cách vẽ autocad 3d

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? AutoCAD là một phần mềm thiết kế được sử dụng rất nhiều nhập các công việc thiết kế kiến trúc hoặc nội thất. Bạn có thể dựng hình 2 chiều lẫn 3 chiều chỉ với phần mềm thiêt kế này. Hôm ni AWE sẽ hướng dẫn mang đến mọi người cách vẽ 3 chiều nhập CAD cơ bản, ai cũng có thể học.

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào?

Đây là phần rất thú vị, người tiêu dùng có thể in một tế bào hình 3 chiều khi dựng hình 3 chiều bằng phần mềm. Việt dựng 3 chiều các công trình kiến trúc, nội thất sẽ hỗ trợ mang đến người tiêu dùng rất nhiều nhập công việc. Cùng lên đường coi từng bước dựng hình 3 chiều như thế nào nhé:

Bạn đang xem: cách vẽ autocad 3d

1: Tạo những hình dạng cơ bản

Hãy chính thức với một vài khí cụ quy mô hóa thẳng. Đây là lúc tất cả chúng ta dùng những hình khối được xác lập trước như hình cầu và hình khối sẽ tạo những đối tượng người dùng trải qua những phép tắc toán Boolean (hợp nhất, trừ và uỷ thác nhau).

Đầu tiên, fake sang trọng cơ chế coi isometric trải qua View Cube bằng phương pháp nhấp nhập hình tượng căn nhà nhỏ.

Bây giờ tất cả chúng ta hãy chính thức bằng phương pháp tạo nên một thân thuộc hình tròn trịa đến hoàn hảo. Nhập “sphere” và căn thân thuộc nó tại (0,0). Sau khi thiết lập hoàn thành, hãy dịch rời con chuột của người sử dụng xung xung quanh nó nhằm đạt được hình mẫu. Bên cạnh đó, nhập độ quý hiếm mang đến nửa đường kính nhập tình huống này là 10 milimet.

Đây là cơ hội chúng ta tạo nên những hình khối 3 chiều cơ phiên bản. Rất dễ dàng nên không? Tuy nhiên, vật thể vẫn ko thực sự tương tự một vật rắn. Hãy thay cho thay đổi điều này.

2: Thay thay đổi vẻ ngoài

Nếu mình thích thay cho thay đổi cảm giác hình hình ảnh khi hiển thị những đối tượng người dùng 3 chiều thì chỉ là nhập “visualstyles”. Một hành lang cửa số mới mẻ, điểm chúng ta cũng có thể lựa chọn phong thái trực quan tiền tuy nhiên chúng ta quí tiếp tục ngỏ đi ra.

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết

Hãy thay cho thay đổi phong thái hình hình ảnh kể từ “2D Wireframe” trở nên “Shades of Grey” khi Vẽ 3 chiều Trong CAD.

Bây giờ, tất cả chúng ta test một vài phép tắc toán Boolean đã nói bên trên. Trước tiên, tất cả chúng ta hãy tạo nên một hình trụ ông xã lên hình cầu tuy nhiên tất cả chúng ta vừa vặn tạo nên.

Để thực hiện điều này, hãy nhập “cylinder” và vẽ phần lòng của hình trụ tựa như chúng ta vẽ một hình tròn trụ giản dị và đơn giản. Chọn điểm trung tâm (0,0) thực hiện điểm gốc và theo dõi nửa đường kính 10 milimet. Tiếp theo dõi, tương tự động với hình cầu, dịch rời con chuột xuống bên dưới nhằm coi nó được đùn đi ra. Đặt độ cao của chính nó trở nên 25 milimet và xác nhận bằng phương pháp nhấn Enter. Giờ trên đây, tất cả chúng ta đã đem một chiếc gì bại như vậy này:

Thao tác thứ nhất tất cả chúng ta tiếp tục học tập ở đấy là union (hợp nhất), điểm những đối tượng người dùng được thống nhất. Hình cầu và hình trụ hoàn toàn có thể nhìn tương tự một miếng tuy nhiên bọn chúng vẫn chính là nhị phần riêng không liên quan gì đến nhau.

Để phối kết hợp bọn chúng, hãy nhập “union” và lựa chọn cả nhị hình khối này. Xác nhận thao tác bằng phương pháp nhấn Enter và giờ đây các bạn sẽ mang 1 hình hài vững chắn

Một thao tác cơ phiên bản không giống là phép tắc trừ. Trước tiên, hãy hòn đảo ngược thao tác hợp nhất ở đầu cuối bằng phương pháp nhấp nhập “Undo” bên trên Thanh khí cụ Quick Access.

Bây giờ gõ nhập “subtract” và nhập mệnh lệnh. Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy chọn đối tượng người dùng nhằm trừ. Chọn hình trụ và xác nhận bằng phương pháp nhấn Enter. Sau bại, lựa chọn hình cầu thực hiện đối tượng người dùng cần thiết trừ và xác nhận.

Và ở bại chúng ta có hình dạng của trái khoáy cầu đã và đang được tự khắc nhập hình trụ.

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết

Thao tác Boolean ở đầu cuối là tách những đối tượng người dùng. Như vậy tiếp tục chỉ hội tụ lại những điểm tuy nhiên nhị hoặc nhiều đối tượng người dùng ông xã lên nhau. Hãy trả tác thao tác trừ lãy và test mang đến các đối tượng này uỷ thác nhau

Nhập “intersect” và lựa chọn hình cầu và hình trụ. Bạn sẽ thấy kết quả có dạng bán ước khi thực hiện thao tác này. Như vậy là vì hình trụ chỉ ông xã lên nửa bên dưới của hình cầu.

Chỉ cần 3 thao tác cơ bản này, chúng tao đã có thể hợp nhất các hình khối cơ bản rồi. 

3: Mô hình hóa thể rắn

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết

Thay vì như thế nghịch ngợm với những hình khối cơ phiên bản nhằm dựng nên một đối tượng người dùng, những quy mô phức tạp rộng lớn yên cầu một cơ hội tiếp cận trọn vẹn không giống. Đối với điều này, hãy tạo nên một phiên bản vẽ mới mẻ hoặc xóa ngẫu nhiên cái gì hiện tại đem nhập không khí vẽ của người sử dụng.

Xem thêm: trọng sinh tiểu địa chủ

Các khí cụ tất cả chúng ta tiếp tục thấy tiếp sau đặc biệt phổ cập nhập toàn cầu CAD 3 chiều, đa phần được gọi là những cái brand name tương tự nhau. Bắt đầu với Extrude!

4: Extrude

Tiếp theo dõi để Vẽ 3 chiều Trong CAD. Bắt đầu bằng phương pháp tạo nên phiên bản phác hoạ thảo 2 chiều của một hình chén giác. Nhập “polygon” và nhấn Enter. Trước tiên, đặt điều số cạnh trở nên 8, tiếp sau đó lựa chọn Điểm trung tâm (CenterPoint) (0,0) thực hiện tâm và nhấp nhập “Circumscribed about circle”.

Nhập nửa đường kính 80 milimet và xác nhận. Phần thú vị đến rồi đây! Trước tiên, nhập “extrude” và nhấn Enter. Chọn hình chén giác 2 chiều tuy nhiên tất cả chúng ta vừa vặn vẽ và một đợt tiếp nhữa nhấn Enter sẽ tạo thành một đối tượng người dùng 3 chiều.

Nếu chúng ta dịch rời con chuột lên bên trên, các bạn sẽ thấy hình nhiều giác đùn đi ra. Đặt độ cao trở nên 25 milimet và xác nhận vì chưng phím Enter. Hoạt động đùn hoàn toàn có thể được tiến hành với ngẫu nhiên phiên bản phác hoạ thảo nào là miễn sao nó là 1 trong những hình dạng kín.

5: Revolve

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết

Tính năng tiếp sau nhập chỉ dẫn của được gọi là Revolve. Đây là 1 trong những cơ hội ko phức tạp nhằm kiến thiết những trục hoặc những đối tượng người dùng với việc đối xứng của đường thẳng liền mạch. Xóa không khí vẽ của người sử dụng và chính thức.

Hãy chính thức bằng phương pháp phác hoạ thảo đối tượng người dùng. Bắt đầu một dòng sản phẩm bên trên CenterPoint và tuân theo hình dạng chữ ‘E’, như được hiển thị phía trên, tạo nên những lối cho tới khi hình dạng được đóng góp lại.

Bây giờ, nhằm thực hiện mang đến nó chắc chắn thêm, hãy nhập “revolve”. Chọn tất cả và xác nhận. Bây giờ, so với trục cù, hãy nhập ‘Y’ và nhấn Enter. (Bạn tiếp tục thấy hình khối xoay xung quanh trục Y.)

Đặt góc trở nên 360 ° nhằm xoay toàn cỗ và xác nhận. Vẽ 3 chiều Trong CAD cũng ko quá khó phải không?

6: Loft

Bây giờ, tất cả chúng ta hãy dò xét hiểu một vài ba công dụng không giống sẽ tạo vật thể rắn. Chúng tao tiếp tục chính thức với Loft. Bạn có thể tạo một không khí mới hoặc xóa không khí hiện có của người tiêu dùng.

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết

Vẽ một vòng tròn trặn bên trên CenterPoint với nửa đường kính 100 milimet. Sau bại, tạo nên một hình lục giác ở mặt mày bằng phẳng cao hơn nữa. Để thực hiện điều này, hãy nhập “polygon” và lựa chọn 6 cạnh. Trước khi nhập tọa chừng mang đến tâm của chính nó, hãy nhấp nhập thanh mệnh lệnh và nhập “0,0,50”.

Thao tác này tiếp tục đòi hỏi AutoCAD tạo nên phiên bản phác hoạ thảo bên trên một phía bằng phẳng tuy nhiên song với XY tuy nhiên ở chừng cao 50 milimet. Hoàn trở nên nhiều giác bằng phương pháp nhập nửa đường kính 80 milimet.

Để bắt đầu tính năng Vẽ 3 chiều Trong CAD này, hãy nhập “Loft”. Chọn cả hình tròn trụ và hình lục giác, tiếp sau đó nhấn Enter. Chọn “Cross Sections only” nhằm đầy đủ khí cụ.

Điều này tiếp tục liên kết cả nhị hình khối và tạo nên một khối rắn ở bên phía trong. Đó là 1 trong những cơ hội ấn tượng nhằm phối kết hợp những hình dạng ko khớp như hình tròn trụ và nhiều giác.

7: Quét (Sweep)

Tính năng Sweep đặc biệt hữu ích khi kiến thiết những cấu hình cong. Để quét tước, trước tiên bạn phải phác hoạ thảo một hình học tập hạ tầng. Vẽ ngẫu nhiên nhiều giác nào là chúng ta quí bên trên CenterPoint.

Tiếp theo dõi, tất cả chúng ta cần thiết thay cho thay đổi hệ trục tọa chừng nhằm vẽ bên trên một phía bằng phẳng không giống ko nên là XY. Để tiến hành việc này, hãy fake cho tới Chế chừng coi mặt mày trước (the front view), nhập “ucs” rồi nhập “v” để tại vị cơ chế này là Chế chừng coi Trên nằm trong mới mẻ.

Bây giờ, vẽ một cung tròn trặn bên trên điểm gốc (0,0) bằng phương pháp gõ “arc”. Đây được xem là tuyến đường quét tước. Vẽ một vòng cung rộng lớn, ko cắt theo đường ngang chủ yếu nó, tương tự động như hình bên trên.

Cuối nằm trong, nhập “sweep”, lựa chọn vòng cung đang được vẽ trước tiên và xác nhận. Sau bại, lựa chọn hạ tầng và một đợt tiếp nhữa nhấn Enter. Quý Khách đã có vật thể rắn của riêng rẽ mình.

Xem thêm: cô ấy ngọt như kẹo

Vẽ 3 chiều Trong CAD Như Thế Nào? Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết

Mặc mặc dù công dụng này nhìn giản dị và đơn giản, tuy nhiên nó được cho phép tất cả chúng ta tạo nên những đối tượng người dùng có tính phức tạp cao.

 Hướng Dẫn Vẽ 3 chiều Trong CAD chi tiết bên trên trên đây là bài học cơ bản mang đến mọi người khi học thiết kế.