điểm chuẩn học bạ đại học công nghiệp tp hcm 2020

Theo TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, điểm chuẩn chung vào ĐH theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay có thể nhỉnh hơn năm ngoái . Tuy nhiên, mức tăng sẽ không nhiều và phụ thuộc vào từng ngành cụ thể do năm 2019 có điểm chuẩn chung khá cao.

Bạn đang xem: điểm chuẩn học bạ đại học công nghiệp tp hcm 2020

Lý giải nhận định này, TS Nhân phân tích dựa trên nhiều yếu tố thực tiễn. Thứ nhất, đề thi năm nay được đánh giá ở mức độ vừa phải, không khó. Trong khi đó, các trường ĐH năm nay tiếp tục sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, đặc biệt số lượng thí sinh (TS) tham dự và đăng ký xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tăng mạnh. Vì vậy, thí sinh TS có điểm xét tốt nghiệp sẽ cạnh tranh hơn, điểm chuẩn sẽ tiếp tục cao hơn một chút so với năm 2020 tùy ngành.

Ngành “hot” chỉ tăng 0,5 - 1 điểm

Theo TS Nguyễn Trung Nhân, tổng nguyện vọng TS đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bằng điểm thi tốt nghiệp năm nay tăng nhiều so với năm ngoái. Trong khi đó, xét tuyển vào trường bằng học bạ và điểm thi cũng khá tốt. Như vậy trong số 8.000 chỉ tiêu tại cơ sở TP.HCM, trường dự kiến ​​dành khoảng 60% cho điểm thi (giảm khoảng 10% so với năm 2020).

Trên cơ sở đó, TS Trung Nhân dự đoán điểm chuẩn của trường có thể tăng từ 0,5 - 1 điểm ở các ngành "hot" như: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, công nghệ kỹ thuật ô tô... Trong khi đó, nhiều ngành điểm chuẩn có thể tương đương 2020 như: công nghiệp môi trường, công trình giao thông... Năm ngoái, điểm chuẩn ngành cao nhất của trường này là marketing với 24,5 điểm.

1. Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm 2018 – điểm thi TN THPT


2. Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm 2019 (học bạ THPT)

Xem thêm: vẽ tranh màu nước bằng tăm bông


3. Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm 2019 (điểm thi THPT)


4. Điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) năm 2020 (điểm thi THPT)

Xem thêm: vẽ tranh trung quốc