còn bao nhiêu ngày nữa đến kỳ thi thpt 2021

Kỳ thi THPT quốc gia hàng năm luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 và gia đình. Bởi đây là kỳ thi quyết định chặng đường 12 năm đến trường cũng như bước ngoặt mới trong cuộc đời các em. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa là đến kỳ thi THPT năm 2023? Các bạn cùng Seoul Academy đếm ngược ngày thi THPT quốc gia và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi nhé!

Bạn đang xem: còn bao nhiêu ngày nữa đến kỳ thi thpt 2021

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến kỳ thi THPT Quốc Gia 2023

 • Ngày
 • Giờ
 • Phút
 • Thứ hai

KỲ THI THPT QUỐC GIA NGÀY 27 - 30/6/2023

Cập nhật mới nhất: Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

Sáng 1/3, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 6, chính xác là các ngày 27, 28, 29/6. , ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Trong 4 ngày này:

 • Ngày 27/6/2023, thí sinh sẽ lên làm bài thi.
 • Ngày 28/6 và 29/6, kỳ thi tốt nghiệp chính thức được diễn ra.
 • Ngày 30 tháng 6 năm 2023 là ngày kiểm tra dự phòng.
Nguồn ảnh: Bộ Giáo dục và đào tạo
Nguồn ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lịch thi chính thức của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ bao gồm:

 • Đúng 14h00, ngày 27/6/2023, thí sinh tập trung tại địa điểm dự thi để làm thủ tục dự thi, phổ biến quy chế thi, cũng như đính chính thông tin, đính chính sai sót nếu có.
 • Ngày 28/6, kỳ thi tốt nghiệp chính thức diễn ra với 2 môn thi đầu tiên là buổi sáng môn Văn và buổi chiều môn Toán.
 • Ngày 29/6 là ngày thi thứ hai với 4 môn còn lại. Trong đó, các bài thi khoa học buổi sáng sẽ chia thành 2 khối: Lý - Hóa - Sinh và Sử - Địa - Giáo dục công dân. Buổi chiều, các em sẽ thi môn Ngoại ngữ. Đây cũng là môn thi cuối cùng trong 6 môn của kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Ngày 30 tháng 6 năm 2023 là ngày kiểm tra dự phòng.

Có thể thấy, so với năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 sẽ đến sớm hơn 1 tuần. Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều dự thảo nội dung, sửa đổi, bổ sung các quy chế hiện hành, nhằm nâng cao chất lượng, đạt hiệu quả tốt nhất khi tổ chức kỳ thi.

Sau thông báo này, hy vọng các em học sinh và thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sắp xếp thời gian, phân bổ kiến ​​thức hợp lý để làm bài thi tốt nhất.

Đếm ngược đến ngày thi THPT quốc gia năm 2023

Ngày thi THPT quốc gia thường diễn ra vào đợt hè hàng năm. Tùy tình hình, điều kiện mỗi năm, kỳ thi THPT quốc gia sẽ có lịch thi dự kiến ​​và chính thức khác nhau. Trong đó, ngày thi chính thức sẽ được ấn định trước thời gian thi khoảng 1-2 tháng và ngày thi dự kiến ​​sẽ được ấn định sớm hơn để học sinh có thời gian và kế hoạch ôn thi hợp lý.

Tính đến thời điểm công bố lịch thi chính thức, ngày 1/3/2023, dự kiến ​​các em có hơn 87 ngày chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2023, hoàn thành chương trình 12 năm từ tiểu học, THCS và THPT.

Ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia 2023
Ngày thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Có thể nói, đếm ngược ngày thi THPT quốc gia từ bây giờ là cách học sinh lớp 12 kiểm soát lịch thi và lên kế hoạch ôn thi để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Vì vậy, để biết chính xác ngày thi một cách nhanh nhất, học sinh cần theo dõi thông tin của Bộ GD&ĐT cũng như website chính thức của nhà nước để cập nhật lịch thi dự kiến ​​và lịch thi chính thức.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 và năm 2022 có gì khác biệt?

Mặc dù lịch tổ chức kỳ thi năm 2023 được giữ ổn định và dự kiến ​​không thay đổi nhưng một số quy định đã được thay thế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Như sau:

Xem thêm: vẽ đám cưới

 • Quy định về đình chỉ thi: Thí sinh không được mang các vật dụng trái phép theo quy định tại Quy chế vào phòng chờ và khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ. Nếu không tuân thủ quy chế thi, sinh viên sẽ bị phạt tiền hoặc đình chỉ thi theo quy chế đã đề ra trước đó.
 • Tổ chức thi chung cho các đối tượng gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT những năm trước, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, thí sinh GDTX, thí sinh lớp 12 Giáo dục trung học phổ thông.
Một số quy chế thi THPT quốc gia 2023 được sửa đổi và bổ sung so với 2022
Một số quy chế thi THPT quốc gia năm 2023 sửa đổi, bổ sung so với năm 2022
 • Điểm ưu tiên sửa đổi, bổ sung: Theo quy định, thí sinh đạt giải cá nhân, giải đồng đội được cộng điểm ưu tiên từ 1,0-1,5 điểm tùy theo giải và thứ hạng.
 • Nội dung bảo lưu điểm: Điểm các bài thi hoặc điểm các môn thành phần của bài thi tổ hợp chỉ được bảo lưu theo quy định nêu trên nếu các bài thi thành phần của bài thi đó đều đạt trên 1,0 (một) điểm.
 • Một số quy định khác về bảo mật đề thi cũng như siết chặt công tác chấm thi, từ đó mang lại kết quả kỳ thi xứng đáng, chính xác hơn.

Những việc cần làm để chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2023 tốt nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa là đến kỳ thi THPT, các em cần chuẩn bị một số điều dưới đây để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ hơn.

Kiến thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh THPT. Vì vậy, học sinh thường nhồi nhét quá nhiều kiến ​​thức vào đầu một lúc. Điều này gây tác dụng ngược khiến học sinh không đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Thay vì học quá nhiều, học sinh nên chia nhỏ môn học ra từng chuyên đề và thời gian học cho phù hợp. Ngoài ra, mỗi đối tượng sẽ có những phương pháp học khác nhau để mang lại những hiệu quả khác nhau. Từ đó, học sinh cần cân nhắc lựa chọn cách học phù hợp nhất, tập trung ôn tập kiến ​​thức trọng tâm và hiểu vấn đề để nhớ lâu hơn.

Tập trung ôn thi đúng cách, khoa học và hiệu quả
Tập trung ôn thi đúng cách, khoa học và hiệu quả

tinh thần

Bên cạnh việc chuẩn bị kiến ​​thức, các em cần giữ tâm lý bình tĩnh, vững vàng trong quá trình ôn thi cũng như trước ngày thi. Bởi tâm lý là yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định kết quả kỳ thi. Nếu quá lo lắng, căng thẳng, bạn dễ gặp khó khăn trong việc tập trung, không nhớ những gì đã học hoặc nhầm lẫn đáp án, v.v.

Học sinh nên luyện thi thử ở nhà để khắc phục tình trạng trên. Hoặc bạn có thể tham khảo các đề thi thử, đề thi của các năm trước và tập trung giải như đang đi thi thật. Nếu bạn duy trì thói quen này từ bây giờ, bạn sẽ vượt qua được sự lo lắng và biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và trở nên bình tĩnh hơn.

Sức khỏe

Song song với việc đếm ngược thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, các bạn học sinh cuối cấp hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Một sức khỏe tốt giúp quá trình ôn thi diễn ra suôn sẻ hơn, từ đó kết quả thi cũng tốt hơn.

Dù bận rộn học tập và ôn thi vào năm cuối cấp, bạn cũng phải ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc tối đa 7-8 tiếng/ngày. Thay vì thức khuya ôn bài, bạn nên đi ngủ sớm và dậy từ 4-5h sáng để ôn bài. Khi đó, tinh thần tỉnh táo cũng khiến não bộ tiếp thu nhanh và chính xác hơn, nhất là những môn học thuộc lòng.

Học sinh cần chuẩn bị sức khoẻ thực tốt trong suốt quá trình ôn thi và ngày thi
Học sinh cần chuẩn bị sức khỏe tốt trong quá trình ôn thi và ngày thi

Tinh thần

Một yếu tố không thể thiếu của phụ nữ chính là thần thái. Các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng cơ thể phải thư giãn để lấy lại sự cân bằng và thoải mái thì làm việc sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, học sinh nên sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi sau khi học và ôn bài trong ngày, trong tuần. Bạn có thể tập thể dục, nghe nhạc, đi dạo, trò chuyện với bạn bè để giảm bớt căng thẳng hay áp lực ôn thi.

Tài liệu cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi

Vào thời điểm sát ngày thi, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu, dụng cụ thi được phép mang vào phòng thi. Như sau:

 • Bút bi: Nên dùng bút màu xanh hoặc tím, chuẩn bị 2-3 chiếc bút cùng màu trở lên.
 • Bút chì, tẩy
 • Thước kẻ, compa
 • Máy tính bỏ túi: máy tính mới nhất sẽ có nhiều chức năng hơn, nhưng máy tính bỏ túi phải được hội đồng phê duyệt.
 • Atlat Việt Nam: Học sinh chỉ được mang theo khi thi môn Địa lý.
 • Đồng hồ đeo tay: Đồng hồ cơ, đồng hồ thông minh không được mang vào phòng thi.
 • Chai nước lọc: Không được dán tem, nhãn trong phòng thi.
Bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ đi thi từ sớm
Bạn nên chuẩn bị sớm một số thiết bị kiểm tra

Đếm ngược đến ngày thi THPT quốc gia Việc nên làm ngay là để các em có thời gian chuẩn bị, sắp xếp kế hoạch học tập, rèn luyện hợp lý nhất. Hy vọng qua bài viết của Seoul Academy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa là đến kỳ thi THPT. Hãy theo dõi thêm các bài viết từ Seoul Academy để cập nhật lịch thi chính thức sớm nhất nhé!

Xem thêm: cách vẽ hoa cúc nail