cách vẽ biểu đồ tương tác

Bài viết lách này nhắc đến định nghĩa và ứng dụng của biểu đồ dùng tương tác.

Bạn đang xem: cách vẽ biểu đồ tương tác

Khái niệm

Biểu đồ dùng tương tác của một thiết diện là tụ hội những độ quý hiếm (N, Mx, My) thể hiện tại năng lực Chịu đựng lực của thiết diện.

Hình 1: Biểu đồ dùng tương tác

Biểu đồ dùng tương tác thể hiện tại quan hệ thân thiện lực dọc và tế bào men nhập nhận xét năng lực Chịu đựng lực của thiết diện, lực dọc thay cho thay đổi thì năng lực Chịu đựng tế bào men thay cho thay đổi và ngược lại. Hình 1(a) là biểu đồ dùng tương tác dạng phụ vương chiều, này đó là tụ hội những điểm thể hiện tại năng lực Chịu đựng lực bên trên những phương nằm trong góc 1/4 của thiết diện. Hình 1(b) là biểu đồ dùng tương tác bằng hoặc hay còn gọi là mặt phẳng cắt đứng của biểu đồ dùng tương tác, là tụ hội những độ quý hiếm thể hiện tại năng lực Chịu đựng lực của thiết diện theo gót phương uốn nắn rõ ràng.

Biểu đồ dùng tương tác là khí cụ nhận xét năng lực Chịu đựng lực một cơ hội tổng quát lác, hoàn toàn có thể dùng làm đo lường và tính toán cả tình huống Chịu đựng uốn nắn đơn thuần (dầm) hoặc Chịu đựng nén - uốn nắn (cột). Biểu đồ dùng tương tác cũng là một trong khí cụ trực quan liêu nhằm nhận xét Xu thế thao tác làm việc của thiết diện.

Nguyên lý kiến thiết biểu đồ dùng tương tác

Nguyên lý kiến thiết biểu đồ dùng tương tác kha khá giản dị. Quá trình chính thức từ những việc fake thiết trước địa điểm của lối số lượng giới hạn vùng nén quy ước (trong tình huống dùng khối ứng suất chữ nhật mang lại bê tông) hoặc trục hòa hợp (trong tình huống dùng quy mô ứng suất bê tông phức tạp hơn). Sau Khi với lối số lượng giới hạn vùng nén quy ước hoặc trục hòa hợp, tổ chức xác lập ứng suất cốt thép dựa vào fake thiết thiết diện bằng và fake thiết về biến tấu vô cùng hạn của bê tông Khi phá hủy (TCXDVN 356-2005 thể hiện công thức thẳng xác lập ứng suất cốt thép, tuy vậy thực chất vẫn dựa vào fake thiết thiết diện phẳng). Sau Khi với ứng suất của những bộ phận bê tông và cốt thép, tổ chức xác lập năng lực Chịu đựng lực của thiết diện kể từ những bộ phận vày những quy tắc toán thường thì. Thay thay vị trí lối số lượng giới hạn vùng nén quy ước hoặc trục hòa hợp, tớ với tụ hội của những độ quý hiếm tạo thành biểu đồ dùng tương tác.

Xem thêm: em không vào địa ngục thì ai vào

Nguyên lý kiến thiết biểu đồ dùng tương tác kha khá giản dị, tuy vậy việc thực hành thực tế yên cầu cần tiến hành thật nhiều quy tắc tính. Do cơ quan trọng cần với sự nhập cuộc của sản phẩm tính năng lượng điện tử.

Tác dụng của biểu đồ dùng tương tác

Sử dụng biểu đồ dùng tương tác nhằm đánh giá năng lực Chịu đựng lực của tiết diện

Công dụng thứ nhất của biểu đồ dùng tương tác là đánh giá năng lực Chịu đựng lực của thiết diện.
Sau Khi kiến thiết hoàn thành được biểu đồ dùng tương tác, tổ chức đánh giá những điểm thể hiện tại nội lực. Nếu điểm thể hiện tại nội lực nằm trong số lượng giới hạn của biểu đồ dùng thì thiết diện đáp ứng năng lực Chịu đựng lực. Hệ số năng lực Chịu đựng lực (khả năng vượt lên quá đòi hỏi cần thiết thiết) hoàn toàn có thể được nhận xét qua chuyện tỉ số của tế bào men thể hiện tại năng lực và tế bào men nội lực, hoặc tỉ số của chiều nhiều năm những tia kể từ điểm gốc tọa phỏng 0 cho tới điểm thể hiện tại năng lực Chịu đựng lực và kể từ điểm 0 cho tới điểm thể hiện tại nội lực

Sử dụng biểu đồ dùng tương tác nhằm đo lường và tính toán tầm diện tích S cốt thép

Biểu đồ dùng tương tác và đã được dùng kể từ khá lâu trong những xài chuẩn chỉnh quốc tế như BS hoặc ACI. Tiêu chuẩn chỉnh những nước kiến thiết sẵn những biểu đồ dùng tương tác bên dưới dạng ko loại vẹn toàn (không dựa vào thẳng nhập thiết diện cột hoặc vật tư sử dụng) với những nồng độ cốt thép không giống nhau. Kỹ sư tổ chức màn trình diễn những điểm thể hiện tại nội lực bên trên biểu đồ dùng và nội suy nhằm thám thính rời khỏi được nồng độ cốt thép tương thích.

Xem thêm: chói mắt truyện

Trong thiết kế kiến thiết kết cấu, những kỹ sư thể hiện những thuật toán đích thị dần dần bao hàm những vòng lặp nhằm thám thính rời khỏi được nồng độ cốt thép thỏa mãn nhu cầu thiết diện đáp ứng năng lực Chịu đựng lực với thông số năng lực Chịu đựng lực xấp xỉ vày 1.


Tổng hợp ý Quỹ kể từ thiện người tiêu dùng KetcauSoft

KetcauSoft van thông tin về số liệu về Quỹ Từ Thiện Người Dùng KetcauSoft

Giá trị tính cho tới 03/10/2023 là: 89,400,000 VNĐ
Giá trị tiếp tục giải ngân: 47,440,000 VNĐ
Giá trị tồn quỹ tính cho tới 03/10/2023 là: 41,960,000 VNĐ