cách vẽ mặt bằng nhà

Trong những nội dung bài viết trước, Gitiho đang được nằm trong các bạn lần hiểu về phong thái thiết lập layers và những mệnh lệnh quản lý và vận hành layers. Bây giờ, tất cả chúng ta tiếp tục phần mềm kiến thức và kỹ năng đang được học tập vô bài bác tập dượt AutoCAD thực hành thực tế dựng phiên bản vẽ mặt phẳng thi công. Đọc bài bác chỉ dẫn của Gitiho tức thì bên dưới đây!

Tạo template AutoCAD trước lúc thực hiện phiên bản vẽ

Nếu chúng ta còn lưu giữ thì vô bài bác về thiết lập Layers mang lại AutoCAD bọn chúng tôi đã từng tặng chúng ta khuôn mẫu layers nhằm dùng mang lại ngành thi công. Bây giờ tất cả chúng ta tiếp tục lưu những layers này trở nên một template nhằm thực hiện phiên bản vẽ thi công và mang lại rất nhiều lần dùng sau nữa đấy.

Bạn đang xem: cách vẽ mặt bằng nhà

Các tiến hành là: Mở tệp tin khuôn mẫu layers lên => nhấn vào hình tượng chữ A góc bên trên nằm trong phía trái vô AutoCAD => lựa chọn Save as => lựa chọn format lưu là "AutoCAD Drawing Template (*.dwt)" => ứng dụng tiếp tục trả cho tới folder Template nên các bạn chỉ việc gọi là tệp tin => bấm Save là triển khai xong.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Khi đang được lưu thành công xuất sắc, từng khi chúng ta sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + N sẽ tạo một bản vẽ AutoCAD mới mẻ thì ứng dụng tiếp tục thể hiện bảng lựa chọn bao hàm những template đang được lưu nhằm các bạn lựa chọn. Tại phía trên bọn chúng tôi vừa lưu tệp tin khuôn mẫu layers thương hiệu là "_Acad thực hành thực tế.dwt" nên hoàn toàn có thể lựa chọn tức thì vô nó rồi bấm Open.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Ngoài việc sử dụng tệp tin khuôn mẫu của bọn chúng bản thân thì những chúng ta cũng có thể tự động dẫn đến khuôn mẫu layers phù phù hợp với nghành thao tác làm việc của người sử dụng rồi đánh dấu Theo phong cách tương tự động nhé.

Xem thêm: Bài tập dượt thực hành thực tế vẽ AutoCAD nhanh chóng vày LINE và nhập tọa độ

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD

Đề bài bác và phân tích

Trước tiên, chúng ta hãy để ý phiên bản vẽ khuôn mẫu nhưng mà tất cả chúng ta chuẩn bị thực hiện:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phân tích một chút ít tất cả chúng ta sẽ có được được những vấn đề về phiên bản vẽ này như sau:

  • Đây là phiên bản vẽ chuyên môn mặt phẳng của một căn nhà được tiến hành vày AutoCAD
  • Kích thước bên trên phiên bản vẽ là 17,4m x 4m
  • Bản vẽ này còn có toàn bộ 6 trục dọc, được đặt số kể từ 1-6 và 2 trục ngang phân biệt vày ký tự động A và B

Thứ tự động nhằm dựng phiên bản vẽ dạng này còn có chúng ta cứ lên đường kể từ tổng quan tiền vô cho tới cụ thể là: vẽ trục => vẽ cột => vẽ tường => vẽ đường nét thấy khuất.

Sau bại liệt thì mới có thể thực hiện vẽ những phần khác ví như thiết kế bên trong, đường nét hatch tô vẽ vật tư và điền những chú giải mang lại phiên bản vẽ.

Tiến hành dựng phiên bản vẽ AutoCAD mang lại mặt phẳng xây dựng

Tạo trục mang lại phiên bản vẽ

Đúng như trật tự vẽ đang được nêu bên trên, lúc này tất cả chúng ta tiếp tục vẽ đường nét trục. Quý Khách nên chọn lựa layer A - TRUC vô bảng khuôn mẫu layers với ký hiệu vày red color rồi tất cả chúng ta tiếp tục chính thức vẽ.

Dùng mệnh lệnh XL sẽ tạo trục dọc mang lại phiên bản vẽ. Sau bại liệt các bạn sử dụng mệnh lệnh tắt O => bấm phím phương pháp để truy vấn mệnh lệnh Offset rồi nhập số liệu nhằm kéo trở nên những trục với khoảng cách cùng nhau như vô đề bài bác. Lệnh Offset bọn chúng tôi đã chỉ dẫn cụ thể vô bài bác mệnh lệnh hiệu chỉnh đối tượng người tiêu dùng hình học tập của AutoCAD rồi nhé.

Với 2 trục ngang chúng ta cũng tiến hành tương tự động nhé vì thế phiên bản vẽ đang được với thông số kỹ thuật vừa đủ không còn rồi nha. Sau bại liệt tất cả chúng ta sẽ tiến hành phần trục của phiên bản vẽ như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót, những chúng ta cũng có thể thấy tức thì là tuy rằng rằng đang được lựa chọn layers trục tuy nhiên đường nét đứt vẫn còn đấy khá sát nhau, nom ko rõ ràng tiếp tục tưởng đấy là đường thẳng liền mạch nối tiếp. Vì vậy, tất cả chúng ta tiếp tục kéo phần Linetype Scale vô bảng Properties lên khoảng tầm vày đôi mươi để xem rõ ràng rộng lớn nhé. Về cơ hội cởi, dùng và quản lý và vận hành những tính chất của bảng Properties bọn chúng tôi đã chỉ dẫn vô bài bác 19 lệnh Modifying Commands của AutoCAD rồi nhé.

Sau bại liệt các bạn sẽ thấy đường nét đứt hiện thị lên khá rõ rệt như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót, tất cả chúng ta tiếp tục tách lên đường những phần quá của đàng dóng sẽ tạo trở nên trục cụt dạng đoạn trực tiếp như vô đề bài bác. Quý Khách sử dụng mệnh lệnh Rectangle nhằm vẽ hình chữ nhật thực hiện đường biên giới cho những trục. Sau bại liệt sử dụng mệnh lệnh TRIM nhằm xóa khỏi những phần quá ở ngoài hình chữ nhật. Cuối nằm trong, các bạn xóa luôn luôn cả đường biên giới hình chữ nhật vừa vặn vẽ nữa là tất cả chúng ta sẽ tiến hành hình vẽ như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tạo ký hiệu đầu trục

Bây giờ tất cả chúng ta tiếp tục vẽ ký hiệu đầu trục. Các các bạn trả lịch sự layers ký hiệu được màu sắc đại diện thay mặt là greed color domain authority trời. Sau bại liệt chúng ta nhập mệnh lệnh tắt C vô thanh mệnh lệnh Command Line => bấm phím phương pháp để truy vấn mệnh lệnh vẽ đàng tròn trĩnh. Vì phía trên đơn giản ký hiệu, không tồn tại đòi hỏi số liệu ví dụ nên chúng ta cũng có thể nhập nửa đường kính tùy ý. Chúng bản thân tiếp tục nhập là R = 200.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót các bạn sử dụng mệnh lệnh Offset nhằm vẽ thêm 1 đàng tròn trĩnh phía bên trong với khoảng cách cho tới đàng tròn trĩnh vừa vặn vẽ một khoảng tầm là 10. Sau bại liệt, các bạn sử dụng mệnh lệnh Line vẽ đàng chân mang lại ký hiệu đầu trục, chừng nhiều năm là 150. 

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Bạn để ý với mẫu tiếp tục thấy ký hiệu đầu trục với 4 đường thẳng liền mạch cắt theo đường ngang nó. Như vậy, kể từ đường thẳng liền mạch các bạn vừa vặn vẽ, hoàn toàn có thể sử dụng mệnh lệnh tắt AR => bấm phím phương pháp để truy vấn mệnh lệnh Array. Sau bại liệt lựa chọn vô POlar => tích vô tâm đàng tròn trĩnh thì khoác ấn định sẽ tạo nên đi ra 6 đàng như vậy này.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)   Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)    

Sau bại liệt chúng ta tích vô chữ I greed color của kể từ Items bên trên thanh mệnh lệnh. Hoặc chúng ta cũng có thể nhập chữ I => bấm phím cơ hội => nhập con số là 4 => bấm phím cơ hội thêm nữa.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Như vậy các bạn sẽ dẫn đến được 4 đường thẳng liền mạch tách vô đàng tròn trĩnh như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót, quét tước con chuột vô ký hiệu đầu trục vừa vặn vẽ => bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + C => nhấn vào điểm đầu trục tức là vấn đề kí thác thân thuộc đàng chân đang được cắt theo đường ngang đàng tròn trĩnh với trục dọc => di con chuột lịch sự đầu những trục dọc không giống => nhấn vào điểm đầu trục => bấm tổng hợp phím Ctrl + V sẽ tạo đi ra ký hiệu tương tự động. 

Sau bại liệt, chúng ta quét tước con chuột nhằm lựa chọn cả mặt hàng ký hiệu ở đầu bên dưới của trục dọc => sử dụng mệnh lệnh CO nhằm sao chép nó lên đầu bên trên của trục dọc nhưng mà ko cần thiết sao chép riêng rẽ từng khuôn mẫu. Vẫn kế tiếp sử dụng mệnh lệnh CO tuy nhiên chỉ quét tước con chuột lựa chọn vô 1 ký hiệu nhằm sao chép nó lịch sự đầu trục ngang. Cuối nằm trong các bạn sẽ được những trục đang được với ký hiệu ở đầu như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tạo phần cột mang lại phiên bản vẽ AutoCAD 

Trong phiên bản vẽ mặt phẳng này, phần cột đã trở nên tách. Do bại liệt, các bạn lựa chọn layer đường nét tách mang lại nó là A-CAT vô bảng khuôn mẫu. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo ra riêng rẽ đi ra một layer A-COT như bọn chúng bản thân thực hiện nhằm dễ dàng nhận diện:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Nhìn vô đề bài bác chúng ta cũng có thể thấy độ dài rộng của cột là 200 x 200. Quý Khách sử dụng mệnh lệnh Rectangle => tích vô điểm ngẫu nhiên => nhập độ dài rộng 200 => bấm phím tab => nhập độ dài rộng 200 => bấm Enter. 

Tiếp theo gót các bạn nhập mệnh lệnh tắt SO => bấm phím phương pháp để truy vấn vô mệnh lệnh Solid => tích vô 4 đỉnh của hình chữ nhật vừa vặn vẽ.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Sau bại liệt các bạn sử dụng mệnh lệnh CO nhằm kéo phần cột này vô những góc như với mẫu. Tuy nhiên, các bạn cần nhằm ý là ko cần ở góc cạnh nào là cột cũng rất được đặt tại địa điểm như là nhau. Có vị trí nó nằm tại phía trái trục dọc, với vị trí nằm tại phía bên phải trục dọc, với nơi nào nằm tại thân thuộc. Quý Khách cần để ý kỹ lại đề bài bác nhằm kéo mang lại đích thị nhé. 

Vẽ xong xuôi mặt hàng cột ở trục A thì các bạn quét tước con chuột lựa chọn cả mặt hàng, sử dụng mệnh lệnh CO nhằm sao chép bọn chúng xuống trục B là được:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tạo phần tường mang lại phiên bản vẽ thi công AutoCAD

Bạn thay đổi layer hiện nay thời lịch sự A-CAT vô bảng khuôn mẫu. Quan sát đề bài bác các bạn sẽ thấy hầu như những phần tường với độ dài rộng là 110. Do vậy các bạn sẽ vẽ toàn bộ đều là 110. Sau bại liệt, phần nào là dày hơn thế thì tất cả chúng ta tiếp tục xử lý sau nhé.

Các các bạn sử dụng mệnh lệnh Rectangle nhằm vẽ đi ra một hình chữ nhật. Tích vô 2 điểm ở góc cạnh được ghi lại như vô hình sau đây sẽ tạo hình chữ nhật.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Bây giờ tất cả chúng ta trong thời điểm tạm thời ko nhớ dùng cho tới phần lưới trục và ký hiệu đầu trục nữa. Quý Khách chỉ việc khóa này lại nhằm tạm thời ẩn lên đường mang lại dễ dàng thao tác với những phần không giống. Quý Khách còn lưu giữ mệnh lệnh nhằm khóa layer không? Đó đó là mệnh lệnh LAYLCK và được share vô nội dung bài viết về những cặp mệnh lệnh quản lý và vận hành layers nhé. Quý Khách thấy bọn chúng nhòa lên đường như vậy này là đang được khóa rồi nhé:

Xem thêm: chanh mật ong truyện

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót, các bạn sẽ sử dụng mệnh lệnh Offset sẽ tạo đi ra thêm 1 hình chữ nhật nữa kể từ hình vừa vặn vẽ khi nãy. Nhập khoảng cách mang lại nó là 100. Sau bại liệt, các bạn quét tước con chuột lựa chọn cả hai hình chữ nhật, sử dụng mệnh lệnh X nhằm huỷ khối. Mục đích của thao tác này là nhằm chúng ta cũng có thể sửa đổi được cho những phần tường dày rộng lớn.

Bây giờ, tất cả chúng ta tiếp tục tổ chức xử lý từng đoạn nhỏ theo hướng kể từ trái ngược qua loa cần. Hãy chính thức kể từ phần góc như vô hình hình ảnh bên dưới đây:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Bạn tiếp tục thấy tất cả chúng ta ko cần thiết phần cạnh của hình chữ nhật ở cột dọc này cho nên hãy xóa nó lên đường. Tiếp theo gót, các bạn sử dụng mệnh lệnh tắt REC => bấm phím phương pháp để truy vấn mệnh lệnh Rectangle => nhập độ dài rộng là 200 => bấm phím Tab => nhập độ dài rộng là 400 theo gót thông số kỹ thuật của đề bài bác. Sau bại liệt, các bạn sử dụng mệnh lệnh CO nhằm sao chép nó xuống góc bên dưới.

Phần tiếp sau nhưng mà bạn phải vẽ là phần vô hình hình ảnh bên dưới đây

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phân tích một chút ít các bạn sẽ thấy nó ko cần khối chữ nhật ngay tắp lự nhưng mà nó với cùng một khấc nhỏ. Quý Khách trọn vẹn hoàn toàn có thể nhờ vào số liệu với bên trên hình nhằm suy đi ra được những cạnh của khấc này còn có chừng nhiều năm là 50. Việc phân tách hình trước lúc vẽ này tất cả chúng ta đã tương đối thân thuộc khi thực hiện bài bác tập dượt AutoCAD về dựng hình rồi nhé. 

Để vẽ được hình này, chúng ta sử dụng mệnh lệnh vẽ hình chữ nhật sẽ tạo đi ra hình với độ dài rộng 400 x 300. Sau bại liệt các bạn sử dụng mệnh lệnh X nhằm huỷ khối rồi xóa cạnh phía trên lên đường. 

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp chỉ việc sử dụng mệnh lệnh Line => lựa chọn điểm đầu là đỉnh thứ nhất của hình chữ nhật vừa vặn vẽ => vẽ đoạn trực tiếp lên đường lịch sự ngang chừng nhiều năm là 100 => phím cơ hội => trở xuống một quãng là 50 => phím cơ hội => lên đường lịch sự ngang một quãng alf 50 => phím cơ hội => tăng trưởng một quãng là 50 => phím cơ hội => tích vô điểm là đỉnh ở mặt mày đối lập là được. 

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Bạn để ý đề bài bác tiếp tục thấy ở góc cạnh bên trên cũng có thể có một hình hắn y hệt như vậy như chiều ngược lại. Quý Khách sử dụng mệnh lệnh Mirror nhằm phản chiếu nó trải qua điểm chiếu đó là Midpoint của hình chữ nhật rộng lớn ở vị trí viền bao phía bên ngoài. Sau bại liệt các bạn sẽ thấy hình vẽ và được dẫn đến hình hình ảnh đối xứng như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phần tưởng tiếp sau nhưng mà bạn phải vẽ là đoạn này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Bạn sử dụng mệnh lệnh tắt REC => bấm phím phương pháp để truy vấn mệnh lệnh vẽ hình chữ nhật => nhập độ dài rộng 200 => bấm phím Tab => nhập độ dài rộng 2450 => bấm Enter là sẽ có được được hình vẽ như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phần tường tiếp sau chừng dày của chính nó ko cần 110. Do bại liệt, các bạn sử dụng mệnh lệnh tắt BR => bấm phím phương pháp để truy vấn mệnh lệnh Break => tiếp sau đó tích vô 2 đầu của đoạn trực tiếp là cạnh nhiều năm bên dưới của hình chữ nhật nhỏ, xóa tách một chút ít ở hai đầu lên đường. Tiếp theo gót. Quý Khách kéo 2 đầu cho tới chạm vô đỉnh của cột màu sắc hồng. Như vậy tất cả chúng ta đang được dẫn đến được phần tường dày rộng lớn quả thật phiên bản vẽ khuôn mẫu. Quý Khách hoàn toàn có thể coi hình ảnh động sau đây nhằm tưởng tượng về phong thái thao tác:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phần tường tiếp sau nhưng mà bạn phải vẽ là phần vô hình bên dưới đây:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tuy bên trên phiên bản vẽ khuôn mẫu ko điền độ dài rộng tuy nhiên chúng ta cũng có thể tính được nhờ vào thông số kỹ thuật của những phần không giống. Tại phía trên bọn chúng bản thân tính sẵn là kích dung dịch của phần hình chữ nhật cần thiết vẽ này là 1350 x 200. Quý Khách sử dụng mệnh lệnh vẽ hình chữ nhật vẽ theo gót độ dài rộng này là được.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót, các bạn để ý đề bài bác tiếp tục thấy ở tức thì cạnh cột là 1 vỏ hộp chuyên môn. Để vẽ khuôn mẫu vỏ hộp này các bạn thực hiện theo lần lượt quá trình sau: Nhập mệnh lệnh tắt L => phím cơ hội => bấm phím Shift + con chuột cần + lựa chọn From nhằm truy bắt điểm => tích vô mép của cột => kéo lịch sự ngang và nhập thông số kỹ thuật là 800 => kéo xuống bên dưới và nhập thông số kỹ thuật là 250 => tích vô nút giao với phần tưởng vừa vặn vẽ nhằm kết thúc đẩy. Quý Khách sẽ tiến hành hình như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Tiếp theo gót chúng ta sử dụng mệnh lệnh Offset sẽ tạo đường nét vẽ của hình chữ nhật ở phía bên trong. Dùng mệnh lệnh CO nhằm sao chép cạnh với phần ko Offset được. Cuối nằm trong sử dụng mệnh lệnh TRIM xóa khỏi phần quá là sẽ tiến hành hình vẽ như vậy này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phần tường tiếp sau nhưng mà bạn phải vẽ là phần vô hình hình ảnh bên dưới đây:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Bạn chỉ việc sử dụng mệnh lệnh vẽ hình chữ nhật sẽ tạo khối hình với độ dài rộng là 1350 x 200 theo như đúng như đề nghĩ rằng được. Tuy nhiên, khi Zoom lên chúng ta cũng có thể thấy tường ngăn này sẽ không cần khối chữ nhật ngay tắp lự nhưng mà với cùng một khấc nhỏ.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Cũng kể từ những thông số kỹ thuật đề mang lại các bạn sẽ suy đi ra được khuôn mẫu khấc này còn có cạnh là 50. Cách vẽ nó cực kỳ đơn giản:

Nhập mệnh lệnh tắt L => phím cơ hội => Shift + con chuột cần + lựa chọn From => tích vô đỉnh ở bên dưới của hình chữ nhật tạo ra tường ngăn => kéo lên nhập 150 => bấm Enter => kéo lịch sự ngang và nhập độ dài rộng 50 => bấm Enter => kéo lên bên trên và nhập độ dài rộng là 100 => bấm Enter => tích vô cạnh của tường ngăn nhằm kết thúc đẩy.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phần tiếp sau là vẽ một tường ngăn cơ hội phần tường khi nãy một góc cửa, tuy rằng các bạn ko thấy thông số kỹ thuật của chính nó phía trên hình. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế truy bắt điểm From nhằm vẽ kể từ phần cột ở bên dưới lên. Cụ thể là:

Nhập mệnh lệnh tắt REC => phím cơ hội => bấm phím Shift + con chuột cần + lựa chọn From => tích vô đỉnh của cột => kéo lên nhập 900 => bấm phím cơ hội => nhập độ dài rộng 200 => bấm phím tab => nhập độ dài rộng là 250 => bấm Enter.

Chắc hẳn các bạn sẽ vướng mắc là bọn chúng bản thân lấy 200 và 250 ở đâu thế? Câu vấn đáp là phân tách nhờ vào những thông số kỹ thuật đã có sẵn trước bên trên hình nhằm suy đi ra chúng ta nhé.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Phần tiếp sau nhưng mà bạn phải vẽ là tường ngăn đang được đã có sẵn trước thông số kỹ thuật này:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Đầu tiên, các bạn sử dụng mệnh lệnh Line nhằm vẽ đi ra một đường thẳng liền mạch như hình sau đây.

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)

Sau bại liệt kể từ nút giao của chính nó với cạnh của hình chữ nhật nhỏ bao ở phía bên ngoài các bạn kéo vào một trong những đường thẳng liền mạch, nhập chừng nhiều năm là 1150 rồi bấn Enter. Tiếp tục kéo lên một đường thẳng liền mạch chừng nhiều năm cần thiết nhập là 100. 

 Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)   Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)            

Cuối nằm trong đóng góp lại bằng phương pháp tích vô đàng bao là xong xuôi. Sau bại liệt các bạn xóa đường nét dóng quá lên đường là giành được đoạn tường như với mẫu của đề bài:

Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)  Thực hành thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công AutoCAD (Phần 1)    

Như vậy là các bạn đang được vẽ xong xuôi toàn bộ phần những tường ngăn rồi bại liệt.    

Xem thêm: tàn thứ phẩm

Kết luận                                                   

Trên đấy là phần 1 của nội dung bài viết về thực hiện phiên bản vẽ mặt phẳng thi công vô AutoCAD. Chúng tôi đã nằm trong chúng ta dựng trục, vẽ ký hiệu trục, vẽ cột và vẽ tường. Hãy đón hiểu phần 2 của nội dung bài viết nhằm coi xử lý sau khoản thời gian vẽ tường, vẽ đường nét thấy khuất, cơ hội tạo ra đường nét hatch và những thao tác không giống nhằm đầy đủ phiên bản vẽ.

Những bài bác tập dượt như vậy này đều phải có vô khóa huấn luyện AutoCAD online - Tuyệt đỉnh Autocad của Gitiho.

Tham gia vô khóa huấn luyện, các bạn sẽ được giáo viên chỉ dẫn giải bài bác tập dượt cặn kẽ và cẩn thận rộng lớn. Không chỉ mất phần bài bác tập dượt nhưng mà những bài học kinh nghiệm về lý thuyết cũng rất được giảng cụ thể, lên đường kể từ cơ phiên bản cho tới nâng lên nhằm toàn bộ chúng ta đều hoàn toàn có thể học tập được. Trong khi, các bạn sẽ được tặng miễn phí nhiều tư liệu về AutoCAD nhằm sử dụng vô quy trình dựng phiên bản vẽ AutoCAD khi nhập cuộc vô khóa huấn luyện. Chúc chúng ta luôn luôn học hành và thao tác làm việc hiệu quả!