chỉ là chuyện thường tình

Đôi Lúc tất cả chúng ta ko kể từ quăng quật được, ko cần là tình thương bại liệt, tuy nhiên là những hồi ức đẹp tươi của tuổi tác trẻ con. Chúng tao lấy lòng yêu thương thời niên thiếu hụt ấy, cũng ko cần người bại liệt, tuy nhiên là thương yêu.


Thể loại: Hiện đại, nhẹ dịu, thanh mai trúc mã, phái mạnh chủ yếu rạm tình, HE
Độ dài: 45 chương + 3 nước ngoài truyện 
Tình trạng: Hoàn - đang được xb 

Bạn đang xem: chỉ là chuyện thường tình


“Đôi Lúc tất cả chúng ta ko kể từ quăng quật được, ko cần là tình thương bại liệt, tuy nhiên là những hồi ức đẹp tươi của tuổi tác trẻ con. Chúng tao lấy lòng yêu thương thời niên thiếu hụt ấy, cũng ko cần người bại liệt, tuy nhiên là thương yêu.”

Chỉ Là Chuyện Thường Tình - Tác giả: Tâm Văn

Đa phần vô số tất cả chúng ta đều ko quí hình mẫu gọi là “tình cũ”. Tôi ghi nhớ một chúng ta review-er vô page từng với lời nói xứng danh lên đường vô lịch sử một thời “Thường đồ vật gi cũ là khá hãm”. Có những ông tơ tình cũ thực sự “hãm” mà đến mức chẳng ham muốn ghi nhớ lại. Có ông tơ tình nhằm lại chỗ bị thương lòng trong vô số năm tiếp sau đó. Có ông tơ tình đơn giản thông thoáng qua chuyện, mỗi một khi suy nghĩ cho tới chẳng mừng rỡ cũng chẳng buồn. Nhưng cũng có thể có những ông tơ tình dang dở tạo nên sự một thanh xuân đầy đủ vẹn. Giống như thương yêu của Tịch Nhan dành riêng cho Tô Hàng.

Đỗ Tịch Nhan là 1 trong cô nhỏ bé khá suôn sẻ. Cô sinh rời khỏi vô một mái ấm gia đình trung lưu, vì thế việc làm vất vả, phụ thân u ra quyết định tích lại người chị gái tuy vậy sinh Đỗ Triều Nhan nhằm nuôi chăm sóc, còn cô em gái Tịch Nhan được gửi về quê mang đến ông nội bảo vệ. Thiếu lên đường tình thương của phụ thân u tuy nhiên Tịch Nhan lại đã đạt được toàn bộ sự mến yêu và mến yêu của ông nội. Cô nhỏ bé Tịch Nhan vững mạnh khoẻ mạnh, mừng rỡ tươi tỉnh, với chút tinh nghịch vẫn luôn luôn là cô nhỏ bé ngoan ngoãn. 

Nhưng chủ yếu tính cơ hội uy lực, phóng khoáng như cỏ đần ấy lại phát triển thành hình mẫu sợi vô đôi mắt u cô, phát triển thành điểm yếu bị chỉ trích Lúc đối với chị gái Triều Nhan xinh đẹp nhất, cao quý, đài những. Triều Nhan là toàn bộ kỳ vọng về sau này tươi tỉnh sáng sủa của u, là khát vọng vươn cho tới cuộc sống thường ngày thượng lưu, còn Tịch Nhan đơn giản hình mẫu bóng nhếch nhác, rụt rè chẳng xứng danh màng cho tới. Từ một cô nhỏ bé mừng rỡ tươi tỉnh, linh động, Tịch Nhan trở thành đơn độc, lặng lẽ. May sao, cô vẫn còn đấy một người chúng ta ở bên: một cậu nhỏ bé thương hiệu Kiều Dật.

Kiều Dật nằm trong Tịch Nhan mừng rỡ đùa, nằm trong cô nghịch ngợm trốn tìm hiểu. Cậu là kẻ trước tiên tìm hiểu rời khỏi cô, cậu cũng ko lúc nào vì thế quí chị Triều Nhan tuy nhiên quăng quật rơi cô. Trong thôn nhỏ túng nàn ngày bại liệt, Kiều Dật là mối cung cấp khả năng chiếu sáng độc nhất sưởi rét Tịch Nhan. Chỉ tiếc rằng ngày mừng rỡ ko thiệt nhiều năm, Kiều Dật tách ngoài thôn nhỏ, đem theo dõi toàn bộ những thú vui không nhiều của Tịch Nhan lên đường thất lạc, chỉ nhằm lại một lời hứa hẹn tiếp tục cù quay về tìm hiểu cô.

Những tháng ngày tiếp sau đó là quãng thời hạn đen kịt tối nhất vô cuộc sống Tịch Nhan. Giống như từng thiếu hụt niên không giống, cô trải qua chuyện thời kỳ nổi loàn. Nhưng nếu như bằng hữu nằm trong trang lứa nổi loàn vì thế những thay cho thay đổi về tâm tâm sinh lý thì Tịch Nhan lại đang tiếp tục ngập trong nỗi ngao ngán. Không ai quan hoài, không có ai mến yêu, không có ai chỉ bảo. Trong đôi mắt toàn bộ quý khách xung xung quanh, Tịch Nhan chỉ là 1 trong con cái nhỏ bé lười biếng nói chung nhác, ngu ngu dốt, nghịch ngợm đập phá, là 1 trong học viên “cá biệt”, là 1 trong kẻ thất bại Lúc đối với cô chị Triều Nhan lanh lợi, học tập chất lượng. Có lẽ Tịch Nhan vẫn tiếp tục là 1 trong kẻ thất bại vì vậy thôi nếu như không tồn tại sự xuất hiện tại của Tô Hàng.

Tô Hàng là tổ hợp toàn bộ những gì gọi là “con mái ấm người ta”. Cậu cao ráo, ưa nom, lanh lợi, học tập chất lượng lại hiểu chuyện. Mọi người đều ham muốn kết chúng ta với Tô Hàng, yêu thương mến cậu, ngưỡng mộ cậu. Nhưng kỳ kỳ lạ là Tô Hàng lại dành riêng cho Tịch Nhan một tình thương đặc biệt quan trọng. Khác với chúng ta và thầy cô, Tô Hàng ko khinh thường Tịch Nhan, không chỉ thế còn khuyến khích cô, yên ủi cô và chung cô học tập bài xích. Cậu là ánh dương tỏa nắng rọi sáng sủa mon ngày đen kịt tối của Tịch Nhan, cứu giúp vớt cô ngoài tội ác và mang về mang đến cô kỳ vọng. Dù vậy, tình thương tuy nhiên Tô Hàng dành riêng cho Tịch Nhan vô cùng ko băng qua số lượng giới hạn tình chúng ta. 

Nhưng tình chúng ta lại ko đầy đủ nhằm mô tả tình thương tuy nhiên Tịch Nhan dành riêng cho Tô Hàng. Đó ko hẳn là thương yêu, thôi nào là, chúng ta đâu thể nói tới hình mẫu gọi là “tình yêu” trong mỗi năm mon ngây đần ấy. Đó là 1 trong loại tình thương tinh khiết, ko mạnh mẽ tuy nhiên lại khôn cùng bền vững. Tình cảm này là niềm động lực nhằm Tịch Nhan theo dõi kịp bước đi Tô Hàng trong mỗi năm trung học tập và là đốm lửa nhỏ rực cháy trở nên thương yêu trong mỗi mon ngày xa xăm cơ hội Lúc lên Đại học tập. Tịch Nhan yêu thương chàng trai êm ấm bại liệt. Kể cả lúc biết rằng cậu vượt lên tuyệt vời và hoàn hảo nhất đối với cô, bao gồm Lúc cậu đang được tách xa xăm cho tới một phương trời to lớn cơ hội cô xa xôi, thậm chí là bao gồm Lúc cậu và Triều Nhan yêu thương nhau, Tịch Nhan cũng ko lúc nào kể từ quăng quật cơn mơ có tên Tô Hàng. 

Thế tuy nhiên bên trên đời với từng nào ông tơ tình đầu hoàn toàn có thể lên đường không còn tuyến phố nhằm phát triển thành ông tơ tình cuối đâu. Khi hiểu rời khỏi rằng Tô Hàng trước đó chưa từng yêu thương bản thân và chỉ coi bản thân là hình mẫu bóng của Triều Nhan, Tịch Nhan ở đầu cuối cũng ra quyết định buông tay. Trái tim cô ở đầu cuối cũng mỏi mệt mỏi và vẫn mỏi mệt mỏi trong vô số năm tiếp sau đó, mà đến mức Tịch Nhan tưởng chừng như tôi đã thất lạc lên đường niềm tin cậy vô thương yêu. Nhưng đúng khi bại liệt, cô gặp gỡ Trác Thanh Liên.

* * * * *

Xem thêm: truyện hợp đồng hôn nhân 100 ngày

Trác Thanh Liên là đối tượng người tiêu dùng vô mơ của từng cô nàng. Anh to lớn, đẹp nhất trai, tài chất lượng, tư thế rộng lớn người lại sinh rời khỏi vô một mái ấm gia đình giàu sang. Có cô nàng nào là lại ko mơ mộng trở thành công xuất sắc chúa nhằm sánh vai mặt mày chàng hoàng tử như vậy? Nhưng bao nhiêu nào ngờ được rằng nhiều năm vừa qua bại liệt, Trác Thanh Liên chỉ là 1 trong cậu nhỏ bé gầy nhom gò, lầm lì có tên Kiều Dật. Kiều Dật không tồn tại phụ thân nên chỉ có thể hoàn toàn có thể đem bọn họ u tuy nhiên đem kệ thương hiệu của cậu là gì, người tao vẫn chỉ quí gọi cậu là “thằng con cái hoang”. Cậu sinh rời khỏi vô thương yêu của u và bà nước ngoài tuy nhiên vững mạnh vô sự coi thường bỉ và phỉ nhổ của những người đời. Từ nhỏ, Kiều Dật đang được nắm vững sự lãnh lẽo và tàn nhẫn của cuộc sống này. 

Nhưng có lẽ rằng ông trời ko ngược đãi ai lúc nào. Ngay cả trong mỗi khoảnh xung khắc vô vọng nhất, bi thương nhất, cậu cũng tìm ra một thú vui, một niềm yên ủi nho nhỏ. Tịch Nhan luôn luôn hàm ân Kiều Dật vì thế đã trải chúng ta với cô, nằm trong cô nghịch ngợm trốn tìm hiểu tuy nhiên cô ko hiểu được Kiều Dật cũng cảm nhận thấy suôn sẻ vì thế vô ngõ hẻm tối tăm mù mịt này vẫn còn tồn tại Tịch Nhan. Cô như thể giống như các cành hoa chi tử ngoài đầu hẻm, tinh khiết và và lắng đọng, toả hương thơm mừi hương ngát vô ngược tim cậu. 

Kể cả Lúc trong tương lai được phụ thân ruột nhận về nuôi, phủ lên mình danh phận cậu gia chủ bọn họ Trác - Trác Thanh Liên, Kiều Dật cũng trước đó chưa từng quên cô nhỏ bé Tịch Nhan năm nào là. Lời hứa quay trở lại tìm hiểu cô, cậu đã trải được. Trở về nhằm hội ngộ một Tịch Nhan điềm tĩnh, êm ả dịu dàng. Trở về nhằm xoa vơi ngược tim lênh láng chỗ bị thương của cô ấy. Trở về nhằm yêu thương cô và khiến cho cô biết yêu thương một lần tiếp nữa. 

* * * * *

Tôi từng ghi nhớ với cùng một chúng ta fan hâm mộ bảo rằng "Chỉ là chuyện thông thường tình" đem rất nhiều sắc tố cổ tích, chuyện tình vượt lên đẹp nhất, vượt lên hoàn hảo trở nên rời khỏi ko thực tiễn. Nhưng nếu như suy nghĩ lại sở hữu hero nào là vô mẩu truyện này thực sự hoàn hảo đâu. Họ cũng chính là những quả đât từng vấp váp trượt, từng chật vật học tập cơ hội đứng lên rồi lại tự động bước tiếp. Câu chuyện của mình với hình mẫu kết thiệt đẹp nhất tuy nhiên quy trình nhằm cho tới được với hình mẫu kết này cũng lênh láng nước đôi mắt và nhức thương. Còn sắc tố cổ tích ư? Chẳng cần tất cả chúng ta cho tới với ngôn tình vì thế vấn đề đó sao? Chúng tao say sưa Cô nhỏ bé Lọ Lem bởi vì một niềm mơ ước về một chàng hoàng tử và hình mẫu kết niềm hạnh phúc mãi mãi. Cũng như cơ hội tất cả chúng ta cho tới với ngôn tình vì thế niềm khát vọng ham muốn yêu thương và được yêu thương. 

Cũng với chúng ta nhận định rằng cơ hội Tâm Văn bố trí tình tiết nhằm Tịch Nhan yêu thương Kiều Dật vượt lên nhanh chóng và ko phải chăng. Nhưng cứng cáp chúng ta đang được quên rằng trước bại liệt Tịch Nhan đang được với mươi năm lấy lòng yêu thương Tô Hàng. Mười năm bại liệt cô lặng lẽ ngước nom, lặng lẽ ngưỡng mộ, lặng lẽ yêu thương. Mười năm bại liệt cô xua đuổi theo dõi bước đi của Tô Hàng, thúc đẩy nghiền bạn dạng thân thích cần chất lượng rộng lớn, cần chất lượng rộng lớn nhằm sánh vai với Tô Hàng. Mười năm bại liệt cô hóng, rồi lại buông tay, rồi lại hóng. Không một ngược tim nào là, cho dù là ngược tim uy lực nhất, ý chí nhất, hoàn toàn có thể ko mệt rũ rời. Không một thương yêu nào là, cho dù là thương yêu tinh khiết nhất, bền vững nhất, hoàn toàn có thể vĩnh viễn nếu như có duy nhất một mặt mày cứ mang đến lên đường tuy nhiên không hề được trao lại.

Tịch Nhan luôn luôn suy nghĩ tôi đã tiến công thiếu tin tưởng vô thương yêu nên đành ngừng hoạt động ngược tim bản thân. Nhưng loại tuy nhiên cô tiến công thất lạc ko cần niềm tin cậy vô thương yêu tuy nhiên là nỗ lực nhằm theo dõi xua đuổi và mong chờ. Sâu thẳm vô ngược tim bản thân, Tịch Nhan tương tự như bao cô nàng ở giới hạn tuổi song mươi vẫn mơ ước yêu thương và rộng lớn không còn là mơ ước được yêu thương. Vậy nên những khi Trác Thanh Liên - Kiều Dật cho tới mặt mày cô với toàn bộ sự thực tâm, êm ả dịu dàng và nồng sức nóng, Tịch Nhan tiếp nhận anh như 1 lẽ bất ngờ, bởi vì anh đó là người ngược tim cô mong chờ.

Dù hiểu được cỗ truyện này tiếp tục kết thúc đẩy với hậu tuy nhiên vô khoảnh xung khắc Tô Hàng quay trở lại, tôi đang được rất rất e. Tôi e rằng Tịch Nhan tiếp tục xê dịch, tôi e rằng cô ấy tiếp tục vì thế mải quan sát về vượt lên khứ tuy nhiên thực hiện tổn hại cho tới lúc này. Chẳng cần tất cả chúng ta thông thường vì vậy sao? Tôi ghi nhớ cô bé Robin và chàng trai Barney vô "How I met your mother" từng rằng với Ted rằng “Tương lai rất đáng để e. Nhưng cậu ko thể cứ bám chặt lấy vượt lên khứ chỉ vì thế nó thiệt không xa lạ. Đúng, vấn đề đó rất rất thú vị. Nhưng bại liệt là 1 trong sai lầm”. Vậy đấy! Tình cũ, với ông tơ tình thực hiện đỏ ửng hồng hai con mắt, cũng có thể có ông tơ tình thực hiện ửng hồng song má**. Nhưng một Lúc đang được qua chuyện lên đường rồi, rốt cuộc cũng chỉ là chuyện thường tình. 

_____________________

Xem thêm: tư tự vạn thiên

** Dựa theo dõi điều bài xích hát Năm mon vội vàng, bạn dạng dịch của Bánh Bột 
" ": trích dẫn kể từ sách

Review by #Linh_Hy Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105
Bìa: #Tơ Chiêu Nghi

*Hình hình họa chỉ mang ý nghĩa hóa học minh họa
Cre pic: Google/huaban