con mèo dạy hải âu bay

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Chuyện con mèo dạy hải âu bay
Thông tin tưởng sách
Tác giảLuis Sepúlveda
Minh họaMiles Hyman
Quốc gia Chile
Ngôn ngữTây Ban Nha
Thể loạiThiếu nhi
Ngày phân phát hành1/1/1996
Số trang126
Bản giờ Việt
Người dịchPhương Huyên
Nhà xuất bảnVăn học
Nhà phân phát hànhNhã Nam
Ngày phát hành1/7/2011
Số trang144

Chuyện con mèo dạy hải âu bay (tiếng Tây Ban Nha: Historia de una gaviota nó del gato que le enseñó a volar) là siêu phẩm giành cho thiếu hụt nhi ở trong phòng văn Chile phổ biến Luis Sepúlveda – người sáng tác của cuốn Lão già cả mải miết hiểu truyện tình đang được dịch đi ra 60 loại giờ và bán tốt 18 triệu bạn dạng từng toàn cầu. [1]

Bạn đang xem: con mèo dạy hải âu bay

Chuyện con mèo dạy hải âu bay, xuất bạn dạng phiên đầu xuân năm mới 1996, đã và đang bán tốt 5 triệu bạn dạng từng toàn cầu.[2] Tác phẩm không chỉ là là một trong mẩu chuyện ấm cúng, nhập sáng sủa, xinh đẹp về loại vật mà còn phải gửi chuyên chở thông điệp về trách cứ nhiệm với môi trường thiên nhiên, về sự việc sẻ phân tách và mến yêu gần giống chân thành và ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới nhất rất có thể bay”.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Cô chim báo bão Kengah bị nhấn chìm ngập trong váng dầu – loại hóa học thải gian nguy nhưng mà những trái đất xấu xí kín sụp đổ đi ra biển. Với nỗ lực tràn vô vọng, cô cất cánh nhập bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con cái mèo mun, to tướng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc sống, cô sinh đi ra một ngược trứng và con cái mèo mun hứa với cô tiếp tục tiến hành tía lời hứa hẹn hình như siêu hạng với loại mèo: ko ăn ngược trứng, đỡ đần cho đến khi nó nở, dạy dỗ mang đến con cái chim báo bão cất cánh.

Xem thêm: luật cấm săn bắt người trái đất

Lời hứa của một con cái mèo cũng chính là trách cứ nhiệm của toàn cỗ mèo bên trên bến cảng, bởi thế bè các bạn của Zorba bao hàm ngài mèo Đại Tá tràn đáng tin tưởng, mèo Secretario vội vã, mèo Einstein uyên bác bỏ, mèo Bốn Biển tràn kinh nghiệm tay nghề đang được cộng đồng mức độ hùn nó hoàn thiện trách cứ nhiệm. Tuy nhiên, việc đỡ đần, giáo dục một con cái chim báo bão đâu nên chuyện đùa, sẽ sở hữu hàng trăm ngàn phiền hà phát sinh và cần phải có những plan tràn linh động được trao đổi kỹ lưỡng.

Xem thêm: trường nguyệt tẫn minh truyện

Xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện về một con cái chim báo bão và con cái mèo dạy dỗ anh bay , với tít phụ là "Tiểu thuyết giành cho thanh niên kể từ 8 cho tới 88 tuổi", được xuất bạn dạng nhập mon 10 năm 1996 vì chưng Tusquets Editores ở Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, nhập tuyển chọn luyện Andanzas. Bìa và minh họa nhập truyện được vẽ vì chưng Miles Hyman.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm được gửi thể trở thành phim phim hoạt hình với tựa đề La gabbianella e il gatto và được nghe biết vì chưng giờ Tây Ban Nha là Chuyện về một cô chim báo bão (và về con cái mèo dạy dỗ cô ấy bay), vì chưng đạo biểu diễn Enzo D' Alò, trình làng năm 1998.[3] Đây là tập phim thành công xuất sắc nhất về mặt mũi thương nghiệp của đạo biểu diễn Enzo D' Alò khi thu về rộng lớn 12 tỷ lire,[4] trở thành tập phim phổ biến nhất của ông và là tập phim phim hoạt hình Ý thành công xuất sắc nhất về mặt mũi thương nghiệp.[5]

Ngày 1 mon 6 năm 2018, vở kịch gửi thể kể từ kiệt tác bởi những cô diễn viên người Chile María Izquierdo và Elvira López đạo biểu diễn và nhập vai chủ yếu đang được trình chiếu bên trên Santiago, Chile và được reviews như 1 trong mỗi kiệt tác của Lễ hội Santiago a Mil bên trên Nhà hát UC.[6]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Quarantine Book and Film Club: Cine nó Literatura en Español”. Vamos - Let's Learn Spanish (bằng giờ Anh). 10 tháng bốn năm 2020. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  2. ^ “Historia de una gaviota nó del gato que le enseñó a volar - Luis Sepúlveda”. Agencia Literaria Carmen Balcells (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  3. ^ D'Alò, Enzo (23 mon 12 năm 1998), La gabbianella e il gatto (Animation, Comedy, Drama), Carlo Verdone, Antonio Albanese, Luis Sepúlveda, Cecchi Gori Group Tiger Cinematografica, Lanterna Magica, truy vấn ngày 12 mon 10 năm 2023Quản lý CS1: nhiều tên: list người sáng tác (liên kết)
  4. ^ “La gabbianella e il gatto - Film 1998”. Movieplayer.it (bằng giờ Ý). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  5. ^ “Luis Sepulveda, omaggio in tv con cái La gabbianella e il gatto: trailer, trama e curiosità”. Tvzap (bằng giờ Ý). 17 tháng bốn năm 2020. Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.
  6. ^ “La Historia de una gaviota nó el gato que le enseñó a volar llega al GAM”. Finde (bằng giờ Tây Ban Nha). Truy cập ngày 12 mon 10 năm 2023.