châu sinh như cố truyện

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Châu Sinh Như Cố
One And Only

Poster phim Châu Sinh Như Cố

Bạn đang xem: châu sinh như cố truyện

Tên gốc周生如故
Tên khácTrường An Như Cố
One and Only
Thể loạiCổ trang
[Hài]
Dựa trênNhất Sinh Nhất Thế Mỹ Nhân Cốt bạn dạng cổ trang - Mặc hướng dẫn Phi Bảo
Kịch bảnMặc hướng dẫn Phi Bảo
Đạo diễnQuách Hổ
Diễn viênNhậm Gia Luân
Bạch Lộc
Nhạc dạoVô Ngu - Tỉnh Lung, Lý Tử Đình (Nhạc nền)
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữTiếng Trung Quốc
Số phần1
Số tập24
Sản xuất
Nhà sản xuấtDương Bội
Địa điểmHoành Điếm
Thời lượng45 phút
Đơn vị sản xuấtiQIYI
Trình chiếu
Kênh trình chiếuiQIYI
Quốc gia chiếu đầu tiên Trung Quốc
Phát sóng18 mon 8 năm 2021 – 8 mon 9 năm 2021
Thông tin cậy khác
Chương trình sauMột Đời Một Kiếp
Liên kết ngoài
iQIYI

Châu Sinh Như Cố (tiếng Trung: 周生如故, bính âm: Zhōu Shēng Rú Gù, giờ Anh: One and Only) là bộ phim truyền hình cổ trang tình thân được đem thể kể từ cuốn tè thuyết Nhất Sinh Nhất Thế Mỹ Nhân Cốt phần dưới cổ trang của người sáng tác Mặc hướng dẫn Phi hướng dẫn, phim kể về mẩu truyện xoay xung quanh Thôi Thời Nghi vốn liếng là Thái tử phi sau này, nường được trưởng bối đưa tới Vương phủ nhằm học tập nghệ. Trong thời hạn xúc tiếp, Thôi Thời Nghi dần dần rung rộng Tiểu Nam Thần Vương Châu Sinh Thần. Tình cảm của nhị người nhanh chóng trở nên tân tiến, là tình thân lặng lẽ tới từ nhị phía. Vì mối quan hệ, càng vì như thế đằm thắm phận nên ko thể tiến thủ thêm 1 bước. Sau này, Thôi Thời Nghi bị xay buộc trở nên thơm với Thái tử, bên cạnh đó thời điểm này, Châu Sinh Thần đã trở nên hoàng thái tử tính nối tiếp và chịu đựng hình trị róc xương với tội danh tạo nên phản. Chàng nhằm lại huyết thư trước khi lâm công cộng mang lại Thôi Thời Nghi tiếp sau đó khuất.[1]

Phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Quốc gia Kênh Ngày vạc sóng Thời gian Ghi chú
 Trung Quốc iQIYI Ngày 18 mon 8 năm 2021 20:00
An Huy TV Ngày 18 mon 12 năm 2021 19:35

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phân đoạn sau đây bật mý toàn cỗ nội dung của kiệt tác.

Xem thêm: truyện ngắn đại thiếu gia em lạy cậu

Nổi danh kể từ thời thiếu thốn niên, Tiểu Nam Thần Vương Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) chiến công hiển hách, cả đời nguyện tận trung vì như thế quốc gia, thái phỏng cảnh giác nằm trong nhã nhặn được trần giới mệnh danh. Con gái Thôi thị – Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) vừa phải sinh đi ra đang được ban thơm sau này thực hiện Thái tử phi, cũng vì như thế sở hữu kí thác tình với hoàng thất, kể từ nhỏ nường đang được trưởng bối đưa tới Vương phủ học tập nghệ. Thôi Thời Nghi thánh thiện lành lặn chất lượng tốt bụng, mưu trí linh động, ở nhập Vương phủ được từng tình nhân quý, học hỏi và giao lưu cũng tương đối nhanh chóng. Hàng ngày ở kề bên Châu Sinh Thần, nường đều bị tác phong nằm trong phẩm hạnh của những người này lôi cuốn, vô tình lấy lòng thì thầm mến sư phụ bản thân. Bất luận là ở Vương phủ mong chờ tin cậy thắng lợi hoặc nằm trong Châu Sinh Thần kề vai kungfu, thì Thôi Thời Nghi luôn luôn là hậu thuẫn mạnh mẽ và tự tin nằm trong kháng nâng ấm cúng nhất của Châu Sinh Thần. Tình cảm nhị người dần dần trở nên tân tiến, vẫn lưu giữ lễ nghĩa cần phải có. Biên ải đợt loại nhị báo nguy khốn, Châu Sinh Thần nghĩa bất dung kể từ lãnh binh xuất chiến, Thôi Thời Nghi vì như thế trách móc nhiệm gia tộc nên trở nên đằm thắm nằm trong Thái tử. Châu Sinh Thần quả cảm kháng giặc lại bị lừa lọc thần gài bẫy, đem bên trên người dù danh mưu đồ phản, nên chịu đựng hình trị róc xương, trong cả phụ thân canh giờ ko một giờ than thở, nhằm lại huyết thư mang lại Thời Nghi. Thôi Thời Nghi vì như thế sư phụ tuy nhiên nhảy trở nên tự động vẫn, gạch ốp thương hiệu bản thân ngoài gia tộc, một lòng ham muốn gả mang lại Châu Sinh Thần.[2]

Xem thêm: top truyện kiếm hiệp hay nhất full

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân Vật Giới thiệu
Nhậm Gia Luân
(Hà Vũ Tiêu vai Châu Sinh Thần khi nhỏ)
Tiểu Nam Thần Vương - Châu Sinh Thần Vốn sở hữu xuất đằm thắm là hoàng tử của tôn thất Lưu thị, em trai của Tiên đế (phụ hoàng của Lưu Huy). Sau vì như thế nhằm rời hoài nghi tuy nhiên thay đổi trở nên bọn họ Châu Sinh của những người cậu là Nam Thần Vương, bên cạnh đó phát triển thành người nối tiếp vị. Vì bắt nhập tay 70 vạn quân sĩ, lại bách chiến bách thắng nên bị hoàng thất rụt rè, nghi ngờ kị. Để tỏ rõ ràng lòng trung thành với chủ với tôn thất, quốc gia, Châu Sinh Thần lập lời nói thề nguyền ko bà xã ko con cái, cả đời trấn thủ biên quan liêu. Sau cũng vì như thế lời nói thề nguyền này tuy nhiên nên rất là kìm nén tình thân so với môn đồ Thôi Thời Nghi. Cuối nằm trong vị vương vãi gia cả đời trung trinh bạch ái quốc lại bị giá bán hoạ tạo nên phản, xử tội róc xương.
Bạch Lộc
(Lưu Kỳ Kỹ vai Thôi Thời Nghi khi nhỏ)
Thôi Thời Nghi

(Thập Nhất)

Con gái Thôi gia, một mái ấm gia đình Gianh Giá ở quận Thanh Hà. Vì quyền lực gia tộc phát đạt, tức thì kể từ lúc còn nhập bụng u đang được ban thơm với Thái tử. Khi còn nhỏ vì như thế trở thành cố mái ấm gia đình tuy nhiên vướng tâm bệnh dịch, bị vướng bệnh mất mặt ngôn từ trong tương đối nhiều năm ngay lập tức. Vài năm tiếp theo nường bái Châu Sinh Thần thực hiện sư phụ, phát triển thành môn đồ loại mươi một. Ngay kể từ góc nhìn trước tiên, nường đang được lấy lòng thì thầm ngưỡng mộ sư phụ bản thân, cũng vì như thế sư phụ tuy nhiên thì thầm quay về. Từng được diệt vứt thơm ước tuy nhiên một lần tiếp nữa lại bị buộc nên trở nên đằm thắm với Thái tử. Khi nghe tin cậy Châu Sinh Thần bị tiêu diệt oan, nường nhức nhối khôn khéo nguôi. Vào ngày sắc phong Quý tần, nường đem giá bán nó nhảy trở nên lầu tự động vẫn trước mặt mày văn nhân thiên hạ, vừa phải nhằm cho tới gả mang lại Châu Sinh Thần, vừa phải nhằm kêu oan mang lại Nam Thần Vương quân và bảo đảm gia tộc.

Diễn viên phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Nam Thần Vương phủ[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Lý Nghi Nho Hồng Hiểu Dự Đồ đệ của Châu Sinh Thần, đại sư tỷ của Thời Nghi. Phải lòng tức thì kể từ đợt bắt gặp trước tiên và sở hữu tình thân đậm đà với Thôi Phong - tam ca của Thời Nghi. Sau này vì như thế nâng một đao mang lại sư muội Phụng Tiếu nhập bữa dạ tiệc tuy nhiên mất mát.
Trương Thành Hàng Châu Thiên Hành Đồ đệ của Châu Sinh Thần, nhị sư huynh của Thời Nghi.
Nguyên Nhược Hàng Tạ Vân Đồ đệ của Châu Sinh Thần, tam sư huynh của Thời Nghi (con trai ruột của quân sư Tạ Sùng tuy nhiên kín bị ỉm kín cho tới khi Tạ Sùng mất). Có tình thân đơn phương nhiều năm với sư muội Phụng Tiếu. Sau này vì như thế chinh chiến điểm biên ải tuy nhiên nhị chân bị truất phế.
Tô Mộng Vân Phụng Tiếu Đồ đệ của Châu Sinh Thần, tứ sư tỷ của Thời Nghi. Có tình thân chôn sâu sắc trong trái tim với quân sư Tiêu Án.
Châu Lục Lạp Tiêu Văn/ Tiêu Án/ Phụng Dương Vương Nhị hoàng tử của Nam Tiêu, vì như thế vạc sinh ra kín gia tộc tuy nhiên rời Nam Tiêu cho tới Bắc Tống tu hành. Gia nhập Nam Thần Vương quân, là quân sư và tri kỉ của Châu Sinh Thần.
Phó Tuyển Tạ Sùng Quân sư của Nam Thần Vương phủ, phụ vương ruột của Tạ Vân. Ban đầu được hướng dẫn và chỉ định bám theo giám sát Châu Sinh Thần, về sau rất đỗi trung thành với chủ, được Châu Sinh Thần coi như phụ vương. Sau này trở lại triều thực hiện thái phó và dốc mức độ phò tá nhà vua trẻ em tuổi hạc. Bị Thích thái hậu hạ ô nhiễm bị tiêu diệt nhập ngục.
Tạ Hồng Hâm Tạ Thần Là nghĩa tử của quân sư Tạ Sùng, bị loà tuy nhiên tài giỏi đoán số. phần lớn đợt Dự kiến đúng đắn sau này như quân sư Tạ Sùng ở lại phò tá nhà vua Lưu Huy là điềm "hung", Thập Nhất không tồn tại số cưới gả, Tiểu Nam Thần Vương bắt gặp điều nguy hiểm.

Thôi gia - Thanh Hà quận[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Vu Dương Thôi Quảng Người hàng đầu Thôi gia, từng thực hiện thái phó. Rất phổ biến thưa nhập triều, được văn nhân thiên hạ nể sợ, kính trọng.
Lưu Uy Uy Thôi Văn Quân Tam nương của Thôi phủ, em gái của Thôi Quảng, u ruột của Thời Nghi. Vì gia tộc tuy nhiên buộc nên hòa ly với phụ vương ruột của Thời Nghi là Thất bác sĩ Lý thị. Hiểu rõ ràng Thời Nghi, từng sở hữu dự định mất mát tính mạng con người nhằm trở nên toàn mang lại đàn bà được tự tại.
Cảnh Lê Minh Thôi Văn Cơ Tứ nương của Thôi phủ, em gái của Thôi Quảng. Từng sở hữu thơm ước với cậu của Châu Sinh Thần là Nam Thần Vương. Triều đình lo ngại Nam Thần Vương phủ và Thôi gia hiệp lực vững mạnh, gửi mật thư đòi hỏi Nam Thần Vương diệt vứt thơm ước, kéo đến chếch mếch của nhị mái ấm. Sau lúc nghe tới Châu Sinh Thần phân tích thực sự, Thôi Văn Cơ mới nhất buông vứt chấp niệm và thôi ân oán trách móc Nam Thần Vương.
Diêu Dịch Thần Thôi Phong Tam bác sĩ của Thôi phủ, đàn ông của Thôi Quảng, ca ca của Thôi Thời Nghi, tướng tá quân bên dưới trướng của Tiểu Nam Thần Vương - Châu Sinh Thần, từng trấn thủ Thọ Dương. Phải lòng tức thì kể từ đợt bắt gặp trước tiên và sở hữu tình thân đậm đà với Hồng Hiểu Dự. Từng vì như thế gia tộc tuy nhiên bị xay buộc trở nên đằm thắm với Hạnh Hoa công chúa (về sau hòa ly). Sau vì như thế công chúa Hạnh Hoa tuy nhiên đem về Trung Châu, được Lưu Huy uỷ thác phong chức loại sử quận Thái Nguyên nhằm kềm chế Kim Vinh. Chứng con kiến tử vong oan của Hồng Hiểu Dự và Châu Sinh Thần, Thôi Phong tự động nguyện gạch ốp thương hiệu ngoài tộc phả, thay đổi trở nên bọn họ của Châu Sinh Thần, nằm trong Nam Thần Vương quân chinh chiến, giành lại sự trong sáng.

Hoàng cung - Trung Châu[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Vương Tinh Việt Quảng Lăng Vương Lưu Tử Hành Sau khi Lưu Huy đăng vương, Lưu Tử Hành được phong thực hiện hoàng thái tử và được ban thơm với Thôi Thời Nghi, Lưu Tử Hành đang được lấy lòng ngưỡng mộ Thời Nghi ngay lúc nhận ra chân dung của nường. Sau này vì như thế ghen ghét ghét bỏ với Châu Sinh Thần nên đang được gài bẫy vu mang lại Châu Sinh Thần tội phản nghịch ngợm, ban hình róc xương. Cơ thể vốn liếng dĩ yếu ớt ớt nên 3 năm sau thời điểm đăng cơ cũng khuất.
La Điện Hạ Hoàng đế Lưu Huy

(Lý Triệu Bình vai Lưu Huy khi nhỏ)

Lên ngôi khi 6 tuổi hạc, bị Thái hậu xay nốc rượu độc tuy nhiên bị tiêu diệt. Có lòng tôn trọng và tin cậy tưởng Châu Sinh Thần vô cùng.
Lương Ái Kỳ Thích Chân Chân Thái hậu đương triều, u của Lưu Huy. Sau bị quân của Kim Vinh bày nối tiếp làm thịt bị tiêu diệt.
Đại Tư Kim tần Kim Trinh Nhi Phi tần của hoàng thượng Lưu Huy tuy nhiên ko được sủng ái. Có phụ vương là Kim Vinh thống lĩnh vạn quân ở Thái Nguyên. Vì ham muốn tận hưởng vinh hoa phú quý tuy nhiên tận dụng mức độ xay kể từ phụ vương bản thân, xay Lưu Tử Hành phong nường thực hiện Hoàng hậu. Tuy thưa năng ko kiêng cữ nể tuy nhiên là kẻ rất hiếm dám trực tiếp thừng vạch trần diện mạo thiệt của Lưu Tử Hành, tương tự đồng cảm và bầu các bạn với Thời Nghi trong tầm thời hạn ngắn ngủn ở nhập cung.
Ngô Mạn Tư Hạnh Hoa công chúa Cháu gái nằm trong bọn họ với Thích Thái hậu. Nhất con kiến công cộng tình với Lưu Tử Hành mặc dù nên gả mang lại Thôi Phong, về sau hòa ly. Sau này cũng vì như thế Lưu Tử Hành và an nguy khốn xã tắc tuy nhiên tự động nguyện gả cho tới Nam Tiêu.

Diễn viên khác[sửa | sửa mã nguồn]

* Vương Tinh Hãn vai Triệu Đằng

 • Quách Vỹ vai Lưu Nguyên
 • Quách Quân vai Lưu Ngụy
 • Vương Vũ vai Lưu Trường Thiện
 • Phùng Lạp vai Bình Tần Vương, huynh đệ kết nghĩa của Tiểu Nam Thần Vương
 • Tập Tuyết vai Cao Hoài Dương, thân quen biết Châu Sinh Thần kể từ nhỏ, sau gả mang lại Bình Tần Vương
 • Lưu Bội Bạc Tiêu vai Kim Vinh
 • Phan Khải Ngôn vai Khương Tần: Phi tử của Lưu Huy
 • Trương Chương vai Thành Hỉ: Nha trả của Thời Nghi
 • Hàn Thừa Vũ vai Hoàn Dũ, cố hữu của Châu Sinh Thần ở Nam Tiêu
 • Hồ Bác vai Cam tướng tá quân
 • Vương Nghệ Lâm vai Mạnh Loan: thái giám đằm thắm cận của Lưu Tử Hành
 • Hà Dịch Thần vai Dương Thiệu
 • Hoàng Kế Đống vai Nguyên Vũ Xuất
 • Lý Hòe Long vai Thôi Chinh: tướng tá quân của Thôi phủ, trực thuộc Lục chống của Thôi thị, từng ham muốn hỏi vợ với Tam nương Thôi Phủ (mẹ của Thời Nghi) tuy nhiên bị kể từ chối trực tiếp thừng
 • Hoàng Kế Đống vai Nguyên Vũ Xuất
 • Lý Đinh Dực vai hoàng thượng Lưu Tử Trinh
 • Vương Hạo Trinh vai Tần Nghiêm

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

STTTựa đềPhổ lờiPhổ nhạcCa sĩThời lượng
1."Như cố (如故)"Ngô Kiếm TrungLục HổTrương Bích Thần4:30
2."Như nhất (如一)"Trần Khả TâmĐặng Trí VỹNhậm Gia Luân3:58
3."Định tâm (定心)"Trần Khả TâmMajor LeaguerTrịnh Vân Long3:52
4."Nhược (若)"Mã Trình TrìnhShinHyung, KangMing Hee, Jeong Jin HwanKim Mân Kỳ3:15
5."Vô ngu (无虞)"Lưu SướngĐàm ToànLý Tử Đình, Tỉnh Lung4:21
6."Bất luận (不论)"Giang HuyChu Hải UyA Yue Yue3:41
Tổng thời lượng:23:37

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Lễ trao giải Giải thưởng Đề cử Kết quả Tham khảo
2021 QIYI International Entertainment Gala - IQIYI Q Awards 2021 Nam trình diễn viên sở hữu mức độ tác động nhất Nhậm Gia Luân (Châu Sinh Thần) Đoạt giải
Nữ trình diễn viên có tiếng của năm Bạch Lộc (Thôi Thời Nghi) Đoạt giải
Giải thưởng Hoa Đỉnh đợt loại 32 Top 10 trình diễn viên được người theo dõi cả nước yêu thương quí nhất Nhậm Gia Luân (Châu Sinh Thần) Đoạt giải
Nam trình diễn viên chủ yếu khéo nhất (Phim cổ trang) Nhậm Gia Luân (Châu Sinh Thần) Đề cử [3]
Nữ trình diễn viên chủ yếu khéo nhất (Phim cổ trang) Bạch Lộc (Thôi Thời Nghi) Đề cử

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Trường An Như Cố”. iq.com. 18 mon 8 năm 2021. Truy cập ngày 27 mon 10 năm 2021.
 2. ^ “《长安如故》杀青 苏梦芸首次尝试灵气女将军”. Netease. 1 mon hai năm 2021. Truy cập ngày 27 mon 10 năm 2021.
 3. ^ “32届华鼎奖提名出炉!王劲松唐国强入围十佳,侯京健榜上有名”. Tencent. ngày 2 mon 12 năm 2021. Truy cập ngày 3 mon 12 năm 2021.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Sinh Như Cố bên trên Sina Weibo
 • Châu Sinh Như Cố bên trên Douban