cách vẽ cây mai ngày tết

Cứ mỗi lúc Tết cho tới, mặt phố, mái ấm cửa ngõ của những người Việt đều tô điểm những cây hoa mai vàng. Những cành mai được người người kỹ lưỡng lựa lựa chọn nhằm đem về nhấc lên tổ tiên, cầu ao ước cho tới 1 năm mới mẻ thịnh vượng, niềm hạnh phúc. 

Và mai vàng cũng chính là hình tượng của ngày Tết truyền thống cổ truyền của những người Việt. Vậy nên thời điểm hôm nay Zest tiếp tục chỉ dẫn các bạn vẽ cành hoa mai vàng vị cây viết chì chỉ với 6 bước giản dị và đơn giản nhé. 

Bạn đang xem: cách vẽ cây mai ngày tết

Phần I: Chuẩn bị họa cụ  

  • Bút chì 2B, 4B     
  • Gôm (tẩy)     
  • Giấy canson mỏng  . 

Đặt mua sắm họa cụ tại: Zest Corner   

Phần II: Dựng hình  

Bước 1: Phác thảo – Dựng hình tổng quát

Vẫn là câu thần chú tuy nhiên Zest luôn luôn gửi cho tới chúng ta học tập viên Khi chính thức 1 bài bác vẽ – Quan sát, để ý và để ý.  Việc để ý vật chung tất cả chúng ta ghi ghi nhớ hình thời gian nhanh kể từ bại liệt vận tốc phác hoạ thảo hình tiếp tục thời gian nhanh rộng lớn và thâu tóm được tổng quát mắng những điểm sáng của vật.  

Cách vẽ hoa mai vị cây viết chì đơn giản
(Nguồn tranh: GV Anh Kiệt)

Hình dạng và những tỷ trọng của những loại vật thông thường được thể hiện nay qua loa những hình tròn trụ và những đường thẳng liền mạch. Cụ thể ở trên đây tất cả chúng ta tiếp tục vẽ cụ thể một cành hoa mai.  

Hình hoa mai  được chia nhỏ ra thực hiện 2 phần theo hình thức hình học:  

  • 1 hình tròn trụ cho tới phần bông hoa 
  • 2 là những đoạn trực tiếp ngắn ngủn nối lại cùng nhau sẽ tạo bộ phận thân 

Lưu ý: Khi vẽ thực vật, nhằm biểu diễn mô tả được sự bất ngờ, khi vẽ chúng ta nên phác hoạ những đàng ziczac vội vàng khúc, rời vẽ những đường thẳng liền mạch tiếp tục thực hiện cho tới cây bị lag.    

Bước 2: Dựng hình cụ thể & phác hoạ trục – Phần cành hoa (nhụy & cánh hoa)  

Sau Khi tất cả chúng ta tiếp tục với khuôn hình tổng quát mắng của cành hoa mai, nhằm phác hoạ đi ra những cánh hoa, tất cả chúng ta cần thiết dựng trục theo phía sụp của những cánh hoa (trục với hình dáng cong).  

Lưu ý: Khi vẽ những cánh hoa, phần đầu hoa rất có thể vươn thoát ra khỏi khuôn hình, tạo ra sự sánh le bất ngờ trong số những cánh hoa.   

Cách vẽ hoa mai vị cây viết chì đơn giản
(Nguồn ảnh: GV Anh Kiệt) 

Khuôn hình cụ thể của cánh hoa với hình dáng trứng thuôn nhiều năm (đi hình chữ V cho những đường nét xung xung quanh nhụy hoa) và Khi cút đường nét chì (2b), tất cả chúng ta nên cút đường nét đậm và nhạt nhẽo đan xen nhau nhằm tranh ảnh thể hiện nay được đặc thù quyến rũ của những loại thực vật thưa cộng đồng. Đầu cánh hoa được biểu diễn mô tả vị những đường nét cong và với phần nhô lên.   

Bước 3: Dựng hình cụ thể & phác hoạ trục – Phần nụ hoa  

Cách vẽ hoa mai vị cây viết chì đơn giản
(Nguồn ảnh: GV Anh Kiệt) 

Nối tiếp phần cành hoa, phác hoạ những nhánh nhỏ đâm chồi đi ra kể từ phần thân thích, phần nụ sẽ sở hữu được hình dáng trứng thuôn nhiều năm và nhỏ to không giống nhau tạo ra sự sống động & sự bất ngờ của thực vật.   

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ chú hổ tròn tròn vị cây viết chì đơn giản 

Xem thêm: quán cơm tỳ hưu chỉ có vào không có ra

Phần III: Đi đường nét và tấn công bóng 

Bước 4: Lên lớp lót 

Cách vẽ hoa mai vị cây viết chì đơn giản
(Nguồn ảnh: GV Anh Kiệt) 

Trước Khi phủ lớp lót vị chì 2B, tất cả chúng ta nên để ý về mối cung cấp sáng sủa (hướng ánh sáng) chiếu thẳng lên vật, kể từ bại liệt xác lập được :    

  1. Vùng sáng  (Highlight)  
  2. Vùng tối  (Vùng tối nhất, phản xạ, bóng sụp và khe tối)  
  3. Phản quang quẻ (điểm này cần thiết quan trọng đặc biệt lưu tâm vì thế một vài các bạn sẽ sai vùng phản xạ là vùng sáng)    

Ở công đoạn này chúng ta nên sử dụng chì 2B nhằm phủ một tờ lót nhẹ nhàng và chừa sáng sủa ở những vùng sáng sủa và vùng phản xạ.   

Bước 5: Tăng sắc chừng – cho tới phần vật & phần nền.  

Đến công đoạn này, tất cả chúng ta cần thiết tăng sắc chừng cho tất cả bài bác vị cây viết chì 4B, triệu tập tăng sắc chừng tại đoạn đầu cánh hoa và xung xung quanh nhụy hoa. Trên cánh hoa tiếp tục xuất hiện nay vân hoa, tất cả chúng ta rất có thể khêu gợi nhẹ nhàng & đẩy đường nét kể từ vô ra phía bên ngoài cánh hoa.  

Lưu ý: Để cút vân quyến rũ và trung thực, tất cả chúng ta nên cút đường nét mỏng tanh, ngay tắp lự nhau. Tương tự động ở những phần nụ hoa.   

Cách vẽ hoa mai vị cây viết chì đơn giản
(Nguồn ảnh: GV Anh Kiệt) 

Về phần nền, tất cả chúng ta cần thiết tăng mạnh sắc chừng ở những phần xung xung quanh cành hoa nhằm thực hiện vật nổi trội rộng lớn, cút những đường nét ngay tắp lự nhau sẽ được cảm giác bất ngờ như vô hình chúng ta nhé.  

Xem thêm: Cách vẽ cái ly thủy tinh nghịch vị cây viết chì 

Bước 6: Chỉnh sửa một vài ba cụ thể và hoàn mỹ bài bác vẽ  

Bước ở đầu cuối, tất cả chúng ta tiếp tục sử dụng gôm (tẩy) và cút những đường nét xước nhằm lấy sáng sủa ở vấn đề cần nổi trội như phần thân thích của cánh hoa chúng ta nhé. Việc này sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta thấy rõ rệt rộng lớn về phần khối của cánh hoa Khi không thiếu những sắc chừng đậm nhạt nhẽo ở những địa điểm quan trọng.  

Cách vẽ hoa mai vị cây viết chì đơn giản
(Nguồn ảnh: GV Anh Kiệt) 

Lưu ý khi sử dụng gôm (tẩy): Cách này còn có một đòi hỏi này là gôm (tẩy) của chúng ta cần thiệt tinh khiết và cách sử dụng gôm lấy sáng sủa là chúng ta hãy đè gôm xuống giấy tờ và kéo một đàng dứt khoát, tiếp sau đó nhấc gôm lên. Giống như cơ hội chúng ta sử dụng lực tay Khi cút vết phẩy vậy, với phương pháp này tiếp tục đáp ứng bài bác không trở nên dơ tuy nhiên những đường nét lấy sáng sủa tiếp tục bất ngờ và thích mắt.  

Đây là 7 bước căn bạn dạng nhằm tất cả chúng ta dành được một bài bác vẽ hoa mai ngày Tết với không thiếu những sắc chừng của chì, Zest kỳ vọng sau bài bác chỉ dẫn này những các bạn sẽ nhận thêm những kỹ năng và kiến thức hữu ích & mẹo hoặc để sở hữu được một bài bác vẽ thiệt thích mắt Theo phong cách riêng biệt của chúng ta vô những ngày đầu năm mới mới mẻ nhé.  

Xem thêm: kết hôn rồi dụ dỗ em

Học vẽ tận nơi với những tips vẽ vì thế Zest phân chia sẻ: Tự học tập vẽ nằm trong Zest          

Tác giả: GV Ngọc Thúy – Team Zest Mỹ thuật người rộng lớn.         

Lưu ý: Bài ghi chép thuộc về trí tuệ của Zest Art, cay nghiệt cấm sao chép nội dung và hình hình họa bên dưới từng hình thức