Cô gái 27 tuổi đang vừa học vừa làm để chuyển hướng sang lập trình

HCM Võ Thùy Diệu trúng tuyển vị trí lập trình viên tại một công ty công nghệ sau 6 tháng làm việc trong lĩnh vực quản lý đất đai khi học CNTT qua mạng.

Dù đã có công việc đúng chuyên ngành nhưng Thùy Diệu vẫn muốn tìm một công việc tiềm năng và phù hợp hơn. Cô yêu thích công nghệ thông tin, mày mò và thường xuyên tự lập trình nhưng không biết cách học bài bản.

Đầu năm 2022, Diệu tình cờ biết đến FUNiX và khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp. Tại đây, các công ty đối tác của FUNiX tài trợ 100% học phí khóa học lập trình và cam kết liên kết nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Từ đó, Diệu đăng ký tham gia với mục tiêu trở thành lập trình viên full-stack chuyên nghiệp và tăng thu nhập.

“Điều tôi thích ở đây là tôi có thể học linh hoạt, vừa học vừa làm và chủ động tối đa thời gian của mình”, cô nói thêm.

Võ Thùy Diệu học trực tuyến tại FUNiX để thay đổi nghề nghiệp.  Ảnh: dấu chào hàng

Võ Thùy Diệu học trực tuyến tại FUNiX để thay đổi nghề nghiệp. Ảnh: dấu chào hàng

Ban đầu, nữ sinh tiếp thu chậm và mắc nhiều lỗi khi chưa nắm vững kỹ năng tin học cơ bản. Để giải quyết vấn đề, cô ấy thường dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để học CNTT trực tuyến. Theo Diệu, FUNiX có tài liệu rất dễ hiểu; nhân viên hỗ trợ sinh viên (Hannah) và tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình; Xây dựng một nhóm để tập hợp các sinh viên lại với nhau để trao đổi học tập.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ tranh trung thu

Vì vậy, khi có sai sót Diệu đều kiểm tra kỹ lưỡng và tìm cách khắc phục. Nếu không tự làm được, cô thường nhờ người hướng dẫn giúp đỡ hoặc nhờ đồng nghiệp trong nhóm FUNiX Discord.

Sinh viên này chia sẻ rằng cô ấy đã phản hồi mã lỗi từ cố vấn của mình nhưng vẫn gặp sự cố. Trong lúc còn đang bỡ ngỡ, mentor FUNiX đã ghi âm bài phát biểu kiến ​​thức để gửi đến các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu và tiếp thu bản chất của vấn đề.

“Sự quan tâm và tận tụy của những người cố vấn và của Hannah khiến tôi cảm động, khiến tôi ghi nhớ và thúc đẩy tôi học hỏi từ đó”, cô nói.

Sau khoảng 6 tháng học hỏi từ FUNiX, Võ Thùy Diệu đã được Hannah hướng dẫn cách viết hồ sơ và liên hệ với các công ty phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Cô cũng được cán bộ FUNiX hỗ trợ chuẩn bị và luyện phỏng vấn. Tháng 10/2022, Diệu được công ty đến từ Nhật Bản – Vina Takeuchi – tuyển dụng với mức lương vượt mong đợi.

Thùy Diệu hiện đang là frontend developer tại Công ty Vina Takeuchi - đối tác tuyển dụng của FUNiX.  Ảnh: dấu chào hàng

Thùy Diệu hiện đang là frontend developer tại Công ty Vina Takeuchi – đối tác tuyển dụng của FUNiX. Ảnh: dấu chào hàng

Hiện tại, cô ấy đang tham gia vào phần giao diện người dùng của một dự án doanh nghiệp và chịu trách nhiệm thiết kế giao diện người dùng. Hầu hết các nhân viên trong nhóm của họ đều là sinh viên của FUNiX. Tuy khác nhau về độ tuổi, giới tính và xuất phát điểm nghề nghiệp nhưng họ đều có chung niềm đam mê và tình yêu với công nghệ thông tin và lập trình.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 48 ảnh về hình vẽ con bò dễ thương

“Hơn hết, chúng mình đã tham gia một khóa học về phương pháp tại FUNiX và được các công ty ghi nhận và tuyển dụng ngay sau khi học”, Diệu khẳng định.

Đồng thời, lập trình viên này cho rằng khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX là cơ hội tốt cho những ai muốn thay đổi nghề nghiệp và hướng đến sự nghiệp CNTT. Khóa học cung cấp cơ hội để thay đổi nghề nghiệp nhanh chóng và hiệu quả. Sinh viên được đào tạo để tự học để đối phó với những thách thức và vấn đề trong ngành.

“Nhờ đó, tôi cũng như các sinh viên khác có thể tiếp tục tự học, nghiên cứu để nâng cao kiến ​​thức và thăng tiến trong sự nghiệp”, cô nói.

Quỳnh ứng dụng

Cô gái 27 tuổi vừa học vừa làm để đổi nghề lập trình - 2

Chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp do FUNiX và hơn 100 công ty CNTT tổ chức. Người học trải qua ba giai đoạn học tập gồm: chuẩn bị nền tảng, học chính khóa và thực hiện dự án cuối khóa. Sinh viên có thể chọn một trong ba con đường: Lập trình viên Java, Nhà phát triển Web Full-Stack hoặc Người kiểm tra phần mềm phát triển nâng cao. Khóa học được tài trợ 100% bởi công ty. Để tham gia, người học phải cam kết kiên trì lộ trình học, đặt cọc 5 triệu đồng và được hoàn lại tiền nếu chính thức làm việc tại công ty.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *