phải lưu ý:

 1. Tên thành phầm thấp hơn 30 ký tự
 2. Tối nhiều 10 thành phầm trong một video
 3. Chỉ những thành phầm đem xuất hiện tại nhập đoạn Clip vừa được gắn links kết thành phầm, nếu như nhập có khả năng sẽ bị tiktok cửa hàng cảnh cáo, kéo theo mất mặt chừng đáng tin tưởng của tài khoản
 4. Video và links sẽ tiến hành Tiktok duyệt. Khi được "Approve" links tiếp tục xuất hiện tại bên trên video
 5. Đặc biệt theo gót quy tấp tểnh tiên tiến nhất của Tiktok Shop, thông tin tài khoản cần đem bên trên > 1000 follower mới mẻ rất có thể gắn links tiktok cửa hàng nhập video/livestream. 

Cách bán sản phẩm bên trên TikTok Shop hiệu suất cao rời khỏi ngàn đơn

Sức rét của kênh bán sản phẩm Tiktok vẫn ko lúc nào hạ nhiệt. Dưới trên đây LPTech tiếp tục share cho mình những phương pháp để bán sản phẩm bên trên Tiktok hiệu suất cao, đạt lợi nhuận xịn.

Đầu tư xây đắp kịch phiên bản đoạn Clip hóa học lượng

Để nhanh gọn lẹ được nổi tiếng na ná quy đổi lô hàng cao thì đoạn Clip Tiktok của bạn phải được lên Xu thế. Để đạt được điều này thì nguyên tố “chất lượng nội dung” là vấn đề tiên quyết.

Xây dựng kịch bản/outline nội dung Tiktok chỉnh chu gồm những: nội dung hữu ích, phối kết hợp cảm giác, âm thanh trending nhằm kích ứng cảm giác của mắt và thính giác người coi, khởi quyến rũ xúc yêu thương quí và quy đổi trở nên hành vi mong muốn mua sắm chọn lựa.

Bán sản phẩm bên trên Tiktok thì ko thể chuồn ngoài các Xu thế hot, những trào lưu mới mẻ gắn kèm cặp hashtag Tiktok tương quan nhằm tăng hiển thị đôi khi lôi cuốn nhiều người coi rộng lớn. đa phần phong thái tảo đoạn Clip Tiktok được từng người tiêu dùng, thú vị người coi và dễ dàng lên Xu thế như:

 1. Mỹ phẩm: tảo loại hóa trang, trở nên hình theo gót nhạc, biến đổi kể từ “vịt” trở nên “thiên nga”, share cơ hội bảo vệ domain authority, chỉ dẫn makeup theo gót những style tiên tiến nhất.
 2. Thực phẩm: tảo đoạn Clip nấu bếp, share những tips hoặc công thức nấu nướng tiêu hóa, sơ chế thức ăn,...
 3. Thời trang: đoạn Clip mix-match tủ đồ vật, ăn mặc quần áo theo gót mùa, cơ hội đem đẹp mắt lấp lỗi cho những dáng vẻ người theo gót khối lượng, chỉ dẫn tạo dáng vẻ Lúc tự sướng, ý tưởng phát minh tự sướng.
 4. Đồ nội thất: nội dung về tôn tạo ngôi nhà cửa ngõ, decor - tô điểm chống học tập, buồng nghỉ,...
 5. Đồng công nghệ: đoạn Clip đối chiếu những thành phầm, review/đánh giá chỉ thành phầm, cơ hội chụp ảnh đẹp mắt với dòng sản phẩm điện thoại cảm ứng mới mẻ, đan ghép nhập cuộc sống/công việc nhằm thực hiện nhảy lên được công dụng của thành phầm,...
 6. Kết thích hợp bán sản phẩm nhiều kênh: dẫn links siêu thị về sàn thương nghiệp năng lượng điện tử, social, trang web của công ty. Tích thích hợp đăng bài bác bên trên Fanpage và gắn links Tiktok nhằm người tiêu dùng nghe biết quầy bán hàng.
 7. Ngoài rời khỏi, links kênh TikTok với những trang social, trang web và ngược lại nhằm người tiêu dùng rất có thể tiếp cận và liên hệ ở nhiều kênh. Ví dụ như ngành sản phẩm thời trang và năng động, gia dụng,...
 8. Tạo links bio gắn links thành phầm và những kênh bán sản phẩm không giống của shop
 9. Liên kết Tiktok cửa hàng nhằm gắn đường đi mua sắm chọn lựa thẳng cho tới người tiêu dùng nhấp vào và mua sắm chọn lựa nhanh

Ngoài tự động xây đắp nội dung thì công ty cửa hàng rất có thể booking những Tiktoker là những KOC, Influencer hoặc KOLs phổ biến nhằm review. Họ là người dân có số lượng người follow/fan cao nằm trong tương tác ổn định tấp tểnh, khiến cho bạn đưa đến những đoạn Clip review chân thực và dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng rộng lớn.

Phát triển nhiều kênh cung cấp hàng

Hiểu được cơ hội vận hành của nền tảng bản thân đang được sale đó là cơ hội khiến cho bạn bán sản phẩm hiệu suất cao. Và so với Tik Tok Shop cũng vậy!

Nếu như lúc trước ê người tiêu dùng coi Tiktok chỉ nhằm vui chơi giải trí thì giờ trên đây Lúc nhưng mà Xu thế review, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đan ghép nhập đoạn Clip tiktok ngày 1 thông dụng hơn thế thì ngày càng tăng yêu cầu coi thành phầm và mua sắm chọn lựa. điều đặc biệt là kể từ Lúc Tiktok Shop thông dụng, người tiêu dùng Tiktok rất có thể mua sắm chọn lựa thẳng, đơn giản và dễ dàng tương tự động tựa như các sàn TMĐT phổ biến lúc bấy giờ.

Một điều nữa là thời điểm hiện tại Tiktok vẫn vào vai trò là kênh xem thêm vày phần nhiều người tiêu dùng tiếp cận thành phầm qua loa đoạn Clip tiktok tuy nhiên lại nhấp vào links mua sắm chọn lựa bên trên bio dẫn về những sàn thương nghiệp năng lượng điện tử như Shopee, Lazada,.... Vì vậy, công ty sale cần trở nên tân tiến siêu thị online của tớ trên rất nhiều kênh kể từ những sàn TMĐT cho tới trang web, fanpage facebook,... nhằm Lúc người tiêu dùng mong muốn đối chiếu rất có thể nhìn thấy cửa hàng của công ty từng điểm, ngày càng tăng tỷ trọng quy đổi lô hàng.

Livestream

Một cơ hội nữa gom bán sản phẩm bên trên Tiktok hiệu suất cao - rời khỏi nhiều đơn đó là livestream. Livestream hẳn là mẫu mã quen thuộc bên trên những trang như Facebook, Instagram. Livestream bán sản phẩm bên trên Tiktok thì mới có thể thông dụng lúc bấy giờ và kể từ Lúc Tiktok Shop phổ biến thì mẫu mã này trở nên 1 trong mỗi cơ hội bán sản phẩm nòng cốt của những cửa hàng.

Livestream bán sản phẩm bên trên TikTok Shop phương thức cũng tiếp tục tương tự như bên trên những sàn TMĐT như shopee, lazada. Nghĩa là ngôi nhà bán sản phẩm tiếp tục trình làng thẳng thành phầm đang được đem nhập giỏ sản phẩm và người coi rất có thể mua ngay bây giờ bên trên live. Hệ thống tiếp tục tự động hóa update lô hàng, ngôi nhà cung cấp ko cần thiết gọi năng lượng điện hoặc nhắn tin tưởng nhằm van vấn đề.

Trong ê, livestream bán sản phẩm bên trên TikTok có 2 mô hình thông dụng là thẳng ngôi nhà cung cấp hoặc TikToker tự động live. Để live có rất nhiều lượt người coi và quy đổi rời khỏi đơn thì những cửa hàng cần phải có lượt follow cao, rất có thể phối kết hợp chạy lăng xê kèm cặp những ưu đãi thú vị nhập live hoặc rất có thể book tiktoker phổ biến nhằm live, lôi cuốn nhiều người coi rộng lớn.

Chạy lăng xê tiktok ads

Chạy lăng xê Tiktok hoặc Tiktok Ads là 1 trong trong mỗi cơ hội được không ít công ty cửa hàng dùng nhằm mục đích dữ thế chủ động tiếp cận được những đối tượng người dùng tiềm năng theo gót nam nữ, sở trường, giới hạn tuổi,... Từ ê tăng số lượng người follow, tương tác na ná kỹ năng quầy bán hàng TikTok Shop của công ty được nổi tiếng và mua sắm chọn lựa.

>> Xem thêm: Cách Download Video TikTok

Xem thêm: vẽ pokemon hệ nước

Liên hệ tư vấn - LPTech