cùng anh ngắm hoa sơn tra

Câu chuyện xẩy ra nhập thời khắc cuối của cuộc Cách mạng văn hóa truyền thống bên trên Trung Quốc, trong những năm 70 của thế kỷ đôi mươi. Khi ấy, Tĩnh Thu đang được là học viên trung học tập phổ thông, là 1 trong mỗi học viên cao tay được lựa chọn nhập cuộc biên soạn tư liệu giáo khoa, cử về một vùng vùng quê nhằm mò mẫm hiểu, ghi chép lịch sử hào hùng về thôn ấy. Tại phía trên, Tĩnh Thu gặp gỡ Ba, một trí thức đẹp mắt trai và lanh lợi thời gian nhanh nhẹn. Với những tình thân cực kỳ đỗi hồn nhiên, Tĩnh Thu và Ba dần dần lên đường kể từ cảm mến cho tới thương yêu nhập sáng sủa.

Họ có rất nhiều kỉ niệm đẹp mắt cùng nhau, và nằm trong đem cộng đồng tuyệt vời mạnh về cây Sơn Tra - một loại táo ngây ngô đem tua - cũng chính là loại cây tuy nhiên xung xung quanh nó có rất nhiều lịch sử một thời đẹp mắt. Nhờ đem Ba, Tĩnh Thu dần dần gạt lên đường những tự ti về thân ái phận túng bấn khó khăn của tôi, chúng ta giành riêng cho nhau những khoảnh khắc cực kỳ đỗi êm ả, những xúc cảm đẹp tuyệt vời nhất của thương yêu thuở lúc đầu.

Bạn đang xem: cùng anh ngắm hoa sơn tra

Tháng năm đằng đẵng qua loa lên đường với những nụ mỉm cười, nước đôi mắt. Ba vẫn hóng Tĩnh Thu đảm bảo chất lượng nghiệp trung học tập, hóng Thu đem việc thực hiện... Ba rơi nước đôi mắt, xót xa xôi vô nằm trong Khi đôi bàn chân nhỏ bé bỏng của Tĩnh Thu bị sưng vều vì thế Tĩnh Thu nên thực hiện những việc việc nhọc, thông thường lặng lẽ theo gót sau Tĩnh Thu và bất thần xuất hiện nay những khi Tĩnh Thu cần thiết anh nhất...

Nhưng chúng ta mãi mãi ko cho tới được cùng nhau.

Mỗi năm, Khi loại hoa Sơn Tra nở, Tĩnh Thu lại quay trở lại, đem theo gót vẹn nguyên vẹn những ký ức thương yêu, nằm trong Ba nom hoa Sơn Tra...

Và, mẩu chuyện thương yêu vô nằm trong tinh khiết và cảm động ấy vẫn khiến cho biết bao người hâm mộ lặng lên đường vì thế xúc động, vì thế ngưỡng mộ, và nức nở trong mỗi giọt nước đôi mắt thông cảm...

471 pages, Paperback

Published November 1, 2010About the author


Ratings & Reviews


Xem thêm: vạn giới tiên tung truyện full

Friends & Following

Community Reviews

Displaying 1 - 6 of 6 reviews

February 4, 2020

Câu chuyện thương yêu thiệt đẹp mắt, thiệt nhập sáng sủa, tinh khiết tuy nhiên ko kém cỏi phần day dứt, tiếc thương. Ba-người nam nhi với tình thân thực tình, thâm thúy luôn luôn giành riêng cho Tĩnh Thu sự êm ả, mang đến cô niềm tin yêu nhập cuộc sống đời thường. Anh sẵn sàng thực hiện bản thân nhức nhằm Thu chịu đựng lên đường viện, luôn luôn lặng lẽ dõi theo gót cô, hỗ trợ cô. Thu-cô gái tài năng tràn nghị lực quyết tâm tuy nhiên lại tự ti về phiên bản thân ái, yêu thương Ba vày tình thân thơ ngây, nhập sáng sủa và cũng không còn bản thân vì thế anh. Hoàn cảnh khó khăn, xã hội sau cuộc chiến tranh với những ý niệm cố hữu thực hiện Ba và Thu thiệt khó khăn ở cạnh nhau. Nhưng cũng chủ yếu vì thế thếmà tình thân của nhì người lại càng được tự khắc hoạ thiệt đẹp mắt và lắc động lòng người. Mối tình dang dở hao hao ước hứa hẹn cùng với nhau nom hoa đạp tra vẫn ko trở nên một cách thực tế nhằm lại trong tâm địa người hâm mộ những nuối tiếc tuy nhiên bên trên toàn bộ, thương yêu bạt tử vẫn còn đó mãi như red color của những đoá hoa đạp tra.


Profile Image for Song Ngu.

149 reviews3 followers

December 4, 2018

Một mẩu chuyện đem thiệt thời cách mệnh văn hóa truyền thống, nhờ ngòi cây viết trong phòng văn Ngải Mễ trở nên mẩu chuyện cực kỳ xúc động.
30 năm tiếp theo Tĩnh Thu trở lại Trung quốc, đem theo gót cô đàn bà nhỏ cho tới viếng mộ Ba bên dưới gốc cây Sơn Tra, bà thưa với đàn bà "người yêu thương của u vẫn an giấc nghìn thu ở điểm này"
Vẫn biết sinh, lão, dịch, tử ai rồi cũng nên trải qua loa tuy nhiên hiểu vẫn thấy khá buồn.


175 reviews3 followers

December 8, 2021

Năm 2021 đấy là quyển sau cùng hiểu nhập năm, trong năm này bản thân tuyệt vời với cùng một số kiệt tác Trung Quốc, toàn là căn nhà văn nữ giới, trong năm này hiểu văn TQ khá nhiều

“Vậy là anh vẫn tóm tay ai cơ rồi
- Cầm tay với tóm tay rất khác nhau, có những lúc vì thế trách cứ nhiệm, có những lúc vì thế không tồn tại cơ hội này không giống, lại có những lúc vì…tình yêu”

This entire review has been hidden because of spoilers.

Xem thêm: tong giam doc tuyet tinh dien dan le quy don

    2021

Profile Image for NT Thanh Chà.

4 reviews1 follower

June đôi mươi, 2020

Mình cứ suy nghĩ bản thân sẽ không còn mến phân mục này. Nhưng tôi đã test. Và bản thân thực sự bị lôi cuốn bởi vì nó.
Mình vẫn hiểu không hề ít đái thuyết Trung Quốc. Những cuốn sách quý phái, lung linh tuy nhiên vô tình lại bị lộn một nhành hoa tàn. Thật hoặc, tôi cũng đó là mến "bông hoa tàn" này nhất. "Nó" là 1 mẩu chuyện mộc mạc, giản dị nên thân mật và gần gũi cho tới bất thần, có lẽ rằng một trong những phần nó cũng chính là mẩu chuyện đem thiệt của một ai cơ với 1 ai cơ.
Sau một phiên bản thân nắm chắc nó bên trên 1 trang web. Mình vẫn mò mẫm mua sắm cuốn sách cơ vày bản thân suy nghĩ u bản thân tiếp tục hiểu nó và u cũng tiếp tục mến nó. Và vấn đề đó chỉ đích thị 1 nửa :)))
Thật khó khăn để sở hữu được cuốn sách này (vì giờ người tớ không còn in nữa).

Displaying 1 - 6 of 6 reviews