dế mèn phiêu lưu ký

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Dế Mèn phiêu lưu ký
Con Dế Mèn

Mô hình hero Dế Mèn, nhập truyện Dế Mèn Phiêu lưu ký, bên trên cửa ngõ nhập Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng, thủ đô 2021

Bạn đang xem: dế mèn phiêu lưu ký

Thông tin cậy sách
Tác giảTô Hoài
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện
Thể loạiTruyện Thiếu nhi
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Báo Tân Dân
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang195
Ngày phát hành1941

Dế Mèn phiêu lưu ký là kiệt tác văn xuôi rực rỡ và phổ biến nhất của phòng văn Tô Hoài viết lách về loại vật, giành riêng cho khoảng tuổi thiếu hụt nhi. Ban đầu truyện mang tên là "Con dế mèn" (chính là tía chương đầu của truyện) bởi Nhà xuất bạn dạng Tân Dân, thủ đô phát triển năm 1941. Sau bại, được sự cỗ vũ hăng hái của dân chúng, Tô Hoài viết lách tăng truyện "Dế Mèn phiêu lưu ký" (là bảy chương cuối của truyện). Năm 1955, ông mới mẻ gộp nhị chuyện nhập cùng nhau nhằm trở nên truyện "Dế mèn phiêu lưu ký" như thời buổi này. Truyện và đã được tiến hành lịch trình học tập lớp 6 học tập kỳ 1 môn Ngữ Văn (bộ sách Chân Trời Sáng Tạo của Nhà xuất bạn dạng Giáo dục đào tạo Việt Nam), lớp 6 học tập kỳ 2 môn Ngữ Văn (bộ sách Cánh Diều của Nhà xuất bạn dạng Đại học tập Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh) ở nước nước Việt Nam.

Xem thêm: phố dài truyện

Xem thêm: đom đóm mùa hạ

"Dế Mèn phiêu lưu ký" rất có thể tạm thời dịch là "Ghi chép về cuộc sống trôi dạt của Dế Mèn" ("phiêu lưu" ở phía trên Tức là "trôi dạt", ko nên là "mạo hiểm" Theo phong cách người sử dụng kể từ của những người Việt Nam).

Năm 2020, mái ấm xuất bạn dạng Kim Đồng một vừa hai phải mang lại trình làng ấn bạn dạng đặc trưng "Dế mèn phiêu lưu ký" kỉ niệm 100 năm ngày sinh của phòng văn Tô Hoài (27/09/1920 - 27/09/2020) với trên 100 hình ảnh minh họa thuốc nước của họa sỹ con trẻ Đậu Đũa.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện bao gồm 10 chương, kể về những cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua chuyện trái đất muôn color muôn vẻ của những loại vật nhỏ bé xíu.

  • Chương 1 kể về bài học kinh nghiệm lối đời thứ nhất của Dế Mèn.
  • Chương 2 cho tới chương 9 kể về những cuộc phiêu lưu của Mèn, nằm trong người bạn tri kỷ là Dế Trũi.
  • Chương 10 kể về sự việc Mèn nằm trong Trũi về mái ấm và nghỉ dưỡng, dự trù cuộc phiêu lưu mới mẻ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Dế Mèn phiêu lưu ký bên trên Từ điển bách khoa Việt Nam